CÁCH KHÓA THƯ MỤC TRÊN MÁY TÍNH

  -  

Máy tính của khách hàng đang xuất hiện phần đông tài liệu quan trọng cần phải bảo mật, không muốn nhằm một ai đột nhập. topgamebanca.com để giúp chúng ta biết phương pháp khóa thư mục bên trên máy tính đơn giản, nhanh lẹ tốt nhất trên máy tính, máy tính xách tay Windows.

Bạn đang xem: Cách khóa thư mục trên máy tính

*


Sử dụng tác dụng sẵn tất cả của Windows

Bước 1. Click loài chuột cần vào File hoặc Folder đề nghị sinh sản mật khẩu > Chọn Properties.

*

Cách 2. Trên tab General, nhấn vào nút ít Advanced.

*

Bước 3. Tick chọn Encrypt contents to secure data > Nhấn OK.

*

Lưu ý: Phương thơm pháp này chỉ sử dụng cho đông đảo máy tính có khá nhiều thông tin tài khoản người dùng (User Account). lúc các bạn mã hóa tài liệu trên một tài khoản, các thông tin tài khoản không giống sẽ không xem được tài liệu. Trừ trường phù hợp người tiêu dùng khác tất cả mật khẩu đăng nhập thông tin tài khoản của công ty thì bọn họ vẫn coi được dữ liệu đang mã hóa.

Sử dụng WinRAR để đặt mật khẩu

Cách khóa folder trên laptop tiếp theo chính là áp dụng WinRAR để đặt mật khẩu đăng nhập. Cách thực hiện nlỗi sau:

Bước 1. Nhấn chuột phải vào Folder hoặc File > Chọn Add khổng lồ archive…

*

Bước 2. Tại tab General, lựa chọn Set Password…

Cách 3. Nhập mật khẩu vào ô Enter password > Nhập lại password vào ô Reenter password for verification > Tiông xã chọn Encrypt tệp tin name> Nhấn OK.

*

Khóa Folder máy tính xách tay bởi đoạn mã lệnh

Cách 1. Vào Folder muốn đặt mật khẩu đăng nhập > Nhấn chuột phải chọn New > Chọn Text Document.

*

Cách 2. Sao chép cùng dán đoạn code tiếp sau đây vào hành lang cửa số mới:

cls
ECHO OFFtitle Folder Privateif EXIST “HTG Locker” golớn UNLOCKif NOT EXIST Private gokhổng lồ MDLOCKER:CONFIRMemang đến Are you sure you want khổng lồ loông chồng the folder(Y/N)set/p “cho=>”if %cho%==Y golớn LOCKif %cho%==y goto LOCKif %cho%==n golớn ENDif %cho%==N goto lớn ENDemang lại Invalid choice.gokhổng lồ CONFIRM:LOCKren Private “HTG Locker”attrib +h +s “HTG Locker”emang đến Folder lockedgolớn End:UNLOCKemang lại Enter password khổng lồ unlochồng folderset/p “pass=>”if NOT %pass%== PASSWORD_GOES_HERE gokhổng lồ FAILattrib -h -s “HTG Locker”ren “HTG Locker” Privateeđến Folder Unlocked successfullygoto End:FAILemang lại Invalid passwordgoto lớn end:MDLOCKERmd Privateeđến Private created successfullygoto End:End

Cách 3. Trên đoạn code trên, rứa thế PASSWORD_GOES_HERE bởi mật khẩu đăng nhập ao ước đặt.

*

Bước 4. Vào File > Chọn Save As.

Tại tab Save as type, bạn khắc tên là locker.bat > Chọn type All Files > Nhấn Save để bảo quản. Hiện giờ chúng ta có thể xóa File text đi.

Cách 5. Nhấp chuột vào file locker nhằm msinh sống, lúc này xuất hiện thêm một tlỗi mục mới mang tên Private. Đây là chỗ lưu trữ phần đông tệp tin mà bạn muốn bảo mật thông tin.

*

Cách 6. Sau Lúc hoàn tất vấn đề coppy dữ liệu qua mục Private > Cliông xã chuột vào tập tin locker > Xuất hiện tại một hộp thoại, nhập Y > Nhấn Enter.

Sau Lúc triển khai dứt thì tlỗi mục Private vẫn mất tích. Dữ liệu của bạn đã có đảm bảo.

Bước 7. Muốn mở ra lại vỏ hộp thoại Private chỉ việc cliông chồng lưu ban vào tệp tin locker > Nhập mật khẩu đăng nhập vẫn tùy chỉnh thiết lập tự lúc đầu > Nhấn ENTER.

*

Cách xem xét lại Folder đã khóa bằng đoạn mã lệnh

Sau lúc sẽ khóa thư mục bên trên máy vi tính bởi mã lệnh xong xuôi, thì sau đấy là hầu như thao tác làm việc giúp cho bạn xem lại Folder kia.

