CÁCH PHUN B1 CHO HOA HỒNG

  -  
3 tuần đầu là thời gian âu yếm đến huê hồng leo ra rễ và cải tiến và phát triển cành nhánh, chồi non. Chính bởi vì lý vì thế nội dung bài viết bây giờ đang share tiếp cho mình phương pháp âu yếm vào 3 tuần tiếp sau.

Hoa hồng leo tương tự như tất cả các nhiều loại cây xanh không giống cũng cần phải hóa học bồi bổ và nước để tiến hành quá trình quang đãng hòa hợp để sinch năng lượng cho quá trình sinh trưởng cùng cải tiến và phát triển của cây. Để 3 tuần này cây của doanh nghiệp mau nảy chồi cùng đẻ nhánh thì chúng ta nên cần sử dụng kéo giảm cành cắt hết mọi chồi cũ của cây để cây rất có thể mang lại đông đảo chồi bắt đầu mọc bên trên thân của hoả hồng leo. Chiều lâu năm đoạn thân chừa lại nên dài 3 gang tay tính trường đoản cú mắt ghnghiền trngơi nghỉ lên, nhằm cây đâm nhiều chồi rộng, còn so với hồ hết cành nhỏ dại yếu thì chỉ nên giảm một đoạn bé dại thôi. Lặt những lá bị đá quý, héo còn còn lại. Không bắt buộc lượm không còn lá để cây còn quang quẻ vừa lòng được.

Bạn đang xem: Cách phun b1 cho hoa hồng

*

Cây kiểu như huê hồng leo khi mua tại cửa ngõ hàng

Trong quy trình tiến độ này huê hồng leo yêu cầu cải tiến và phát triển rễ và cành nhánh các nên yếu tố Đạm (N) vào bữa ăn của huê hồng leo cần phải bổ sung cập nhật nhiều hơn thế những yếu tố còn sót lại. Nhưng cây vẫn nên lân (P), kali (K), trung lượng cùng vi lượng để Ship hàng mang đến quy trình sống của bản thân mình.

Bón lót

Bón lót là quá trình bọn họ bổ sung thêm dinh dưỡng đến hoa hồng leo bên dưới dạng viên tung chậm rì rì cho vô đất. quý khách hoàn toàn có thể sử dụng nhị một số loại phân này làm cho vào đất đó là phân hữu cơ NPK với phân dơi. Bón lót nhằm mục tiêu mục đích bổ sung lượng phân bón cần thiết mang lại hoả hồng leo vào ngôi trường hòa hợp cây đề nghị nhưng mà không bón đầy đủ. Phân tan chậm rì rì nên thời hạn cây áp dụng dài hơn nữa.

Phân hữu cơ NPK: nhiều loại phân mình hay sử dụng là phân có hàm lượng 6-4-2 với một số trong những trung-vi lượng cần thiết đến quá trình sinc trưởng và phát triển của huê hồng leo. Với chậu tất cả form size khoảng 40x40 cm thì khoảng chừng 4 muỗng cà phê đến khoảng tầm 3 tuần.

*

Phân NPK hữu cơ hỗ trợ nhiều lượng cho hoa hồng leo

Phân dơi: đó là nhiều loại phân cơ học gồm bắt đầu động vật hoang dã nhiều photpho, xác suất phân dơi khoảng 6-9-3 (NPK), trung, vi lượng cùng một số lợi khuẩn bổ ích mang đến khu đất. Với chậu 40x40 centimet thì yêu cầu áp dụng khoảng chừng 50 gram phân dơi để bón.Cách sử dụng phân dơi, phân NPK để bón lót, chúng ta chỉ việc cần sử dụng xẻn đào một lớp đất xung quanh thành chậu nhằm rời động rễ hoặc có tác dụng rét rễ cây, cho phân dơi hoặc NPK vào, tủ đất lại, lấy tiếp lớp rơm, xơ dừa phủ lên nền khu đất vừa đậy là được.

*

Phân dơi hỗ trợ đầy đủ lợi trùng hữu dụng cho đất

Bón thúc

Bón thúc là bón để hỗ trợ những hóa học dinh dưỡng vào quy trình cây hoa hồng leo sinc trưởng với cải tiến và phát triển.

Mục tiên trong tiến độ này của hoa hồng leo là phát triển rễ và đẻ những chồi non, cải tiến và phát triển nhánh. Nên vào tiến độ này nên bổ sung những hóa học sau:

- Đạm (Nitơ): bắt buộc một lượng hơi bự nhằm cây trở nên tân tiến những mô sống của cây, góp hoa hồng leo ra những chồi, lá, cành nhánh. Đạm là yếu tắc quan trọng cấu thành phải cuộc đời của cây cỏ.

