CÁCH DÙNG LỆNH AL TRONG CAD

  -  

Đối với ai làm về đồ họa, tạo biểu mẫu công trình dưới định dạng 2D, 3D trên phần mềm AutoCAD thì chắc chắn nên tận dụng lệnh Align. Điều này giúp tăng năng suất làm việc, cho ra những thành phẩm chất lượng cao. Tuy nhiên, thông thường một ứng dụng sẽ sở hữu vô cùng đa dạng tính năng khác nhau, thế nên vẫn còn không ít người chưa biết cách sử dụng AL trong CAD. Hãy cùng topgamebanca.com tìm hiểu thêm nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng lệnh al trong cad

Lệnh Align là gì?

Nút lệnh Align trong AutoCAD là một dạng chức năng giúp di chuyển, định hình lại vị trí, căn chính 2 vật hoặc đối tượng trên bản thiết kế lại với nhau. Hoặc chi tiết hơn, nút AL là tổng hợp một vài chức năng dùng để chỉnh sửa chi tiết như Scale (thay đổi kích thước), Move (di chuyển), Rotate (xoay), Mirror (tạo thêm 1 đối tượng tương phản). Thay vì phải sử dụng riêng từng nút, chỉ với một lệnh chức năng AL có thể thay thế, hoạt động tốt các công dụng trên cùng một lúc.

Hướng dẫn mở lệnh Align trong phần mềm CAD

Bên dưới đây, topgamebanca.com sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện sử dụng lệnh AL trong phần mềm CAD:

Bước đầu tiên là phải khởi chạy phần mềm CAD, sau đó tạo 2 đối tượng cần sửa đổiNhấp vào mục command line sau đó nhập lệnh AL hoặc Align vào ô trống và nhấn nút Enter. Lưu ý đây là cách duy nhất để sử dụng được công cụ Align.
*
Lệnh Align trong cadNgay lập tức, một hộp thoại công cụ tên Robbin sẽ hiện ra. Hãy chú ý và nhấn chọn vào nút công cụ Align dưới cùng bên tay trái như hình. Khi này, bạn đã có thể tiên hình sửa đổi, chỉnh sửa, tái quy mô hoặc sắp xếp lại 2 đối tượng đã được tạo lập sẵn.

Lưu ý: Nếu không muốn hiểu rõ chức năng cũng như cách sử dụng chi tiết, hãy để chuột vào nút Align và bấm phím F1. Khi này sẽ có một bảng hỗ trợ hiện lên.

Khi hoàn thành các bước trên, chúng ta đã được toàn quyền tự do sử dụng cùng lúc nhiều chức năng như Move (di chuyển), Rotate (xoay), Scale (tái quy mô, điều chỉnh kích thước), Mirror (tạo thêm đối tượng tương phản).

Xem thêm: Cách Làm Tôm Rim Nước Mắm Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Tôm Rim Mắm Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà

*
Lệnh AL trong CAD

Hướng dẫn sử dụng lệnh Align

Sau khi đã bật được chức năng Align rồi, việc còn lại chỉ là nối các điểm ở đối tượng 1, đến vị trí muốn định hình, kết hợp với đối tượng thứ 2 mà thôi. Lưu ý rằng, hãy luôn nhìn xuống mục Command để thấy các thông bảo, thuận tiện cho việc sử dụng chức năng này hơn:

“Select object: 1 found”: đã xác định được 1 đối tượng.Select object: yêu cầu chọn đối tượng cần định hình.Specify first source point: xác định được điểm nguồn cần định dạng thứ nhất.Specify first destination point: yêu cầu xác định được điểm đến để định dạng thứ nhất.Specify second source point: yêu cầu xác định được điểm nguồn cần định dạng thứ 2.Specify second destination point: yêu cầu xác định được điểm đến cần định thứ 2.Specify third source point or : Yêu cầu xác định điểm nguồn thứ ba hoặc : Enter.Scale objects based on alignment points? :Y. Nghĩa là đối tượng cần định dạng có thể sẽ được điều chỉnh kích thước lại theo các điểm liên kết sau khi thực hiện.
*
Hướng dẫn sử dụng lệnh Align

Lợi ích của lệnh Align trong phần mềm CAD

Chắc hẳn không ít người thắc mắc rằng, tại sao nút lệnh tiện ích Align lại được sinh ra trong khi đã có những nút công cụ tương tự rồi. Sau đây sẽ là một vài lợi ích của AL trong CAD:

Lệnh AL trong CAD cho phép chúng ta sử dụng cùng 1 lúc 4 chức năng đình hình như đã nêu trên. Giúp tăng tiến độ làm việc, không phải tốn thời gian để tìm hiểu, sử dụng thông thạo từng nút công cụ riêng biệt.
*
Những lợi ích của lệnh alignĐồng thời giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều lần, thay vì phải xài, chỉnh sửa từng chút một bằng từng nút công cụ Move, Rotate, Scale và Mirror.Thậm chí trong một số trường hợp, các nút công cụ riêng lẻ kia cũng không thực hiện chuẩn xác việc định dạng bằng AL.Người sử dụng không phải tốn quá nhiều công sức, tỉ mỉ trong việc căn chỉnh đối tượng trong CAD sao cho chuẩn xác, bởi chức năng AL đã tự động thực hiện việc này rồi.

Ngoài Align ra vẫn còn lệnh Array trong CAD, lệnh Rotate trong CAD, lệnh di chuyển trong CAD. Tuy nhiên, AL vẫn là lệnh được nhiều người đánh giá cao nhất.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Ssl Cho Website, Đăng Ký Https Cho Website Như Thế Nào

Thế là bên trên, topgamebanca.com đã hướng dẫn cách mở lệnh Align cũng như sử dụng thể nào, cần lưu ý gì, lợi ích của AL trong CAD. Hy vọng với một vài chia sẻ kiến thức bên trên sẽ giúp mọi người thuận lợi hơn khi làm việc. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.