Cách Gỡ Bỏ Hoàn Toàn Sql Server 2014

  -  

khi không thích dùng Squốc lộ thì chúng ta nên gỡ vứt chúng ra khỏi khối hệ thống. Chia sẻ sau để giúp các bạn biết cách gỡ vứt trọn vẹn SQL Server 2014. Đây cũng là những cách thức phổ biến được rất nhiều bạn sừ dụng.

Bạn đang xem: Cách gỡ bỏ hoàn toàn sql server 2014

*


Tìm đọc Squốc lộ Server là gì?

SQL là 1 ngữ điệu phi giấy tờ thủ tục. Chúng ko yêu cầu về phương pháp truy vấn vào cơ sở dữ liệu. bên cạnh đó, các thông tin của Squốc lộ ít mắc lỗi và rất đơn giản thực hiện.

Squốc lộ đưa về cho tất cả những người dùng những tập lệnh phong phú và đa dạng, ship hàng vấn đề hỏi đáp tài liệu, điển hình nổi bật như:

Chèn, xóa, cập nhập các mặt hàng vào một dục tình.Tạo, thêm, sửa thay đổi cùng xóa những đối tượng người tiêu dùng vào các đại lý tài liệu.Điều khiển quá trình truy cập vào đại lý dữ liệu cùng các đối tượng người tiêu dùng của bọn chúng nhằm mục đích bảo vệ tính bảo mật thông tin, đồng nhất, cũng tương tự sự ràng buộc.

Các bảng tài liệu gồm cột cùng hàng là đối tượng của SQL Server. Trong đó, cột Điện thoại tư vấn là trường tài liệu, hàng là bạn dạng ghi. Cột tài liệu cùng mẫu mã tài liệu chính là nguyên tố nhằm chế tạo cấu trúc của bảng. lúc bảng được tổ chức triển khai thành khối hệ thống, Giao hàng cho một mục tiêu rõ ràng đang đổi thay các đại lý tài liệu.

Các chú ý trước khi vận dụng biện pháp gỡ bỏ trọn vẹn Squốc lộ Server 2014

Một số xem xét các bạn không nên bỏ lỡ trước khi tiến hành gỡ bỏ SQL Server 2014.

Chỉ có thể gỡ vứt SQL Server với quyền cai quản trị

quý khách chỉ rất có thể gỡ vứt SQL Server năm trước Lúc đăng nhập áp dụng bởi thông tin tài khoản quản trị. Ngulặng nhân là vì bạn cần phải cài đặt Failover cluster của Squốc lộ Server thì mới hoàn toàn có thể gỡ vứt được vận dụng.

Sao lưu dữ liệu

Dù chưa phải là yêu cầu đề xuất cơ mà vấn đề làm này đang bảo đảm an toàn đến cơ sở tài liệu được bảo toàn. Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải sao lưu tổng thể tài liệu, những tập tin nhật ký kết trong cùng một tlỗi mục. Tuyệt đối ko lưu lại chúng trong thư mục MSSquốc lộ, vì đấy là tlỗi mục sẽ bị xóa Khi thực hiện gỡ cài đặt.

Một số tập tin bạn phải sao lưu lại là những tập tin cơ sở dữ liệu bao gồm đuôi mdf cùng ldf sau:

– Master

– Mastlog

– Model

– Modellog

– Msdbdata

– Msdblog

– Mssqlsystemresource

– Mssqlsustemresource

– Tempdb

– Templog

– ReportServer <$Tên phiên bản>: Là tập tin cửa hàng tài liệu mang định của hình thức Reporting Services.

Xem thêm: Cách Viết Số 0 Ở Đầu Trong Excel 2010, Cách Viết Số 0 Ở Đầu Số Trong Excel

– ReportServer <$Tên phiên bản> TempDB: Ngược với ReportServer <$Tên phiên bản>, đó là tập tin các đại lý tài liệu mang định trong thời điểm tạm thời của Reporting Services

Xóa những team bảo mật thông tin trên thứ tính

quý khách hàng phải thực hiện xóa những đội bảo mật cho các yếu tắc Squốc lộ Server trước lúc thực hiện gỡ vứt SQL Server.

