CÁCH GIẢI RUBIK 2X2 KHÔNG CẦN CÔNG THỨC

  -  

Cách luân chuyển rubik 2×2 thoạt nghe có vẻ như đơn giản dễ dàng, nhưng nó có mang lại 3.6 triệu những hân oán vị khác nhau. Thế cần, chúng ta gần như là không thể giải nó khi không nắm vững “quy dụng cụ ngầm” đâu. Hãy tìm hiểu thêm bài viết tiếp sau đây để nắm rõ rộng về lối chơi của bộ môn này.

Bạn đang xem: Cách giải rubik 2x2 không cần công thức

*
Hướng dẫn giải pháp chuyển phiên rubik 2×2

1. Giới thiệu bao quát Rubik 2×2 với giải pháp luân chuyển rubik 2×2

Rubik 2×2 bao gồm tiền thân là Rubik lập pmùi hương – Rubik Erno vào những năm 1980 với vẫn truyền cảm hứng cho không ít công ty trí tuệ sáng tạo bên trên trái đất tạo thành thêm những phiên phiên bản mới cho tới bây giờ.

*
Quý khách hàng vẫn biết cầm như thế nào là rubik 2×2?

Bắt đầu tự bên trên cùng phía trái là khối lập phương với 2 color không giống nhau (được Gọi là Meffert’s Pocket Cube của Justin Eplete), về cơ bản là một trong kăn năn Rubik 2×2 vào một khối hận Rubik 2×2 khác lớn hơn. Song song đó là kăn năn Pyramorphix – phiên bản cải tiến nhưng mà các bạn chỉ việc định hướng tất cả 4 mhình ảnh.

Phía xung quanh cùng bên bắt buộc là kân hận Rubik 2x2x2 gồm hình của nhân thiết bị trong loạt phim Zombie Mad Heads. Trong đó, Homer Simpson là nhân đồ vật được chắt lọc phổ cập độc nhất.

2. Quy tắc ký hiệu các khía cạnh với phương pháp luân phiên Rubik 2×2

Để nắm rõ cách giải Rubik 2×2, bạn cần phải biết được các kí hiệu của những phương diện và cách xoay để có thể tiện lợi hiểu được bí quyết. Trong ngôi trường hòa hợp, các bạn trước đó chưa từng học lối chơi Rubik thì nên nhìn qua đa số khuyên bảo dưới đây:

2.1. Màu sắc

Rubik 2×2 tất cả 6 khía cạnh được tô 6 color khác nhau, ví dụ là:

– Màu trắng đối lập cùng với màu rubi.

– Màu đỏ đối lập với màu sắc cam.

– Màu xanh domain authority ttránh đối lập cùng với màu xanh da trời lá.

2.2. Các phương diện của khối hận Rubik 2×2

thường thì, những khía cạnh sẽ được kí hiệu bằng chữ giờ đồng hồ Anh in hoa nlỗi sau:

– Mặt Trước: F (Front)

– Mặt Sau: B (Back)

– Mặt bên Phải: R (Right)

– Mặt mặt Trái: L (Left)

– Mặt Trên: U (Up)

– Mặt dưới: D (Down).

*

2.3. Cách chuyển phiên

quý khách áp dụng số đông chữ cái kèm theo những kí hiệu như:

– Một chữ cái in hoa thông thường (ví dụ: F) tức là Việc xoay khía cạnh tương ứng cùng với nó theo 90 độ chiều kyên ổn đồng hồ đeo tay.

– Nếu vần âm in hoa cố nhiên lốt phẩy hoặc chữ i (ví dụ: F’ hoặc Fi) Tức là bài toán xoay khía cạnh khớp ứng 90 độ theo chiều ngược kim đồng hồ thời trang.

– Nếu chữ cái in hoa kèm số 2 (ví dụ: F2) có nghĩa là chuyển phiên phương diện khớp ứng 180 độ theo hướng nào cũng được.

*

ví dụ như ta có bí quyết Rubik 2×2: F R’ U2, nghĩa là nên luân chuyển phương diện vùng phía đằng trước F một góc 90 độ theo chiều kyên đồng hồ. Sau kia, luân phiên khía cạnh bên bắt buộc R một góc 90 độ trái chiều kyên đồng hồ thời trang. Cuối cùng là luân chuyển bề mặt phía trên U góc 180 độ.

