Cách Xuất Video Trong Aegisub Bằng Virtualdub

  -  

VirtualDubMod là phiên bản VirtualDub đã có được thiết lập thêm bộ không ngừng mở rộng VsfilterMod

VSfilterMod là phiên bạn dạng không ngừng mở rộng của VSFilter, nó bổ sung cập nhật rất nhiều tuấn kiệt, tag cho VSFilter với rất có thể sửa chữa thay thế hoàn toàn VSFilter.

Bạn đang xem: Cách xuất video trong aegisub bằng virtualdub

Các bạn có thể thấy không ít effect hiện giờ được viết bằng cỗ mở rộng này cho nên vì thế hầu như phần mềm nlỗi Aegisub, VirtualDub xuất xắc MeGUI mà chưa được download bổ sung cập nhật VSFilterMod thì sẽ không còn “thể hiện” được hết những hiệu ứng của effect đó.

Trong nội dung bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn Encode bởi VirtualDubMod, phiên bản này đang cài đặt sẵn cỗ mở rộng VSFilterMod, chúng ta chỉ việc down về với làm theo hướng dẫn thôi nhé!

I. Yêu cầu phần mềm

Các bạn hãy tải về cùng setup lần lượt những phần mềm sau. Riêng VirtualDubMod chúng ta chỉ cần giải nén ra chứ không hề bắt buộc thiết đặt.

1. VirtualDubMod click

(tải về, giải nén)

2. AviSynth 2.5 trsống lên  Avisynth_257

(download, tải đặt)

3. K-Lite codec  click

(tải về, tải đặt)

4. MediaInfo click

(chọn lọc version phù hợp với hệ điều hành quản lý của dòng sản phẩm, download, download đặt)

Nếu bị lỗi Mission Codec AVC1 thì cài đặt FFDSHOW vào : ffdshow.zip

II. Các bước Encode video

– Cách 1:

Sau khi đã download, thiết đặt những phần mềm nhỏng trên, bạn mlàm việc thư mục VirtualDub, cliông xã mởVirtualDub.exe, giao diện chính của lịch trình nhỏng sau:

*

quý khách hàng nhấp chuột File –> xuất hiện video clip file hoặc tổng hợp phím Ctrl+O rồi tìm tới file đoạn phim nhưng mà bạn muốn ghnghiền sub, clichồng lưu ban hoặc click Open.

*

Một bảng thông tin hiển thị –> click OK

lúc kia hình ảnh của VirtualDub vẫn chia làm 2, phía bên trái là Clip cội, mặt yêu cầu sẽ là Reviews mang đến video clip sau thời điểm sẽ encode.

VirtualDub tiếp nối đang msinh sống đoạn phim cùng với form size thực của Clip buộc phải có thể bạn sẽ không nhìn chung video được, bạn bấm vào phải đặt Zoom mang đến 2 Clip nhỏ tuổi video lại. Tại trên đây bản thân chọn Zoom 25% cho cả 2 Clip.

*

– Bước 2:

Sau Lúc mngơi nghỉ được Video bên trên VirtualDubMod, từ bỏ hình ảnh chính lựa chọn Video –> Filters hoặc bấm tổ hợp Ctrl+F

*

Hộp thoại Filter lộ diện chúng ta cliông chồng Add 

*

Bảng Add Filter hiện ra, chúng ta lựa chọn TextsubMod –> OK

*

Sau đó chúng ta tìm đường truyền mang đến file sub đề xuất ghép

*

Chờ lịch trình load vài giây tiếp nối công tác vẫn thông tin về câu hỏi vẫn lựa chọn video clip và sub (vết tick), chúng ta clichồng OK để xác nhận.

*

Trsinh sống lại bối cảnh chủ yếu từ bây giờ sub đã được ghép “lâm thời thời” vào video, chúng ta có thể Review nhằm bình chọn Clip sau khoản thời gian được xuất ra bằng phương pháp lựa chọn File –> Pnhận xét filtered hoặc Enter.

Xem thêm: #3 Cách Chặn Web Đen Trên Google Chrome Điện Thoại, Cách Chặn Web Đen Trên Android

*

Sau lúc đang bình chọn chấm dứt thấy không có vụ việc gì, các bạn thực hiện tùy chỉnh thông số kỹ thuật đến video clip xuất ra.

Để xuất được một video clip vừa đường nét lại vừa vơi thì bạn cần cài đặt thông số phù hợp. Đầu tiên bạn đề nghị kiếm tra thông số của Clip nguồn bằng phương pháp clichồng đúp vào Clip nguồn và chọn.

Kiểm tra bởi cách: click chuột buộc phải vào đoạn phim mối cung cấp, chọn MediaInfo

*

Bảng MediaInfo xuất hiện thêm các bạn suy nghĩ các thông số kỹ thuật sau của Video: Bitrate, Width, Height, Ratio nhằm một lúc nữa mua thông số mang đến video clip xuất ra tương xứng.

*

Video bản thân rước ví dụ tất cả thông số kỹ thuật như sau:

Bit rate : 5 031 Kbps

Width : 1 9trăng tròn pixels

Height : 1 080 pixels

Display aspect ratio : 16:9

Bởi vậy nó là video full HD 1080p tất cả bitrate khoảng 5000 kbps. (ghi lưu giữ thông số này)

Tiếp theo trường đoản cú menu của VirtualDub bạn chọn Video –> Compression hoặc tổ hợp Ctrl+P

*

Bảng Select đoạn phim compression xuất hiện, chúng ta chọn dòng Xvid MPEG-4 Codec, để ý vào vùng Video Codec Information phía bên buộc phải, dòng FOURCC code bắt buộc bao gồm ‘xvid’.

Click Config nhằm tùy chỉnh thiết lập thông số.

*

Trong Main settings:

– Mục Profile
Level
: lựa chọn Xvid HD 1080 (lựa chọn kiểu như Video gốc)

– Mục Encoding : chọn Single pass

– Click vào Target quantizer để gửi về Target bitrate(kbps): nhập 5000 (như là Video gốc)

*

Tiếp theo click nút more sát bên cái Profile
Level

Chọn tab Aspect Ratio

Tiông chồng vào dòng Display Aspect Ratio  rồi chọn Xác Suất <16:9> (như là đoạn phim gốc)

*

Cliông xã OK –> OK –> OK rồi chuyển thanh lịch bước cuối cùng

– Cách 3:

Từ thực đơn lựa chọn File –> Save sầu as AVI. Nhập thương hiệu video không giống đi đối với tên Clip cội nhằm rời lỗi trùng tên. Clichồng Save sầu.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mochi Giọt Nước, Mizu Shingen Mochi Của Nhật Bản

*

Sau đó VirtualDub đang thực hiện encode, công việc của chúng ta giờ đồng hồ chỉ là ngồi hóng em này chạy xong mà lại thôi!

*

Thực ra, theo kinh nghiệm của bản thân, có thể lựa chọn bitrate mang lại đoạn Clip xuất ra khoảng chừng 3000 cho 3500 mang đến video clip HD720 cùng khoảng tầm 5000 trsinh sống lên đến full HD1080 bởi nó ko làm cho bớt những chất lượng video clip cơ mà lại góp Clip “nhẹ” hẳn.