Cách ghép lan vào cây vú sữa

  -  

Trong tự nhiên, lan rừng mọc bên trên thân cây và có một mức độ sinh sống mạnh mẽ. Vậy cùng với các cây lan bên hoàn toàn có thể ghép vào thân cây sống được ko, chỉ việc một chút kiên nhẫn cùng tình thương, chúng ta cũng có thể tạo thành một cây lan rất đẹp thoải mái và tự nhiên, bung tỏa dung nhan mùi hương tức thì bên trên thân cây sống đấy. Cùng Nông nghiệp phố mày mò ngay lập tức phương pháp ghép lan vào thân cây nhé.

Bạn đang xem: Cách ghép lan vào cây vú sữa

 

1. Đặc tính của rễ phong lan

 

Phong lan là loại thực đồ biểu sinch, rễ mọc trong bầu không khí, lơ lững trong ko trung.

 

*

 

Chức năng chính của rễ khí sinch là dung nạp hơi độ ẩm của bầu không khí và chất bổ dưỡng hòa tan nhờ sinh hoạt mặt không tính có một lớp mô xốp phủ bọc.

 

Bên cạnh đó, rễ còn có khả năng hấp thu nước mưa tan dọc trên thân cây, đem nước lửng lơ trên không khí.

 

2. Ưu nhược điểm của phương thức ghép lan vào thân cây

 

a. Ưu điểm

 

Quá trình vận động nước bên trong thân cây sinh sống luôn luôn diễn ra liên tiếp, vày vậy cơ mà thân cây sống đã là các loại giá bán thể trồng lan siêu non, ánh nắng mặt trời của các loại giá chỉ thể này cực kỳ tương xứng để rễ lan phụ thuộc vào cùng cải tiến và phát triển.

 

Dường như, rễ lan chỉ phụ thuộc vào chứ không hề hút vật liệu bằng nhựa của cây đề nghị thân cây sinh sống vẫn sinc trưởng và cải tiến và phát triển một biện pháp thông thường, không xẩy ra tác động vì cây lan.

 

*

 

Bên cạnh đó, lúc được tLong bên dưới bóng cây bự, ẩm độ cao hơn, khí hậu mát rượi rộng sẽ khởi tạo điều kiện cho cây lphúc lợi trưởng cùng phát triển siêu khỏe mạnh so với tdragon chậu xuất xắc ghbọc gỗ, lũa.

 

Lúc ghép lan vào thân cây sống các bạn sẽ không cần thiết phải chuyển đổi giá thể tLong lan vị côn trùng côn trùng, mục rữa, cây lan đã phát triển bình ổn trong không ít năm mà lại không lo tiêu cực rễ, sót rễ. Bạn cũng tiết kiệm ngân sách tương đối nhiều.

 

b. Nhược điểm

 

Nhược điểm nhỏ dại của phương thức ghxay lan vào thân cây là chẳng thể di chuyển vị trí của cây, do đó Khi chạm mặt tiết trời có hại, nắng nóng gắt giỏi mưa liên tục trong vô số ngày sẽ ảnh hưởng mang lại cây lan.

 

3. Các yếu tố phải chú ý Lúc ghxay lan vào thân cây

 

a. Điều khiếu nại ánh sáng cùng nhoáng gió

 

Lan là cây ưa ẩm cùng nhẵn râm, tuy thế trường hợp thiếu sáng sẽ không còn thể sinch trưởng, còn khi bị ánh nắng trực tiếp phản vào liên tục cây có khả năng sẽ bị cháy lá, tàn lụi. Vì vậy lúc chọn cây sinh sống nhằm ghép lan vào, bạn nên sàng lọc cây xanh gồm công năng sinh trưởng tương xứng cùng với cây lan.

 

*

 

Tránh ghnghiền các loài lan ưa độ ẩm xung quanh năm vào thân cây thưa lá hoặc rụng lá theo mùa, hoặc ghxay phần đa cây lan ưa ánh nắng bạo dạn bên dưới rất nhiều tán cây cối um tùm, sum sê, cây lan đang pháp triển kém với cực nhọc ra hoa.

 

b. Chiều cao của cây làm giá thể

 

lúc ghnghiền lan vào cây sinh sống, bạn cần chú ý chiều cao của cây làm cho giá chỉ thể, bởi vì Lúc ghép lan vào thân cây, các bạn sẽ cấp thiết đổi khác thường xuyên theo năm, bởi vậy nhưng bạn phải tính toán thù tốc độ cách tân và phát triển của cây làm cho giá thể, tương tự như vị trí ghép sau rất nhiều năm vẫn cao đến đâu nhằm bạn có thể chăm sóc cây lan một phương pháp dễ ợt.

 

*

 

c. Thân cây nào vẫn tương xứng mang đến loại lan nào

 

Đai châu, đuôi cáo đang tương xứng Lúc ghxay vào thân cây nhãn, vải vóc, vú sữa…

 

Phi điệp, long tu, hoàng thảo vôi, trầm tím, ngọc thạch vẫn thích hợp phù hợp với cây nhãn, cây hồng, cây vải…

 

Giáng hương quế Trắng, tam bảo dung nhan, vandomain authority, đuôi cáo ưng ý phù hợp với cây nhãn, cây vú sữa, cây khế, cây xoài, cây hồng xiêm, cây lộc vừng, cây roi…

 

Hoàng thảo đùi con kê, hoàng phi hạc, hoàng thảo xoắn mê say được ghxay vào cây cau, cây dừa, cây lộc vừng…

 

Quế tím, hoàng nhạn phù hợp cùng với cây vú sữa, cây hồng xiêm, cây nhãn, cây khộp…

 

4. Cách ghép lan vào thân cây

 

Để ghnghiền lan vào thân cây bạn cần chuẩn bị cây sống là giá chỉ thể, cây lan, giá đỡ tự nhiên nhỏng xơ dừa, mộc lũa, dây buộc cùng một không nhiều rêu rừng.

