Cách tính kích thước thùng loa

  -  

CÁCH TÍNH THỂ TÍCH/ KÍCH THƯỚC THÙNG LOA

Định post bài xích tính form size lỗ thông tương đối cơ mà mới ghi nhớ ra là nhằm tính được nó nên biết thể tích thùng loa sẽ nên tôi biên một bài bác tính thể tích thùng loa trước cho đồng đội xem thêm và kiên trì ngóng bài xích tê của tôi sau. Tôi còn nợ bài xích định hướng về crosstalk của ampli, của bác bỏ làm sao tôi không ghi nhớ, thôi nhằm ưu tiên loa trước vẫn.

Bạn đang xem: Cách tính kích thước thùng loa

OK, vậy là như an hem thấy họ gồm thùng mập, thùng nhỏ dại, thùng cao thùng tốt...khớp ứng với từng một số loại củ loa. Để dễ dàng nắm bắt tôi lại nên ví lại một lần nữa sự tương tự nhau thân củ loa, thùng loa và chiếc cây cùng chậu cây. Mỗi một một số loại cây thì cần có một một số loại chậu cây riêng biệt phù hợp cùng với cỗ rễ của cây kia, gồm cây rễ sâu (chậu cao), gồm cây rẽ nông (chậu thấp), bao gồm cây rễ mỏng tanh mà lại rộng…Thì chiếc thùng loa cũng thế, mỗi loại củ loa nó sẽ tương xứng với 1 loại thùng loa nhất mực, tốt nói rõ ràng rộng là mỗi củ loa nó đề xuất một thể tích thùng nhất quyết để biểu lộ được không còn nhân kiệt kỹ thuật của nó. Nếu một chiếc cây lớn nhưng mà tdragon vào một cái chậu nhỏ dại thì cây sẽ không thể cải tiến và phát triển được và thậm chí là còn khiến cho tan vỡ chậu cây. Cây nhỏ quá nhưng mà trồng vào chậu béo thì một là ko thuận đôi mắt, nhì là những loài cây đần độn không giống vẫn mọc xen kẽ cùng ăn hết bổ dưỡng của cây chính.

Trước khi reviews cách tính thể tích của cây tội lại mong chia sẻ cùng với an hem một chút ít về nguyên lý của chiếc thùng loa mà hoàn toàn có thể an hem vẫn phát âm được ở đau kia trong số bài bác tôi đã biên trước đó. Tôi ước ao coi thùng loa với củ loa giống hệt như là bộ động cơ Diesel trong số đó thùng loa là ống piston cùng củ loa là trục khuỷu. Nếu còn bắt đầu, ống piston cùng trục khuỷu đã vận động nhịp nhàng, hơi vẫn khỏe khoắn. Nhưng sau đó 1 thời hạn áp dụng ống với trục khuỷu sẽ ảnh hưởng mòn và tự đó tương đối yếu hèn đi, và bọn họ đề xuất đi làm việc lại hơi. Nếu ống piston (thùng loa) quá bé dại so với trục khuỷu (củ loa), khi ấy ma giáp thân trục khuỷu với ống piston sẽ rất to lớn và có thể tạo cháy hộp động cơ giả dụ hoạt động dài lâu, và lúc thùng loa (thể tích/ kích thước) quá nhỏ đối với củ loa, ta nói áp suất trong thùng loa Khủng với màng loa sẽ không còn thể dịch rời vào bên trong thùng loa một cách đúng mực theo dấu hiệu chuyển vào. lấy một ví dụ ngơi nghỉ một chiếc tần số nào đó màng loa phải di chuyển vào bên trong 1mm ví dụ điển hình nhưng vày thùng vượt “đặc” vì thế nó chỉ dịch chuyển được 0.8mm thôi và điều này rõ rang là nó đã gây ra méo phi đường. Còn trường hợp thùng loa (ống piston) thừa khổng lồ đối với củ loa (trục khuỷu) thì tương tự màng loa vẫn di chuyển một quãng đường thậm chí là là lớn hơn mức chất nhận được, ví dụ như một,2milimet chẳng hạn (thậm chí có trường phù hợp còn lớn hơn cả độ nhiều năm của voice coil) giả dụ nhỏng củ loa đó không tồn tại damping tốt cùng tất yếu cũng trở thành gây nên méo phi tuyến. Bởi vậy để nói với an hem rằng, củ loa cùng thùng loa đề xuất “môn đăng hộ đối”, dù cho là tính thùng theo củ loa xuất xắc tìm củ loa theo thùng.

*

OK, vậy tính thể tích thùng loa bằng cách nào?

Để tính thể tích thùng loa người ta dùng một công thức sau, phương pháp này cũng khá được sử dụng trong những phần mềm thi công loa giả dụ bạn bè làm sao ham mê sử dụng ứng dụng thì ko buộc phải quan tâm nhiều còn ai hy vọng phát âm sâu về bản chất của vụ việc thì nên cần đọc:

*

Công thức này được tính khi biết các trị số Vas, Qts của củ loa, vào trừng phù hợp những đôi loa cổ thì có thể đo bằng tay thủ công (tham khảo các bài đo lường nhưng mà tôi đang biên) hoặc dùng ứng dụng. Đây là 2 trong số phần đa thông số quan trọng đặc biệt độc nhất của củ loa. Nhìn vào bí quyết hoàn toàn có thể thấy thể tích thùng loa phần trăm thuận cùng với Vas với Qts, như thế, lúc gọi thông số kỹ thuật của một củ loa bất kỳ ta có thể tính nhẩm ra thể tích thùng loa đề nghị mang đến củ loa đó ra làm sao.