2.4. Các bước giải Rubik 2×2

Đối với phương pháp giải Rubik 2×2 nkhô hanh độc nhất vô nhị, chúng ta chỉ việc triển khai 3 bước cơ bản nlỗi sau:

– Bước 1: Hoàn thành khía cạnh color trắng

– Bước 2: Đưa những góc tiến thưởng về đúng vị trí

– Bước 3: Định hướng các mảnh màu sắc đá quý và xong xuôi Rubik.

3. Chi máu cách xoay Rubik 2×2

Sau đây, chúng tôi sẽ lý giải chúng ta bí quyết luân phiên Rubik 2×2 theo từng mặt cụ thể nhỏng sau:

3.1. Hoàn thành khía cạnh màu trắng

Mục tiêu bao gồm của bước này là xong 4 mhình ảnh của mặt màu trắng. Lưu ý, các phương diện bên của mhình họa màu trắng cần được tương đương cùng nhau.

*

* Cách thực hiện:

Để có nhanh chóng xong mục tiêu, bạn có thể thông qua bí quyết Rubik 2×2 bên dưới đây:

Cách 1: Giải 3 viên màu trắng

– Trước hết, bạn cần giải được 3 viên màu trắng, bằng cách thứu tự chuyển những mhình ảnh Rubik Trắng ghnghiền vào vị trí phía trên, bên cần và phía sau (Tức là địa điểm số 1).

Cụ thể là chúng ta quan liền kề khối Rubik cùng khẳng định một viên white color. Cầm Rubik sao cho viên Rubik kia ở tại đoạn mặt trước bên trên mặt đề nghị (FRU) đối với khía cạnh white của mặt U.

Xem thêm: Lưu Ngay: 4 Cách Tắt Nguồn Samsung Note 10 Và Mở Nhanh Ứng Dụng

*

– Tiếp mang đến, quan tiền cạnh bên khối hận Rubik với xác định thêm một mhình ảnh trắng không giống làm thế nào để cho vị trí đúng của chính nó là tiên phong hàng đầu, tức thị phía sau trên mặt buộc phải BRU. Dùng một trong những phnghiền tảo gửi mảnh đó về vị trí số 1 nhằm mặt Trắng của nó hướng ra phương diện R cùng thực hiện công thức (R’ D’ R D) R B nhằm lật lọng White về đúng mặt.

– Cuối cùng là tái diễn công thức trên để giải viên màu trắng sản phẩm công nghệ 3.

Bước 2: Giải kết thúc mặt Trắng

Sau lúc sẽ giải kết thúc bước 1, chúng ta hiện gồm 3 phương diện màu trắng đã giải. Cầm khối Rubik làm thế nào cho khía cạnh white là phương diện F, hôm nay địa chỉ của phương diện màu trắng còn lại đang lâm vào cảnh một trong các 3 trường hợp:

*

– Trường phù hợp 1: quý khách dùng bí quyết D’ R’ D

– Trường hợp 2: Bạn cần sử dụng phương pháp R B R’

– Trường hòa hợp 3: quý khách dùng bí quyết (D’ R D) B2 (D’ R D) nhằm cù ngay sát về ngôi trường đúng theo 2 cùng sau đó liên tục tiến hành tiếp ngôi trường phù hợp 2.

– Trường hợp đặc biệt: Nếu viên Rubik sinh hoạt đúng vị trí, nhưng mà khía cạnh màu trắng lại không đúng hướng thì chúng ta tiến hành định vị lại phía bằng cách làm D’ R D để trở lại trường thích hợp 3.

3.2. Đưa những góc vàng về đúng địa chỉ

Mục tiêu của đoạn này là đưa các viên màu sắc vàng về đúng trị trí, tuy vậy không cần thiết phải đúng hướng.

* Cách thực hiện:

– Cầm khối hận Rubik làm thế nào cho phương diện White ở dưới phía D. Lúc bấy giờ, phương diện kim cương đã là phương diện U.

