CÁCH KHỞI NGHIỆP TỪ 2 BÀN TAY TRẮNG

  -  

Trong vài năm trở lại đây, cụm từ startup được nhắc đến với khá thường xuyên và được gắn với hình ảnh của vài ba thanh niên trẻ tuổi với những ý tưởng táo bạo (thậm chí có khi còn được coi là điên rồ), cùng nhau góp vốn thành lập một công ty nho nhỏ. Nhưng ý niệm đó đã làm mọi người nhầm lẫn cho rằng startup phải là một công ty có quy mô nhỏ và tuổi đời non nớt. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng trên thế giới đã có rất nhiều “ông lớn” chiếm hữu thị trường nhiều năm nhờ startup. Vậy Startup khó hay dễ, phải làm gì để khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng? Đừng bỏ qua những thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây do Office168 tổng hợp bạn nhé!


*

Ngày càng nhiều người trẻ chọn con đường kinh doanh riêng. Để làm được điều này, bạn cần trang bị đầy đủ hàng trang cần thiết.

Bạn đang xem: Cách khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng


Làm những điều xuất phát từ đam mê

Khi bạn khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng thì thứ tài sản duy nhất mà bạn có đó chính là ý tưởng, là sở thích của bản thân. Mặc dù chỉ đam mê thôi sẽ không đủ để bạn khởi nghiệp thành công nhưng chính niềm đam mê sẽ thôi thúc bạn thỏa mãn chính mình và trở thành nguồn động lực để không ngừng tiến lên phía trước. Khi làm những điều thuộc về đam mê bạn sẽ sở hữu nguồn sức mạnh lớn để vượt qua những rào cản, khó khăn có thể vấp phải trên con đường mình chọn.

Startup cần có một kế hoạch khởi nghiệp rõ ràng

Điều chắc chắn khi khởi nghiệp bằng đôi bàn tay trắng là bạn sẽ không có nhiều nguồn vốn tài chính để lãng phí. Vì thế, mọi dự kiến đưa ra cần phải chính xác và mang đến sự đầu tư đúng đắn. Đây cũng là lý do để bạn ngay lập tức cần có một bản kế hoạch rõ ràng trước khi bắt đầu. Trước nhất là một mục tiêu cụ thể, mục tiêu ấy phải thực tế từ những gì bạn mong muốn và những điều kiện hiện tại của bạn. Đừng viển vông với những hoài bão xa vời trong khi ngay cả việc xác định bản thân đang có những gì bạn cũng không làm được. Bạn cần nhận định càng chi tiết càng tốt những gì mình sẽ trải qua trên chặng đường sắp tới. Những khó khăn, thách thức đang chờ đợi và biện pháp để phòng tránh, những cơ hội nào sẽ xuất hiện cần nhanh tay nắm bắt.


*

Nên nhớ, trước nhất là một bản kế hoạch chi tiết.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Khi Đi Đà Lạt Cho Nữ Hợp Trend 2021, Mặc Gì Đi Đà Lạt


Phải vượt qua chính mình

Thực tế cho thấy trong tất cả mọi việc nói chung và khởi nghiệp nói riêng thì một trong những yếu tố tiên quyết đưa đến thành công là vượt qua chính bản thân mình. Đây là rào cản tưởng chừng dễ dàng nhưng lại không hề đơn giản để vượt qua. Ép bản thân vào quy củ, thực hiện đúng những điều quy định trên con đường đi đến mục tiêu, nghiêm túc với bản thân mỗi giờ, mỗi giây là cách để bạn tự sở hữu thời gian của mình và không lãng phí tâm lực cho những điều vô bổ. Song song đó, việc vượt lên chính mình, quản lý được bản thân cũng sẽ rèn dũa cho bạn kỹ năng để quản lý nhân sự, điều phối sức lao động và khả năng sáng tạo.

Biết cách làm việc thông minh

Làm việc thông minh không đồng nghĩa với việc bạn cứ cố gắng gấp nhiều lần so với những người có xuất phát điểm tốt hơn. Nhiều người vẫn nhầm tưởng là mình không có được điều kiện như người ta thì mình phải siêng năng, chăm chỉ hơn họ. Quan niệm này chỉ làm cho bạn trở nên mệt mỏi, thậm chí là chán nản với những gì mình đang theo đuổi. Thay vào việc cứ cắm cúi làm việc mà không hết việc, bạn hãy suy nghĩ ra cách làm việc nào hiệu quả hơn, giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian mà vẫn đem đến kết quả như mong đợi. Đừng để đầu bù tóc rối bởi như thế mọi sự sáng tạo của bạn đều sẽ chạy trốn và bạn mãi chỉ là người làm việc chăm chỉ chứ không phải là người làm việc hiệu quả.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sửa Bàn Phím Máy Tính Để Bàn Và Cách Khắc Phục


*

Đừng để đầu bù tóc rối bởi như thế mọi sự sáng tạo của bạn đều sẽ chạy trốn


Startup cần suy nghĩ như một người giàu có

Giữa người giàu và người nghèo có sự khác biệt trong suy nghĩ. Điểm mấu chốt là người giàu họ coi trọng thời gian hơn là tiền bạc. Người nghèo bán thời gian để lấy tiền và người giàu họ mua lại số thời gian ấy. Nếu bạn là một anh công nhân thì anh chỉ có 8 tiếng làm việc một ngày, nhưng nếu ở địa vị là một người quản lý 10 công nhân thì bạn đang có 80 giờ làm việc. Suy nghĩ như một người giàu có là bạn đang học cách để tư duy như người thành công. Hãy luôn đặt mình là người giàu có để biết cách họ đầu tư, quản lý và điều hành công việc ra sao. Và khi bạn suy nghĩ như một người giàu có thì một lúc nào đó bạn cũng sẽ được mọi người công nhận là một người giàu có thực sự.

Chú ý đến vấn đề phong thủy trong khi xây dựng doanh nghiệp

Trong chia sẻ của mình ở bài viết Kiến thức, thuật ngữ phong thủy, blogger Kỳ Dương đã nêu ra các yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến sự phát triển của một tập thể, một cộng đồng, một gia đình hay một con người là

Trường năng lượngNgũ khíQuẻ – tượngBát trụ – tú trụNguyên khíDụng thầnKỵ thần

Và để nhìn nhận, dự đoán và đưa ra các yếu tố cải thiện giúp mang lại khí vận tốt, sự phát triển của một doanh nghiệp thì các chủ doanh nghiệp nên cần xem qua các điểm sau:

Bát tự của chủ doanh nghiệp:Vận trình của doanh nghiệp:Mối tương quan khí vận:Xem phong thủy cơ sở:Phân tích tổng thể hệ thống tổ chức doanh nghiệp

Bài viết trên đây giúp bạn khám phá ra bí mật thành công của những startup đi lên từ 2 bàn tay trắng. Nếu có dự định startup trong tương lai, hãy tìm hiểu kỹ càng, chuẩn bị một kế hoạch kĩ càng và lên dây cót để đi đến mục tiêu của mình nhé! Trong quá trình chinh phục thành công, nếu không đủ tự tin bạn có thể tham khảo dịch vụ thành lập doanh nghiệp Office168 hay các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín khác như Replus, G-Office,…