Cách làm hộp giấy hình chữ nhật

  -  

Đưa tất cả tâm tư, tình cảm của mình để tự tay gấp hộp quà tặng ai đó là một việc làm rất thú vị. Chính bạn sẽ cảm nhận được rằng món quà ấy có ý nghĩa hơn rất nhiều so với mua ngoài tiệm. Và hãy tin rằng người được nhận quà sẽ càng hạnh phúc hơn, khi biết rằng đó là hộp quà tặng handmade do chính tay bạn gấp tặng. Hôm nay, chuyên mục sẽ giúp bạn bỏ túi năm bí kíp gấp hộp quà hình chữ nhật đẹp mắt.

Bạn đang xem: Cách làm hộp giấy hình chữ nhật


Đối với năm cách gấp hộp quà này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ tương tự nhau:

Giấy gấp hộp quàGiấy trang tríDây ruy-băngMực in và con dấu in hình trang tríMáy dập cắt chữ và hình trang tríHạt vòngThước đo đa năng để gập nếpKéoBăng dính hai mặt

Nếu bạn muốn học thêm nhiều cách làm quà tặng handmade thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 100 ý tưởng làm quà tặng handmade dễ thương

Cách làm hộp quà hình chữ nhật nắp liền – Mẫu 1.

*
5 cách làm hộp quà hình chữ nhật đẹp nhất – Mẫu 1

Cách làm hộp quà này như sau:

Bước 1: Đặt mảnh bìa có kích thước 10,16*22,86 cm lên trên thước đo đa năng theo chiều dài, lần lượt kẻ các đường gập nếp cách mép trái tờ giấy lần lượt là 2,54 cm, 10,16 cm, 12,7 cm, 20,32 cm.( 1:36)

Bước 1

Xoay tờ bìa theo chiều rộng, lần lượt kẻ các đường gập nếp cách mép trái tờ giấy lần lượt là 2,54 cm, 7,62 cm. (2:00)

Bước 2: Dùng một que dẹt miết nếp gập theo đường đã đánh dấu. (2:08)

Bước 2

Bước 3: Dùng kéo cắt các đoạn 2, 54 cm ở hai bên chiều dài tờ bìa theo vị trí đã gập nếp. Lưu ý: Cắt hơi vát để tạo các rãnh hở để khi gấp sẽ đẹp hơn. (3:35)

Bước 3

Bước 4: Dán giấy trang trí lên 4 mặt bên và một mặt chính của hộp. (5:11)

Bước 4

Bước 5: Phết keo sữa vào các ô nhỏ còn lại ở hai bên theo chiều dài, sau đó dán 4 ô nhỏ (xung quanh mặt hình chữ nhật lớn chưa dán giấy trang trí) vào trong hai mặt chữ nhật dài ở hai bên để làm phần thân hộp. (5:41)

Bước 5

Dán 2 ô nhỏ còn lại vào trong hai mặt bên đã gắn giấy trang trí để làm nắp hộp. (6:06)

Bước 6: Lấy dây ruy-băng quấn quanh hộp và thắt nơ xinh xắn ở mặt trước hộp. (7:13)

Bước 6

Bước 7: Dùng mực in và con dấu in 2 hình cánh bướm ra giấy trắng, sau đó dùng máy dập cắt hình cánh bướm cắt ra và đính hạt vòng ngọc trai lên 1 cánh bướm , rồi gập đôi hình cánh bướm đó lại cho hai bên cánh cong lên, sau đó bạn gắn băng dính hai mặt vào sống người giữa con bướm và dán lên cánh bướm kia, cuối cùng bạn gắn lên mặt hộp. (9:19)

Bước 7

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tự tay làm hộp quà hình chữ nhật nắp liền đẹp mắt, thêm một chiếc nơ ruy-băng và hình cánh bướm xinh xắn tạo điểm nhấn. Hộp quà này sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt người được nhận quà.

Cách làm hộp quà giấy đính nơ điệu đà

Cách làm hộp quà tặng handmade hình chữ nhật nắp liền – Mẫu 2

Nếu mẫu hộp quà thứ nhất chưa thực sự phù hợp với món quà mà bạn định đặt ở bên trong, thì các bạn có thể chuyển sang cách làm hộp quà giấy hình chữ nhật nắp liền theo mẫu 2. Mẫu hộp quà này sẽ lớn hơn, trang nhã hơn và cách để mở hộp quà cũng độc đáo hơn. 