-Lân (Photpho): cần một lượng ít hơn nhưng lại vẫn buộc phải mang lại quy trình tiến độ này để cách tân và phát triển hệ rễ của cây. Gia tăng kĩ năng chống Chịu đựng của cây trồng so với ĐK môi trường như lạnh lẽo, hạn, sâu căn bệnh.

-Kali (Kali): bắt buộc cùng với con số không nhiều, bón kali để triển khai thân cây hồng được cứng hơn, phòng đổ bửa. Kali ảnh hưởng quy trình hút đạm của cây cối.

-Trung với vi lượng: đề nghị cùng với số lượng ít dẫu vậy cũng cung cấp khá nhiều vào quy trình sinh trưởng và cải tiến và phát triển của cây xanh.

Do yêu cầu bổ dưỡng của huê hồng leo những điều đó vào 3 tuần chúng ta đang tùy chỉnh giải pháp bón phân này. Cách thức bón phân này được thực hiện trong khoảng 3 tuần, phải các bạn cứ áp dụng y hệt như vậy.

Sáng (5h-8h): Bón cội (dùng đến phân hữu cơ) Để đảm bảo lượng nước những lần tưới là một trong lít nước nên khi pha phân cùng với nước bao nhiêu thì thêm vào đó số nước tưới từng ấy nhằm bảo vệ 1 lít cho một lần tưới. Ví dụ: bạn pha phân bón vào 500 ml nước thì chỉ cần tưới thêm 500 ml là được. Cách thức bón phân vào gốc là chúng ta tưới một ít nước nhằm độ ẩm khu đất sao kia bón phân vào với đổ phần nước còn lại lên nhằm phân thnóng vào đất tiện lợi.

- Bón đạm cá: Mình áp dụng ngư tdiệt đạm (Vitamin cá) tất cả bắt đầu tự đạm cá Tbỏ Phân theo technology Organic của phương Tây. Là một thành phầm hoàn hảo cần sử dụng vào việc kích thích hợp cho cây cỏ lớn lên, nhất là huê hồng leo. Cung cấp cho đạm đến cây xanh và thực phđộ ẩm cho những vi trùng hữu ích. cũng có thể thực hiện làm phân bón trực tiếp đến khu đất, ko Hóa chất vô cùng hữu dụng mang đến môi trường. Trong 3 tuần đầu nhằm kích thích cho sự cải cách và phát triển của chồi, nhánh cần tôi vẫn sử dụng từng ngày nhằm tưới trong 3 tuần đầu (nếu ngày nào ko bón các các loại bên dưới tôi vẫn bón đạm cá). Pha 1 muỗng cà phê cùng với 500 ml nước để tưới từng ngày. Đây là loại phân cung cấp đạm ở dạng đối kháng hóa học nên tương đối dễ tiêu cùng cây rất có thể hấp thụ được ngay lập tức.

*

Bón đạm cá nhằm hỗ trợ đạm đến hoa hồng leo

- Bón cám: Cám được thực hiện nhằm kích rễ đến huê hồng leo. Trong cám chứa nhiều các loại Vi-Ta-Min như B1, B6 tất cả phương châm cực tốt so với hệ rễ cây trồng. Cám được thực hiện tầm thường với Ngư tdiệt đạm phía trên cđọng 500 ml nước thì chúng ta sẽ bổ sung thêm một thìa cà phê cám đi thuộc.

Xem thêm: Tổng Hợp Kiến Thức Về Logarit Và Cách Bấm Log Trên Máy Tính Fx 570Vn

- Bón Amino axit: bón một số loại phân này cũng cung cấp đạm mang lại cây trồng bên dưới dạng các amino axit, nói một cách khác là các phù hợp hóa học của đạm. Mục đích của Việc bón nhiều loại phân này cũng chính là để kích mê say sự trở nên tân tiến của chồi, nhánh mang đến hoả hồng leo. Bón amino axit cho hoa hồng leo cđọng bón 1 tuần 1 lần là được. Vậy trong khoảng thời hạn 3 tuần là 3 lần, chúng ta áp dụng khoảng tầm 0.5 gram (½ muổng cafe) cho 500 ml nước tưới vào cội.

*

Amino axit cung cấp đầy đủ hợp chất đạm cho hoa hồng leo

- Bón rong biển: trong 3 tuần này chỉ bón rong biển 1 lần thôi. Trong rong biển lớn quanh đó các hóa học NPK còn có một số hòa hợp chất có lợi đến cây trồng. Nếu bón rong hải dương đang giảm tài năng thối hận rễ mang lại huê hồng leo, kiểm soát và điều hành tuyến trùng gây hại mang đến rễ cây, bức tốc hệ miễn kháng mang đến cây trồng, giảm bao tay và tăng tốc khoáng chất đến cây cối. Bạn chỉ cần pha 1 gram tinch bột rong biển khơi vào 500ml nước tưới cội đến hoả hồng leo.

