CÁCH CHỈNH LOA KÉO DALTON TS-15G600X

  -  

Loa kéo di động là dòng sản phẩm rất được ưa thích hiện nay, ngay từ những ngày đầu xuất hiện chúng đã thu hút được sự chú ý lớn của người tiêu dùng do tính tiện lợi dễ dàng di chuyển, chất lượng âm thanh tốt mà giá cả lại rất phải chăng. Tuy nhiên, người dùng lại gặp khó khăn khi thực hiện cách điều chỉnh âm thanh cho loa kẹo kéo do dòng loa này có thiết kế khác biệt so với những dòng loa karaoke phổ thông.

Bạn đang xem: Cách chỉnh loa kéo dalton ts-15g600x

Hiểu được khó khăn đó, hôm nay Lạc Việt Audio sẽ hướng dẫn cách chỉnh âm thanh loa kéo để hát karaoke hay như ca sĩ cực đơn giản, đủ các dòng loa kéo phổ biến hiện nay như Dalton, Nanomax, Temeisheng, Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


*

Cách chỉnh âm thanh loa kéo hát karaoke hay


Giới thiệu chung về loa kéo

Loa kéo hay còn được gọi với cái tên là loa kẹo kéo, là thiết bị phát ra âm thanh gọn nhẹ có thể dễ dàng di chuyển nhờ vào hệ thống bánh xe. Loa kéo có cả tay cầm kéo rút không khác gì một chiếc vali, cấu tạo nhỏ gọn với trọng lượng trung bình từ 15-20kg.

Loa kéo thường được tích hợp thêm nhiều chức năng hiện đại như kết nối không dây bluetooth, phát nhạc từ USB thẻ nhớ, kết nối âm thanh dễ dàng với điện thoại, máy tính. Sử dụng pin sạc và có khả năng hoạt động trọng thời gian dài. Loa kéo thường sẽ kèm thêm cả micro để phục vụ cho như cầu nói, hát karaoke. Có thể nói loa kéo là sản phẩm có thể thay thế cho cả một dàn karaoke khi mà chúng ta đi dã ngoại, du lịch, hoạt động ngoài trời,. mà cần giải trí, hát hò.


*

Tại sao cần biết cách chỉnh âm thanh loa kéo chuẩn?


Tại sao cần biết cách chỉnh âm thanh loa kéo chuẩn?

Bất cứ một thiết bị âm thanh nào chẳng hạn như amply, mixer, vang số, mà chúng ta biết cách hiệu chỉnh thì sẽ giúp cho ra được chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. Đối với loa kẹo kéo cũng vậy, nếu bạn biết cách chỉnh âm thanh loa kéo chuẩn thì sẽ mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng như:

Hướng dẫn cách chỉnh âm thanh loa kéo hay nhất

Hiện có rất nhiều thương hiệu loa kéo được sử dụng trên thị trường như Loa kéo Dalton, loa kéo Nanomax, loa kéo Temeisheng, mỗi dòng, thương hiệu, model thì sẽ có sự khác biệt về vị trí nút điều chỉnh, các nút điều chỉnh bổ sung, tuy nhiên chúng sẽ đều có 3 thành phần chỉnh âm thanh cơ bản đó là bảng điều khiển hệ thống, bộ điều chỉnh micro và bộ điều chỉnh nhạc.

Bước 1: Cài đặt lại bảng điều khiển âm thanh loa

Ở bước đầu tiên trong cách chỉnh âm thanh loa kéo chúng ta sẽ tiến hành cài đặt lại bảng điều khiển chính. Bạn hãy thực hiện chỉnh toàn bộ các nút điều khiển về vị trí 0 để chúng ta có thể điều chỉnh lại từ đầu, như vậy thì công việc chỉnh âm thanh cho loa kẹo kéo sau đó sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Bạn có thể quan sát hình ảnh bảng điều khiển âm thanh loa mẫu dưới đây để hiểu hơn:

Sau đó chúng ta sẽ tiến hành thực hiện cách điều chỉnh âm thanh loa kéo theo thứ tự: Chỉnh âm thanh micro -> Chỉnh âm thanh nhạc -> Chỉnh âm lượng hệ thống.


