Cách Làm Khung Ảnh Bằng Bìa

  -  

Trong trang trí nội thất, khung ảnh treo tường luôn được ưa chuộng để lưu giữ kỷ niệm cũng như tạo nên một không gian tinh tế.

Bạn đang xem: Cách làm khung ảnh bằng bìa

Thế nhưng, những khung ảnh bình thường sẽ có lúc trở nên nhàm chán, hay không phù hợp với ý tưởng nội thất nhà bạn. Vậy tại sao bạn không thử làm khung ảnh handmade theo sở thích của mình nhỉ?

Chuyên gia Portfolio sẽ bật mí cho bạn 3 cách làm khung ảnh treo tường handmade bằng bìa cứng cực kỳ độc đáo ngay bây giờ. Hãy cùng theo dõi luôn nhé!

1. Các bước chuẩn bị và tiến hành làm khung ảnh treo tường handmade bằng bìa cứng

Chuẩn bị: bìa cát-tông, keo sữa, móc treo, kéo cắt, thước kẻ.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Tiến hành cắt bìa giấy thành hai nửa hình vuông liền nhau sao cho mặt trên nhỏ hơn mặt dưới (Kích thước và loại hình vuông hay chữ nhật tùy thuộc vào bức ảnh mà bạn rửa ra).
*
Bước 2: Kẻ 1 ô vuông ở giữa của mặt bìa nhỏ hơn và dùng kéo (hoặc dao) cắt nó đi. (Chi tiết bước 1 và 2 xem trên hình vẽ.Bước 3: Hai phần rìa thừa của mặt bìa to các bạn tiến hành gấp vào phía trong, dùng tay miết thật mạnh sao cho tạo thành nếp sao cho hai hình vuông của 2 tấm bằng nhau.
*
 Bước 4: Tiến hành gắn móc treo vào mặt bìa sau của tấm bìa carton. Bẻ gập một đầu nhọn và tiến hành cố định nó vào tấm bìa.Bước 5: Dùng chổi quết keo sữa lên phần rìa vừa gập ở bước 3.

Xem thêm: Cách Làm Nộm Sứa Đu Đủ Giòn Sần Sật Độc Đáo Của Ẩm Thực Việt Nam

*
Bước 6: Lấy dao cắt khoảng 8 miêng bìa carton có chiều dài bằng chiều dài của khung ảnh, chiều ngang khoảng 0,5cm và khoảng 10 miếng bìa dài có kích thước tương tự.Bước 7: Quét keo và viền của các tấm bia carton vừa cắt và dán vào viền ngoài và viền trong của mặt nhỏ hơn của tấm bìa carton (tấm bìa đã cắt ở bước 2)

Với 7 bước trên, bạn đã hoàn thành khung ảnh treo tường handmade bằng bìa cứng. Giờ đây bạn có thể thỏa trí sáng tạo để trang trí khung ảnh theo sở thích của mình.

NƠI BÁN KHUNG TREO TƯỜNG

2. Trang trí khung ảnh treo tường handmade bằng bìa cứng

Bước 1: Sử dụng sơn, hoặc màu nước để trang trí khung ảnh treo tường handmade bằng bìa cứng. 

*

+ Sử dụng màu, sơn để sơn một bên mặt cắt cho các mảnh bìa cứng vừa cắt ra. Việc lựa chọn màu sắc tùy theo sở thích và bức hình mà bạn định đặt trong đó.

+ Tiến hành quét lên bên mặt trên các các thanh bìa vừa cắt ra, đợi màu khô và bắt đầu tạo hình cho tấm bìa của bạn.

+ Tùy theo sự sáng tạo và sở thích mà bạn có thể tạo nên các khung hình khác nhau. Tuy nhiên để chúng kết dính, đừng quên một lớp keo sữa bên dưới nhé.

Xem thêm: 7+ Cách Trưng Bày Shop Quần Áo Nữ, 4 Cách Trưng Bày Trong Shop Quần Áo

*

Cách làm khung ảnh treo tường handmade cực kỳ độc đáo

*

*

Trên đây là cách làm khung ảnh treo tường handmade bằng bìa cứng, hy vọng qua bài viết bạn sẽ dễ dàng sáng tạo nên những chiếc khung ảnh độc đáo cho ngôi nhà của mình.

Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của topgamebanca.com để cập nhật xu hướng nội thất mới nhất hay học hỏi những kinh nghiệm hay về thiết kế nội thất nhà đẹp nữa bạn nhé!