*

Bón tinh rong biển cả cung ứng chăm sóc hóa học mang đến hoa hồng leo

- Bón canxi-photpho: Calcium - Photpho là một số loại phân bón được sản xuất từ xương bò và dung môi. Calcium - Photpho giúp chồi non khỏe khoắn, ra nhiều hoa cùng hoa rất đẹp. quý khách dùng khoảng chừng 1 muỗng coffe đến 500ml nước với tưới vào khu đất. Trong 3 tuần đầu chỉ việc bón 1 lần là được.

*

Bóncan xi photpho để cung cấp canxi photpho mang lại hoả hồng leo

Chiều (15h-18h): Bón lá (sử dụng đến phân hóa học, trị dịch mang đến hoa hồng leo). Dùng chai xịt xịt những lên trên mặt 2 mặt lá nhằm cây hấp phụ trải qua lỗ khí khổng.

- Tưới nước: khoảng chừng 1 lít một đợt tưới và tưới vào gốc để hỗ trợ nước đến hoả hồng leo.

- Bón kali hồng: có tác dụng thân hồng cứng hơn, phòng đổ vấp ngã, cũng giống như gia tăng lượng đạm mà cây hồng hút. Do kali hồng không phải cơ học buộc phải bản thân không đổ vào trong cội nhưng xịt trực tiếp lên lá. Pha khoảng 1 gram mang đến bình 500 ml nước xịt hầu hết vào 2 mặt lá vào 3 tuần này 1 lần là được.

*

Bón Kali hồng nhằm cây chắc chắn hơn

-Phun thuốc phòng dự phòng bệnh cho huê hồng leo, tất cả 3 một số loại nhưng mà các bạn yêu cầu phun chống đề phòng đó là bọ bệnh trĩ nội trĩ ngoại, nhện đỏ cùng nnóng. Trong 3 tuần này thì chúng ta nên phun để phòng ngừa căn bệnh cho huê hồng leo của người sử dụng.

+Phòng ngừa bọ trĩ: quý khách hàng rất có thể sử dụng tất cả các phương thuốc mình nêu thương hiệu tiếp sau đây nhằm chống đề phòng nlỗi Ascover, Confidor, Radiant. Trong 3 tuần này chúng ta nên phun chống dự phòng dịch 1 lần để hạn chế sự lan truyền căn bệnh tự các cây khác (ớt, rau, cây kiển…) tự sân vườn nhà.

Ascend (hóa học): chúng ta dùng khoảng 0.5 gram mang lại 500ml khoảng nửa thìa coffe xịt hầu như trên 2 mặt phẳng lá.

*

Ascend dùng làm phòng phòng ngừa và điều trị bọ đau trĩ bên trên huê hồng leo

Confidor (hóa học): bạn trộn 0.5ml (nửa thìa cà phê) mang đến 500ml nước phun đông đảo trên 2 bề mặt lá, nhất là đọt non của hoa hồng leo, vày bọ trĩ nội trĩ ngoại hay nắp ngơi nghỉ đọt non với chích hút vật liệu nhựa cây.

*

Confidordùng để làm chống ngừa và chữa bệnh bọ bệnh trĩ bên trên hoa hồng leo

Radiant (hữu cơ): bạn cần sử dụng khoảng 0.5 gram đến 500ml khoảng tầm nửa thìa coffe xịt hồ hết trên 2 mặt phẳng lá.

*

Radiantdùng làm phòng dự phòng với điều trị bọ đau trĩ nội trĩ ngoại bên trên huê hồng leo

+ Phòng dự phòng nhện đỏ thì chúng ta dùng dầu khoáng là được rồi. Dầu khoáng hoàn toàn có thể tạo cháy lá buộc phải chúng ta phun cùng với liều lượng vừa nên nha. Nửa thìa coffe mang đến 500ml nước phun bên trên nhì bề mặt lá. Quý Khách rất có thể pha bình thường dầu khoáng và dung dịch trị bọ bệnh trĩ để tăng tác dụng bám dính của thuốc.

*

Dầu khoángdùng để làm phòng dự phòng với chữa bệnh nhện đỏ trên hoa hồng leo

+Phòng phòng ngừa nấm thì bạn cũng có thể áp dụng hai nhiều loại tiếp đến là coc 85 cùng kasuran. Pha 1 gram đến bình 500ml xịt lên trên nhị bề mặt lá.

Xem thêm: Cách Xử Lý Lan Rừng Trước Khi Trồng : +, Xử Lý Lan Mới Mua Về Như Thế Nào

*

Coc 85 dùng để chống phòng ngừa cùng khám chữa nấm trên huê hồng leo

*

Kasuran dùng để chống đề phòng và điều trị nấm trên hoả hồng leo

Trong 3 tuần này cây chỉ việc đạt kim chỉ nam đâm chồi và cải cách và phát triển các chồi lá là được. Nếu thấy có nụ chúng ta nên ngắt đi nhằm cây triệu tập nuôi thân, rễ, cành, lá.