Tiếp tục quan lại sát coi có từng nào viên màu sắc kim cương đã đúng vị trí. Trên thực tiễn sẽ có 3 trường phù hợp là 1 trong những viên đúng hoặc 2 viên đúng, dựa vào từng trường hòa hợp cơ mà áp dụng những phương pháp như:

*

– Trường vừa lòng 1: Nếu chỉ có một viên màu trắng đúng vị trí

Bạn yêu cầu kăn năn Rubik làm sao cho viên đúng địa chỉ đang nằm ở khía cạnh trước, bên phải, bên trên (mhình ảnh FRU trong hình) cùng tiến hành công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L để hoán thù thay đổi địa chỉ của 3 viên sót lại.

– Trường hòa hợp 2: Hai mhình họa đúng địa chỉ cùng ở ngay tắp lự nhau

Quý khách hàng bắt buộc khối hận Rubik làm sao để cho 2 viên nên hoán đổi ở ở chỗ phía trước với bên trên, tiếp nối tiến hành bí quyết để hoán đổi chúng cho nhau: L F’ L’ D’ L’ D F.

– Trường hòa hợp 3: Hai mhình ảnh đúng địa chỉ và nằm so le nhau cần hân oán thay vị trí

Quý khách hàng thực hiện công thức: F L F L’ D’ L’ D

3.3. Định hướng những mhình ảnh màu sắc quà cùng chấm dứt biện pháp giải Rubik

Ở thời đặc điểm này, các mhình họa Rubik hồ hết vẫn ở theo đúng địa chỉ buộc phải mục tiêu của đoạn này chính là lý thuyết lại chúng để dứt khối hận Rubik.

* Cách thực hiện:

– Cầm Rubik làm thế nào để cho phương diện white vẫn sinh sống dưới.

– Xác định một mhình ảnh màu xoàn đã không đúng hướng sao để cho nằm tại đoạn khía cạnh trước bên trên thuộc bên cần FRU.

– Thực hiện nay phương pháp R’ D’ R D khoảng 2 – 4 lần cho đến lúc được định hướng đúng vào khi, tức là phương diện vàng phía lên ở trên. Lưu ý, quá trình luân phiên đang có tác dụng phương diện white sống phía dưới bị hòn đảo lộn, tuy vậy bạn ko buộc phải băn khoăn lo lắng do lúc ngừng lý thuyết hết các mhình ảnh tiến thưởng, tự tương khắc mặt trắng đang dứt.

– Thực hiện tại xoay U’ để đưa những mhình ảnh không được xử lý mang đến địa điểm FRU cùng lặp lại công thức trên đợt nữa nhằm kim chỉ nan đúng.

3.4. Giải Rubik 2×2 cải thiện

Cách nghịch Rubik 2×2 nthêm gọn rộng không ít so với Rubik 3×3 và những Rubik khác. Thế đề nghị, để rất có thể cải thiện tốc độ xoay nkhô hanh nhất vẫn có rất nhiều phương pháp giải Rubik 2×2 tự cơ bạn dạng cho nâng cao.

Sau đấy là một số trong những bí quyết hay được sử dụng:

– Ortega Method

– CLL Method

– EG Method

– 1 – Look Method.

Xem thêm: Cách Làm Tôm Tích Cháy Tỏi Thơm Ngon Hấp Dẫn, Default Website Page

3.5. Một số cách chơi Rubik 2×2 không giống

Nếu bạn cảm giác không hề hứng thú cùng với câu hỏi giải Rubik theo những phương thức truyền thống lịch sử cùng hy vọng bao gồm khối hận Rubik cùng với Color dễ nhìn hơn nữa thì demo một số trong những cách làm sau:

– Dạng Quarters: U F2 U2 R2 U

– Dạng ZigZag: R2 F2 R2 U2

– Dạng Cube in a cube: R F U’ R2 U F’ R U F2 R2

– Dạng Pillar: U R U’ R2 U’ R’ F’ U F2 R F’

– Dạng Spiral: U2 F2 R2 U2.

*
Có những lối chơi rubik 2×2

Trên đó là đầy đủ biết tin cụ thể về cách chuyển phiên rubik 2×2, hi vọng để giúp đỡ cho các bạn nhanh chóng tìm thấy phương pháp giải Rubik nkhô hanh tốt nhất cùng với đa dạng và phong phú Màu sắc dễ nhìn. Chúc các bạn thành công!