*

Hướng dẫn cách chỉnh âm thanh loa kẹo kéo hay nhất


Bước 2: Cách chỉnh âm thanh loa kéo trên bộ micro

Đây sẽ là bước tốn thời gian và công sức nhất khi thực hiện hướng dẫn cách chỉnh âm thanh loa kẹo kéo nhưng lại quyết định phần nhiều đến chất âm thanh khi bạn hát karaoke nên hãy cố gắng kiên trì nhé!

1. Chỉnh âm lượng Mic (MIC VOL / VOL.MIC)

Đầu tiên bạn hãy vặn nút chỉnh âm lượng theo chiều kim đồng hồ đến hướng 9h, hãy nói thử vào micro và nghe âm thanh phát ra từ loa, nếu âm thanh phát ra đã đủ độ to, rõ ràng,ổn định là được


Sau đó tùy vào độ rộng không gian sử dụng, số người nghe mà bạn điều chỉnh âm lượng, nhớ là không được vặn quá hướng 1h. Ở ngoài trời thì nên vặn âm lượng to hơn trong nhà vì âm thanh bị tiêu tán ra môi trường xung quanh nhiều.

Nếu gặp phải hiện tượng micro không bắt tiếng hay âm thanh nghe chập chờn, rè thì bạn hãy kiểm tra lại kết nối giữa loa và micro (jack hoặc bluetooth, đa số các dòng loa kẹo kéo hiện nay sử dụng kết nối bluetooth) hoặc nguồn cấp điện cho loa (ổ cắm hoặc pin).

Một lưu ý nhỏ khi thực hiện điều chỉnh âm lượng mic đó là hãy để âm lượng micro luôn lớn hơn âm lượng nhạc, ví dụ như bạn để âm lượng mic là 10 thì hãy để mức âm lượng nhạc ở mức 8 hoặc 9.

2. Chỉnh âm thanh cho Mic

Khi thực hiện cách chỉnh âm thanh loa kéo ở phần mic chúng ta cần tiến hành theo thứ tự từ trái sang phải và cần phải thử giong sau mỗi lần hiệu chỉnh, bạn có thể nói một vài câu hoặc hát một vài từ giống nhau ở các lần để cảm nhận sự thay đổi.


*

Cách chỉnh âm thanh loa kéo trên bộ micro


Chỉnh âm Treble (MIC TREBLE / HI.MIC): Âm treble (âm cao) có vai trò quan trọng góp phần tạo nên một bài hát hay, chúng cũng là điểm nhấn của cả bài vì thế mà hãy điều chỉnh chúng cho chuẩn. Bạn hãy vặn từ từ sao cho âm thanh nghe rõ, có độ trong trẻo và dịu tai nhất là được, thông thường thì hay để nút vặn ở hướng 1h.

Chỉnh âm Bass (MIC BASS / LOW.MIC): Âm bass sẽ giúp cho giọng bạn khi hát đạt được độ trầm ấm và truyền cảm nhất, để thực hiện điều chỉnh được âm bass thì bạn chỉ cần vặn từ từ núm bass cho đến khi cẩm thấy giọng mình ấm nhất, cái này là tùy vào cảm nhận của mỗi người mà cách điều chỉnh sẽ khác nhau nên không cố định theo quy chuẩn nào cả.

Lưu ý khi chỉnh âm bass và treble:

Chỉnh âm MID: Âm mid là âm trung, khi điều chỉnh loa kéo thì bạn chỉ nên để nút MID ở hướng 9h để đảm không ảnh hưởng đến âm trầm và âm cao. Một số dòng loa kéo có 2 nút MID thì bạn hãy để MID HI ở vị trí 1h còn MID LOW ở hướng 11h. Như vậy thì sẽ cho ra được âm trung hay mà vẫn nghe rõ được âm bass và âm treble.


*

Điều chỉnh âm thanh loa kéo trên bộ mic


Chỉnh ECHO: Echo (độ lớn của tiếng vang) là chức năng giúp cho giọng hát của chúng ta có độ vang vọng, hay hơn và đỡ tốn hơi khi hát karaoke. Cách điều chỉnh loa kéo ở echo lúc này là bạn hãy đếm từ 1 đến 5 đồng thời chỉnh nút ECHO theo chiều kim đồng hồ trong khoảng từ 9 12h để cho ra được âm thanh hài hòa nhất với nhạc, không bị chói ta hay lố. Hãy điều chỉnh Echo theo quy luật tiếng vang bằng 8/10 tiếng chính.

Chỉnh REPEAT: Để điều chỉnh loa kéo có độ vang lặp phù hợp thì bạn cũng thực hiện đếm từ 1 đến 5 điều chỉnh nút repeat cho đến khi cảm thấy âm thanh phát ra hợp lý, không gây khó chịu khi nghe là được. Tùy từng model mà cách để hướng giờ sẽ khác nhau.

Chỉnh DELAY: Delay là độ trễ của âm thanh phát ra so với âm trước đó vì thế mà hiệu chỉnh delay cực khó và đòi hỏi bạn cần tập trung lắng nghe cảm nhận. Bạn sẽ phải điều chỉnh loa kéo ở phần này sao cho tiếng vang của âm đầu tiên phải dứt trước khi tiếng chính âm tiếp theo phát ra. Có như vậy thì khi hát mới không bị chồng âm gây khó chịu.

Lưu ý khi thực hiện cách điều chỉnh loa kéo ở phần DELAY đó là:


Bước 3: Chỉnh âm lượng nhạc

Chỉnh âm lượng nhạc sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với cách chỉnh âm thanh loa kéo ở bộ mic, bạn chỉ cần tuân theo quy tắc chữ V. Tức là âm bass sẽ luôn thấp hơn âm mid và thấp hơn âm treble, như vậy khi nghe nhạc phát ra sẽ cảm thấy có sự cân bằng âm trầm bổng tốt hơn.

Đối với loa kẹo kéo không có nút điều chỉnh MID thì bạn vẫn áp dụng được quy tắc này, nghĩa là để âm bass thấp hơn âm treble.

Xem thêm: Các Cách Tính Đề Bạch Thủ Cực Chuẩn Xác, Cách Tính Đề Giải Đặc Biệt

Bước 4: Điều chỉnh âm thanh hệ thống loa

Bước cuối cùng trong hướng dẫn cách chỉnh âm thanh loa kéo đó chính là điều chỉnh âm thanh của hệ thống. Để mang lại được trải nghiệm âm thanh sống động, hay nhất thì bạn nên điều chỉnh âm lượng hệ thống trong khoảng từ 50-80% tương ứng với hướng từ 12h đến 4h.

Sau khi thực hiện hết hướng dẫn cách chỉnh âm thanh loa kéo bên trên là cơ bản chúng ta đã có thể hát karaoke cho ra được chất âm thanh hay, tốt nhất rồi. Nhưng chúng tôi sẽ cung cấp đến cho bạn một số tip mẹo nhỏ để đảm bảo khi thực hiện cách chỉnh âm thanh loa kéo phía trên đạt được hiệu quả cao nhất. Cùng xuống tới phần tiếp theo nào.


*

Các tip mẹo nhỏ khi thực hiện cách chỉnh âm thanh loa kẹo kéo


Các tip mẹo nhỏ khi thực hiện cách chỉnh âm thanh loa kẹo kéo


*

Một số câu hỏi thường gặp về cách chỉnh âm thanh loa kéo


Một số câu hỏi thường gặp về cách chỉnh âm thanh loa kéo

Cách chỉnh âm thanh loa kéo Dalton như thế nào?

Như đã đề cập bên trên, mặc dù tùy từng thương hiệu và model khác nhau mà vị trí của các nút điều chỉnh sẽ khác nhau chút nhưng chúng đều có các phần hiệu chỉnh cơ bản giống nhau và có thể áp dụng cách chỉnh âm thanh loa kéo được hướng dẫn bên trên.

