CÁCH XEM CODE CỦA 1 TRANG WEB

  -  

Cho mặc dù bạn là 1 trong nhà xây cất website Chịu đựng trách nhiệm gỡ lỗi mã mối cung cấp trang web giỏi chỉ hiếu kỳ về câu hỏi code của một website trông như thế nào, chúng ta có thể coi nguồn HTML tức thì trong những trình duyệt phổ biến nlỗi Google Chrome. Cùng Quantrivới.com khám phá cách coi mã nguồn (view source, xem trang source) của một website trên điện thoại cùng bên trên máy tính xách tay qua bài viết sau đây nhé!

View source trang web bên trên thiết bị tính

Chrome, Edge, Firefox, Opera bên trên Windows

Cách view source này bạn cũng có thể làm cho trên Chrome, Edge, Firefox, Opera trên Windows. Về cơ bản phương pháp có tác dụng sẽ như sau, mình ví dụ bên trên Chrome:

Cách 1: Msống website ao ước xem mã nguồn.

Bạn đang xem: Cách xem code của 1 trang web

Bước 2: Nhấp con chuột nên vào tầm khoảng trống bên trên website, chọn View Page Source/Xem nguồn trang (Page Source bên trên Opera) hoặc dìm Ctrl+U giúp thấy mã mối cung cấp của website trong một tab bắt đầu.


Cách 3: Mã mối cung cấp trang web sẽ tiến hành msống vào một tab new, chúng ta cũng có thể coi, tra cứu đều thông báo bản thân phải tại đây.


Safari bên trên macOS

Để xem mã mối cung cấp một website bất kỳ trong Safari bên trên macOS, trước tiên bạn phải kích hoạt thực đơn bên phát triển (Develop menu).

khi thực đơn đơn vị trở nên tân tiến sẽ lộ diện bên trên thanh khô qui định, bao gồm một số trong những cách khác nhau để các bạn coi mối cung cấp trang vào Safari.

Mlàm việc bất kỳ trang web làm sao vào Safari với bấm vào phải vào mức trống trên trang. Một thực đơn ngữ chình ảnh đã hiện ra, các bạn chỉ việc bnóng lựa chọn “Show Page Source”. Ngoài ra, bạn có thể truy cập thực đơn ngữ chình ảnh này bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt Option + Command + u.

Nếu nhiều người đang search tìm hình hình ảnh hoặc các bộ phận đa phương tiện vào ngẫu nhiên website làm sao, hãy nhìn sang trọng ngăn tùy lựa chọn phía bên trái screen. quý khách đã thấy nhiều thỏng mục khác nhau như Images (Hình ảnh), Fonts (Phông chữ), v.v. Nhấp vào thư mục “Images” nhằm rất có thể kiếm tìm thấy tấm hình bạn phải một bí quyết nhanh chóng.


Sau lúc đã chọn một hình hình họa, chúng ta có thể coi bảng liệt kê biết tin cụ thể của hình hình ảnh kia một cách dễ dàng bằng phương pháp bấm vào nút ít nằm tại trên cùng bên cần của bảng tinh chỉnh, ngay lập tức bên dưới biểu tượng bánh răng nhỏng hình minh họa dưới đây. Hoặc chúng ta cũng có thể áp dụng tổng hợp phím tắt Option + Comm& + 0.

Bạn cũng rất có thể thay đổi vị trí của bảng tinh chỉnh mối cung cấp trang một cách thuận lợi. Có nhị nút sinh sống bên trên thuộc bên trái của bảng điều khiển này, tức thì sát bên nút X. Nhấp vào hình tượng hình chữ nhật nhằm dịch rời bảng tinh chỉnh sang trọng ở một phía khác vào hành lang cửa số trình chu đáo.


Nếu bạn có nhu cầu msống bảng tinh chỉnh và điều khiển mối cung cấp trang vào một cửa sổ riêng lẻ, hoàn toàn có thể nhấp vào hình tượng nhị hình chữ nhật. Thao tác này vẫn bóc bảng điều khiển và tinh chỉnh và mnghỉ ngơi nó vào một hành lang cửa số lẻ tẻ bên trên Safari.

Để kiểm soát mã mang đến bất kỳ phần tử cụ thể như thế nào trên trang, chúng ta cũng có thể click chuột cần vào thành phần đó cùng lựa chọn “Inspect Element”. Thao tác này đang gửi các bạn trực kế tiếp đoạn code tương ứng của nó.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Ổ Cứng Trong Bios ? Hướng Dẫn Kiểm Tra Và Sửa Lỗi Ổ Cứng Không Nhận

Xem mã mối cung cấp trang web bởi năng lượng điện thoại

Hiện tại mình mới chỉ tìm được bí quyết coi mã mối cung cấp website bên trên điện thoại thông minh Android, iOS thì tương đối phức tạp.

view-source:https://topgamebanca.comCách này cũng có thể áp dụng được với các trình lưu ý bên trên máy tính xách tay chạy Windows.


Kiểm tra các yếu tố trên web cùng với Developer Tools

Nếu bạn đang tìm tìm một phần tử hoặc 1 phần rõ ràng vào mối cung cấp HTML, thì vấn đề thực hiện View Source khôn cùng tẻ nhạt cùng to kềnh, đặc biệt trường hợp trang sử dụng những JavaScript với CSS.

Phương pháp này sử dụng Developer Tools vào Chrome và là cách tiếp cận Gọn gàng hơn các để thấy mã mối cung cấp. HTML đọc dễ dàng rộng tại chỗ này nhờ định hình bổ sung cùng tài năng thu gọn gàng những yếu tố mà các bạn không thích thấy.

Msinh hoạt Chrome cùng đi đến trang bạn muốn kiểm tra; tiếp nối nhấn Ctrl+Shift+I. Một size được lắp vẫn msinh hoạt với trang web nhưng bạn đang xem.

Nhấp vào mũi thương hiệu nhỏ dại color xám ở kề bên một yếu tố để mở rộng không chỉ có vậy.

Nếu chúng ta không muốn coi code rất đầy đủ của trang theo mặc định, mà lại thay vào đó hãy kiểm tra một nguyên tố ví dụ trong HTML, nhấp chuột yêu cầu vào lúc trống đó bên trên trang, tiếp nối nhấp vào Inspect.

Lúc form xuất hiện thêm lần này, nó đã đi trực tiếp vào phần code bao gồm chứa phần tử nhưng mà các bạn sẽ nhấp.


Nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi địa chỉ dochồng, bạn có thể di chuyển nó xuống dưới thuộc, phía bên trái, mặt phải hoặc thậm chí gửi nó vào một trong những cửa sổ hiếm hoi. Nhấp vào biểu tượng thực đơn (bố lốt chấm), tiếp nối lựa chọn mlàm việc dock trong một cửa sổ riêng biệt, neo phía bên trái, phía dưới hoặc bên đề xuất khớp ứng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Gà Xoài Xanh Chua Ngọt, Giòn Giòn, Thanh Mát

Đó là tất cả các gì đề xuất làm cho. Lúc các bạn xem kết thúc code, hãy đóng góp tab View Source hoặc nhấp vào nút ít X, trong ngăn Developer Tools để quay lại website của chúng ta.

Chúc bạn tiến hành thành công!


4,8 ★ 8