 

*

 

a. Xử lý thân cây nhằm ghxay lan vào

 

trước hết, chúng ta yêu cầu tỉa sút cành cây bên trên cây đến để giúp đỡ cây lan cảm nhận đầy đủ lượng tia nắng, tiếp đến làm cho sạch thân cây để ghnghiền lan vào. Nếu vỏ cây dày, nhiều lớp vỏ xù xì thì bạn cần cạo mỏng dính đi, vị phía trên hoàn toàn có thể là nơi trú ngụ của nnóng bệnh cùng côn trùng gây hại.

Xem thêm: Cách Tải Slide Về Máy Tính, 30 Mẫu Slide Powerpoint Đẹp, Miễn Phí Của Google

 

b. Xử lý cây giống

 

Cây như là ghxay vào thân cây bạn hãy chọn cây bao gồm sức sinh sống mãnh liệt, ko chọn rất nhiều cây vượt nhỏ tuổi hoặc kiệt mức độ, vì chưng vào thời hạn đầu ghxay, các bạn cạnh tranh chăm lo đối với trồng chậu hay ghốp gỗ.

 

Sau lúc mua cây giống về, bạn các bạn thực hiện cắt tỉa rễ, lá, thân hư đi. Sau đó ngâm vào hỗn hợp Physan, Benkomãng cầu vào 15 - 20 phút ít nhằm sát khuẩn rồi vớt ra nhằm ráo.

 

Tiếp theo ngâm vào chế phẩm Hùng Nguyễn vào 15 phút ít để kích ưng ý ra rễ với nảy chồi, sau đó vớt ra treo ngược lên đến khô nhằm ghnghiền.

 

c. Ghxay lan vào thân cây

 

*

 

Bắt đầu với cái giá đỡ tự nhiên như xơ dừa, gỗ lũa. Đặt một ít rêu ẩm lên giá bán treo vị trí bạn định đặt cây lan. Đặt cây lan lên giá bán đỡ cùng rêu nhằm nó có thể thêm cùng trở nên tân tiến đúng chuẩn bên trên giá treo. Cố định cây lan vào giá chỉ treo bằng dây nhựa hoặc dây thun, vị vừa ngặt nghèo vừa thân mật và gần gũi với cây lan rộng là dây sắt kẽm kim loại.

 

Trước hết đặt một ít rêu bao phủ rễ nhằm bảo đảm bọn chúng ngoài dây. Quấn dây bao phủ giá chỉ thể, lan và rêu - quấn chéo theo các hướng khác biệt bao phủ những khoanh vùng khác biệt của rễ.

 

Về cơ bạn dạng, bạn đang buộc đều thiết bị lại cùng nhau nlỗi một. Đảm bảo cây được buộc chặt, trường hợp nó bị lỏng và dịch chuyển, rễ sẽ không còn tích hợp giá đỡ được.

 

5. Chăm sóc cây sau thời điểm ghép

 

Sau Lúc ghép, chúng ta không nên tưới nước ngay cơ mà đề xuất để một bữa sau rồi tưới. Lúc bấy giờ những lốt xước trong quy trình ghxay vẫn khô, tinh giảm nnóng bệnh, vi khuẩn xâm nhập tổn hại mang đến cây.

 

Vì ghnghiền lên thân cây nước khô hết sức nhanh hao, mỗi ngày bạn tưới 1 - 2 lần vào sáng sủa mau chóng và chiều đuối, tránh tưới buổi trưa với chiều muộn.

 

*

 

Sau Khi ghxay một ngày, bạn thực hiện kích rễ đến lan, các bạn pha những nhiều loại với liều lượng như sau: 0,5ml ORG Hum + 1ml AcRoot + 4 giọt Dekamon với cùng 1 lít nước sạch sẽ rồi xịt ướt phần lớn cây và giá chỉ thể tdragon.

 

Hoặc bạn sử dụng Vitamin B1 phối kết hợp thuộc chế phđộ ẩm Hùng Nguyễn để kích rễ cho cây lan. Phun đa số đặn 5 - 7 ngày 1 lần cho tới khi thấy rễ nhú tóc xanh thì hoàn thành lại.

 

*

 

 

 

 

Cách ghxay lan vào thân cây thiệt dễ dãi buộc phải ko, các bạn sẽ bao hàm cây lan thật đẹp, giống như một rừng lan lớn lao, rộng lớn, thiệt giỏi. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Cách Làm Thủ Công Bằng Giấy Đơn Giản, Hay Ho, Làm Đồ Chơi Bằng Giấy Độc Đáo Đơn Giản, Hay Ho

Nông Nghiệp Phố- chuỗi shop siêng cung cấp vật tứ tdragon rau củ với hoa kiểng tận nhà với trên 1000+ thành phầm.