Cách Giải Phóng Dung Lượng Khác Trên Iphone

  -  

Dung lượng bộ nhớ iPhone của bạn hiện đang bị rất nhiều ứng dụng khác xâm chiếm dẫn đến tình trạng bộ nhớ bị quá tải. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này vì ngay trong bài viết này topgamebanca.com sẽ hướng dẫn bạn cách xóa dung lượng khác trên iPhone nhanh chóng dễ thực hiện.

Bạn đang xem: Cách giải phóng dung lượng khác trên iphone

*

1. Kiểm tra mục lưu trữ dữ liệu “khác” trên iPhone

Để biết được dung lượng lưu trữ “khác” chiếm bao nhiêu phần của bộ nhớ thì bạn nên thực hiện theo các sau: Cài đặt - vuốt tìm Cài đặt chung - chọn Dung lượng iPhone.

Tại đây bạn sẽ thấy một giao diện được mở ra bao gồm thanh iPhone hiển bị được phân chia thành nhiều dải màu khác nhau đây chính là nơi lưu trữ bộ nhớ khác của máy.

*

2. Cách xoá dữ liệu “khác” trên iPhone XS, XS Max, iPhone 11, iPhone 12 Pro,…

2.1 Gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng đến

Để giảm tải bộ nhớ dung lượng cho iPhone thì hãng Apple đã bổ sung thêm tinh năng “Offload” cho hệ điều hành iOS. Với tính năng người dùng có thể dễ dàng loại bỏ những ứng dụng không được sử dụng thường xuyên khỏi thiết bị của mình. Điều quan trọng là những dự liệu sẽ không bị mất đi và khi bạn tải lại ứng dụng thì vẫn có thể sử dụng những dữ liệu trước đó.

*

Loại bỏ những ứng dụng không sử dụng

Để kích hoạt tính năng này bạn hãy vào Cài đặt - chọn Cài đặt chung - nhấn Dung lượng iPhone - Click vào Gỡ bỏ ứng dụng không dùng - Bật.

2.2. Xoá thư viện nhạc ngoại tuyến như Zing Mp3, Nhạc của tui,…

Việc xóa bỏ những ứng dụng nhạc ngoại tuyến sẽ giúp bộ nhớ dụng lượng của bạn được giải phóng rất nhiều. Vì phần lớn những ứng dụng ca nhạc có “trọng lượng” khá là nặng.

*

Xoá ứng dụng nhạc ngoại tuyến

2.3. Xoá bớt ảnh trong Album

Việc lưu trữ ảnh trong iPhone được xem là vấn đề hơi thừa thãi vì hiện nay bạn hoàn toàn có thể lưu trữ những bức hình trên đám mây của iCloud hay Google Photos.

Xem thêm: Game Quay Hũ Đổi Thẻ - Tải Game Nổ Hũ Đổi Thưởng 2021 Mới Nhất Hiện Nay

*

Giải phóng album ảnh thông qua đám mây

Để thực hiện thao tác này bạn cần phải có cho mình tài khoản iCloud, bạn vào Cài đặt - chọn Ảnh - sau đó bật iCloud Photos lên. Lúc này tất cả ảnh của bạn sẽ được tải lên tự động và được lưu trữ bảo mật trong iCloud. Tiếp đó, bạn có thể chọn tối ưu hoá dung lượng cho iPhone của mình.

2.4. Xoá tin nhắn

Thủ phạm tiếp theo khiến dung lượng iPhone của bạn bị ngốn đó chính là tin nhắn ở trong iMessage. Bạn hãy xóa những tin nhắn đã đọc và không quan trọng để giảm tải “sức nặng” cho bộ nhớ nhé!

*

Xoá tin nhắn ở iMessage

2.5. Xoá bộ nhớ cache

Bộ nhớ dụng lượng của bạn bị chiếm hữu phần lớn là do những ứng dụng có khả năng đồng bộ hoá dữ liệu như Dropbox, Google Drive, Google Maps,… rồi lưu trữ tạm thời vào tệp tin của thiết bị. Chính vì vậy mà để giảm tải dụng lượng bộ nhớ thì bạn cần xóa tệp hệ thống iPhone.

2.6. Tắt iCloud Drive

Nếu bạn đang sử dụng iCloud Drive để đồng bộ hoá thiết bị Apple của mình thì bạn nên vô hoá nó đi vì làm như vậy thì không gian lưu trữ của bạn sẽ rộng rãi hơn rất nhiều. Bạn vào Cài đặt - chọn ID Apple - nhấn iCloud - sau đó tắt iCloud Drive.

2.7. Xoá lịch sử Safari và cookies

Cách xoá dung lượng iPhone tiếp theo đó chính là vào phần Cài đặt - chọn Safari - rồi Xoá lịch sử và dữ liệu trang web.

*

Xoá lịch sử và dữ liệu trang web

2.8. Khôi phục cài đặt gốc

Cách xoá dung lượng ảo trên iPhone và cách xoá bộ nhớ đệm trên iPhone nhanh nhất đó chính là khôi phục cài đặt gốc. Cách này sẽ đưa thiết bị của bạn về lại trạng thái mới như ban đầu. Đây được xem là cách được sử dụng nhiều nhất vì nó loại bỏ tối đa bộ nhớ rác và không gian lưu trực được tăng lên đáng kể.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hít Thở Khi Tập Bụng, Tập Bụng Như Thế Nào ?

Truy cập vào Cài đặt - chọn Cài đặt chung - vuốt tìm Đặt lại - sau đó bạn khôi phục cài đặt gốc bằng cách chọn xóa tất cả nội dung và cài đặt.

*

Khôi phục cài đặt gốc để giải phóng dung lượng

Vừa rồi là cách xoá dung lượng khác trên iPhone, cách xoá dung lượng khác trên iPad được rất nhiều người dùng lựa dụng lựa chọn mà topgamebanca.com vừa tổng hợp lại cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!