Cách tính calories cho cơ thể

  -  
Làm sao nhằm biết được bữa ăn của người tiêu dùng chứa từng nào năng lượng? Cách tính calo nhưng Gia Đình Nestlé share dưới đây sẽ giúp đỡ chúng ta trong việc kiểm soát và điều hành lượng năng lượng tiêu thú hằng ngày.

Bạn đang xem: Cách tính calories cho cơ thể


*


Nhận ngay mã quà Tặng Kèm mua sắm và chọn lựa Nestlé bên trên TIKI (NESCAFÉ, MILO, MAGGI...) cùng với nhiều quyền lợi và nghĩa vụ cuốn hút Khi ĐK có tác dụng thành viên Gia Đình Nestlé tại phía trên.

Gia Đình Nestlé - cộng đồng khách hàng thân thương, tin cần sử dụng những sản phẩm bồi bổ trường đoản cú Nestlé. Mua sản phẩm Nestlé, ghi nhớ gìn giữ hóa đối kháng để liên tục tđắm đuối gia vòng xoay như ý, nhận phần lớn xoàn hấp dẫn từ công tác Thành viên gắn kết tại trên đây.

Việc tính tân oán năng lượng trong mỗi khẩu phần ăn cũng quan trọng đặc biệt không kém như câu hỏi hòn đảo bảm bữa ăn không thiếu thốn dưỡng chất. Nạp thừa hoặc thiếu hụt năng lượng cũng rất nhiều đang dẫn đến những ảnh hưởng ko giỏi mang đến khung người, cũng chính vì vậy câu hỏi vận dụng cách tính năng lượng tiếp sau đây vẫn cung ứng rất tốt trong câu hỏi điều chỉnh trọng lượng đến người mẹ hoặc đưa ra một thực 1-1 khoa học cho bé yêu thương.

Xem thêm: Cách Làm Loa Laptop To Hơn Bạn Đã Biết Chưa? Cách Tăng Âm Lượng Loa Laptop

1. Cách tính calo quan trọng nhằm tiêu thú hằng ngày 

Một người đàn bà đôi mươi tuổi làm việc trên vnạp năng lượng phòng đang có nhu cầu năng lượng mỗi ngày khác với cùng một bạn bọn ông 30 tuổi thao tác trên công trường thi công. Nhu cầu năng lượng dựa vào vào những nguyên tố nhỏng lứa tuổi, giới tính, đặc điểm công việc... của một cá thể. Từ đó, Harris-Benedict đã đề xuất cách làm tính calo bằng Phần Trăm BMR - Basal Metabolic Rate (sau này được hiệu chỉnh thêm do Roza – Shizgal) dựa vào phần đa tiêu chí giới tính, cân nặng, chiều cao và giới hạn tuổi.

Đối với phái mạnh trưởng thành:

BMR = 66,5 + (13,75 x cân nặng) + (5,003 x độ cao ) – (6,755 x tuổi)

 Đối cùng với nữ giới trưởng thành:

BMR = 55,1 + (9,563 x cân nặng nặng) + (1,850 x chiều cao ) – (4,676 x tuổi)

Trong đó:

BMR (basal metabolic rate): tỉ lệ thành phần Bàn bạc hóa học cơ bạn dạng.Cân nặng trĩu tính bởi kilogam.Chiều cao tính bằng cm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Các Loại Quả Bằng Vải Dạ, Cách Làm Đồ Chơi Rau Củ Quả

Tuy nhiên, lượng năng lượng một tín đồ yêu cầu đúng đắn sẽ còn giao động tuỳ thuộc vào khoảng độ chuyển động trong ngày, cụ thể như:

Ít chuyên chở - fan thao tác vào vnạp năng lượng phòng, ít đi lại nhiều: BMR x 1,2Vận hễ dịu - người có vận tải một ít, số đông dục 1-3 lần/tuần: BMR x 1,375Vận hễ vừa - người vận chuyển mỗi ngày, đàn dục 3-5 lần/tuần: BMR x 1,55Vận đụng nặng - người có công việc đòi hỏi nhiều thể lực hoặc mê thích vận động dũng mạnh, đùa thể dục, đồng đội dục 6-7 lần/tuần: BMR x 1,725Vận rượu cồn vô cùng nặng trĩu - người làm cho các bước lao động thêm, tập luyện thể dục thể thao thể thao 2 lần/ngày: BMR x 1,9

2. Xác định cơ chế ăn kỹ thuật qua bằng phương pháp đối chiếu nhu cầu tích điện theo giới hạn tuổi và cách tính calo 

*

Để biết được lượng năng lượng các bạn nạp vào cơ thể vẫn tương xứng không, bạn phải so sánh cùng với đều tiêu chí về calo theo từng lứa tuổi dưới đây:

Ttốt em 2-3 tuổi phải 1000caloTthấp em 4-8 tuổi 1200-1400 caloBé gái 9-13 tuổi 1600 caloBé trai 9-13 tuổi 1800 caloBé gái 14-18 tuổi 1800 caloBé trai 14-18 tuổi 2200 caloNữ 19-30 tuổi 2000 caloNam 19-30 tuổi 2400 caloNữ 31-50 tuổi 1800 caloNam 31-50 tuổi 2200 caloNữ trên 51 tuổi 1600 caloNam bên trên 51 tuổi 2000 calo

3. Cách tính calo cho 1 khẩu phần ăn 

*

Thành phía bên trong một bữa tiệc sẽ giúp chúng ta tính được lượng năng lượng trong chế độ nạp năng lượng đó, ví dụ nlỗi số cân nặng thit, số lượng mỡ, đường . Cách tính là:

1 gram giết (protein) = 4 calories

1 gram con đường (carbohydrate) = 4 calories

1 gram mỡ thừa = 9 calories

Trên đây là những cách tính calo quan trọng cho mỗi cá thể cùng cách làm tính năng lượng trong một chế độ nạp năng lượng, hi vọng để giúp các bạn trong bài toán điều điều hành và kiểm soát lượng năng lượng tiêu thú mang đến khung người một biện pháp công nghệ duy nhất nhằm gữ gìn mức độ khoẻ cũng tương tự tầm vóc.