Bước 1. Trong Folder, File bạn nhấp vào View > Chọn Options.

Xem thêm: Cách Uốn Tóc Mái Phồng Bằng Lô Tóc Mái Chuẩn Chỉnh Đẹp Như Sao Hàn

*

Cách 2. Trong tab View > Chọn Show hidden files, folders, và drives > Bỏ vết tích mục Hide protected operating system files > OK.

*

Sau lúc thực hiện xong xuôi thì Folder của bạn sẽ xuất hiện.

Quên mật khẩu msống khóa Folder thì buộc phải làm cho chũm nào?

Nếu nlỗi bạn vẫn khóa thư mục bên trên máy vi tính, cơ mà lại vô tình quên password thì cũng ko có gì cả. Chỉ yêu cầu chỉnh sửa với đặt lại mật khẩu đăng nhập new cho Folder là được. Cách tiến hành như sau:

Bước 1. Nhấn loài chuột đề xuất vào file locker chọn Edit.

Bước 2. Hộp thoại Text xuất hiện thêm > Xóa password cũ và tiến hành setup mật khẩu new.

Cách 3. Lưu lại bằng phương pháp vào File > Chọn Save sầu As > Tại tab Save sầu as type các bạn đánh tên là locker.bat với lựa chọn All Files > Nhấn Save.

*

Các phương án bảo mật thông tin khác

Folder và File ít sử dụng: Chuyển các văn bản này và một Folder tàng trữ phổ biến cùng nén lại. Sau kia chỉ cần đặt một password mang đến Folder lưu trữ.

Windows ME và Windows XP: Thường bao gồm các lý lẽ nén kèm theo cùng với kĩ năng đặt mật khẩu đăng nhập bảo đảm an toàn.

Người sử dụng Windows Vista và Windows 7: Bảo vệ password mang lại file nén bên trên Windows Vista với Windows 7 thường nên đến bên máy 3.

Folder, File liên tục sử dụng: Cách cực tốt để bảo đảm an toàn mật khẩu đến tài liệu thường xuyên được truy vấn sẽ là cài đặt chương trình của bên đồ vật 3. quý khách hoàn toàn có thể tham khảo 7-Zip (Miễn phí), AxCrypt (Miễn phí), Folder Guard (Tính phí), Protected Folder (Tính phí).

Sử dụng phần mềm đặt password cho Folder

Một bí quyết khóa thư mục trên laptop không giống chính là ẩn tlỗi mục của chính mình nhờ vào các dụng cụ gồm sẵn trên máy vi tính. Tuy nhiên đối với những người dân gọi biết nhiều về technology với cố tình muốn gọi trộm tệp tin của người tiêu dùng thì ẩn thỏng mục một giải pháp bằng tay thủ công như vậy là không đủ.

Muốn dữ liệu Folder được bảo đảm an toàn một biện pháp tuyệt đối hoàn hảo, chúng ta nên thực hiện các công tác khóa tlỗi mục, ẩn thỏng mục, folder để bảo đảm an toàn tài liệu của mình.

Những vấn đề cần lưu giữ Khi mã hóa hoặc đặt mật khẩu

Dữ liệu của doanh nghiệp không thể được đảm bảo an toàn chắc chắn rằng 100%: Nlỗi vẫn đề cập, những cách bảo mật thủ công bằng tay đang chỉ góp bảo đảm một phần. Bạn hoàn toàn có thể dễ dãi tìm được các chỉ dẫn bỏ mã hóa, mật khẩu đăng nhập File cho nên vì thế không có gì chắc chắn rằng rằng File của khách hàng đang được bảo đảm 100%.

Nếu những File, dữ liệu thiệt sự nhạy bén, chúng ta nên xem xét đến việc thực hiện những phần mềm tmùi hương mại sẽ được bảo mật thông tin tốt rộng.

Luôn sao giữ đều tài liệu quan tiền trọng: Các File mặc dù được bảo đảm an toàn bằng mật khẩu dẫu vậy chúng vẫn rất có thể bị xóa. Do kia nên sao gìn giữ những dữ liệu đặc trưng dù bạn đã đặt mật khẩu bảo đảm an toàn tốt chưa.

Xem thêm: Tải Game B52 Jungle War - B52 Jungle War Androidroman Legion Slot

Ghi lưu giữ mật khẩu: khi đặt mật khẩu đăng nhập nhằm đảm bảo an toàn File, hãy note mật khẩu lại sinh hoạt đảm bảo an toàn rằng bạn sẽ không bao giờ quên mật khẩu để truy cập vào Folder của chính mình trong đợt tiếp theo.

Video gợi ý đảm bảo File và Folder vào Windows

bởi vậy topgamebanca.com đã liệt kê toàn bộ các biện pháp khóa thư mục bên trên vật dụng tính. quý khách hoàn toàn có thể làm việc dễ ợt bên trên máy tính của chính bản thân mình. Chúc các bạn thành công xuất sắc !