Cách Tạo Báo Cáo Trong Excel

  -  
Excel mang đến topgamebanca.com 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Xem thêm...Ít hơn

Tóm tắt: Đây là hướng dẫn trước tiên vào chuỗi khuyên bảo được kiến tạo sẽ giúp các bạn có tác dụng quen với thoải mái và dễ chịu lúc dùng Excel với tính năng trộn và so với dữ liệu tích hòa hợp sẵn của Excel. Những gợi ý này tạo với hoàn thành sổ thao tác Excel từ đầu, thiết kế quy mô dữ liệu, tiếp đến chế tạo các report hệ trọng tuyệt vời và hoàn hảo nhất bằng nguồn View. Các lí giải được thiết kế theo phong cách để cho thấy tính năng Nghiệp vụ Thông minch topgamebanca.com và những kỹ năng trong Excel, PivotTables, Power Pivot và Power View.

Bạn đang xem: Cách tạo báo cáo trong excel


Lưu ý: Bài viết này thể hiện các quy mô dữ liệu vào Excel 2013. Tuy nhiên, bí quyết sản xuất mô hình tài liệu và những khả năng Power nguồn Pivot tựa như được reviews trong Excel 2013 cũng rất được áp dụng mang đến Excel 2016.


Các lí giải này sẽ giúp bạn mày mò biện pháp nhập cùng khám phá tài liệu vào Excel, xây cất và hoàn thành xong quy mô tài liệu bằng Power nguồn Pivot với tạo các report liên hệ với nguồn View nhưng bạn có thể phát hành, bảo đảm an toàn cùng chia sẻ.

Các chỉ dẫn vào chuỗi khuyên bảo nàgiống như sau:

Nhập Dữ liệu vào Excel 2013 và Tạo Mô hình Dữ liệu

Trong giải đáp này, chúng ta sẽ ban đầu với sổ làm việc Excel trống.

Các phía bên trong bài bác gợi ý này hệt như sau:

Ở cuối trả lời này là 1 bài bác kiểm tra bạn có thể làm cho để chất vấn kiến thức đã học.

Chuỗi giải đáp này áp dụng tài liệu biểu lộ Huy cmùi hương Thế vận hội Olympic, nước nhà đăng cai và những sự kiện thể dục thể thao Thế vận hội Olympic không giống nhau. Chúng tôi khuyên ổn người mua đề nghị phát âm qua từng trả lời theo thứ tự. Bên cạnh đó, các lý giải dùng Excel 2013 với Power nguồn Pivot được nhảy. Để hiểu thêm thông tin về Excel 2013, hãy bấm vào phía trên. Để coi gợi ý về bài toán bật nguồn Pivot, hãy bấm vào đây.

Nhập tài liệu từ bỏ đại lý dữ liệu

Chúng ta sẽ bước đầu lý giải này với một sổ làm việc trống. Mục tiêu trong phần này là kết nối cùng với nguồn dữ liệu không tính và nhập tài liệu vào Excel nhằm so sánh thêm.

Hãy bước đầu bằng phương pháp download xuống một trong những tài liệu từ bỏ Internet. Dữ liệu tế bào tả Huy chương Thế vận hội và đây là cơ sở dữ liệu topgamebanca.com Access.

Trong Excel 2013, hãy mở một sổ làm việc trống.

Bấm DỮ LIỆU > Lấy Dữ liệu Ngoài > Từ Access. Ribbon kiểm soát và điều chỉnh tự động hóa dựa trên phạm vi của sổ làm việc của khách hàng, do vậy các lệnh bên trên ribbon rất có thể khá không giống so với các screen dưới đây. Màn hình trước tiên hiện ribbon lúc sổ làm việc rộng, hình ảnh thứ nhị hiện sổ làm việc đã được biến hóa size nhằm chỉ rước một trong những phần của màn hình.

*
*
 

Chọn tệp OlympicMedals.accdb mà quý khách hàng đã tải xuống rồi bấm Mở. Cửa sổ Chọn Bảng dưới đây mở ra, hiển thị các bảng vào các đại lý tài liệu. Bảng trong các đại lý tài liệu tương tự như nhỏng trang tính hoặc bảng trong Excel. Đánh lốt kiểm vào hộp Bật tính năng chọn nhiều bảng rồi chọn toàn cục bảng. Sau đó bấm OK.

*

Cửa sổ Nhập Dữ liệu lộ diện.


