Cách Kiểm Tra Ổ Cứng Trong Bios

  -  

Khắc phục lỗi máy tính không sở hữu và nhận ổ cứng chắc hẳn rằng thành công

lúc ta sử dụng máy tính trong một thời hạn lâu năm chắc chắn rằng đang gặp gỡ đề nghị các lỗi trong quá trình áp dụng. Một trong các các lỗi đó là lỗi laptop không sở hữu và nhận ổ cứng. Cùng tìm hiểu nguyên ổn nhân và biện pháp khắc phục và hạn chế lỗi máy tính không nhận ổ cứng làm việc bài viết dưới đấy nhé.Quý khách hàng đã xem: Cách đánh giá ổ cứng trong bios

Lỗi không tìm thấy ổ cứng trong thứ tính

1. Kiểm tra BIOS

Để truy vấn BIOS khối hệ thống, chúng ta nên biết những tùy chỉnh trên sản phẩm công nghệ. Các hệ thống khác nhau gồm bí quyết truy cập BIOS khác nhau. Mỗi khối hệ thống sẽ hiển thị thông báo cấu hình thiết lập hệ thống ngay lập tức sau khi người tiêu dùng mnghỉ ngơi laptop. System Setup hay được call là System BIOS hoặc CMOS Setup.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ổ cứng trong bios

Nếu không tìm thấy HDD, ổ cứng laptop, nguim nhân rất có thể là vì ổ cứng bị vô hiệu hóa hóa trong System Setup. Một số nhà cấp dưỡng thông thường có Xu thế vô hiệu hóa hóa những cổng ko áp dụng trong BIOS theo mặc định.

Để truy cập BIOS trên Windows 10 và kích hoạt ổ cứng, các bạn tiến hành theo các bước dưới đây:

– Bmong 1: Trước tiên trên Start Menu, tra cứu cùng cliông xã lựa chọn Settings (biểu tượng hình răng cưa)

– Bcầu 2: Trên hành lang cửa số Settings, tra cứu với clichồng chọn Update & Security.


*

– Bmong 3: Cuộn xuống mục Recovery ngơi nghỉ size bên trái


*

– Bmong 4: Tiếp theo cliông xã chọn Restart vào mục Advanced startup. Thao tác này đã khởi hễ máy vi tính của khách hàng vào thực đơn quan trọng.


*

– Bước 5: Chọn Troubleshoot.

– Bcầu 6: Cuộn xuống mục Advanced options.

– Bmong 7: Chọn UEFI Firmware settings rồi chọn Restart.

2. Kiểm tra Dây sạc cáp ổ cứng

Cách tự khắc phục: Thử chất vấn bo mạch nhà cùng những ổ cứng được liên kết cùng với máy tính xem chân cắm có bị lệch, bị cong gì không.

Xem thêm: Cách Làm Trứng Gà Nướng Không Bị Trào, Cách Làm Trứng Gà Nướng Không Bị Bể Tại Nhà

Lỗi máy tính xách tay không sở hữu và nhận ổ cứng vì chưng ổ cứng ko quay

Lỗi này gây ra vì chưng ổ đĩa không tồn tại đầy đủ nguồn hoặc mức mối cung cấp cảm thấy không được để hoạt động, cùng chính vì thế ổ đĩa không quay. Để khắc phục và hạn chế lỗi máy vi tính không sở hữu và nhận ổ cứng này, chúng ta triển khai Theo phong cách dưới đây

Cách 1: Kiểm Tra Bên Trong HDD

HDD đó có thể bị hỏng phần bảng tập tin (NTFS…), mất Master Boot Record các tập tin boot… Để dẫn cho chứng trạng này hoàn toàn có thể vị Virus phá hỏng hoặc sử dụng HDD quá lâu…

Cách khắc phục: Bạn hoàn toàn có thể dùng đĩa Hiren BootCD nhằm triển khai quét ổ cứng xem phân vùng chứa Windows có lỗi hỏng vật lý (bad sector) tốt không? Để xem trang bị có nhấn ổ cứng từ bỏ DOS không.Nếu không sự việc gì thì bước đầu là quét virus toàn ổ cứng bằng chương trình diệt virus có vào đĩa boot. Sau đó, người mua khởi động lại máy ở vị trí boot ổ cứng để xem máy có nhận hay là không nhận ổ cứng và có thể vào Windows được ko.


*

Cách 2: Kiểm Tra Phần Cứng HDD

Để khám nghiệm ổ cứng, đầu tiên các bạn vào trong BIOS vẫn thấy xuất hiện thêm ổ cứng nhưng mà vào trong boot không thấy thì chất vấn lại chế độ SATA coi vẫn ở sàng lọc cơ chế IDE tốt là chế độ AHDI. Nếu ngơi nghỉ cơ chế AHDI thì cần mang đến chế độIDE ngay thì nó vẫn nhận.


*

Hoặc ví như còn nếu như vào trong BIOS nhưng không thấy thì do mainboard chưa thừa nhận ổ cứng. Tình trạng này hoàn toàn có thể là do giắc biểu lộ giải pháp xử lý. Do đó nơi này chạm mặt sự gắng thì chúng ta nên cố kỉnh dây giắc dấu hiệu cách xử trí không giống.


Nếu những giải pháp trên bạn làm cho quan trọng kiếm tìm thấy ổ cứng thì bạn cũng có thể đưa vật dụng đi cho những trung trung khu chuyên môn phần cứng máy tính để bọn họ xem xét lại.

Lỗi ổ cứng gặm ngoài và bí quyết tương khắc phục

Để hạn chế và khắc phục lỗi máy tính xách tay không sở hữu và nhận ổ cứng này người mua hàng thực hiện các bước nhỏng sau:– Bcầu 1: Kích con chuột yêu cầu vào My Computer ngoài desktop | Chọn Manager– Bcầu 2: Xuất hiện hộp thoại chọn thẻ Storage | Disk ManagementTại phía trên các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm tổng cộng các ổ đĩa cứng đang sẵn có và ổ cứng cắm ngoài của chúng ta cũng sẽ xuất hiện chỉ nên máy tính quên phát âm.– Bmong 3: Kích loài chuột nên vào hình tượng ổ kế bên | Chọn Change Drive Letter và Paths | Chọn Change | Đặt thương hiệu cho ổ cắm ngoại trừ | Chọn ok


Lưu ý: Tên ổ cứng cắm ngoài ko được trùng thương hiệu các ổ đã tất cả trên máy tính– Bcầu 4: Định dạng lại ổ cứng bằng cách vào RUN | Nhập diskmgmt.msc | Nhấn Enter– Bcầu 5: Kích chuột yêu cầu vào biểu tượng ổ cứng kế bên | Chọn format | Chọn định dạng ổ cứng là NTFS | Nhấn OK.


Trên phía trên là tổng hợp các cách khắc phục lỗi máy vi tính không nhận ổ cứng kế bên, ổ cứng trong. Hy vọng với những khuyên bảo trong bài bên trên đây sẽ giúp các khách hàng phần nào Khi gặp sự cố với chiếc ổ cứng của mình.

Xem thêm: Cách Xóa Đường Kẻ Bảng Trong Word 2013 Xóa Đường Kẻ Bẳng Trong Word 2013

Ngoài ra, nếu người mua hàng đã áp dụng các cách nêu trên mà máy tính vẫn phủ nhận ổ cứng thì tuyệt nhất khách hàng phải sở hữu máy tính đến các cửa hàng chăm sửa chữa máy tính.