CÁCH LẤY DỮ LIỆU TỪ EXCEL SANG WORD

  -  

quý khách hàng sẽ phải làm cho thông tin để thân tặng một danh sách phệ nhân sự vào đơn vị cùng ai đang loay hoay băn khoăn có tác dụng cố kỉnh làm sao thay thế đến biện pháp làm cho bằng tay thủ công rất rất lâu, siêu nhàm chán. Bạn ước muốn có một phương án nhằm triển khai quá trình này một giải pháp nhanh độc nhất, buổi tối ưu tốt nhất và tiết kiệm chi phí thời gian duy nhất. Nhưng nếu không đọc nội dung bài viết này, bạn sẽ vẫn bắt buộc làm bởi phương pháp bằng tay thôi. Để thực hiện một thông báo hoặc một văn uống phiên bản có ngôn từ mang ý nghĩa hóa học cố định và thắt chặt và được gửi mang lại không ít người dân, thì bạn cần áp dụng tác dụng trộn tlỗi xuất xắc còn được gọi là trộn văn uống bạn dạng trong áp dụng microsoft word mà lại chúng ta hay sử dụng hằng ngày.

Bạn đang xem: Cách lấy dữ liệu từ excel sang word

Bài viết này đã mỗi bước lí giải bạn phương thức trộn nội dung văn uống bạn dạng gồm đặc điểm thắt chặt và cố định tới từng nhân sự có dữ liệu được tổ chức triển khai vào file excel một bí quyết nkhô cứng tốt nhất sẽ giúp chúng ta xử lý bài bác toán không phải tiến hành một cách bằng tay thủ công nhỏng được trình diễn nghỉ ngơi trên.

Trộn thỏng (Mail Merge) là khả năng có ích vào Microsoft Word, tài năng này giúp đỡ bạn bớt thiểu thời gian Khi xử trí những dạng cyếu list vào một chủng loại cố định như: thư mời, thông báo, thư cảm ơn, phiếu điểm…

Bài toán thù điển hình nổi bật được giới thiệu sống đó là sản xuất những thông báo trả lương chậm rì rì tới từng nhân viên cấp dưới trong cửa hàng.

Như vậy để thực hiện trộn vnạp năng lượng phiên bản (trộn thư) nhằm mục đích tạo nên thông tin đến toàn bộ nhân viên cấp dưới vào thời hạn nhanh hao nhất, ta vẫn tiến hành làm cho tuần tự theo mỗi bước sau:

1. Cách 1: Chuẩn bị tệp tin list nhân sự với file nội dung thông báo

do đó để giải quyết bài toán thù này bằng phương pháp trộn tlỗi (trộn văn bản), ta phải tạo lập một tệp tin word cất cấu trúc và nội dung của thông báo trả chậm rãi lương, tệp tin sót lại đựng list của toàn thể nhân sự vào đơn vị cơ mà bạn phải tạo thành cùng gửi cho chúng ta được tàng trữ bên dưới dạng tệp tin excel (xls hoặc xlsx). quý khách hoàn toàn có thể theo dõi chủng loại nhì tệp tin này theo như hình bên dưới đây:

*

Hình 1: Mẫu tệp tin Excel đựng list nhân viên cấp dưới vào công ty

*

Hình 2: Mẫu tệp tin Word chứa văn bản thông tin nên gửi đến nhân viên

 2. Cách 2: Sử dụng tác dụng Mail Merger của word để ban đầu trộn văn bản

Để tiến hành bước này, bạn cần đảm bảo an toàn file excel đựng list nhân viên trong công ty đã có đóng góp, lúc ấy các bạn mlàm việc file word đựng ngôn từ thông tin ra và kích chọn Mailings (1) => Start Mail Merge (2) => Letters (3). Bạn thực hiện tuần từ bỏ theo những ô hình chữ nhật mầu đó được diễn đạt nlỗi hình minc họa sau đây.

*

Hình 3: Bắt đầu trộn vnạp năng lượng bản

3. Cách 3: Chọn file Excel cất dữ liệu list nhân viên cấp dưới để làm cửa hàng trộn văn bản

Ở bước này chúng ta chọn Select Recipients (4) => User Exittings List…(5). quý khách thực hiện tương tự theo máy trường đoản cú nlỗi hình minc họa dưới.

*

Hình 4: Chọn File Excel chứa list nhân viên

Tiếp theo chúng ta lựa chọn tlỗi mục chứa tệp tin Excel danh sách nhân viên cấp dưới chủ thể các bạn, vào ngôi trường thích hợp này Uy để quanh đó màn hình hiển thị cần sẽ lựa chọn Desktop (6) => Chọn File Excel đựng danh sách nhân viên (7) => Chọn Open. Thực hiện tại nhỏng hình dưới.

*

Hình 5: Chọn File Excel cất list nhân viên (tiếp)

Tiếp theo một hành lang cửa số mới hiển thị, các bạn lựa chọn sheet đựng list nhân viên trong công ty chúng ta, ở đây file Excel Uy tổ chức sheet 1 cất danh sách nhân viên cấp dưới, bắt buộc làm việc hành lang cửa số này Uy lựa chọn Sheet1$ như hình chữ nhật mầu đỏ số cửu sống hình bên dưới.

Xem thêm: Nguyên Nhân Và 7 Cách Xử Lý Hàng Tồn Kho Quá Nhiều Không Bán Được

*

Hình 6: Chọn File Excel đựng list nhân viên (tiếp)

4. Bước 4: Chọn các dòng đề xuất mang tài liệu nhằm cyếu vào tệp tin word văn bản thông báo 

Ở đoạn này, quý khách lựa chọn Edit Recipient List => Bỏ chọn các cái đầu, chỉ lựa chọn những mẫu đựng dữ liệu đề xuất đưa vào File Word cơ mà thôi.

Trong cửa sổ new lộ diện, Bạn kích lựa chọn vào các ô ứng với sản phẩm công nghệ tự 11, 12 để diệt chọn bởi 2 chiếc này chứa title của bảng hoặc tài liệu không tính bảng nhưng mà chưa hẳn là tài liệu cần mang để mang vào thông báo. Dữ liệu lấy bước đầu trường đoản cú số lắp thêm tự 1, các bạn xem tựa như như hình dưới.

 

*

Hình 7: Chọn các chiếc bắt buộc lấy tài liệu để cnhát vào tệp tin word câu chữ thông báo

Bạn chăm chú các thương hiệu cột được hiển thị ứng cùng với những số vật dụng từ bỏ mầu đỏ 13, 14, 15…những cột này tương xứng cùng với các cột vào bảng dữ liệu bên dưới ở mẫu vẽ trên – những cột này được điện thoại tư vấn là “Trường dữ liệu“, nắm thể: “DANH SÁCH NHÂN VIÊN” là tên cột “Stt”, F2 là tên gọi cột của “Họ với tên”, F3 là tên cột của “Ngày tháng năm sinh”…quý khách ghi lưu giữ để tại bước tiếp sau bọn họ đang cyếu dữ liệu vào file word từ bỏ tên những trường tài liệu này.

Sau Lúc triển khai ngừng, các bạn lựa chọn Ok để chấm dứt.

5. Cách 5: Ckém trường tài liệu từ tệp tin Excel vào nội dung tệp tin word

Tại bước này, bạn đặt bé trỏ loài chuột vào vị trí bắt buộc chèn trường dữ liệu tương ứng vào, trong bài tân oán này Uy tiến hành tuần tự nhỏng sau:

+ Đặt bé trỏ vào trước tự “Số: ” (Số thông báo) => Kích lựa chọn Insert Merge Field => Chọn DANH_SÁCH_NHÂN_VIÊN (Nó chính là cột số vật dụng tự vào bảng list nhân viên cấp dưới đã có chăm chú ở trên).

+ Làm tương tự cho vấn đề chèn thương hiệu nhân viên vào trước tự “Kính gửi: Bạn ” => Kích chọn Insert Merge Field => Chọn F2 (phía trên đó là cột Họ và tên);

+ Làm giống như đến bài toán chèn Lý vì chưng trả chậm rì rì lương vào trước tự “Nêu nguyên nhân chậm rì rì lương:  ” => Kích lựa chọn Insert Merge Field => Chọn F8 (phía trên chính là cột Ghi chú vào bảng dữ liệu);

quý khách hàng tiến hành tương tự như nlỗi hình dưới:

*

Hình 8: Cnhát ngôi trường tài liệu vào ngôn từ tệp tin word

6. Bước 6: Hiển thị kết quả với di chuyển giữa các nhân sự để sở hữu thông tin tương ứng

Để hiển thị hiệu quả trộn thư (trộn vnạp năng lượng bản) chúng ta đang có tác dụng sinh hoạt các bước bên trên, bạn kích loài chuột vào hình tượng PReviews Result (20), lúc ấy Thông báo sẽ hiển thị thông nội dung thông tin cho tới nhân sự thứ nhất vào danh sách. Để dịch rời giữa những nhân viên cấp dưới các bạn kích chuột vào hình tượng có số đồ vật tự 21, 22 nhỏng hình dưới.

Xem thêm: Làm Công Tơ Điện Quay Chậm Bằng Cách Làm Công Tơ Điện Quay Chậm Vô Cùng Đơn Giản

*

Đến đây chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể in ấn và dán cùng gửi đến nhân viên trong chủ thể chúng ta rồi!

Quý khách hàng hãy cài file thực hành thực tế về tại đây: File thực hành trộn văn bản – Mật khẩu giải nén: topgamebanca.com

Quý khách hàng hãy theo dõi và quan sát tiếp tục những bài viết bên trên topgamebanca.com để tiếp cận bài viết trả lời các bạn phương thức trộn vnạp năng lượng bạn dạng và thân tặng mang lại nhân viên cấp dưới qua đường mail mà lại không cần thiết phải in phiên bản cứng và vạc mang đến nhân viên.