Cách chia sẻ máy in qua mạng lan win 10

  -  

Đôi lúc bạn phải in tư liệu tuy thế sản phẩm in tại khu vực chúng ta thao tác đã làm được kết nối với cùng 1 trang bị cố định cùng Việc đổi vật dụng nhằm in gặp các phiền phức, các bạn buộc phải có tác dụng như thế nào? trên đây có lẽ rằng là vụ việc của đa số tín đồ bây giờ đặc trưng trên những văn chống, trong khi in ấn cùng với con số béo. việc này hoàn toàn có thể được giải quyết và xử lý mau lẹ bằng phương pháp cần sử dụng máy chủ chia sẻ và liên kết đồ vật in qua mạng LAN trên Windows 10.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ máy in qua mạng lan win 10

Chúng ta thuộc theo dõi phương pháp làm này ngơi nghỉ bài viết tiếp sau đây nhé!

Để liên kết máy in qua mạng Lan cần gì?

Để bài toán mô tả cùng liên kết máy in qua mạng LAN bên trên Windows 10 ra mắt tốt nhất thì trước tiên bạn phải chuẩn bị:

1 vật dụng in còn vận động tốt.Cần có tối thiểu là 2 máy tính xách tay chạy Windows 10 sẽ chuyển động xuất sắc (càng tốt Khi thứ đang tải sẵn driver)Một laptop được kết nối trực tiếp với sản phẩm công nghệ in, Hotline là máy chủ. Hãy sử dụng sản phẩm như thế nào áp dụng những vày thứ này nhảy lên thì sản phẩm khác bắt đầu hoàn toàn có thể kết nối được.Các trang bị không giống sẽ tiến hành liên kết với sever bên trên trải qua mạng LAN.

Đến trên đây các bạn sẽ dứt hoàn thành quá trình sẵn sàng cơ phiên bản, tiếp sau trên đây đã là công việc nhằm rất có thể sử dụng đồ vật in thông qua mạng LAN nhé.

Cách nói qua vật dụng in qua mạng Lan Win 10

Tại sever được liên kết cùng với vật dụng in bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng phương pháp bấm tổ hợp phím Windows + R => tiếp đến nhập “control” => thừa nhận Enter nhằm truy vấn vào Control Panel.

Bước 2: Tại cửa sổ new chỉ ra, bạn kiếm tìm kiếm với lựa chọn vào mục “Devices & Printers”. Trong thời điểm này bạn sẽ thấy đa số vật dụng vật dụng in nhưng các bạn sẽ với đã kết nối ở hành lang cửa số bắt đầu đó.

*
Chọn vào mục Devices và Printers

Bước 3: Cliông chồng loài chuột buộc phải vào lắp thêm in đang liên kết cùng với laptop, lựa chọn mục “Set as mặc định printer” để cài đặt máy in này làm mặc định. Sau kia, lại click chuột yêu cầu và lựa chọn vào mục “Printer properties” để mở hộp thoại chia sẻ.

*

Cách 4: Tại hành lang cửa số new chúng ta đưa tự tab General sang trọng tab Sharing và tichồng vào ô vuông tất cả chiếc chữ “Share this printer” để ban đầu Share sản phẩm in này cùng với đồ vật không giống => bấm OK khi chúng ta vẫn setup hoàn thành.

Bước 5: Quay lại giao diện Control Panel, kế tiếp chọn mục “Network và Sharing Center”.

*
Chọn mục Network & Sharing Center

Cách 6: Sau đó nhấp vào mục “Change advanced sharing settings” ngơi nghỉ hạng mục phía bên trái trên hành lang cửa số bắt đầu.

Xem thêm: Đồng Hồ Vạn Năng Là Gì? Cách Sử Dụng Đồng Hồ Vạn Năng Hiển Thị Số

Cách 7: Tiến hành các cấu hình thiết lập sau trên cửa sổ mới:

Network discovery: tick chọn Turn onFile & printer sharing: tick chọn Turn onHomeGroups connections: tick chọn Allow Windows lớn manage…
*
Bnóng chọn những ngôi trường đã yêu cầu

Cách 8: Sau đó kéo xuống kiếm tìm mục “Password protecting sharing” cùng tick chọn Turn off password protected sharing => bnóng Save changes nhằm giữ lại.(lúc lựa chọn Turn on thì những thiết bị nhỏ truy cập vào sản phẩm sẽ bắt buộc nhập mật khẩu)

Đến trên đây bạn đã dứt câu hỏi mô tả máy in vào Windows 10 rồi, với tiếp sau họ sẽ tới bước tiếp theo sau cho những máy con khác nhé.

Cách kết nối vật dụng in qua mạng LAN Win 10

Để liên kết sản phẩm in qua mạng LAN bọn họ tiến hành dùng máy bắt buộc in tư liệu để truy vấn vào trang bị in thông qua trung gian là máy chủ đã kết nối từ bỏ trước nhỏng ngơi nghỉ trên nhé.

Cách 1: Truy ctràn lên Control Panel kế tiếp tra cứu cùng lựa chọn vào Devices & Printers.

*
Truy cập vào Control Panel kế tiếp tìm với chọn vào Devices và Printers

Cách 2: Tìm cùng chọn vào mục “Add a printer” để máy tính xách tay quét những máy đang rất được kết nối với máy tính xách tay.

*
Chọn vào mục “Add a printer

Bước 3: lúc hành lang cửa số quét thiết bị xuất hiện chúng ta click vào dòng xoáy “The printer that I want isn’t listed” dưới ô trống nhằm kiếm tìm kiếm đồ vật nghỉ ngơi sản phẩm công nghệ khác.

Bước 4: Tại cửa sổ tiếp theo các bạn bấm chuột vào mục “Select a shared printer by name” => nhấp chuột và ô Browse nhằm search các vật dụng trong mạng LAN.

*
Nhấp chuột vào mục Select a shared printer by name

Cách 5: Nhấp con chuột vào laptop bao gồm tóm tắt đồ vật in => nhấp tiếp vào sản phẩm in được chia sẻ tự sản phẩm công nghệ đó => chọn Next để máy vi tính bước đầu quét với download driver đến đồ vật in kia nếu sản phẩm không được thiết lập.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đếm Số Ngày Trong Excel Ít Người Biết Đến, Tính Chênh Lệch Giữa Hai Ngày

Cách 6: Sau khi vẫn cài đặt driver bạn bấm “Next cùng Finish” là có thể xong xuôi Việc kết nối laptop với trang bị in thông qua mạng LAN.

Đến phía trên bạn đã có thể thoải mái và dễ chịu in tư liệu bên trên thiết bị một cách thuận tiện cùng nhanh chóng rồi đấy. Rất thuận tiện đúng không ạ nào?

Chúng tôi hy vọng thông qua share các bước tóm tắt và liên kết sản phẩm công nghệ in qua mạng LAN Win 10 như trên sẽ giúp đỡ ích cho mình không ít vào các bước. Nếu các bạn gồm bất kỳ ý kiến xuất xắc share thêm bí quyết có tác dụng khác thì vui mắt còn lại bình luận dưới, Shop chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!