Cách Đo Size Tay Đeo Nhẫn

  -  

Nhẫn là món trang sức phổ biến thường thấy ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng để thử nhẫn. Vậy bạn đã size nhẫn chuẩn xác của mình hay chưa? Hãy để Cao Diamond bật mí cho bạn cách đo size nhẫn ngay tại nhà chính xác 95% nhưng lại vô cùng đơn giản.

Bạn đang xem: Cách đo size tay đeo nhẫn

Đo size nhẫn là gì?

Khá nhiều người có thể lạ lẫm khi nghe tới những từ như đo size tay, đo nhẫn. Đây đều là những từ ngữ chỉ cách tìm ra số đo của ngón tay đeo nhẫn. Hay nói đúng hơn là chu vi của ngón tay muốn đeo nhẫn. Từ đó tìm ra những mẫu nhẫn có số đo phù hợp vừa vặn với ngón tay này.

Thông thường khi mua nhẫn các bạn sẽ đến trực tiếp cửa hàng để chọn lựa mẫu mã, thử size tay để lựa chọn kích cỡ nhẫn trước khi ra quyết định. Nhưng trong trường hợp bạn không thể đến cửa hàng vì khoảng cách địa lí, thời gian thì bạn cần biết cách đo size nhẫn tại nhà.

Cách đó size nhẫn chính xác ngay tại nhà

Cách 1: Đo đường kính chiếc nhẫn tương tự

Nếu bạn đã có sẵn một chiếc nhẫn trên tay và muốn mua thêm một cái nhẫn khác cho ngón tay đó để thay đổi. Các bạn có thể tháo chiếc nhẫn trên tay mình ra và đo đường kính của nó để tìm được chiếc nhẫn mới có kích thước phù hợp.

*

Dùng thước đo đường kính nhẫn

Cách làm khá đươn giản như sau. Hãy tháo chiếc nhẫn ra và sau đó tiến hành lấy thước kẻ có chia milimet đo đường kích lòng trong của nhẫn. Chú ý là đường kính lòng trong chứ không phải đường kính tổng thế của chiếc nhẫn nhé.

Sau khi đã có số đường kính của nhẫn. Bạn có thể gửi số đo này cho cửa hàng trang sức và ghi rõ đường kính nhé. Từ đó cửa hàng trang sức có thể dễ dàng tìm ra được size nhẫn phù hợp nhất với bạn.

*

Từ đường kính đối chiếu với size tay tương ứng.

Cách 2: Đo thử công

Nếu như bạn không thể tìm được chiếc nhẫn mẫu thì có thể sử dụng cách sau đây khá đơn giản.

+ Lấy một đoạn dây hoặc một mẩu giấy theo dạng dài.

Xem thêm: Cách Ướp Thịt Lợn Nướng Than Hoa Thơm Nức Mũi Tại Nhà, Cách Ướp Thịt Ba Chỉ Nướng Than Hoa

+ Quấn quanh ngón tay muốn đeo nhẫn sao cho vừa vặn và thoải mái nhất.

+ Đánh dấu điểm giao nhau giữa đoạn đầu và đoạn cuối.

+ Sau đó lấy thước kẻ đo chiều dài của đoạn dây này.

+ Lấy chiều dài đó chia cho 3.14 là sẽ ra đường kính nhẫn.

*

+ Đối chiếu đường kính bạn vừa đo (theo mm) với bảng kích thước nhẫn (cách 1). Kích thước nhẫn của bạn tương ứng với size số ghi dưới vòng tròn.

Một số chú ý khi đo size nhẫn tại nhà

Cách đo size nhẫn chính xác phải đảm bảo vừa ngón tay: không quá rộng để bị rơi nhưng cũng phải đủ lỏng để trượt qua được khớp ngón tay. Để chắc chắn nhất, bạn có thể mượn nhẫn của người khác để thử đeo, nếu vừa lấy luôn size nhẫn đó hoặc đo cả size ở khớp ngón tay để nhân viên Cao Diamond tiện tư vấn size nhẫn chính xác.

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới hoặc trang sức nói chung đều được đeo ngón tay trái. Thường thì ngón tay trái sẽ thon hơn so với các ngón ở bàn tay phải. Khi mua nhẫn cưới online bạn cũng cần lưu ý yếu tố này vì khá nhiều cô dâu chú rể thuận tay phải nên đo tay phải tuy nhiên, khi đeo sang ngón của bàn tay kia cảm thấy rộng hơn, tuy không gây tuột nhẫn nhưng gây cảm giác khó chịu, lỏng lẻo.

Xem thêm: Làm Cách Loại Bỏ Khoảng Trắng Trong Excel Và Cách Xóa Khoảng Trắng Thừa

Khi bạn mua nhẫn qua mạng, sẽ như thế nào nếu chiếc nhẫn mình muốn mua đeo cho ngón út thì lại vừa với ngón trỏ? Đây có lẽ chính là nỗi lo lắng của khá nhiều bạn. Để dẹp bỏ nỗi lo lắng ấy, bạn hãy áp dụng thực hiện các hướng dẫn cách đo size nhẫn trên một cách chuẩn xác nhất nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Hy vọng hiện tại các bạn đã biết cách đo size nhẫn chính xác ngay tại nhà dựa vào phướng pháp mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.