CÁCH NHẬN BIẾT ĐIỆN THOẠI BỊ NGHE LÉN

  -  

Dấu hiệu nào bạn có thể biết nếu điện thoại của bạn bị nghe trộm, nghe lén ? Tìm hiểu các dấu hiệu cảnh báo và những gì bạn có thể làm.

Bạn đang xem: Cách nhận biết điện thoại bị nghe lén

*
*

Làm cách nào để biết điện thoại của bạn có bị nghe trộm hay bị theo dõi hay không?Bạn có thể đã bỏ qua các dấu hiệu rồi!

Những gì bạn có thể cho là thư rác, phiền toái hoặc sai số có thể là một cảnh báo rằng có điều gì đó không ổn.

SMS đáng ngờ có thể bao gồm một loạt các chữ số, ký tự và biểu tượng dường như ngẫu nhiên, khiến bạn ngay lập tức bị coi là kỳ quặc nhưng có lẽ không đặc biệt độc hại.

Đừng bỏ qua những tin nhắn đáng ngờ.

Nguyên nhân rất có thể là do phần mềm gián điệp được sử dụng bởi tội phạm mạng.Nếu nó chưa được cài đặt đúng cách, các thư được mã hóa sẽ xuất hiện trong hộp thư đến của bạn mà nếu không thì sẽ không được chú ý.

Các tập dữ liệu ngẫu nhiên này là các hướng dẫn được gửi từ máy chủ của một tin tặc để giả mạo ứng dụng gian lận.Ngoài ra, đó có thể là ứng dụng đang cố gắng liên hệ với người tạo ra nó.

Tương tự như vậy, nếu bất kỳ gia đình hoặc bạn bè nào nói rằng bạn đang gửi cho họ những tin nhắn hoặc email kỳ lạ, điện thoại của bạn có thể bị xâm phạm.Điều này có thể có nghĩa là điện thoại bị nhiễm của bạn đang cố gắng cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị của những người thân yêu của bạn.

Theo dõi bất kỳ hoạt động nào bạn không nhận ra.Xem xét chuỗi nhắn tin, hồ sơ mạng xã hội và kiểm tra thư mục đã gửi và hộp thư đi của bạn.Nếu bạn không thể nhớ đã gửi một cái gì đó, hãy nghi ngờ.

6. Các trang web trông khác nhau

Giữ cảnh giác có thể giúp bạn không bị gạt.

Đó là một trò lừa đảo mà tất cả chúng ta đều quen thuộc, nhưng không ai sai lầm.Tất cả chúng ta đều quên lời khuyên, và mắc sai lầm.Nếu sai lầm đó là nhấp vào một URL trong văn bản hoặc email, bạn có thể phải trả một khoản tiền lớn.

Bạn thậm chí không phải được chuyển hướng đến một liên kết lừa đảo thông qua một tin nhắn.Nếu có một ứng dụng độc hại trên điện thoại của bạn, nó có thể làm thay đổi giao diện của các trang web bạn thường xuyên sử dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Ngày Tháng Trên Máy Tính Win7 & Win 10, Cách Chỉnh Ngày Giờ Trên Máy Tính Win7 & Win 10

Phần mềm độc hại hoạt động như một proxy, chặn liên lạc giữa bạn và trang web mà bạn đang cố gắng truy cập.Nó có thể hiển thị một trang sai cho bạn hoặc chỉ đơn giản là theo dõi bất kỳ thứ gì bạn nhập.Và không, không quan trọng nếu bạn đang ở chế độ Duyệt web riêng tư.

Điều này thực sự trở thành vấn đề nếu bạn đang sử dụng ngân hàng online — hoặc thực sự là bất kỳ thứ gì yêu cầu chi tiết cá nhân.Đó có thể là mật khẩu, chi tiết tài chính hoặc chỉ là Thông tin nhận dạng cá nhân (PII), một loại tiền tệ chính trên Dark Web.

Bạn có thể không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào.Chúng chỉ có thể là những thay đổi nhỏ, chẳng hạn như biểu trưng có pixel.Và nếu bạn thấy điều gì đó lạ, đó có thể là trang web đang thử nghiệm giao diện mới.So sánh phiên bản dành cho thiết bị di động với phiên bản được hiển thị trên PC, hãy lưu ý rằng các chủ đề đáp ứng sẽ trông hơi khác một chút.

7. Sử dụng mã chuyển tiếp Android như * # 21 #

Điều này chỉ hoạt động trên điện thoại chạy Android, nhưng đó là cách hoàn hảo để tìm hiểu xem liệu có bất kỳ dữ liệu nào của bạn đang được chuyển tiếp cho bên thứ ba hay không.

Chỉ cần vào giao diện bàn phím và nhập* # 21 *,* # 67 #hoặc* # 62 #rồi nhấn vào biểu tượng quay số.Nếu một cái không hoạt động, hãy thử cái khác.Chúng có thể áp dụng cho các thiết bị khác nhau, nhưng cả ba đều có chức năng giống nhau: chúng hướng bạn đến màn hình hiển thị chi tiết Chuyển tiếp cuộc gọi.

Nó sẽ liệt kê các cuộc gọi Thoại, Dữ liệu, SMS, Gói tin, PAD và hơn thế nữa.Tốt nhất, mỗi người nên nói “Không được chuyển tiếp” sau đó.

Thay vào đó, nếu có thông báo “Đã chuyển tiếp”, điện thoại thông minh của bạn có thể đã bị tấn công.

vậy, bạn có thể làm gì?Chỉ cần nhập## 002 #vào màn hình quay số của bạn rồi nhấn lại vào biểu tượng quay số.Màn hình của bạn bây giờ sẽ hiển thị “Xóa thành công”, có nghĩa là bạn đã cắt đứt cuộc tấn công mạng.Bạn có thể điều hướng khỏi màn hình này bằng cách nhấn vàoOK.

Tuy nhiên, đó không phải là kết thúc của vấn đề: nếu thiết bị của bạn đã bị khai thác, nó rõ ràng là dễ bị tấn công, vì vậyhãy xem các cách để tăng cường bảo mật cho Android, bao gồm cả tải xuống ứng dụng chống vi-rút.

Làm thế nào bạn có thể biết nếu điện thoại của bạn được nghe?

Đừng hoang tưởng quá mức: hầu hết chúng ta sẽ không trở thành nạn nhân của cú chạm điện thoại.Tuy nhiên, bạn nên xem xét một số biện pháp bảo mật cơ bản.

Xem thêm: Cách Lùi Đầu Dòng Trong Word 2010, 3 Cách Thụt Đầu Dòng Trong Word Đơn Giản Nhất

Giảm nguy cơ lây nhiễm bằng cách chỉ tải xuống từ các cửa hàng ứng dụng chính thức;Các ứng dụng và game trên màn hình của Apple và Google trước khi cho phép chúng phổ biến rộng rãi và mặc dù đôi khi chúng gây rối nhưng điều đó hiếm khi xảy ra.