Cách Chuyển Win 7 32Bit Thành 64Bit

  -  

Máy tính của công ty đang làm việc windows 7 32 bit tuy thế ao ước tăng cấp lên 64 bit. quý khách hy vọng duy trì bình an mang đến tất cả tài liệu và ứng dụng của bản thân mình. Bài viết dưới đây vẫn lý giải tăng cấp win 7 32bit lên 64bit một biện pháp cụ thể nhất dành cho mình, cùng với tỉ lệ thành công xuất sắc lên tới 100%. Cùng tham khảo tức thì nhé

*
Hướng dẫn nâng cấp win 7 32bit lên 64bit

Lợi ích của câu hỏi nâng cấp win 7 32bit lên 64bit

Microsoft hỗ trợ cả phiên bản 32 bit cùng 64 bit của Windows 10/8/7. Phiên bạn dạng 32 bit còn gọi là phiên bản x86 trong lúc phiên phiên bản 64 bit được Gọi là phiên phiên bản x64.

Bạn đang xem: Cách chuyển win 7 32bit thành 64bit

khi setup Windows 7, 8 hoặc Windows 10, bạn cũng có thể lựa chọn thiết đặt phiên phiên bản Windows 32 bit hoặc 64 bit. Nhưng hầu hết các chúng ta có thể lựa chọn cài đặt phiên bạn dạng 64 bit vậy vày phiên bản 32 bit. Nếu bạn đã setup hệ quản lý và điều hành 32 bit, chúng ta cũng có thể thay đổi nó thành khối hệ thống 64 bit.

Tại sao lại thay đổi hệ điều hành và quản lý Windows 32 bit thành 64 bit?

Lợi ích của câu hỏi sử dụng hệ điều hành quản lý win 7 64-bit mô tả rõ ràng nhất làm việc năng suất khi chúng ta có một dung lượng phệ bộ nhớ lưu trữ truy vấn thiên nhiên (RAM) trên máy tính của chính mình, điển hình nổi bật là tốt độc nhất vô nhị 4 GB RAM với tối đa 16 TB.

Trong lúc ấy, giới hạn RAM về tối đa đến Windows 7 32-bit là 4GB, nếu như bạn thiết đặt nhiều ứng dụng cùng lúc vượt thừa 4GB, thông báo lỗi “ máy tính của khách hàng chuẩn bị không còn cỗ nhớ” rất có thể xuất hiện.

Có nghĩa là dù máy tính của bạn bao gồm 8GB RAM mà lại giả dụ nó đang chạy hệ điều hành và quản lý 32 bit thì nó chỉ hoàn toàn có thể thực hiện tối nhiều 4GB RAM

*
Hướng dẫn cách upgrade win 7 32 bit lên 64 bit

Nếu chúng ta thực thụ mong muốn áp dụng nhiều hơn thế nữa 4GB tài nguim RAM, có lẽ bạn phải phiên bản Windows 64-bit. Với quyền truy vấn bổ sung vào bộ nhớ lưu trữ, chúng ta có thể chạy nhiều ứng dụng hơn bên cạnh đó với nâng cao hiệu suất.

Và hệ thống nâng cấp năng suất với những tác vụ yên cầu những bộ lưu trữ, chẳng hạn như lắp thêm ảo, sửa đổi Clip, thao tác làm việc trong văn uống phòng và duyệt y web lúc giải pháp xử lý những tab đã mở.

mà hơn nữa, CPU 64 bit rất có thể có công dụng tương hợp ngược, được cho phép nó chạy những lịch trình 32 bit và cũng rất có thể cung cấp chạy hệ điều hành và quản lý 32 bit.

Bên cạnh đó, không tồn tại gì không thể tinh được Lúc các vận dụng hiện thời hưởng thụ hệ quản lý và điều hành 64-bit bởi giảm bớt đó. ngoại giả, chúng ta cũng có thể chạy các ứng dụng x64 cùng x86 trên hệ điều hành và quản lý 64-bit, mà lại điều ấy cấp thiết thực hiện được bên trên hệ quản lý 32-bit.

Hướng dẫn tăng cấp win 7 32bit lên 64bit bằng USB boot

Kiểm tra tài năng tương xứng của phần cứng máy

Trước khi triển khai nâng cấp theo hướng dẫn sở hữu win 7 64bit bên trên nền 32bit làm việc dưới, trước tiên bạn cần soát sổ kĩ năng tương xứng phần cứng của máy tính. Nó có thể giúp bạn biết liệu chúng ta có thể upgrade hay không.

Để bảo đảm an toàn chúng ta có thể cài đặt thành công xuất sắc Windows 7 64 bit, điều đầu tiên là soát sổ nhiều loại khối hệ thống của dòng sản phẩm tính của người sử dụng. Nếu một số loại khối hệ thống là PC dựa trên x64, bạn có thể tăng cấp Windows 7 32 bit lên Windows 7 64 bit. Nếu hệ thống là PC dựa vào x84, bạn bắt buộc nâng cấp Windows của chính mình.

Xem thêm: Cách Làm Thiệp Handmade Tặng Thầy Cô, Tự Tay Làm Thiệp Độc Đáo Tặng Thầy Cô Ngày 20/11

Để kiểm soát loại hệ thống buộc phải tiến hành những bước:

1. Mlàm việc Start menu.

2. Tìm kiếm System Information với nhận Enter.

3. Tìm System Type

*
Hướng dẫn nâng cấp win 7 32bit lên 64bit

Sau kia, các bạn sẽ thấy một trong các các loại hệ thống sau:

Hệ điều hành và quản lý 64 bit, CPU dựa vào x64: CPU của chúng ta cung cấp 64 bit cùng các bạn đang thiết đặt phiên bản 64 bit của Windows 7. Vì vậy, chúng ta không cần thiết phải tăng cấp lên 64 bit.

Hệ quản lý 32 bit, bộ xử lý dựa vào x64: CPU của chúng ta hỗ trợ 64 bit, nhưng chúng ta sẽ thiết lập phiên bản Windows 32 bit. quý khách hàng có thể cài đặt win 64bit bên trên nền 32bit với CPU này

Hệ điều hành 32 bit, bộ xử lý dựa trên x86: CPU của doanh nghiệp cung cấp 32 bit cùng chúng ta sẽ cài đặt phiên bạn dạng Windows 32 bit. Bạn quan trọng cài đặt hệ điều hành 64 bit vì chưng CPU của bạn ko hỗ trợ 64 bit.

Trong khi, chúng ta nên đánh giá coi những nhân tố khác, nlỗi card âm thanh cùng đoạn Clip, hoàn toàn có thể hoạt động thông thường với phiên bạn dạng 64 bit của Windows 7 ko.

Vì hệ quản lý điều hành 64 bit thưởng thức trình tinh chỉnh và điều khiển Hartware 64 bit cùng những trình tinh chỉnh 32 bit sẽ không thể chuyển động được Khi chạy hệ điều hành 64 bit

Sao giữ những tập tin vào ổ cứng ko kể nhằm tránh mất dữ liệu

Sao lưu giữ tệp vào ổ cứng bên cạnh hoặc ổ USB là giải pháp quan trọng nhằm bảo vệ chúng ta có thể triển khai upgrade Windows 7 32 bit lên 64 bit mà không bị mất dữ liệu. Quý Khách có thể tìm hiểu thêm các ứng dụng sao lưu lại miễn phí tổn nlỗi AOMEI Backupper Standard, MiniTool ShadowMaker…

Sau đó, bạn cũng có thể Phục hồi tệp tự phiên bản sao lưu giữ sau khoản thời gian update win 7 32bit lên 64bit

Cách tăng cấp win 7 32 bit lên 64 bit

Để upgrade 32bit lên 64bit trong win 7, trước tiên bạn phải sẵn sàng những nguyên tố sau bên trên máy vi tính của mình: ứng dụng Setup Win7 64bit.ISO, Winrar cùng USB boot.