Cách chỉnh âm thanh loa kéo Temeisheng?

Tương tự như câu hỏi cách chỉnh âm thanh loa kẹo kéo Dalton phía trên thì bạn cũng có thể giải quyết bằng cách chỉnh chung.

Cách chỉnh âm thanh loa kẹo kéo Nanomax ra sao?

Hãy đọc lại hướng dẫn bên trên nhé!

Tóm lại dù lạ bạn đang dùng loa kẹo kéo thương hiệu gì, Acnos, Hoxen, Ronamax, Alokio, Nanomax hay Dalton hay Temeisheng hay dòng nào đi chăng nữa thì đều có thể áp dụng hướng dẫn cách chỉnh âm thanh loa kẹo kéo mà chúng tôi giới thiệu trong bài nên bạn không cần lo lắng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chỉnh âm thanh loa kéo để hát karaoke hay, đơn giản nhất. Mong rằng với những hướng dẫn mà Lạc Việt Audio đưa ra sẽ giúp bạn chỉnh âm thanh loa kẹo kéo của mình thành công. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích nhé! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.


Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cướiđến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Video liên quan


Reply 2 0 Chia sẻ

Cách sử dụng muối tẩy tế bào chết

Nội Dung Mục Lục1 XÀI muối tắm tẩy tế bào chết phải biết điều này1.1 Cách sử dụng muối tắm tẩy tế bào chết đúng cách2 Mỗi loại muối tắm tẩy tế ...


Cách làm ny vui qua tin nhắn

Những tin nhắn làm bạn gái vui khi nói chuyện là vô cùng cần thiết. Đôi chi chỉ là một tin nhắn đơn giản chọc nàng vui nhưng khiến nàng yêu bạn hơn đấy. ...


Cách xác định tuổi của đá

Tuổi các loại đá cổ đo sai đến triệu năm!Các nhà địa hoá dày công nghiên cứu để định tuổi và dựng lại lịchsử trái đất và hệ mặt trời. Họ sử ...


Cách xóa số điện thoại trên iPhone

Bạn muốn làm mới danh bạ trên iPhone bằng cách xóa danh bạ cũ trên iPhone. Người dùng có thể chọn xóa một hoặc nhiều số liên lạc cùng lúc trên điện ...


Cách mua bao cao su tại nhà thuốc

Mua bao cao su ở đâu an toàn? Tiệm thuốc tây có bán bao cao su không? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. ShopLove sẽ giải đáp qua bài viết sau. Ngoài khả ...


Cách xóa ứng dụng mặc định trên Xiaomi

VIEW:BÀI LIÊN QUANĐể gỡ bỏ những app mặc định, những app không cần thiết, những app hệ thống trên máy điện thoại xiaomi thường là những việc mà người ...


Cách chuyển tin nhắn vào thẻ nhớ

Sao lưu danh bạ và tin nhắn vào thẻ nhớ trên Windows Phone là cách giúp các bạn có được bản lưu trữ danh bạ và tin nhắn của mình đề phòng trường hợp xấu ...


Cách kết nối Ethernet Win 10

Kết nối và ngắt kết nối khỏi mạng WiFi trên Windows 10 khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là mở bảng điều khiển mạng WiFi từ biểu tượng khay ...


hướng dẫn sử dụng tivi sharp lc-40sa5500x

CÔNG NGHỆ EASY SMARTTận hưởng các nội dung giải trí của bạn trong 3 ứng dụng cơ bản: Youtube, Screen mirroring, Web Browser.Ứng dụng Screen MirroringCác dòng TV Easy ...

Xem thêm: Cách Có Nhiều Like Trên Facebook Dễ Dàng Và Hiệu Quả, Tăng Like Facebook Hiệu Quả Với 6 Cách Này Ngay


Cách trang trí card visit

Mẫu card visit vớithiết kế đơn giản khi in trên chất liệu giấy mỹ thuật hoặc giấy C300 cán mờ sẽ rất đẹp và sang trọng. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy ...