CÁCH SỬ DỤNG BÀN PHÍM MINI CHO ĐIỆN THOẠI

  -  

So với việc nhập liệu văn bản trên màn hình cảm ứng, sử dụng bàn phím máy tính cho điện thoại sẽ mang đến cho bạn những lợi ích nhất định. Cùng FPT Shop tìm hiểu những lợi ích đó là gì và cách sử dụng bàn phím rời cho điện thoại như thế nào nhé.


Bạn có thể kết nối bàn phím fullsize vào điện thoại Android của mình chỉ với 3 cách cực kì đơn giản dưới đây. Khi kết nối thành công, bạn có thể gõ phím bình thường như trên máy tính.

Bạn đang xem: Cách sử dụng bàn phím mini cho điện thoại

Lợi ích của việc sử dụng bàn phím máy tính cho điện thoại

Hiển nhiên là việc dùng bàn phím máy tính rời cho điện thoại sẽ có các lợi ích nhất định sau đây:

Trải nghiệm gõ chữ hoàn toàn khác biệt so với việc gõ chữ trên màn hình cảm ứng.Tốc độ gõ nhanh hơn, tỉ lệ chính xác hơn.Số lượng kí tự phong phú hơn.Thao tác thuận tiện hơn.

Kết nối bàn phím máy tính cho điện thoại như thế nào?

1. Sử dụng bàn phím USB

Đúng vậy, chúng ta có thể sử dụng bàn phím USB thông thường cho điện thoại thông minh. Tuy nhiên, trước đó chúng ta phải cắm một công cụ nhỏ vào điện thoại thông minh và nó có tên gọi là USB OTG. USB OTG có tác dụng chuyển đổi cổng kết nối của điện thoại thành đầu ra USB để sử dụng được nhiều loại phụ kiện khác. Giá bán của USB OTG rất rẻ trên các sàn thương mại điện tử hiện nay.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Giảm Trừ Gia Cảnh Cho Người Lao Động Theo Quy Định Mới

*

Bạn hãy cắm USB OTG vào điện thoại và nó phải phù hợp với loại cổng của điện thoại, sau đó cắm tiếp bàn phím vào USB OTG. Sau khi cắm thành công, bạn đã có thể sử dụng bàn phím máy tính cho điện thoại ngay lập tức.

*

2. Sử dụng bàn phím Bluetooth

Với bàn phím bluetooth, quá trình kết nối sẽ còn đơn giản hơn. Bạn hãy kiểm tra xem dung lượng pin trên bàn phím còn hay không (nếu bàn phím của bạn là loại sạc được) hoặc lắp pin mới vào cho bàn phím (nếu bàn phím của bạn là loại dùng pin). Tiếp theo, bạn hãy bật công tắc Bluetooth trên bàn phím sang On và bật luôn Bluetooth trên điện thoại.

Xem thêm: Note Ngay Cách Phân Biệt Cây Trinh Nữ Hoàng Cung Chính Xác 100%

Thực hiện quá trình ghép nối này như ghép nối các thiết bị Bluetooth thông thường. Sau khi nhận được thông báo thành công, bạn có thể bắt đầu gõ chữ ngay. Lợi ích của bàn phím Bluetooth chính là nó không cần kết nối có dây nên sẽ đỡ vướng hơn, gọn gàng hơn.

*

Tham khảo:Bàn phím LED RGB là gì? Nên mua bàn phím LED RGB nào?

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm bàn phím rời cũng như bàn phím bluetooth chất lượng tốt đang được bán tại FPT Shop: