Cách phòng chống hiv/aids gdcd 8

  -  
Bài 14 GDCD lớp 8: Phòng, chống nhiễm human immunodeficiency virus. Giải bài bác tập, thắc mắc lí ttiết trang 38, 40. Em có nhấn xét gì về trung ương trạng của bạn gái qua bức tlỗi trên…

Trả lời chỉ dẫn Bài 14: a) Em gồm dấn xét gì về trung tâm trạng của bạn nữ qua bức thư trên ?

– Tâm trạng của người tiêu dùng bi đát khổ vày gia đình gặp gỡ một tai hoạ khủng khiếp;

– quý khách hàng thương lưu giữ anh trai, đau thương thơm vì chưng mất anh.

Bạn đang xem: Cách phòng chống hiv/aids gdcd 8

b) Theo em, vị sao đề xuất phòng, phòng lây lan AIDS ? Em gọi câu “Đừng bị tiêu diệt bởi thiếu hiểu biết nhiều về AIDS” ra sao ?

Vì làm giảm hệ miễn dịch cấp tiến đang là một đại dịch của thế giới và của toàn nước. Đó là căn căn bệnh cực kì nguy khốn đối với mức độ khoẻ, tính mạng của con người của bé fan với sau này giống nòi của dân tộc, tác động nghiêm trọng cho kinh tế tài chính – buôn bản hội giang sơn.

c) Theo em, liệu con người có thể ngăn chặn được thảm hoạ AIDS ko ? Vì sao ?

– Con bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn được thảm hoạ AIDS nếu như đa số người có đọc biết tương đối đầy đủ về làm giảm hệ miễn dịch cấp tiến, bao gồm ý thức chống dự phòng, duy trì gìn bạn dạng thân.

– Với sự tiến bộ của công nghệ tân tiến, loài tín đồ nhất quyết sẽ đưa ra được các loại kháng sinh phòng dự phòng và dung dịch để chữa bệnh được bệnh dịch AIDS.

Giải bài tập Bài 14: 1. Mối quan hệ tình dục giữa làm giảm hệ miễn dịch cấp tiến cùng với các tệ nàn làng hội diễn tả ra làm sao ? Em hãy nêu gần như biểu lộ rõ ràng của quan hệ ấy.

Tệ nàn làng mạc hội là hiện tượng kỳ lạ làng hội bao gồm mọi hành vi lệch lạc chuẩn mực xóm hội vi phạm luật đạo đức nghề nghiệp với luật pháp, gây nhiều hậu quả xấu về phần lớn khía cạnh đối với xóm hội. Có những tệ nàn buôn bản hội, tuy nhiên nguy hại duy nhất là các tệ nàn bài bạc, ma tuý, mại dâm. Những người sa vào các ! tệnàn làng mạc hội hay là những người dân có cuộc sống buông thả, thiếu lành mạnh, thiếu hiểu biết, học đòi, nghiện tại ngập cờ bạc, hút chích ma tuý, dục tình dục tình bừa bãi… Các tệ nàn xóm hội luôn bao gồm quan hệ nghiêm ngặt ‘vđt nhau: ma tuý, mại dâm là con phố nthêm tuyệt nhất có tác dụng lây nhiễm làm giảm hệ miễn dịch cấp tiến.

– Tiêm chích ma tuý, sử dụng bình thường bơm, kyên ổn tiêm làm human immunodeficiency virus lẳy truyền qua mặt đường ngày tiết.

– Quan hệ tình dục bừa bãi đã truyền làm giảm hệ miễn dịch cấp tiến lẫn nhau và lây nhiễm từ bỏ mẹ thanh lịch nhỏ.

2. Em hãy nêu rõ tính chất nguy khốn của Sida so với bé tín đồ với xóm hội loại bạn.


HIV/AIDS sẽ là một trong đại dịch của nhân loại với của toàn quốc. Đó là càn bệnh hết sức nguy nan so với mức độ khoẻ, tính mạng con người của bé bạn và tương lai giống nòi dân tộc bản địa, ảnh hưởng rất lớn mang đến tài chính – buôn bản hội non sông.

3. HIV lây nhiễm qua những con đường nào dưới đây ?

a) Ho, hắt xì hơi ;

b) Dùng bình thường bơm, kyên ổn tiêm ;

c) Bắt tay tín đồ lây truyền HIV ;

d) Dùng thông thường đơn vị vệ sinh ; đ) Dùng phổ biến ly, chén đũa ;

e) Qua tình dục tình dục ;

g) Truyền máu ;

h) Muỗi đốt;

i) Mẹ truyền lịch sự bé.


