Cách Phân Biệt Sữa Tươi Giả

  -  

Sữa là thức uống không thể thiếu đối với mỗi người đặc biệt là với trẻ nhỏ. Muốn trẻ luôn khỏe mạnh và mau lớn cần thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra hiện nay là hàng loạt các loại sữa giả được trà chộn và bán ra thị trường. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần thu hồi và bắt giữ những điểm bán sữa giả tuy nhiên số lượng sữa giả còn đang tồn tại trên thị trường vẫn còn rất lớn. Sữa giả có giá thành không khác so với sữa thật nhưng chất lượng thì rất kém. Trẻ nhỏ uống những loại sữa này có thể ảnh hưởng tới tiêu hóa của trẻ. Vì thế mỗi bà mẹ cần trang bị cho mình những kiến thức hữu ích về sữa thậtsữa giả để chọn đúng loại sữa có chất lượng tốt.

Bạn đang xem: Cách phân biệt sữa tươi giả

Quan sát bên ngoài hộp sữa khi mua

– Trên hộp thiếc hoặc hộp giấy đều có mã vạch, kiểm tra mã vạch sản phẩm (của Pháp là 35, Đức là 40, Hà Lan là 87).– Mỗi sản phẩm đều có hạn sử dụng, nên xem kỹ mẹ nhé, sữa thật có hạn sử dụng được dập nổi.– Đối với các sản phẩm sữa nhập khẩu từ nước ngoài, hãy kiểm tra tem phụ và hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt từ nhà phân phối.


*

Sữa giả cho vào nước sẽ tan ngay


– Kiểm tra bằng tay: Sữa bột bình thường thì sờ vào thấy mềm mịn; nếu bị ẩm sẽ vón cục, vón hòn lại, nhưng còn chưa bị biến mùi biến màu, ấn tay vào tan ra ngay thì cần phải giải quyết nhanh. Nếu như sữa đã biến màu thành vàng khè và có mùi lạ thì phải bỏ đi ngay.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bật System Restore Win 7 Về Trạng Thái Ban Đầu

– Kiểm tra bằng cách pha thử: Lấy nước sôi và hoà sữa bột vào, và để yên trong khoảng 5-7 phút, nếu nước và sữa không hoà tan nhau thì chứng tỏ sữa đã hoặc biến chất hết hạn sử dụng hoặc sữa làm từ nguyên liệu kém chất lượng.

– Pha thử với nước nguội: Cho một muỗng sữa bột vào nước sôi để nguội, sữa thật thì cần phải khuấy lên mới tan, còn sữa giả sẽ tan rất nhanh hoặc lắng xuống khi chưa khuấy. Trong nước nóng, sữa bột thật thì nổi lửng lơ và kết hạt ngậm nước, còn sữa giả thì tan rất nhanh, không có màu sắc tự nhiên của sữa.

– Nếm thử: Cho một ít sữa bột vào trong miệng thử, nếu cảm thấy sữa mịn và dính dính nơi đầu lưỡi và vòm ngạc, tan rất chậm thì là sữa thật. Sữa giả thì hạt to, thô, nhiều chua, chóng tan, không có mùi đặc trưng của sữa bột, hoặc có nhưng nhạt.

Xem thêm: Cách Dùng Bộ Kit Trà Xanh Innisfree Trà Xanh Green, Cách Sử Dụng Bộ Kit Trà Xanh Innisfree

Hãy kiểm tra kĩ trước khi để không mua phải sữa giả, sữa kém chất lượng cho con yêu của bạn.