Dừng toàn thể các các dịch vụ Squốc lộ Server

Trước khi tiến hành gỡ quăng quật Squốc lộ Server, bạn cần cần sử dụng cục bộ các dịch vụ của nó. Bởi nếu như các hình thức vẫn đang vận động thì bọn chúng đã có tác dụng ngăn cản quy trình gỡ setup.

*

Cách 1: Hướng dẫn bí quyết gỡ quăng quật trọn vẹn Squốc lộ Server 2014 vào Control Panel

Để triển khai gỡ setup Squốc lộ Server 2014 vào Control Panel, chúng ta triển khai các bước sau:

Bước 1: quý khách thực hiện đăng nhập lệ mục Control Panel với lựa chọn Programs và Features.Bước 2: Bạn nhấp chuột buộc phải vào Squốc lộ Server, chọn mục Uninstall rồi click Remove. Bước này giúp cho bạn khởi hễ SQL Server Installation Wizard. Tiếp đến vào phần Setup Support Rules (thực hiện tính năng xác minh cấu hình của máy tính), bạn cliông chồng chọn nút ít Next nhằm liên tiếp.Cách 3: Trong vỏ hộp thoại Select Instance, chúng ta chọn một phiên bản của SQL Server. Sau kia, dấn Next nhằm liên tục.Cách 4: Trong vỏ hộp thoại Select Features, các bạn tiến hành xóa Squốc lộ Server bằng phương pháp lựa chọn hồ hết tính năng của nó. Hoạt cồn này còn có tác dụng xác minch các bước xóa sổ hoàn toàn SQL server sẽ được thực hiện thành công xuất sắc.Cách 5: Hộp thoại Ready to lớn Remove sầu mở ra. Tại trên đây, bạn sẽ xem lại các anh tài tương tự như số đông nhân tố được xác định gỡ cài đặt. Sau khi chứng kiến tận mắt xét lại một đợt nữa, bạn dấn nút Remove nhằm quá trình gỡ cài đặt ban đầu tiến hành.Bước 6: Sau lúc đã gỡ setup Squốc lộ Server, các lịch trình link cùng với nó vẫn được hiển thị vào danh sách công tác sinh hoạt mục Programs & Features. Tuy nhiên, khi chúng ta đóng góp mục Programs & Features cùng triển khai msinh hoạt lại ở lần tiếp đến thì các mục được setup sẽ tiến hành update vào danh sách chương trình.

*

Cách 2: Hướng dẫn cách gỡ bỏ trọn vẹn SQL Server 2014

khi thực hiện gỡ quăng quật cài dặt Squốc lộ Server sống cách 1 không thành công xuất sắc thì bạn hãy áp dụng theo quá trình sau:

Bước 1: Quý Khách thực hiện sao lưu giữ registry.Cách 2: Trong Regedit, chúng ta thực hiện xóa nhì key sau.

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftMicrosoft Squốc lộ Server

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftMSSQLServer

Cách 3: Di đưa mang lại key HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionUninstall. Sau kia, chúng ta thực hiện xóa cục bộ sub key (key phụ) tương quan SQL Server.Bước 4: Tương trường đoản cú, bạn dịch rời mang lại key HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServices với tiến hành xóa tổng thể key tương quan Squốc lộ Server.Bước 5: Trong ổ thiết đặt SQL Server bên trên máy vi tính, thông thường là trên băng thông C:Program FilesMicrosoft SQL Server, chúng ta xóa các thỏng mục của SQL Server thuộc tất cả những thư mục con của nó. do đó, các bạn sẽ hoàn toàn quy trình gỡ thiết lập SQL Server.

*

Trong ngôi trường hòa hợp, biện pháp gỡ bỏ trọn vẹn Squốc lộ Server 2014 này không thành công. Quý Khách hãy tìm kiếm nguyên nhân rồi khắc phục chúng.

Xem thêm: Kỹ Thuật, Cách Xây Dựng Nhà Nuôi Yến Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất 2020

Đối cùng với tình huống người tiêu dùng vô tình xóa những tập tin đặc trưng thì cần được cài lại hệ quản lý và điều hành, kế tiếp bắt đầu triển khai cài đặt SQL Server. Nếu vẫn không được thì chúng ta nên liên hệ phần tử Microsoft Support và để được cung cấp.