CÁCH CÀI KHÓA MÀN HÌNH MÁY TÍNH

  -  

Khóa screen laptop sẽ giúp bảo mật và bảo vệ không có ai chú ý trộm được đa số đọc tin trên màn hình hiển thị khi bạn đang không có mặt trên máy vi tính.


Mỗi khi bạn tạm thời rời ra khỏi máy tính của chính bản thân mình cơ mà lại sợ tất cả ai đi ngang chú ý vào màn hình hiển thị đã thấy báo cáo của công ty, bạn cũng có thể chọn lựa cách khóa màn hình ngay lập tức lập tức để không ai rất có thể tùy một thể thấy được đều gì ai đang có tác dụng bên trên màn hình hiển thị.

Bạn đang xem: Cách cài khóa màn hình máy tính

Các phương pháp khóa màn hình hiển thị bên trên Windows 10

1. Dùng tổng hợp phím Window + L

Đây là bí quyết đơn giản và dễ dàng độc nhất, chúng ta chỉ cần dấn giữ lại tổ hợp phím Windows + L trong vài giây là màn hình hiển thị sẽ tự động về tối black lại nhằm khóa tức thì. Sau đó nếu như muốn msống khóa thì chúng ta có thể rê con con chuột hoặc nhấn một phím bất kỳ, screen vẫn đưa thanh lịch hình ảnh đăng nhập giống hệt như mỗi khi chúng ta khởi hễ thiết bị lên, từ bây giờ các bạn nhập lệ mật khẩu để mlàm việc màn hình hiển thị nhỏng bình thường là được.

2. Dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete

Tương tự, chúng ta dấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete cùng lúc, bây giờ màn hình hiển thị vẫn hiện ra thực đơn, các bạn clichồng chọn vào mục Lock thì screen sẽ tự động hóa chuyển hẳn qua chính sách khóa.

*

3. Dùng menu Windows

quý khách cliông xã vào hình tượng Windows làm việc dưới góc trái screen, sau đó cliông chồng vào ảnh đại diện thay mặt thông tin tài khoản Windows của mình rồi lựa chọn Lock.

*

4. Cài đặt auto khóa trải qua Screen Saver

Bạn hoàn toàn có thể thiết đặt nhằm Windows tự động khóa màn hình sau một khoảng thời hạn được setup sẵn.

Bước 1: Cliông chồng vào biểu tượng Windows ngơi nghỉ dưới góc trái màn hình hiển thị rồi clichồng vào biểu tượng Settings.

Bước 2: Click vào mục Personalization.

*

Cách 3: Một hành lang cửa số bắt đầu đã hiện ra. Trong menu phía bên trái, cliông chồng chọn mục Loông xã screen. Sau kia tại vị trí màn hình hiển thị mặt đề xuất, kéo xuống bên dưới thuộc cùng cliông xã vào mục Screen timeout settings.

*

Bước 4: Tại mục Screen, clichồng để chọn khoảng chừng thời hạn màn hình hiển thị tự động tắt.

*

5. Dùng Comm& Prompt

Bước 1: Cliông chồng vào biểu tượng Windows dưới góc trái, nhập vào "commvà prompt" rồi clichồng vào tác dụng tương ứng vừa hiện lên.

Xem thêm: Cách Làm Tên Lửa Nước Tách Tầng Cơ Chế, Tìm Hiểu Cách Làm Tên Lửa Nước 2 Tầng

*

Bước 2: Cửa sổ Comm& Prompt đã tồn tại. Nhtràn lên lệnhRundll32.exe cộ user32.dll,LockWorkStationrồi thừa nhận Enter, máy tính xách tay đang auto đánh giá câu lệnh trong vài ba giây rồi khóa screen.

*

6. Dùng shortcut

Đây thực ra là lệnh Comm& Prompt bên trên tuy vậy đã có cài đặt thành một lối tắt (shortcut), để gần như lần sau các bạn chỉ việc cliông chồng vào shortcut này là màn hình hiển thị vẫn tự động khóa nhưng không cần phải msinh hoạt Command Prompt lên nhằm nhập lệnh nữa.

Cách 1: Cliông xã con chuột buộc phải vào một khu vực trống bên trên màn hình hiển thị rồi chọn New→ Shortcut.

*

Cách 2: Một hộp thoại new sẽ chỉ ra. Tại ô trống, nhập lệ lệnhRundll32.exe cộ user32.dll,LockWorkStationrồi clichồng Next.

*

Cách 3: Đặt một thương hiệu tùy ý đến shortcut rồi click Finish nhằm chấm dứt.

*

Window + L

Từ keyboard các bạn nhấn phím window keyboard L thì window đang tự động hóa chuyển qua cơ chế khóa. Bạn đề nghị nhập mật khẩu đăng nhập để đăng nhập vào thì mới có thể có thể liên tiếp sử dụng window.


*

Ctrl + Alt + Delete

Tương từ bỏ trường đoản cú bàn phím các bạn nhận tổng hợp phím Ctrl + Alt + Delete cùng lúc, kế tiếp chọn loông xã thì window vẫn trường đoản cú chuyển hẳn sang cơ chế khóa.


*

Khóa vào Menu window

quý khách thừa nhận nút window hoặc nhấn vào vào button window ở góc cạnh bên dưới cùng phía bên trái của màn hình. Sau đó nhận chuột cần vào thương hiệu tài khoản cùng lựa chọn lochồng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sửa Bàn Phím Máy Tính Để Bàn Và Cách Khắc Phục

*

Tự cồn khóa thông qua Screen Saver

Để setup các bạn vào Control panel > Apperance và Personalization > Change screen saver tiếp nối lựa chọn vào ô On resume, display logon screen. Quý khách hàng có thể thiết lập không bao lâu sau bao lâu không thao tác làm việc thì máy auto bật chính sách screen saver. Để trở lại screen thao tác làm việc của window bạn cần nhập password singin.