Trong phương pháp bên trên thể tích thùng loa sẽ có được đơn vị chức năng là feet kân hận, ta rất cần phải đổi ra lkhông nhiều. 1 feet khối bởi 28 lít cứ đọng nạm nhân ra ta sẽ ra thể tích của thùng theo lít (nước). Thể tích thùng cũng rất có thể được xem đơn giản bằng phương pháp đo lòng của thùng loa rồi mang chiều rộng x độ cao x chiều sâu là sẽ ra thể tích hoặc tất cả thể…đong nước đổ vào thùng để tính ra số lkhông nhiều J.

Xem thêm: Cách Xoay Hình Trong Photoshop Cs6 Đơn Giản Nhất Có Thể, Cách Xoay Ảnh Trong Photoshop

OK bây chừ ví dụ ta tính ra được thùng của một củ loa X làm sao đó cần phải rất có thể tích là 4 lít ví dụ điển hình. Bây giờ đồng hồ ta đang phân chia coi độ cao, chiều rộng lớn, chiều sâu của thùng loa như thế nào để đảm bảo an toàn thể tích nó nằm trong khoảng 4 lít kia, 1 lkhông nhiều bởi 1000centimet kăn năn, 4 lkhông nhiều = 4000 centimet khối hận (ví dụ 15cm x 16 cm x 17cm = 4080 cm3). Nhưng chúng ta ko làm tùy luôn tiện mà lại bọn họ đã theo hình thức phần trăm tiến thưởng của lũ tây như sau. Mục đích chủ yếu của xây dựng theo tỷ lệ đá quý là bắt buộc thế nào cho độ lâu năm của 3 cạnh của thùng yêu cầu KHÁC NHAU, càng khác nhau những càng xuất sắc để tránh sóng đứng bên trong thùng gây rung chấn có tác dụng bớt chất lượng âm tkhô nóng. Về mặt kỹ thuật, chuẩn chỉ độc nhất là cần sử dụng các thùng bao gồm các ở kề bên vào thùng KHÔNG SONG SONG với nhau, bọn họ thấy các thùng loa hình hộp chữ nhật là bởi vì cái hình đó nó dễ có tác dụng và truyền thống cuội nguồn quá cho nên vì vậy toàn bộ phần đa nghĩ về vẫn là loa là đề nghị bao gồm hình dáng kia, chứ đọng thực ra nó không phải là hình dáng hoàn hảo và một cái thùng loa hình vỏ hộp vuông là tệ tốt nhất vày 3 cạnh của chính nó đều nhau, trường phù hợp của loa subwoofer là ngôi trường vừa lòng nước ngoài lệ, tính năng này tôi đang biên tại một bài khác.

Tỷ lệ quà ở chỗ này mang lại 3 cạnh là 0.6:1:1.62 chính là Tỷ Lệ đá quý mà lại người Ai Cập sẽ dùng để làm xây Klặng Tự Tháp.

*

Bảng này là tỷ lệ đá quý mang đến thùng loa từ 5 lít cho đến 150 lkhông nhiều (tự 5,5 lít cho đến 165 lít), ghi nhớ chừa thêm thể tích của củ loa, phân tần, bracing…vào thùng loa.

ví dụ như thùng 5.5 lkhông nhiều ta dóng quý phái bắt buộc đã thấy 3 kích cỡ (LÒNG nhé) của thùng loa ta đề xuất tìm, D1 khớp ứng cùng với phạm vi, D2 là chiều cao và D3 là chiều sâu. Nhỏng bọn họ thấy những thùng loa bây giờ đa số theo phong cách dong dỏng ngang cùng sâu. Nếu thể tích yêu cầu tra cứu không trực thuộc một trong các những thể tích này thì những bác bỏ rất có thể tùy ý kiểm soát và điều chỉnh dịch lên hoặc dịch xuống form size các cạnh rồi nhân 3 cạnh cùng nhau cho đến khi đạt cùng với thể tích mà bản thân cần miễn là nó vẫn tuân theo Xác Suất tiến thưởng (ko phải đúng mực cho tới 100%).

Đó, như thế là cụ già sẽ tìm được thể tích thùng yêu cầu kiếm tìm của củ loa của cụ công cụ bà, mong muốn cụ công cụ bà đọc thêm đượ vcấn đề cùng mời cụ già đón gọi bài xích lỗ thông tương đối sinh sống bài bác sau của em.

Xem thêm: Cách Tính Tổng Điểm Trong Excel, Nhiều Cách Hay Và Lạ, 3 Cách Tính Tổng Trong Excel

Audible Hertz Shop/ Maybelle Vietnam

*Tài liệu tmê say khảo: Thiết kế các loại về loa của David Weems, Hệ thống loa cấp cao của Radio Shack.