Đáp án đúng là: (b), (e), (i).

4. Em đồng ý hoặc không đồng ý với rất nhiều ý kiến như thế nào dưới đây ? Vì sao? 

– Chỉ những người dân có quan hệ giới tính dục tình với người quốc tế new bị lan truyền HIV/AIDS;

-Chỉ những người hành nghề mại dâm với tiêm chích ma tuý bắt đầu bị lan truyền Sida ;

-Một fan trông khoẻ khỏe mạnh thì tất yêu là bạn đã trở nên lây truyền HIV/AIDS ;

-cũng có thể chữa bệnh được dịch AIDS.

Xem thêm: Cách Làm Video Có Chữ Chạy Theo Lời Bài Hát Trên Điện Thoại, Cách Làm Video Có Chữ Chạy Theo Lời Bài Hát

Em ko gật đầu đồng ý cùng với những ý kiến bên trên.

Vì (a) không chỉ có những người có dục tình dục tình với những người quốc tế new bị lây nhiễm Sida, người quan hệ giới tính tình dục bừa bến bãi cùng với bất kì fan như thế nào đã biết thành lan truyền human immunodeficiency virus hồ hết bị nhiễm.

(b) không chỉ những người dân hành nghề mại dâm và tiêm chích ma tuý bắt đầu bị lan truyền human immunodeficiency virus mà lại những người có tiếp xúc cùng với máu của tín đồ đã trở nên lan truyền làm giảm hệ miễn dịch cấp tiến, mẹ lây lịch sự bé, những người dân Khi đã có tác dụng trách nhiệm chống tù nhân bị tù túng tiến công.

(c) cũng có thể fan kia trông khoẻ khỏe mạnh nhưng bên phía trong người đó gồm dịch bởi bạn này đã bao gồm dục tình tình dục, hoặc tiêm phổ biến kim tiêm với những người đã biết thành làm giảm hệ miễn dịch cấp tiến, sẽ làm việc tiến trình đầu, bệnh chưa phát đề nghị trông vẫn khoẻ mạnh mẽ.

(d) Hiện nay chưa tồn tại dung dịch khám chữa AIDS.

5. Hiền rủ Thuỷ mang lại đơn vị Huệ đùa nhân thời cơ sinh của Huệ. Thuỷ nói : “Cậu do dự là chị của Huệ bị gầy à ? Người ta nói chị ấy bị AIDS. Tớ sợ hãi lắm, nhỡ bị lây thì chết, tớ chưa tới đâu !”.

Em có tán thành cùng với Thuỷ ko ? Vì sao ?

Nếu em là Hiền thì trong ngôi trường đúng theo kia, em sẽ làm gì ?

Em ko tán thành với Việc có tác dụng của Thuỷ. Bởi bởi vì, AIDS ko truyền nhiễm qua con đường tiếp xúc, thể hiện thái độ của Thuỷ là kì thị, ko thông cảm với người bị bệnh.

Nếu em là Hiền thì em snai lưng giải thích mang đến Thuỷ gọi AIDS ko lây truyền qua tiếp xúc thãm hỏi nhưng mình cẩn trọng bình yên khi xúc tiếp là được. Mình tránh việc tất cả cách biểu hiện kì thị và xa lánh những người bị lây lan human immunodeficiency virus.

6. Mọi tín đồ hoàn toàn có thể chống, tách human immunodeficiency virus được ko ? Em hãy nêu mọi phương án phòng tách nhưng mà em biết.

– Mọi người rất có thể chống, tránh làm giảm hệ miễn dịch cấp tiến.

– Cách phòng, tránh HIV/AIDS

+ Tránh tiếp xúc với tiết của tín đồ đã biết thành nhiễm HIV/AIDSề + Không sử dụng tầm thường bơm, kim tiêm.

+ Không quan hệ tình dục dục tình bừa bến bãi.

Xem thêm: Cách Share File Trên Google Drive Bằng Máy Tính Đơn Giản Nhất

7. Nếu cha, chị em, anh, bà mẹ hoặc đồng bọn của em bị lây lan HIV/AIDS thì em đang làm cái gi ?

Nếu cha mẹ, anh bà bầu hoặc đồng bọn của em bị lây nhiễm Sida thì em đang gần cận, chăm sóc, khích lệ, an ủi chúng ta thừa lên bệnh tật nhằm kéo dãn sự sống.