CÁCH GHÉP CU GÁY SINH SẢN

  -  

Cu gáy là loài chim phổ biến hiện nay, được đông đảo người chơi chim ưa chuộng. Với múc giá trung bình từ 200.000 – 500.000 VNĐ bạn đã sở hữu được một chú chim cu gáy. Do vậy, rất nhiều người chơi chim lựa chọn kinh doanh bằng hình thức nuôi chim cu gáy sinh sản, vừa thỏa đam mê, vừa thu lợi từ việc bán chim non. Hôm nay, Inox Thái An sẽ chia sẻ bí quyết nuôi chim đúng kỹ thuật, cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách ghép cu gáy sinh sản

*
*
*

3. Cách ghép đôi cho cặp chim cu gáy

Bạn không nên nhốt ngay chim trống và chim mái vào cùng một lồng ngay. Nên thực hiện khéo léo, khi mới bắt về cần phải nhốt 2 con ở 2 lồng, đặt 2 lồng chim cu gáy gần nhau để có sự ve vãn giữa con trống và con mái thì mới nhốt chung để chim giao phối.

Xem thêm: Cách Mặc Đồ Cho Người Lùn - Người Thấp Nhỏ Mặc Gì Cho Đẹp

4. Theo dõi chim cu gáy sinh sản

Sau khi chim giao phối từ 5-7 ngày. Ngày đầu tiên chim mái sẽ đẻ 1 quả trứng. Quả thứ 2 sẽ đẻ vào ngày hôm sau. Thông thường, chim trống và chim mái cùng thay nhau ấp trứng nhưng cũng có cặp chim mái sẽ đảm nhận ấp trứng. Sau 15 ngày ấp chim non sẽ nở. Chú ý nếu 4-5 ngày mà chim bố mẹ bỏ ấp, bạn cần kiểm tra ngay xem trứng chim có vấn đề gì không. Nếu có hay bỏ chúng đi để chim đẻ lứa mới.

Xem thêm: Học Mẹ Đảm Cách Làm Muối Chấm Trái Cây Ngon Hết Ý Tự Làm Tại Nhà

5. Thức ăn dành cho chim sinh sản

Khác với nuôi chim cu gáy non, chim cu gáy sinh sản chủ yếu ăn thóc và các loại hạt như vừng, lạc, hạt kê, hạt cải để chim nhanh tạo vỏ trứng và tăng cường sức đề kháng cho chim.