Cách chống máy tính bị theo dõi

  -  

Khi đang thực hiện các thao tác trên máy tính , chắc chắn không một ai muốn bị người khác theo dõi và kiểm soát được hoạt động của mình . Chính vì vậy , dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận thủ đức chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những bước làm chi tiết để tránh việc bị người khác theo dõi trên máy tính .

Bạn đang xem: Cách chống máy tính bị theo dõi

Đầu tiên , bạn vào Control Panel > Chọn biểu tượng System > Trên tab Remote, bên dưới Remote Assistance chọn Advanced. Từ hộp thoại cửa sổ Remote Assistance Settings, bạn hủy dấu kiểm Allow This Computer To Be Controlled Remotely và nhấn nút OK. Kế tiếp, vào menu Start mở hộp Run gõ services.msc và nhấn Enter. Ngay lập tức xuất hiện hộp thoại services. Trong hộp thoại services > nhấn vào cột Status bạn tìm các mục dịch vụ sau đây để tắt chúng:

Remote Registry Service : Dịch vụ này cho phép Registry trên máy tính có thể được thay đổi từ một máy khác được nối mạng. Bạn hãy tắt dịch vụ này để máy tính được an toàn hơn.Telenet : Dịch vụ cho phép người dùng trên máy khác đăng nhập vào máy của bạn và chạy các chương trình. Bạn nên tắt dịch vụ này.Clipbook : Dịch vụ này sẽ bật Clipbook Viewer để lưu trữ thông tin của Clipboard nhằm mục đich chia sẻ với các máy tính từ xa trên mạng. Bạn có thể tắt dịch vụ này mà không ảnh hưởng đến hệ thống.Fast User Switching Compatibility : Nếu chỉ có mình chúng ta sử dụng máy tính thì nên tắt dịch vụ này để nâng cao hiệu năng hệ thống.Messenger : Dịch vụ truyền thông điệp giữa các máy trong mạng. Chúng ta có thể tắt mà không ảnh hưởng gì đến hệ thống.Computer Browser : Dịch vụ này hỗ trợ liệt kê các máy tính trong mạng . Chúng ta có thể tắt dịch vụ này mà không ảnh hưởng gì đến hệ thống.

 

*

 

Lưu ý: Để vô hiệu hóa dịch vụ, bạn nhấp trỏ phải chuột vào dịch vụ đó > chọn Properties. Ngay lập tức xuất hiện hộp thoại thông tin về dịch vụ > tìm đến mục Startup type và chúng ta thiết lập là Disable để vô hiệu hóa dịch vụ trong lần khởi động kế tiếp. Trong trường hợp dịch vụ đang thực thi mà chúng ta muốn tắt dịch vụ ngay lập tức thì nhấn nút lệnh Stop sau đó thiết lập là Disable rồi khởi động máy lại để thiết lập có hiệu lực.

Xem thêm: Cách Trị Bệnh Giời Leo Dân Gian, Tại Nhà Hiệu Quả

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 1 chúng tôi cũng lưu ý bạn nên luôn kiểm tra coi máy có các chương trình lạ nào mà nó ghi lại mọi thao tác trên bàn phím thì bạn kiểm tra bằng cách sử dụng công cụ Task Manager ( nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del ) xem các chương trình đang chạy. Nếu thấy process nào lạ chưa thấy bao giờ hãy tắt nó đi. Lưu ý thao tác này chỉ dành cho những người có chuyên môn .

Bạn cũng nên thiết lập Password Admin và thiết lập chống truy xuất dữ liệu ổ cứng. Như vậy máy tính của bạn sẽ tương đối an toàn bảo mật phần nào.

Xem thêm: Khoảng Cách Giữa Các Lần Tiêm Chủng, Khoảng Cách Giữa Các Mũi Vắc Xin Là Bao Lâu

 

*

 

Chúng tôi đã mách bạn những bước là để làm “ mất dấu “ của những kẻ đang theo dõi bạn . Đâu cũng là một cách để phòng tránh những ai có ý đồ xấu muốn theo dõi mọi hành động trên máy tính của bạn . Nếu máy tính của bạn gặp bất cứ sự cố nào , hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 12 và các quận khác của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất .