Cách sử dụng hàm rank trong excel

  -  

Hàm RANK là 1 trong những trong những hàm cơ bản của Excel sử dụng cho mục đích xếp thứ hạng. Trong bài viết này Học Excel Online vẫn chỉ dẫn chúng ta phương pháp áp dụng hàm RANK một bí quyết cụ thể và rõ ràng độc nhất vô nhị.

Bạn đang xem: Cách sử dụng hàm rank trong excel


Cấu trúc của hàm RANK

Hàm RANK được viết nhỏng sau:

=RANK(number, ref, )

Trong đó:

Number: số buộc phải xếp hạng trong danh sáchRef: danh sách những sốOrder: sản phẩm công nghệ trường đoản cú xếp hạng. Gồm 2 cách thu xếp theo máy từ tăng đột biến (số 0 = khoác định còn nếu không nhập) xuất xắc vật dụng tự bớt dần (số 1)

Hàm RANK được dùng trong hầu như phiên phiên bản của Excel như Excel 2003, Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013, Excel 2016, Office 365…

Tuy nhiên trong những phiên bạn dạng bắt đầu của Excel (trường đoản cú 2010 trở đi) có thể thực hiện các hàm RANK.AVG cùng RANK.EQ để bài toán sắp tới xếp được rõ ràng hơn, đúng chuẩn hơn. Tuy nhiên chúng ta vẫn hoàn toàn có thể thực hiện hàm RANK trong đầy đủ phiên bản một giải pháp bình thường.

Sau đây chúng ta cùng xét một vài ví dụ về cách sử dụng hàm RANK nhằm xếp thứ hạng trong Excel

Xếp hạng theo vật dụng trường đoản cú tăng dần với hàm RANK

*Để xác định điểm của mọi cá nhân xếp thứ hạng thứ mấy vào danh sách điểm vừa đủ B2:B8, chúng ta thực hiện hàm Rank:

C2=RANK(B2,$B$2:$B$8)

Xét điểm TB tại ô B2, vào danh sách điểm tự B2:B8Không thực hiện tham số tại  có nghĩa là sắp xếp theo sản phẩm tự tăng đột biến.

Xem thêm: Cách Phóng To Chữ Trong Google Chrome Dễ Dàng, Phóng To Màn Hình Chromebook

Vậy nên ta thấy:

Người có điểm TB cao nhất là 9.5 được xếp hạng 1Người có điểm TB là 8.1 được xếp thứ hai, trong đó tất cả 2 tín đồ cùng điểm, do kia bao gồm 2 vị trí xếp hạng 2 là dòng 3 cùng cái 6Do 2 người đồng hạng 2 đề nghị sẽ không tồn tại xếp hạng 3. Hạng tiếp theo sẽ là hạng 4, ứng với số điểm TB là 7.6

Xếp hạng theo máy từ giảm dần bằng hàm RANK

Xếp hạng theo vật dụng tự sút dần khi bọn họ muốn reviews bên trên hồ hết tiêu chuẩn “không tốt”, căn cứ vào đó để Reviews xem ai có giá trị thấp độc nhất thì cực tốt.

Xem thêm: Cách May Quần Giả Váy Vạt Chéo, Charts, Mẫu May Vá, May Vá

*

Trong ví dụ bên trên, chúng ta mong muốn xếp thứ hạng theo số lỗi nhưng mà mọi cá nhân mắc phải. Ai ít lỗi tuyệt nhất thì xếp thứ 1. Số lỗi tăng cao thì trang bị từ xếp hạng đang tăng vọt.

Khi đó bọn họ đang sử dụng hàm RANK với Order = 1

C2=RANK(B2,$B$2:$B$8,1)

Giá trị xét xếp hạng: ô B2Thđọng trường đoản cú xếp hạng: bớt dần, cần sử dụng số 1

vì vậy 2 người có lỗi ít nhất (là một lỗi) thì hầu hết xếp lần thứ nhất. Người mắc nhiều lỗi độc nhất vô nhị (là 8 lỗi) xếp đồ vật 7

Tuy nhiên vào 2 bí quyết sắp xếp bên trên, họ thấy hàm RANK có thể chấp nhận được đầy đủ quý giá tương tự nhau thì thuộc thông thường 1 mẫu mã. Nhưng thực tế đôi lúc chúng ta buộc phải xếp hạng rõ ràng cho từng bậc, giả dụ như là nhau thì cần phải có thêm tiêu chí phụ để triển khai căn uống cứ reviews xếp hạng. Khi đó bọn họ sẽ sở hữu được thêm 2 phong cách xếp hạng:

Kiểu thứ 1: Xếp hạng liên tục ko nhảy đầm bậc (không đồng hạng)

Tsi mê khảo bài viết: Cách dùng hàm RANK cùng hàm COUNTIF để xếp hạng tiếp tục ko nhảy đầm bậc trong Excel

Kiểu vật dụng 2: Xếp hạng theo điều kiện

Xếp hạng theo điều kiện vào excel – Phần 1

Xếp hạng theo ĐK vào excel – Phần 2

Xếp hạng theo điều kiện trong excel – Phần 3