Lưu ý: Lưu ý rằng hộp kiểm nghỉ ngơi cuối cửa sổ cho phép bạn Thêm tài liệu vào Mô hình Dữ liệu, nlỗi vào màn hình tiếp sau đây. Mô hình Dữ liệu được chế tác tự động khi bạn nhập hoặc thao tác làm việc cùng với đồng thời nhì hoặc nhiều bảng. Mô hình Dữ liệu tích hòa hợp những bảng, cho phép đối chiếu sâu sát bằng PivotTables, nguồn Pivot và Power nguồn View. Lúc chúng ta nhập bảng từ cửa hàng tài liệu, các mối quan hệ cơ sở dữ liệu hiện nay gồm thân các bảng đó được dùng nhằm sản xuất Mô hình Dữ liệu vào Excel. Mô hình Dữ liệu nhiều loại trong suốt vào Excel dẫu vậy khách hàng có thể xem và sửa đổi tế bào hình này trực tiếp bằng cách dùng bổ trợ Power Pivot. Mô hình Dữ liệu sẽ được thảo luận chi tiết hơn ở chỗ sau của giải đáp này.


Chọn tùy chọn Báo cáo PivotTable, Từ đó nhập những bảng vào Excel cùng chuẩn bị PivotTable để đối chiếu các bảng đang nhập, rồi bnóng OK.

*

Một lúc dữ liệu được nhập, PivotTable sẽ được tạo ra bằng các bảng nhập đó.

*

Với dữ liệu đã nhập vào Excel cùng Mô hình Dữ liệu đã tạo tự động hóa, chúng ta sẽ sẵn sàng chuẩn bị để tò mò dữ liệu.

Khám phá dữ liệu bằng cách dùng PivotTable

Dễ dàng mày mò dữ liệu đã nhập bằng PivotTable. Trong PivotTable, chúng ta kéo trường (giống như nlỗi cột trong Excel) tự bảng (nhỏng bảng chúng ta vừa nhập tự cửa hàng dữ liệu Access) vào những vùng khác biệt của PivotTable nhằm điều chỉnh phương pháp trình diễn tài liệu của doanh nghiệp. PivotTable có bốn vùng: BỘ LỌC, CỘT, HÀNG và GIÁ TRỊ.

*

Có thể phải phân tách một chút để xác định vùng nên kéo trường vào. Quý khách hàng hoàn toàn có thể kéo các hoặc không nhiều trường từ bỏ bảng tùy ý cho tới Khi PivotTable trình bày tài liệu theo cách mà người mua muốn. Tự bởi vì tò mò bằng cách kéo trường vào những vùng khác nhau của PivotTable, dữ liệu cơ sở không biến thành tác động khi bạn sắp xếp trường vào PivotTable.

Hãy thuộc tìm hiểu dữ liệu Huy cmùi hương Thế vận hội vào PivotTable, bước đầu cùng với những người đạt Huy chương Thế vận hội theo môn, các loại huy chương cùng quốc gia hoặc Khu Vực của đi lại viên.

Trong Trường PivotTable, bung rộng lớn bảng Huy chương bằng cách bấm vào mũi tên mặt cạnh. Tìm trường NOC_CountryRegion trong bảng Huy chương được bung rộng và kéo nó vào vùng CỘT. NOC là từ viết tắt của Ủy ban Olympic Quốc gia (National Olympic Committees), trên đây là đơn vị tổ chức triển khai của quốc gia hoặc khoanh vùng.

Tiếp theo, từ bảng Môn, kéo Môn vào vùng HÀNG.

Hãy thanh lọc Môn để hiển thị chỉ năm môn thể thao: Bắn cung, Lặn, Đấu kiếm, Trượt băng và Trượt băng Tốc độ. quý khách hàng rất có thể làm cho vấn đề đó trường đoản cú phía bên trong vùng Trường PivotTable hoặc từ bộ lọc Nhãn Hàng trong chính PivotTable.

Bấm vào bất kỳ nơi nào trong PivotTable nhằm đảm bảo an toàn PivotTable Excel được chọn. Trong danh sách Trường PivotTable, nơi bảng Môn được bung rộng, di con chuột qua trường Môn với một mũi tên thả xuống xuất hiện sống mặt phải của trường này. Bấm vào thực đơn thả xuống rồi bấm (Chọn Tất cả)nhằm sa thải tất cả những tuyển lựa, tiếp nối cuộn xuống và chọn Bắn cung, Lặn, Đấu kiếm, Tđuổi băng và Trượt băng Tốc độ. Bấm OK.