*
5 cách làm hộp quà hình chữ nhật đẹp nhất – Mẫu 2

Để làm hộp quà này, bạn cần tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Đặt một mảnh bìa hình vuông cạnh 30,48 cm lên thước đo đa năng, kẻ các đường gập nếp cách mép trái tờ giấy lần lượt là 3,81 cm, 26,67 cm. (1:11)

Bước 1

Xoay tờ giấy theo chiều còn lại, kẻ các đường gập nếp cách mép trái tờ giấy lần lượt là 1,9 cm, 3,81 cm, 13,34 cm, 17,15 cm, 26,04 cm, 28,56 cm. (1:33)

Bước 2: Dùng que dẹt miết nếp gập theo đường đã đánh dấu. (2:28)

Bước 2

Bước 3: Cắt vát vào trong 2 cạnh gập nếp của hai ô vuông nhỏ nhất ở giữa cạnh mảnh bìa, sau đó đối với 4 ô vuông nhỏ ở 4 góc mảnh bìa thì bạn cắt vát cạnh gập nếp không gần ô vuông giữa vừa cắt, sau đó cắt bỏ đoạn gấp nếp ở giữa của ô vuông nhỏ đó. (4:15)

Bước 4: Dán giấy trang trí lên 2 mặt hình chữ nhật lớn. (5:16)

Bước 5: Ở 2 bên mặt hộp vừa dán giấy, bạn phết keo sữa lên ô vuông nhỏ ở giữa vừa cắt và đoạn dài còn lại gần 1 mặt dán giấy trang trí, sau đó gắn ô vuông nhỏ vào trong mặt hình chữ nhật vừa phết keo, sau đó dán mặt bên hình chữ nhật còn lại lên. (6:19)

Bước 6: Bẻ gập phần nắp hai bên ra, sau đó cắt vát hình tam giác nhỏ ở phần gờ của hai mặt bên. (6:45)

Dập cắt cong 4 góc của phần nắp. (7:14)

Gập phần gờ phía trong của nắp lại. (7:58)

Dập cắt một hình elip nhỏ, rồi ướm vào giữa nắp hộp và dùng bút chì đánh dấu lại. (8:13)

Sau đó dập cắt theo hình đã đánh dấu. (8:39)

Bước 7: Dùng mực in và con dấu in chữ “high five” và 3 bông hoa ra giấy và dập cắt ra, sau đó dập cắt thêm 1 khuôn elip viền cong xung quanh để dán chữ vừa cắt lên. (10:26)

Bước 7

Bước 8: Dán chữ lên khuôn vừa cắt, sau đó uốn cong các cánh hoa, rồi dùng 1 chiếc dùi đâm xuyên qua giữa các bông hoa và xếp cho 3 lớp hoa xen kẽ nhau, rồi dùng một chiếc đinh nhọn nhỏ đâm xuyên qua, sau đó gắn hạt vòng ngọc trai lên làm nhụy , cuối cùng gắn lên mặt hộp. (12:37)

Bước 8

Vậy là kiểu hộp quà hình chữ nhật nắp liền thứ hai đã hoàn thành. Chỉ với vài biến tấu nhỏ, bạn có thể tạo ra kiểu hộp nắp liền khác hẳn kiểu một, nếu như kiểu hộp thứ nhất khá nhỏ nhắn và đáng yêu, thì kiểu hộp nắp liền thứ hai dường như thanh mảnh, tinh tế và sang trọng hơn.

Cách làm hộp quà hình chữ nhật nắp rời

Nếu những mẫu hộp quà nắp liền chưa thực sự ưng ý với bạn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thêm cách làm hộp quà giấy hình chữ nhật có nắp rời. Mẫu hộp quà nắp rời có ưu điểm là phù hợp với rất nhiều loại quà tặng, đặc biệt vẻ đẹp và sự trang nhã của chúng còn có phần nổi bật hơn các loại hộp quà khác.

Xem thêm: Cách Tải Video Hd Từ Facebook Về Máy Tính Mới Nhất 2021, Tải Video Facebook Full Hd 1080P

*
5 cách làm hộp quà hình chữ nhật đẹp nhất – Mẫu 3

Cách làm hộp quà hình chữ nhật nắp rời này như sau:

Bước 1: Đặt một mảnh bìa chữ nhật kích thước 20,32*27,94 cm lên thước đo đa năng theo chiều dài, kẻ các đường cách hai bên cạnh ngắn tờ bìa 7,62 cm. (1:40)

Bước 1

Xoay tờ bìa theo chiều rộng, kẻ một đường cách mép trái tờ bìa là 7,62 cm. (1:43)

Bước 2: Đặt một mảnh bìa chữ nhật kích thước 12,7*20,32 cm lên thước đo đa năng theo chiều rộng, kẻ 2 đường song song với 2 cạnh dài và cách 2 cạnh dài 3,81 cm. (2:17)

Bước 2

Xoay tờ bìa theo chiều dài, kẻ 2 đường song song với 2 cạnh ngắn và cách 2 cạnh ngắn 3,81 cm. (2:25)

Bước 3: Dùng thanh dẹt miết gập nếp theo các đường đã kẻ. (2:41)

Bước 3

Bước 4: Đối với tờ bìa ở bước 1, bạn cắt theo các nếp gập ô vuông nhỏ ở 4 góc, cắt hơi vát vào trong, sau đó cắt bỏ một nửa của ô vuông đó. (3:55)

Bước 4

Bước 5: Đối với tờ bìa còn lại, bạn gập nếp, sau đó dán giấy trang trí lên 3 mặt chữ nhật dài và 2 mặt chữ nhật nhỏ ở giữa. (6:03)

Bước 5

Bước 6: Cắt một cạnh của các ô vuông nhỏ ở 4 góc, cắt cạnh gần mặt chữ nhật dài và cắt hơi vát vào. (6:41)

Bước 6

Bước 7: Với tờ bìa ở bước 4, ta phết keo vào các ô vuông nhỏ ở 4 góc sau đó dán vào trong hai mặt bên để làm thân hộp. (7:40)

Bước 7

Làm tương tự với tờ bìa kia để làm nắp hộp. (8:37)

Bước 8: Thắt một vòng dây ruy-băng bản to quanh hộp. (9:47)

Bước 8

Vậy là một hộp quà giấy hình chữ nhật kiểu nắp rời đã hoàn thành. Hộp quà này được thiết kế khá đơn giản và dễ làm mà vẻ đẹp của nó thì không hề thua kém những hộp quà cầu kỳ khác. Hãy làm thử và bạn sẽ cảm thấy thích thú.

Cách làm hộp quà hình chữ nhật đựng sô-cô-la Valentine

Vậy nếu món quà của bạn là sô-cô-la thì sao? Chúng ta không thể lấy những mẫu hộp quà thông thường để đựng sô-cô-la vì sẽ làm thiếu đi tính thẩm mĩ của món quà. Trong cách làm hộp quà chữ nhật thứ tư này, chuyên mục sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hộp quà giây hình chữ nhật chuyên đựng sô-cô-la. Điểm đặc trưng của những hộp quà kiểu này là được thiết kế khá nhỏ nhắn, xinh xắn với màu sắc nhẹ nhàng nhưng rất thu hút.

*
5 cách làm hộp quà hình chữ nhật đẹp nhất – Mẫu 4

Cách làm:

Bước 1: Đặt một mảnh bìa kích thước 20,32*27,94cm trên thước đo đa năng theo chiều dài, kẻ các đường cách mép trái tờ bìa lần lượt là 3,81 cm, 12,06 cm, 15,88 cm, 24,13 cm. (0:48)

Bước 1

Xoay tờ bìa theo chiều rộng, kẻ các đường cách mép trái tờ bìa lần lượt là 3,81 cm, 16,51 cm. (1:01)

Bước 2: Gập nếp tờ giấy theo đường đã kẻ. (1:25)

Bước 2

Bước 3: Cắt 2 cạnh 2 bên của 6 ô vuông nhỏ nhỏ nhất dọc theo chiều dài của tờ bìa theo nếp đã gấp và hơi vát vào trong. (2:42)

Bước 3

Bước 4: Phết keo vào mặt ngoài của các ô vuông nhỏ đó và dán vào mặt trong của các mặt bên hình chữ nhật dài. (4:17)

Bước 4

Bước 5: Dùng máy dập cắt nửa hình tròn giữa nắp hộp. (4:39)

Bước 5

Bước 6: Dùng giấy trang trí quấn một quanh hộp, sau đó gấp vuông vắn theo dạng hộp, và dán lại thành một vòng bọc quanh hộp sao cho có thể di chuyển được vòng giấy đó. (6:09)

Bước 6

Cuối cùng, dán 1 vòng dây ruy băng giữa vòng giấy trang trí vừa dán. (7:12)

Bước 7: Gập đôi một đoạn dây ruy-băng, sau đó xoắn lại và cuộn thành hình bông hoa và dán lên mặt hộp. (8:39)

Bước 7

Làm xoăn 1 đoạn sợi, sau đó cuốn thành vài vòng tròn gắn lên bông hoa ruy-băng vừa nãy và gắn hình ngôi sao lên. (10:42)

Hộp quà hình chữ nhật để tặng sô cô la kiểu thứ nhất đã được hoàn thành. Với thiết kế khá nhẹ nhàng, tao nhã, kiểu hộp này rất phù hợp để đựng sô cô la để tặng quà cho người yêu của bạn.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Làm Đại Lý Bán Thẻ Điện Thoại Online Hiệu Quả, Cách Đăng Ký Làm Đại Lý Bán Thẻ Điện Thoại

Cách làm hộp quà hình chữ nhật đính trái tim

Cuối cùng, chúng ta sẽ tìm hiểu một cách làm hộp quà sô-cô-la khác xinh xắn và lãng mạn hơn. Với cách làm này, những hộp quà sô-cô-la của chúng ta sẽ được đính hình trái tim vô cùng lãng mạn, thay cho lời bạn muốn nói. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị thêm một chiếc dây xách ngỗ nghĩnh cho hộp quà này!

*
5 cách làm hộp quà hình chữ nhật đẹp nhất – Mẫu 5

Để làm hộp quà này, bạn cần tiến hành các bước sau:

Bước 1: Đặt tờ bìa chữ nhật 7,6*10,8 cm lên thước đo đa năng theo chiều dài, kẻ các đường cách mép trái tờ bìa lần lượt là 1,27 cm, 5,08 cm, 6,35 cm, 10,16 cm. (1:31)

Bước 1

Xoay tờ bìa theo chiều rộng, kẻ các đường cách mép trái tờ bìa lần lượt là 1,27 cm, 6,35 cm. (1:52)

Bước 2: Dùng que dẹt miết nếp gập theo các đường kẻ. (2:16)

Bước 2

Bước 3: Dùng máy dập cắt hình trái tim để cắt hình trái tim trên mặt hộp và một góc nhọn phía dưới. (3:26)

Bước 3

Bước 4: Cắt bỏ 2 ô gập nếp nhỏ nhất ở 2 góc tờ bìa, 4 ô vuông nhỏ nhất còn lại thì cắt theo nếp gập và hơi vát vào trong. (4:24)

Bước 4

Bước 5: Dán băng dính hai mặt lên ba mặt bên như hình. (5:03)

Bước 5

Bước 6: Bóc băng dính 2 mặt ra và dán quây lại thành hình hộp. (5:24)

Bước 6

Phần nắp hộp, bạn gập các ô vuông nhỏ lại sau đó đến mặt có băng dính và dán mặt còn lại lên. (5:37)

Cho sô cô la vào và dán nốt phần nắp còn lại. (5:58)

Bước 7: Lấy 1 đoạn ruy-băng thắt 1 vòng quanh hộp. (7:12)

Bước 7

Cuối cùng, dùng máy dập cắt hình trái tim và dán lên mặt hộp, thêm một vài hạt trang trí nhỏ ở góc hộp. (8:04)

Như vậy là kiểu gấp hộp quà tặng handmade thứ năm đã hoàn thành. Cả năm cách tự gấp hộp quà đều nhanh gọn, sẽ rất tiện lợi và dễ dàng thực hiện nếu bạn chịu khó học cách gấp mà chuyên mục đã chia sẻ. Chỉ cần cắt-gấp-dán đơn thuần mà bạn có thể tạo ra các hộp quà đẹp mắt với những biến tấu đa dạng. Một chút bóng dáng handmade hay dấu ấn của sự tự tay làm trên món quà của bạn sẽ mang đến cho người nhận một cảm giác ân cần đặc biệt. Chúc bạn thành công với năm cách làm hộp quà giấy hình chữ nhật này.