Cách 1: Thứ nhất, bắt buộc bật chế độ hiển thị những tập tin, thỏng mục ẩn lên bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng My computer, tiếp đến nhận nút Alt trên bàn phím máy tính xách tay của bạn > clichồng vào Tools > chọn Folder options

*
Hướng dẫn tăng cấp win 7 32bit lên 64bit

Cách 2: Một cửa sổ mới sẽ hiển thị, trên đây, lựa chọn View, tiếp theo sau điều hướng đến mục Hidden files and folders tích chọn Show hidden files, folders & drivers

Bước 3: Bỏ chọn mục Hide protected operating system files, lúc này một thông báo đã hiển thị, chọn Yes > OK

*
Hướng dẫn tăng cấp win 7 32bit lên 64bit

Bước 4: Thực hiện tại bung file bản Setup Win7 64bit.ISO tất cả sẳn bên trên vật dụng vẫn cài xuống trước kia bằng ứng dụng Winrar. Bạn hoàn toàn có thể lưu sinh hoạt ổ đĩa tuỳ chọn, không tính ổ C với ổ đĩa đang đựng hệ quản lý và điều hành của sản phẩm tính

*
Giải nén file vào bất cứ ổ đĩa làm sao bạn có nhu cầu bên cạnh ổ đĩa C và ổ đĩa cất hệ điều hành

Bước 5: Mlàm việc ổ C, tại đây tìm kiếm file bootmgr cùng đổi tên hoặc xoá nó để thực hiện msống File bootmgr của bộ vừa giải nén và tiến hành cài đặt hệ điều hành windows 7 64 bit

*
Đổi tên hoặc xoá file bootmgr vào ổ C

Bước 6: Tạo USB boot và sử dụng trường hợp USB ai đang sử dụng không phải USB boot. Cách tiến hành chuyển USB thường thì thành USB boot nlỗi sau:

quý khách hàng cần sẵn sàng một file *.iso của hệ điều hành windows 7 64bit, trường hợp không tồn tại sẳn, chúng ta có thể Tải xuống từ Microsoft Store. Một USB tối thiểu 4GB được định dạng NTFS cùng sau cùng là ứng dụng Windows 7 USB/DVD Download Tool được áp dụng để ghi file ISO vào USB

Sau Lúc mua cùng thiết đặt phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool hãy mnghỉ ngơi nó, tiếp đến nhấp vào Browse nhằm tra cứu các tệp *.iso > nhấp vào Next

*
Hướng dẫn nâng cấp win 7 32bit lên 64bit

Chọn USB làm cho nhiều loại phương tiện của doanh nghiệp > cliông chồng lựa chọn Begin copying nhằm bắt đầu bootable. Công vậy này đang format ổ USB của công ty trước, tiếp nối tạo nên sản phẩm USB có công dụng khởi động. Kiên nhẫn ngóng quy trình ngừng vào vài phút

Cách 7: Cắm USB vừa tạo thành vào máy vi tính nhằm liên kết với đặt ưu tiên khởi động mang đến ổ này trong BIOS, tiếp đến khởi đụng lại máy tính xách tay của công ty và thừa nhận ngẫu nhiên phím như thế nào để khởi động từ kia.

Cách 8: Chờ tải những tập tin thiết đặt Windows 7, sau đó bạn sẽ thấy bối cảnh chính. Thiết lập tuỳ chọn ngôn từ với tùy chọn khác, rồi nhấp vào Next.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Layout Trong Autocad 2007, Hướng Dẫn Sử Dụng Layout Trong Autocad ⋆

*
Hướng dẫn upgrade win 7 32bit lên 64bit

Bước 9: Chấp nhận những lao lý cấp giấy phép cùng nhấp vào Next

*
Hướng dẫn tăng cấp win 7 32bit lên 64bit

Bước 10: Chọn dạng hình thiết đặt Windows 7 là Custom (Advanced)

*
Hướng dẫn tăng cấp win 7 32bit lên 64bit

Bước 11: Nhấp vàoDrive Options, trang tùy chọn list ổ đĩa đã hiện ra, nên chọn (các) phân vùng gồm cài đặt Windows hiện tại (thường là: Drive sầu 0 Partition 1 với Drive sầu 0 Partition 2) cùng nhấp vào nút ít Delete nhằm xoá phân vùng hệ thống cầm vì thao tác Fomat (định dạng) nhằm xóa nó khỏi ổ cứng.