Một bí quyết không giống là trong phần Nhãn Hàng của PivotTable, bấm vào thực đơn thả xuống cạnh Nhãn Hàng vào PivotTable, bấm(Chọn Tất cả) để đào thải tất cả các sàng lọc, tiếp nối cuộn xuống cùng chọn Bắn cung, Lặn, Đấu tìm, Trượt băng với Trượt băng Tốc độ. Bấm OK.

Trong Trường PivotTable, từ bảng Huy chương, kéo Huy cmùi hương vào vùng GIÁ TRỊ. Do Giá trị phải là số, Excel tự động vậy đổi Huy cmùi hương thành Số đếm Huy chương.

Từ bảng Huy chương, chọn lại Huy chương và kéo nó vào vùng BỘ LỌC.

Hãy thanh lọc PivotTable nhằm hiển thị chỉ những nước nhà hoặc Quanh Vùng nào có tổng số rộng 90 huy chương. Đây là phương pháp thực hiện.

Trong PivotTable, bấm vào menu thả xuống ở bên phải của Nhãn Cột.

Chọn Bộ lọc Giá trị và chọn Lớn Hơn….

90 vào trường cuối cùng (ở bên phải). Bấm OK.

*

PivotTable của khách hàng giờ vẫn trông hệt như screen dưới đây.

*

Không buộc phải mất không ít công sức, người mua đã có PivotTable cơ bản bao quát các trường từ cha bảng sự so sánh. Điều làm mang đến tác vụ này 1-1 giản đến vậy là vì mối quan liêu hệ giữa các bảng đã mãi mãi từ trmong. Vì mối quan liêu hệ giữa các bảng đã mãi mãi trong cơ sở dữ liệu nguồn và vì quý khách hàng đã nhập toàn thể các bảng trong một thao tác duy nhất, Excel có thể tạo lại các mối quan lại hệ đó trong Mô hình Dữ liệu.

Nhưng nếu dữ liệu của quý khách hàng xuất phát từ các nguồn sự khác biệt hoặc được nhập sau đó thì sao? Thông thường, người tiêu dùng có thể tạo các mối quan hệ với dữ liệu mới phối hợp các cột khớp. Trong bcầu tiếp theo, người mua sẽ nhập thêm các bảng khác và tìm gọi cách tạo các mối quan tiền hệ mới.

Nhập dữ liệu từ bảng tính

Bây tiếng hãy nhập dữ liệu xuất phát từ 1 nguồn không giống, lần này là xuất phát từ một sổ làm việc hiện nay có, tiếp nối khẳng định quan hệ giữa dữ liệu hiện tại tất cả của bọn họ cùng dữ liệu bắt đầu. Các mối quan hệ được cho phép bạn đối chiếu tập thích hợp dữ liệu trong Excel và chế tác các trực quan lại hóa thú vị cùng hình hình họa chân thật tự dữ liệu các bạn nhập.

Hãy ban đầu bằng phương pháp sản xuất một trang tính trống, kế tiếp nhập tài liệu từ bỏ sổ làm việc Excel.

Chèn trang tính Excel mới và đặt thương hiệu là Thể thao.

Duyệt mang lại thư mục đựng các tệp dữ liệu chủng loại đã cài xuống với mngơi nghỉ OlympicSports.xlsx.

Chọn và sao chép dữ liệu vào Sheet1. Nếu chúng ta lựa chọn 1 ô có tài liệu, chẳng hạn như ô A1, bạn cũng có thể nhận Ctrl + A để lựa chọn toàn bộ những dữ liệu cạnh bên. Đóng sổ thao tác OlympicSports.xlsx.

Trên trang tính Thể thao, đặt con trỏ vào ô A1 với dán dữ liệu.

Với tài liệu vẫn đang được lưu lại, dấn Ctrl + T để định hình dữ liệu ở dạng bảng. Quý Khách cũng rất có thể định hình dữ liệu ở dạng bảng tự ribbon bằng cách chọn TRANG CHỦ > Định dạng ở dạng Bảng. Do dữ liệu có đầu đề, hãy chọn Bảng của tôi có đầu đề vào cửa sổ Tạo Bảng hiện ra, nlỗi minh họa ở phía trên.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Chà Bông Ngon Mà Không Tốn Sức, Hướng Dẫn Làm Chà Bông Siêu Ngon Tại Nhà

*
Định dạng dữ liệu bên dưới dạng bảng có nhiều lợi thế. quý khách hoàn toàn có thể gán thương hiệu đến bảng, điều này giúp xác định bảng dễ dàng. quý khách hàng cũng có thể thiết lập quan hệ giữa các bảng, được cho phép khám phá cùng so với vào PivotTables, nguồn Pivot và nguồn View.

Đặt thương hiệu mang lại bảng. Trong CÔNG CỤ BẢNG > THIẾT KẾ > Thuộc tính, hãy định vị trường Tên Bảng và gõ Thể thao. Sổ làm việc trông y như màn hình tiếp sau đây.

*

Lưu sổ thao tác làm việc.

Nhập tài liệu bằng bí quyết xào luộc cùng dán

Bây tiếng chúng ta đã nhập tài liệu từ bỏ sổ làm việc Excel, hãy nhập tài liệu từ bỏ bảng bọn họ kiếm tìm thấy bên trên trang web hoặc bất kỳ nguồn nào khác mà lại trường đoản cú kia chúng ta có thể sao chép cùng dính vào Excel. Trong công việc sau, bạn thêm những thị trấn đăng cai Thế vận hội từ 1 bảng.

Chèn trang tính Excel mới và để tên là Nước công ty nhà.

Chọn với xào nấu bảng dưới đây, bao gồm cả đầu đề bảng.

Thành phố

NOC_CountryRegion

Mã Alpha-2

Phiên bản

Mùa

Melbourne / Stockholm

AUS

AS

1956

Mùa hè

Sydney

AUS

AS

2000

Mùa hè

Innsbruck

AUT

AT

1964

Mùa đông

Innsbruck

AUT

AT

1976

Mùa đông

Antwerp

BEL

BE

1920

Mùa hè

Antwerp

BEL

BE

1920

Mùa đông

Montreal

CAN

CA

1976

Mùa hè

Lake Placid

CAN

CA

1980

Mùa đông

Calgary

CAN

CA

1988

Mùa đông

St. Moritz

SUI

SZ

1928

Mùa đông

St. Moritz

SUI

SZ

1948

Mùa đông

Bắc Kinh

CHN

CH

2008

Mùa hè

Berlin

GER

GM

1936

Mùa hè

Garmisch-Partenkirchen

GER

GM

1936

Mùa đông

Barcelona

ESP

SP

1992

Mùa hè

Helsinki

FIN

FI

1952

Mùa hè

Paris

FRA

FR

1900

Mùa hè

Paris

FRA

FR

1924

Mùa hè

Chamonix

FRA

FR

1924

Mùa đông

Grenoble

FRA

FR

1968

Mùa đông

Albertville

FRA

FR

1992

Mùa đông

London

GBR

Vương quốc Anh

1908

Mùa hè

London

GBR

Vương quốc Anh

1908

Mùa đông

London

GBR

Vương quốc Anh

1948

Mùa hè

Munich

GER

DE

1972

Mùa hè

Athens

GRC

GR

2004

Mùa hè

Cortina d"Ampezzo

ITA

IT

1956

Mùa đông

Rome

ITA

IT

1960

Mùa hè

Turin

ITA

IT

2006

Mùa đông

Tokyo

JPN

JA

1964

Mùa hè

Sapporo

JPN

JA

1972

Mùa đông

Nagano

JPN

JA

1998

Mùa đông

Seoul

KOR

KS

1988

Mùa hè

Mexico

MEX

MX

1968

Mùa hè

Amsterdam

NED

NL

1928

Mùa hè

Oslo

NOR

NO

1952

Mùa đông

Lillehammer

NOR

NO

1994

Mùa đông

Stockholm

SWE

SW

1912

Mùa hè

St Louis

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1904

Mùa hè

Los Angeles

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1932

Mùa hè

Lake Placid

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1932

Mùa đông

Squaw Valley

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1960

Mùa đông

Moscow

URS

RU

1980

Mùa hè

Los Angeles

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1984

Mùa hè

Atlanta

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1996

Mùa hè

Salternative text Lake City

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

2002

Mùa đông

Sarajevo

YUG

YU

1984

Mùa đông

Trong Excel, đặt nhỏ trỏ vào ô A1 của trang tính Nước nhà nhà và dán dữ liệu.

Định dạng dữ liệu ở dạng bảng. Như sẽ biểu hiện vào khuyên bảo này, bạn nhận Ctrl + T để định dạng dữ liệu ở dạng bảng hoặc từ TRANG CHỦ > Định dạng ở dạng Bảng. Do dữ liệu có đầu đề, chọn Bảng của tôi có đầu đề trong cửa sổ Tạo Bảng hiện ra.

