100 Năm Cách Mạng Tháng 10 Nga

  -  
Ngày 7/11, Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội động Bộ trưởng Cuba, Raúl Castro Ruz đã chủ trì buổi lễ chính trị-văn hóa kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga.
*
Xã hội

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga


*
Xã hội

Anh hùng Phạm Tuân ôn lại "mối cơ duyên" kỳ lạ với Liên Xô


Nước Nga luôn có một vị trí đặc biệt với biết bao thế hệ người Việt, nhất là những người từng có khoảng thời gian dài học tập, công tác và gắn bó với Xứ sở Bạch dương.
*
Châu Âu

Cuộc duyệt binh lịch sử năm 1941 được tái hiện trên Quảng trường Đỏ


*
Nhiều hoạt động kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười tại Nga"> Châu Âu

Nhiều hoạt động kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười tại Nga


Với các biểu ngữ, "Lenin - Stalin - Chiến thắng!" và "Hãy để tư tưởng Lenin sống mãi", đảng Cộng sản Liên bang Nga tổ chức một cuộc diễu hành quy mô lớn tại thủ đô Moskva.

Bạn đang xem: 100 năm cách mạng tháng 10 nga


*
Châu Âu

Nhiều hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng Mười tại xứ Bạch dương


Trong số các hoạt động kỷ niệm được lên kế hoạch, ấn tượng nhất sẽ là màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng 3D vào cuối tuần này, ngay trước mặt tiền của Cung điện Mùa Đông ở thành phố Saint Petersburg​.
Hội thảo thảo luận ý nghĩa của Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại với tiến trình phát triển thế giới trong thế kỷ 20 và những thành tựu xây dựng xã hội chủ nghĩ của nhân dân Liên Xô.
Ký ức hiện về như thước phim quay chậm, mở ra trước mắt dịch giả Thúy Toàn những câu chuyện về một thời thanh niên sôi nổi gắn bó với đất nước và con người Nga.
Văn học Nga-Xô Viết vào Việt Nam từ những năm 20 của thế kỷ 20 và ngay lập tức trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với độc giả Việt Nam.
Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF), ông Gennady Zyuganov, đã tuyên bố chủ nghĩa xã hội là sự lựa chọn tất yếu của lịch sử nhân loại.
Ngày 7/1, Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề "Kỷ niệm - Một thời Xô Viết."
Cách mạng Tháng Mười Nga là một trong những sự kiện vĩ đại nhất của thế kỷ XX, đánh dấu mốc mới trong lịch sử phát triển của nhân loại, một sự kiện lớn của thời đại.
Trong bài diễn văn tại Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam đều gắn liền với ảnh hưởng của Cách mạng Tháng Mười Nga.

Xem thêm: Cách Chuyển Cad Sang Word Không Bị Lỗi Font Mã Unicode (Times New Roman)


Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, ngày 6/11, tại thủ Moskva đã diễn ra Hội thảo Công đoàn quốc tế với chủ đề "Cách mạng Tháng Mười Nga - những bài học lịch sử."
Trong thư gửi tới diễn đàn cánh tả, Tổng thống Nga Putin khẳng định những sự kiện đầy biến động và kịch tính vào năm 1917 là một phần không thể tách rời khỏi lịch sử nước Nga.
Thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 không chỉ đánh dấu bước ngoặt căn bản trong lịch sử nước Nga mà đã có những đóng góp không thể phủ nhận đối với nhân loại và Cách mạng Việt Nam.
Thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 không chỉ đánh dấu bước ngoặt căn bản trong lịch sử nước Nga mà đã có những đóng góp không thể phủ nhận đối với nhân loại và Cách mạng Việt Nam.
Sau một thế kỷ, những sự kiện năm 1917 mà vĩ đại nhất là cách mạng Tháng Mười đưa nước Nga bước sang kỷ nguyên mới được người Nga nhìn nhận từ nhiều góc độ.
Nhìn lại từ thế kỷ 21, việc đánh giá cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga là sự kiện vĩ đại nhất của thế kỷ 20 là một sự phân tích tỉnh táo và khách quan.
Tại Phòng Hòa nhạc quốc gia Rossia, phía Đảng Cộng sản toàn Nga trong Duma Quốc gia Nga đã tổ chức buổi lễ trọng thể chào mừng sự kiện có ý nghĩa vô cùng to lớn này cùng với hơn 7.000 khách mời.

Xem thêm: Cách Pha Trà Sữa Ngon Để Bán Ngon, Kinh Nghiệm Pha Trà Sữa Để Bán Từ A Đến Z


Tại lễ kỷ niệm, Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam có đầy đủ căn cứ để khẳng định rằng, mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam đều gắn liền với ảnh hưởng của Cách mạng Tháng Mười Nga.
*

HLV Park Hang-seo: ‘Việt Nam đã thất bại, tôi không biết phải nói gì’

*

Ngày 26/12: Hà Nội thêm 1.887 ca mắc COVID-19, có 794 ca cộng đồng

*

Tăng giao thương, kết nối thương mại ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

*

Mối quan hệ mật thiết giữa ông Nguyễn Đức Chung và Công ty Nhật Cường

*

Đêm 26/12, vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá, sương muối


topgamebanca.com Sở hữu trí tuệ Quy định sử dụng RSS Hỗ trợ Ngôn ngữ TTXVN Dịch vụ tin Quảng cáo Liên hệ