Cách Làm Whipping Cream Từ Sữa Đặc

  -  
1 Hướng dẫn cách làm whipping cream từ sữa tươi đơn giản2 Cách làm whipping cream từ trứng

Whipping cream là một nguyên liệu không thể thiếu được trong các công thức làm bánh. Nó là một loại kem sữa béo có màu trắng, xốp, mềm thường được dùng trang trí cho các loại bánh và một số loại đồ uống. Nội dung trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm whipping cream nhé.

Bạn đang xem: Cách làm whipping cream từ sữa đặc

Hướng dẫn cách làm whipping cream từ sữa tươi đơn giản

Whipping cream được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất không chứa đường, tuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh độ ngọt theo sở thích. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm whipping cream từ sữa tươi.

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sữa tươi có đường 300ml

Bơ nhạt 200g

Tô lớn, nồi, máy đánh trứng 

Hướng dẫn cách làm

Trước tiên cho sữa tươi và bơ vào trong nồi rồi đun nhỏ lửa. Trong lúc nấu dùng muỗng khuấy đều để bơ và sữa hòa tan vào nhau. Khi hỗn hợp bơ sữa tươi quyện sánh lại với nhau thì có thể tắt bếp. Để khoảng 15 phút cho hỗn hợp nguội dần.

Cho hỗn hợp đã nguội vào trong cái tô lớn rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên, vậy là bạn đã hoàn thành cách làm whipping cream từ sữa tươi. Sau khi đã có được thành phẩm bạn có thể để trong tủ lạnh ngăn mát rồi dùng dần.

Một lưu ý nhỏ là để có được whipping cream ngon thì nguyên liệu sữa tươi và bơ phải mua loại ngon để đạt được thành phẩm chất lượng.

*

Cách làm whipping cream từ trứng

Cách làm whipping cream từ trứng cũng được rất nhiều người áp dụng 

Nguyên liệu cần có

Bơ nhạt 100g1 lòng trắng trứng Đường 30-40gMột ít muối

Cách làm

Đem bơ cắt nhỏ và để bơ ra ngoài cho hết lạnh. Sau đó chuẩn bị nửa lít nước cho vào nồi đun sôi. Kiếm một chiếc âu vừa đủ kích thước để đặt âu lên miệng nồi và đảm bảo đáy âu không chạm vào nước. Khi nước sôi nhớ hạ nhỏ lửa chỉ để nước sôi lăn tăn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu Truyền Thống Và Hiện Đại, Cách Làm Bánh Trung Thu Ngon & Chuẩn Nhất 2021

Tiếp theo cho muối, đường và lòng trắng trứng vào âu rồi đặt lên miệng nồi, sử dụng phới lồng để quấy đều cho đường tan hết. Khi trứng đạt đến nhiệt độ khoảng 75 độ thì cho âu ra khỏi miệng nồi.

Bước tiếp nữa là dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp trong âu với tốc độ từ thấp rồi tăng tốc lên cao. Quan sát thấy trứng bông cứng, mịn, dẻo, bóng và khi nhấc que đánh trứng thấy có chóp kép theo thì thay đổi tốc độ. Để máy ở tốc độ đánh vừa và cho từng thìa bơ vào đánh tan rồi tiếp tục cho thìa khác đến khi hết bơ.

Sau khi đã cho hết bơ vào thì tăng lên tốc độ cao nhất đánh cho hỗn hợp thành kem đặc, dẻo có màu trắng ngà hoặc trắng tinh là được. Lúc này bạn có thể thưởng thức loại whipping cream do tự tay mình làm ra rồi. Nếu chưa dùng hết ngay thì có thể cho vào hộp rồi đậy kín cho vào tủ lạnh dùng trong 3 đến 5 ngày. Trường hợp bạn muốn để lâu hơn thỉ cho vào ngăn đông có thể dùng trong 4 đến 6 tuần.

*

Một số lưu ý khi làm whipping cream

Trong thực tế bạn có thể thấy rằng whipping cream không chỉ có màu trắng mà còn có thêm nhiều màu sắc bắt mắt khác. Vậy thì khi thực hiện cách làm whipping cream bạn hãy mua thêm màu pha kem và bạn sẽ có được loại kem có màu như ý. 

Bạn có thể mua các loại màu này ở các cửa hàng bán đồ làm bánh. Sau đó bạn cần thực hiện quy trình pha màu để kem có màu, cho màu đã mua vào hỗn hợp làm whipping cream rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lên là được.

Xem thêm: Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì? Cách Nấu Chao Vịt Nhúng Rau Muống Kiểu Miền Tây

Với những cách làm whipping cream trên các bạn có thể tự chuẩn bị loại kem sữa để trang trí cho những món ăn dành cho gia đình thân yêu.