Đặt thương hiệu mang lại bảng. Trong CÔNG CỤ BẢNG > THIẾT KẾ > Thuộc tính xác định trường Tên Bảng và nhập Nước nhà nhà.

Chọn cột Phiên bản và từ tab TRANG CHỦ, định dạng ở dạng Số với 0 chữ số thập phân.

Lưu sổ thao tác. Sổ làm việc của công ty giờ sẽ trông y hệt như screen tiếp sau đây.

*

Bây giờ đồng hồ các bạn gồm sổ làm việc Excel cùng với các bảng, chúng ta cũng có thể sinh sản mối quan hệ thân bọn chúng. Tạo mối quan hệ giữa các bảng được cho phép chúng ta trộn dữ liệu tự hai bảng.

Tạo quan hệ thân dữ liệu đã nhập

Bạn có thể ngay nhanh chóng bắt đầu dùng trường trong PivotTable của mình từ bỏ bảng đã nhập. Nếu Excel bắt buộc khẳng định cách kết hợp một ngôi trường vào PivotTable thì một quan hệ nên được cấu hình thiết lập cùng với Mô hình Dữ liệu hiện có. Trong công việc sau, bạn sẽ học tập cách tạo thành quan hệ giữa tài liệu các bạn đã nhập tự những nguồn khác biệt.

Trên Sheet1, ở đầuTrường PivotTable, bấmTất cả giúp xem danh sách tương đối đầy đủ các bảng có sẵn, nhỏng vào màn hình hiển thị tiếp sau đây.

*

Di chuyển sang danh sách để xem các bảng new mà các bạn vừa thêm.

Bung rộng Thể thao và bấm Thể thao để thêm nó vào PivotTable. Lưu ý rằng Excel sẽ kể chúng ta sinh sản quan hệ, như vào màn hình hiển thị sau đây.

*
 

Thông báo này xuất hiện bởi vì bạn đã dùng trường xuất phát điểm từ một bảng không hẳn là một phần của Mô hình Dữ liệu cơ sở. Một cách để thêm bảng vào Mô hình Dữ liệu là tạo ra quan hệ với cùng một bảng đang có trong Mô hình Dữ liệu. Để chế tạo ra mối quan hệ, một trong số bảng đề nghị tất cả một cột có giá trị duy nhất, không lặp. Trong dữ liệu mẫu, bảng Môn được nhập từ cơ sở dữ liệu chứa trường có mã thể thao, được hiểu là SportID. Các mã thể dục này cùng xuất hiện nhỏng một trường trong dữ liệu Excel mà bọn họ đã nhập. Hãy sinh sản mối quan hệ.

Bấm TẠO... trong vùng Trường PivotTable được tô sáng để mở hộp thoại Tạo Mối quan lại hệ, nhỏng vào màn hình sau đây.

*

Trong Bảng, chọn Môn từ danh sách thả xuống.

Trong Cột (Ngoại), chọn SportID.

Trong Bảng Liên quan, chọn Thể thao.

Trong Cột Liên quan liêu (Chính), chọn SportID.

Bấm OK.

PivotTable thế đổi nhằm phản ánh quan hệ bắt đầu. Tuy nhiên, PivotTable nhìn chưa đúng lắm, vị thứ từ bỏ của những ngôi trường vào vùng HÀNG không đúng. Môn là thể loại nhỏ của một môn thể dục nhất quyết, tuy vậy vì họ bố trí Môn trên Thể thao trong vùng HÀNG cho nên vì vậy nó không được tổ chức triển khai đúng. Màn hình sau đây cho biết thêm thứ từ bỏ không hề mong muốn này.

*

Trong vùng HÀNG, chuyển Thể thao lên phía trên Môn. Trông đã khá rộng nhiều rồi với PivotTable hiển thị dữ liệu theo yêu cầu của người dùng, nhỏng minc họa trong screen sau đây.

*

Ở hậu trường, Excel đang xây dựng Mô hình Dữ liệu có thể dùng được vào tất cả sổ làm việc vào bất kỳ báo cáo PivotTable, PivotChart, nguồn Pivot hoặc Power nguồn View nào. Mối dục tình bảng là đại lý của Mô hình Dữ liệu cùng điều này sẽ xác định dẫn phía với đường dẫn tính toán thù.

