CÁCH LÀM SƠ ĐỒ TƯ DUY TRONG WORD

  -  

Hiện giờ, càng ngày càng có rất nhiều fan quan tâm và áp dụng bản đồ gia dụng bốn duy nhằm đánh dấu phần đông cân nhắc vào não bộ một phương pháp trực quan lại độc nhất. Trong khi có nhiều những phần mềm vẽ sơ đồ gia dụng tư duy bài bản thì vẫn đang còn phần đông áp dụng hay được dùng cũng cung ứng những quy định cho chúng ta vẽ sơ thiết bị tứ duy dễ dàng nhưng hoàn toàn có thể các bạn do dự. Nếu những bạn muốn vẽ sơ đồ vật tư duy đơn giản cơ mà ko yêu cầu cài đặt thêm những phần mềm vẽ sơ đồ gia dụng tứ duy chuyên nghiệp hóa thì những bạn cũng có thể áp dụng thẳng ứng dụng Word của Microsoft Office.

Bạn đang xem: Cách làm sơ đồ tư duy trong word

Bài viết tiếp sau đây hướng dẫn các bạn giải pháp vẽ sơ đồ tứ duy bởi Word, mời chúng ta cùng theo dõi.

Cách 1: Mở Microsoft Word.

Bước 2: Vẽ hình chủ thể chủ yếu mang lại sơ thiết bị bốn duy.

Trên bối cảnh Word chúng ta lựa chọn Insert -> Shapes. Trong Shapes có tương đối nhiều kiểu dáng hình nhưng các bạn cũng có thể thực hiện để vẽ những chủ đề trong sơ đồ dùng bốn duy, chúng ta lựa chọn một mẫu mã hình nhằm vẽ chủ thể chính mang đến sơ đồ dùng tư duy.

Màn hình mở ra hình lốt + các bạn dìm giữ lại chuột với kéo vẽ chủ đề trung vai trung phong với kích thước khổng lồ, nhỏ tùy các bạn kéo loài chuột. Khi thả loài chuột ra, tại địa chỉ bạn vẽ sẽ sở hữu được một hình chủ thể thiết yếu.

Cách 3: Chỉnh sửa hình chủ thể chính.

Để di chuyển địa chỉ mang lại chủ đề chủ yếu các bạn chỉ cần dấn giữ lại con chuột với kéo đến vị trí bạn muốn đặt.

Để biến đổi kích cỡ mang đến hình chủ thể nhưng bạn vừa vẽ chúng ta đặt nhỏ trỏ loài chuột vào 4 nút ít tròn sinh hoạt tư góc, hoặc 4 nút tròn sinh sống bốn cạnh chủ đề tiếp đến dấn duy trì và kéo vào hoặc mang ra để thu bé dại hoặc pđợi lớn chủ đề.

Các bạn cũng có thể lựa chọn mẫu mã hình chủ đề vào phần Shape Styles, đổ màu (Shape Fill), màu viền hình (Shape Outline), cảm giác hình (Shape Effects) trong thẻ Format.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Kích Thước Ô Trong Excel 2010, 2013, 2016, 2019 Đơn Giản

Thêm tên mang đến chủ đề, chúng ta chỉ cần chọn chủ thể cùng nhập thương hiệu chủ thể mà lại bạn có nhu cầu, kế tiếp chọn (bôi đen) tên chủ thể cùng sửa đổi font text, kiểu chữ, cỡ chữ, màu chữ vào thẻ Home -> Font.

Các chúng ta cũng có thể tạo thành chữ thẩm mỹ và nghệ thuật bằng cách lựa chọn tên chủ thể và chọn dạng hình chữ nghệ thuật và thẩm mỹ trong Format -> WordArt Styles.

Cách 4: Vẽ hình chủ đề con

Sau lúc đang vẽ ngừng hình chủ thể chủ yếu, tiếp sau các các bạn sẽ chuyển lịch sự vẽ những chủ thể nhỏ, chúng ta cũng vào Insert -> Shapes với lựa chọn hình dáng hình cho các chủ đề con sau đó vẽ lên hình ảnh, sửa đổi với thêm chữ cho những chủ thể nhỏ tựa như vẽ hình chủ thể thiết yếu. Các bạn có thể vẽ bao nhiêu chủ đề nhỏ tùy ý.

Lưu ý: Với những chủ đề con chúng ta phải vẽ những hình nhỏ dại hơn hình chủ đề chủ yếu với các chủ đề nhỏ thuộc cấp các bạn đề nghị đổ color hình giống như nhau và nphân tử hơn màu sắc hình chủ thể chủ yếu nhằm hoàn toàn có thể thuận tiện phân biệt và rành mạch những chủ đề.

Bước 5: Vẽ các mặt đường nối trường đoản cú chủ đề chủ yếu mang lại các chủ thể nhỏ.

Sơ đồ gia dụng tứ duy cần phải links những chủ đề bao gồm cùng chủ đề con cùng nhau, các bạn cũng có thể sử dụng những con đường thẳng, con đường cong, mặt đường mũi tên.. để nối từ chủ đề chủ yếu mang lại các chủ đề bé. Chọn Insert -> Shapes -> lựa chọn con đường nối.

Xuất hiện nay biểu tượng lốt + chúng ta nhận giữ loài chuột từ chủ đề chủ yếu và kéo lịch sự chủ thể nhỏ. Các bạn triển khai tựa như cùng với những đường nối khác.

Để biến hóa phong cách đường nối và màu sắc mang lại mặt đường nối các bạn chỉ cần chọn mặt đường nối với chọn lọc dạng hình mặt đường nối vào phần Shape Styles, Color vào phần Shape Outline của thẻ Format.

Txuất xắc đổi kích cỡ mang đến mặt đường nối các bạn chọn mặt đường nối với lựa chọn Format -> Shape Outline -> Weight -> chọn kích thước.

Xem thêm: Cách Biết Ai Đang Theo Dõi Mình Trên Facebook, Cách Xem Ai Theo Dõi Mình Trên Facebook

Cách 6: Thêm những chủ thể bé dại hơn đến chủ đề bé, chúng ta cũng thực hiện thêm hình chủ đề và thêm các đường nối tựa như để sở hữu một sơ thứ tư duy hoàn hảo.

do vậy bên trên đấy là các bước để vẽ sơ đồ vật tư duy bởi Word, Tuy không có những chức năng nâng cấp nhỏng các ứng dụng vẽ sơ đồ vật tư duy chuyên nghiệp tuy vậy cũng đủ cho các bạn cũng có thể vẽ một sơ trang bị tứ duy cơ bạn dạng rồi. Đây sẽ là một lựa chọn new mang lại phần đông bạn muốn vẽ sơ đồ vật tư duy mà không muốn sở hữu thêm ứng dụng. Nhưng ví như chúng ta nên vẽ sơ thứ tư duy chuyên nghiệp hơn vậy thì chúng ta hãy xem thêm những nội dung bài viết lí giải vẽ sơ vật dụng tư duy bởi những phần mềm không giống trên phía trên http://topgamebanca.com/tag/so-do-tu-duy