Cách Làm Khoai Mì Hấp Nước Cốt Dừa

  -  
Chia sẻ cách làm cùng phương pháp có tác dụng khoách mì hấp nước dừa tươi (khoai vệ mì hầm dừa) ngon tận nơi. Khoách mì hấp nước dừa tươi dẻo bùi hòa quấn cùng vị béo và mùi hương thơm của nước cốt dừa khôn cùng lôi kéo.

Bạn đang xem: Cách làm khoai mì hấp nước cốt dừa

Xem VIDEO CÁCH LÀM KHOAI MÌ HẤP NƯỚC CỐT DỪA NGON


*

1.5 kg khoai vệ mì (củ sắn)20g lá dứa1 trái dừa thô nạo5g mè cổ trắng20g đậu phộng40g sữa đặc3g muối50g đườngKhoai phong mì mình hay tải, người ta tốt Call là mì gòn (còn những địa điểm không giống mình cũng đo đắn gọi thương hiệu gì). Khoai phong mì này Khi cạo vơi lớp vỏ vẫn thấy bên trong tất cả color hồng. Khi tải khoai nghiêm mì, bạn nên bẻ 1 ít ở 2 đầu, ví như thấy black thì không nên mua.

CÁC BƯỚC LÀM KHOAI MÌ HẤPhường. NƯỚC CỐT DỪA TẠI NHÀ


*

- Cho 1/3 lượng dừa nạo vào chảo thuộc 40ml sữa quánh. Đảo sơ cùng với lửa bé dại đến dừa chín. Đậu phộng rang đá quý, bóc vỏ, băm nhuyễn. Mnai lưng rang quà.
*

- Cho số lượng nước nóng vào phần dừa nạo còn lại, nuốm rước 200ml nước cốt. Đổ thêm 500ml - 800ml nước rồi gắng mang nước dão dừa.
*

- Xếp khoai phong mì vào trong nồi thuộc 1 bó lá dứa, đổ nước dừa dão vào rồi nêm thêm xíu muối bột. Nấu lửa vừa cho đến khi khoai nghiêm mì chín. Vặn lửa nhỏ.

Xem thêm: Chủ Tịch Nước Họp Hoàn Thiện Mô Hình Ban Chỉ Đạo Cải Cách Tư Pháp Trung Ương


*

- Cho vào bát nước dừa tươi xíu muối hạt, 50g mặt đường, quấy tan. Rưới đàng hoàng vào khoai nghiêm mì. lúc thấy khoách mì thnóng nước dừa tươi rồi thì tắt phòng bếp. Để nguội 1 lát, gắp khoai nghiêm mì tạo ra dĩa, rắc dừa nạo, lạc với mè rang lên.
- Lượng nước dão dừa chúng ta cđọng gắng với ít nước cũng khá được (ko đề nghị liều lượng), nếu khi chế vào nồi khoai vệ mì thấy ít thừa thì đổ thêm nước lạnh vào rồi thổi nấu.
- Phần dừa nạo rắc lên phía trên khoách mì, những chúng ta có thể trộn cùng với mặt đường, ko bắt buộc rang cũng rất được. Tuy nhiên, với hầu hết ai có tiêu hóa kém thì nên cần rang sơ bên trên chảo đến chín.

Xem thêm: Cách Chụp Mang Hinh Oppo F1S Nhanh Nhất, Cách Chụp Màn Hình Của Oppo F1S


- Tùy chất ngọt mà các bạn sử dụng lượng đường bỏ thịt theo lớp thích hợp. Không phải mang lại đường ngay lập tức từ trên đầu vì đang dễ làm cho khoai bị sượn. khi rưới nước dừa tươi sống bước cuối, yêu cầu rưới lỏng lẻo nhằm nước dừa kịp thấm.