Trong trả lời tiếp theo, Mở rộng mối quan liêu hệ Mô hình Dữ liệu bằng Excel 2013, Power Pivot và DAX, các bạn sẽ dựa trên kỹ năng và kiến thức đã học tập ở chỗ này với thực hành thực tế mở rộng Mô hình Dữ liệu bằng bổ trợ Excel khỏe mạnh cùng trực quan, được hotline là nguồn Pivot. quý khách cũng học được cách tính toán các cột trong bảng với dùng cột được tính nhằm thêm 1 bảng không giống không liên quan vào Mô hình Dữ liệu của chúng ta.

Chốt xác minh và Bài kiểm tra

Ôn lại Những gì Bạn đã Học

Bây giờ chúng ta đã tất cả sổ làm việc Excel bao hàm PivotTable truy nã nhập dữ liệu trong tương đối nhiều bảng, trong các kia có một số các bạn đã nhập riêng. Quý Khách vẫn học được cách nhập từ các đại lý dữ liệu, từ bỏ sổ làm việc Excel khác với từ việc xào nấu và dán dữ liệu vào Excel.

Để dữ liệu làm việc bên nhau, bạn phải khởi tạo mối quan hệ bảng mà Excel dùng để phối kết hợp những hàng. Quý khách hàng cũng học tập được rằng việc tất cả cột trong một bảng đối sánh tương quan với dữ liệu trong bảng không giống là vấn đề quan trọng để sản xuất quan hệ với tra cứu giúp các sản phẩm tương quan.

Quý Khách đã chuẩn bị sẵn sàng cho lý giải tiếp theo sau trong chuỗi trả lời này. Đây là nối kết:

Mở rộng mối quan liêu hệ Mô hình Dữ liệu bằng Excel 2013, Power Pivot và DAX

BÀI KIỂM TRA

Bạn ý muốn biết mình nhớ những gì đã học? Đây là cơ hội của người mua hàng. Bài kiểm soát dưới đây nhấn mạnh đến chức năng, kỹ năng hoặc thưởng thức mà bạn vẫn học tập vào giải đáp này. Bạn có thể tìm thấy câu vấn đáp ở cuối trang. Chúc người mua may mắn!

câu chất vấn 1: Vì sao biến đổi dữ liệu đã nhập vào bảng là quan lại trọng?

A: Quý khách hàng không cần thiết phải biến hóa bọn chúng vào bảng, bởi vì tất cả dữ liệu đã nhập đều được tự động chuyển vào bảng.

B: Nếu bạn biến đổi tài liệu đã nhập vào bảng, chúng vẫn bị loại ngoài Mô hình Dữ liệu. Chỉ khi chúng bị loại ngoài Mô hình Dữ liệu thì chúng mới khả dụng vào PivotTablesPower Pivot và nguồn View.

C: Nếu các bạn đổi khác tài liệu đã nhtràn lên bảng, chúng rất có thể được bao gồm trong Mô hình Dữ liệu cùng được cung ứng mang đến PivotTables, nguồn Pivot và Power View.

D: Quý Khách ko thể biến đổi dữ liệu đã nhập lệ bảng.

câu hỏi cần giải đáp 2: Trong các mối cung cấp dữ liệu sau, nguồn dữ liêu nào chúng ta có thể nhập vào Excel và bao hàm trong Mô hình Dữ liệu?

A: Trung tâm dữ liệu Access cũng nhỏng nhiều cơ sở dữ liệu khác.

B: Tệp Excel hiện có.

C: Bất kỳ dữ liệu như thế nào bạn có thể coppy với dính vào Excel với format ở dạng bảng, bao hàm bảng dữ liệu vào website, tài liệu hoặc bất kỳ thứ gì không giống có thể dán được vào Excel.

D: Tất cả các câu trên

Câu 3: Trong PivotTable, điều gì sẽ xảy ra nếu các bạn bố trí lại những trường trong tứ vùng Trường PivotTable?

A: Không có gì xảy ra – bạn bắt buộc bố trí lại những trường một lúc đã đặt chúng vào vùng Trường PivotTable.

B: Định dạng PivotTable được biến hóa nhằm phản chiếu sắp xếp nhưng lại tài liệu cơ sở không bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Ngày Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai, Cách Tính Ngày Đầy Tháng Nam Trồi Nữ Sụt Cho Đúng

C: Định dạng PivotTable được biến hóa để phản chiếu sắp xếp cùng toàn bộ dữ liệu cơ sở đều được đổi khác vĩnh viễn.