Cách điều chỉnh kích cỡ số ghi kích thước

  -  

Chữ trong con đường đo form size.Quý Khách vẫn xem: Cách điều chỉnh size số ghi kích thước

Chữ trong mặt đường đo size nhằm hiển thị quý giá của con đường đo form size. Trong một vài trường phù hợp bạn cũng có thể chọn nhằm hiển thị thêm một vài ghi chú mang đến đường size. Nằm vào lịch trình khám phá về hộp thoại Modify Dimension Style khi đo kích cỡ trong autocad. Trong nội dung bài viết này họ sẽ tìm hiểu về vỏ hộp thoại Text và Fit. Hai hộp thoại dùng để làm cấu hình thiết lập thông số cùng địa chỉ của Text trong đường đo form size autocad.

Bạn đang xem: Cách điều chỉnh kích cỡ số ghi kích thước

Tìm hiểu vỏ hộp thoại Text trong Modify Dimension Style của autocad


*

*

– Text appearance

+ Text style: Chọn tên hình dạng chữ hiện hữu trong kích thước. Ta có thể có tác dụng hiện nay bảng text style trong ô sát bên text style.+ Text color: Màu chữ+ Fill color: color nền của chữ.+ Text height: Chiều cao của chữ.+ Fraction height scale: Gán xác suất thân chiều cao chđọng số dung không nên với chữ số size.+ Draw frame around text: Vẽ khung chữ nhật bao quanh chữ số form size.

Text Placement:

+ Vertical: Điêu chỉnh vị trí chữ theo phương thơm thẳng đứng.Center: Chữ số nằm giữa mặt đường size.Above: Chữ số nằm trên đường kích cỡ.

Outside: địa điểm nằm ngoài đường kích cỡ cùng xa điểm gốc đo tuyệt nhất.+ Horizontal: Vị trí của chữ đối với phương thơm nằm ngang.Centered: nằm giữa hai tuyến đường gióng.+ Offmix from dyên ổn line: khoảng cách trường đoản cú chữ cho đường kích thước.

Text Alignment: Điều chỉnh hướng của chữ.

+ Horizontal: chữ luôn luôn luôn nằm theo chiều ngang.

Xem thêm: Cách Đổi Mật Khẩu Két Sắt Mini Cho Bé, Cách Đổi Mật Khẩu Két Sắt Mini

+ Aligned with dimension line: chữ được gióng song song cùng với đường kích thước.+ ISO Standard: chữ sẽ song song cùng với con đường kích cỡ lúc nó phía trong hai tuyến phố gióng, và đã nằm hướng ngang vào ngôi trường hợp ở ngược chở lại.

quý khách hàng tham khảo quý giá setup vỏ hộp thoại Text nhỏng hình hình họa bên dưới.


*

*

*

Fit Options:

Thẻ này đã bình chọn xem, ví như đầy đủ chỗ trống thì đã đặt text và đường size theo đúng địa điểm sẽ quy định sinh hoạt mục trước. Còn nếu như không đủ nơi trống nhằm ghi text thì text cùng mặt đường size sẽ tiến hành ghi theo các công cụ sau:

+ Either the text or the arrows whichever fits best:

Lúc đủ khu vực trống thì text và mũi tên thì cả hai vẫn nằm giữa hai tuyến phố gióng. lúc chỉ đủ khu vực cho text thì mũi tên sẽ được vẽ ra ngoài. khi chỉ đủ chỗ cho mũi tên thì text sẽ được vẽ ra bên ngoài.

+ Arrows:

lúc đầy đủ nơi mang lại chữ cùng mũi thương hiệu thì cả nhị đang nằm giữa hai tuyến phố gióng. Lúc chỉ đầy đủ vị trí cho mũi tên thì mũi tên sẽ tiến hành vẽ ở vào 2 mặt đường gióng còn chữ thì được vẽ ra ngoài. Khi cảm thấy không được vị trí đến mũi tên thì cả text với mũi thương hiệu sẽ được vẽ ra bên ngoài.+ Text:Khi đủ vị trí mang đến chữ và mũi thương hiệu thì cả nhị sẽ nằm giữa hai đường gióng. Lúc chỉ đủ nơi mang đến Text thì Text sẽ tiến hành vẽ sinh hoạt trong 2 đường gióng còn mũi thương hiệu thì được vẽra ngoài. Khi không được vị trí đến Text thì cả text và mũi tên sẽ được vẽ ra ngoài.+ Both text and arrouws: khi không được choc ho chữ số hoặc mũi thương hiệu thì cả nhì sẽ tiến hành vẽ ra phía bên ngoài.+ Always keep text between ext lines: Chữ số và kích cỡ luôn luôn luôn luôn nằm trong lòng hai đường gióng.(nên lựa chọn tuấn kiệt này)+ Suppress arrows if they don’t fit inside the extension lines: Sẽ ko mở ra mũi thương hiệu trường hợp thân hai đường gióng không được chỗ trống để vẽ.

Text Placement:

Quy định vị trí của chữ số kích cỡ Lúc dịch chuyển chúng thoát khỏi địa điểm mặc định+ Beside the dimension line: Sắp xếp cạnh bên mặt đường gióng.+ Over the dimension line, with a leader: Sắp xếp ra đi ngoài đường kích thước kèm theo một đường dẫn.+ Over the dimension line, without a leader: Sắp xếp ra đi ngoài đường form size mà kèm theo ngẫu nhiên một đường dẫn nào.(nên chọn lựa kĩ năng này)

Scale for Dimension Features:

+ Annotation: Kích thước auto điền theo tỉ lệ thành phần lựa chọn vẽ mặt Model.+ Use overall scale of : Pđợi toàn cục những trở nên kích cỡ theo Tỷ Lệ này. Riêng quý hiếm chữ số đo được không xẩy ra chuyển đổi. (ĐẶC BIỆT CHÚ Ý MỤC NÀY: BẠN MUỐN LẬP. DIM CHO TỈ LỆ 1:1 THÌ NHẬPhường. 1, TỈ LỆ 1:5 THÌ NHẬPhường. 5….CÁC THIẾT LẬP KHÁC GIỮ NGUYÊN NGHĨA LÀ CÁC THÔNG SỐ KHÁC CỦA TỈ LỆ 1:5 GIỐNG Y NHƯ TỈ LỆ 1:1) + Scale dimensions to lớn layout (paper space): Dùng vào paper space. Nghiên cứu vớt sau.Fine Tuning: Gán một vài tuyển lựa bổ sung.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Màn Hình Chờ Máy Tính Win 10 Qua 2 Bước Đơn Giản

+ Place text manually when dimensioning: Đặt địa điểm text bằng cách tự chọn địa chỉ sau các lần đo.

+ Always draw dim line between ext lines: Luôn luôn vẽ đường kích cỡ nằm giữa hai tuyến phố gióng