CÁCH LÀM NƯỚC MÍA SẦU RIÊNG

  -  

Một ly nước mía sầu riêng mát lạnh, ngọt thơm và béo ngậy sẽ là món thức uống cực kỳ hấp dẫn để bạn giải nhiệt vào những ngày oi bức. Với cách làm đơn giản và nhanh chóng, Điện máy XANH tin chắc ai cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà. Vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Nước mía sầu riêng Cho 2 người

Nước mía 500 ml Sầu riêng 100 gr Mít 100 gr Bột rau câu dẻo 5 gr Nước dừa tươi 300 ml Lá dứa 40 gr Đường 20 gr Đậu phộng 1 ít Dừa nạo sợi 1 ít Dừa sấy khô 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua sầu riêng tươi ngonHình dáng: Những trái có hình dạng hơi méo chất lượng sẽ tốt hơn những trái to tròn.

Bạn đang xem: Cách làm nước mía sầu riêng

Cuống: Nên lựa những trái có cuống còn tươi, có hương thơm mạnh. Bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ để thử, nếu cảm giác cuống ướt thì cuống đó vẫn còn tươi.Gai sầu riêng: Nên chọn những trái có gai trông tươi mới, xanh cứng và nở to.Múi sầu riêng: Sầu riêng chín cây rất dễ tách, múi có màu vàng óng, dẻo mịn và béo. Ngược lại, sầu riêng ngâm thuốc lại khó tách, cơm thường bị sượng và có màu vàng nhạt.

Xem thêm: Cầu Lô Hay Về Nhất - Chia Sẻ Các Bước Cầu Lô Chạy Ổn Định Nhất

Mùi hương: Sầu riêng chín tự nhiên có mùi thơm nồng, có thể ngửi thấy ở khoảng cách từ xa. Còn sầu riêng ngâm hóa chất sẽ không có mùi hương nồng đặc trưng, đôi khi không có mùi.
Cách chọn mua mít ngọt ngonVới mít chín nguyên trái bạn nên chọn mua những trái có kích thước vừa phải, phần gai trên vỏ đã nở to, có mùi thơm đặc trưng nồng nàn, khi ấn vào có độ mềm nhẹ.Không nên chọn những trái quá nhẹ, chưa có mùi thơm, phần gai trên vỏ không nở, ấn vào rất cứng. Có thể là chúng đã chưa chín.Với mít chín cắt sẵn, chọn những miếng có múi mít màu vàng tươi sáng, mùi thơm nồng nàn, phần vỏ mỏng và ít có phần xơ mít.Không nên chọn những miếng mít có màu quá nhạt, không có mùi thơm đặc trưng, phần xơ quá nhiều, múi mít có vết thâm. Vì có thể chúng đã bị hư hoặc để quá lâu, không tươi ngon.

Xem thêm: Chu Kỳ Kinh Nguyệt Được Tính Cách Con Gái Khi Đến Ngày, Tâm Lý Con Gái Khi Có Kinh Nguyệt


Nguyên liệu món ăn nước mía sầu riêng

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, tô, dao, rây lọc, ly,...
Bước 1 Làm hỗn hợp thạch lá dứa Nước mía sầu riêng
Bước 1 Làm hỗn hợp thạch lá dứa Nước mía sầu riêng
Bước 1 Làm hỗn hợp thạch lá dứa Nước mía sầu riêng
Bước 1 Làm hỗn hợp thạch lá dứa Nước mía sầu riêng