Cách sử dụng vlc media player

  -  

VLC Media Player là một trong giữa những phần mềm coi truyền thông mã mối cung cấp mngơi nghỉ miễn phí được áp dụng nhiều tốt nhất hiện nay. VLC khả dụng trên cả PC và Mac, cũng như bên trên những vật dụng di động chạy Android và iOS. VLC Media Player cung cấp nhiều định dạng file, bao hàm DVD, CD cùng các giao thức streaming. Một điều không nhiều người để ý cho tới bên cạnh xem video clip VLC còn tồn tại vô vàn chức năng hay ho khác. Trong nội dung bài viết này chúng bản thân đã tò mò về cách thực hiện VLC Media Player một phương pháp toàn vẹn tuyệt nhất nhé

Tính năng của VLC Media Player mà không nhiều người lưu ý đến

 Chụp hình ảnh đoạn phim cùng giảm video clip Chuyển đổi file media Download đoạn Clip cầm do streaming trực tuyến Ghi lại screen laptop miễn phí Quay đoạn Clip cùng với webcam Dùng VLC nlỗi một Graphic Equalizer cho âm nhạc Kích hoạt chuẩn hóa âm tkhô giòn để đảm bảo tai

Chi máu bí quyết thực hiện VLC Media Player

1. Chụp ảnh Clip cùng cắt video clip

Với VLC Media Player chúng ta cũng có thể chụp lại phần mếm mộ trong bất cứ đoạn Clip nào với thậm chí còn chụp hình nkhô hanh vào video. Đơn giản chỉ cần bắt đầu phạt video clip nhưng mà bạn có nhu cầu cắt. Dừng lại sinh sống khohình ảnh xung khắc bạn muốn chụp tiếp nối trên Menu lựa chọn Video => Lựa chọn Take Snapshot.

Bạn đang xem: Cách sử dụng vlc media player

*
 

Dường như, bạn cũng có thể thực hiện phím tắt nhằm triển khai thao tác làm việc này. Phím tắt để tự sướng nkhô nóng của VLC thân các gốc rễ khác nhau là khác nhau, cho nên vì vậy hãy lựa chọn phím tắt chuẩn chỉnh mang đến gốc rễ nhiều người đang thực hiện trường đoản cú danh sách bên dưới đây:

Windows: Shift + SLinux: Ctrl + Alt + SMacOS X: Command + Alt + S

Thủ thuật giảm hình họa từ video bởi VLC Media Player này hay sử dụng nhằm chế tạo ra ảnh thay mặt cho các đoạn phim họ upload lên các trang share trực tuyến ví như Youtube. 1 hình đại diện tùy chỉnh sắc đường nét khi nào cũng tốt rộng hình hình họa random.

2. Chuyển đổi tệp tin media

*

VLC Media Player còn dùng làm thay đổi những tệp tin truyền thông bằng phương pháp khởi chạy ứng dụng cùng click vào Media. Sau đó chọn Convert / Save và thêm tệp tin truyền thông bạn có nhu cầu chuyển đổi, lựa chọn format file cùng nơi bạn muốn lưu trữ. 

*

Cuối thuộc, chúng ta click chuột vào Start và hóng quy trình biến đổi được hoàn tất.

*

3. Download đoạn phim cố vì chưng streaming trực tuyến

*

Đây là một tuấn kiệt hoàn hảo để tải về video clip trực tuyến đường về máy vi tính. Cách làm nhỏng sau:

Bước 1: Vào menu ngữ cảnh Media cuộn xuống lựa chọn mở cửa Network Stream với lựa chọn tab Network. Trong cửa sổ Open Media, chúng ta dán URL của Clip ao ước tải về. 

*

Cách 2: Dán URL muốn download về sản phẩm vào tiếp nối dấn nút ít Play

*

ngay nhanh chóng video clip sẽ tiến hành điều khiển xe trên VLC Media Player. 

Bước 3: Quay trở lại giao diện coi đoạn phim của VLC, vào phần View => Playmenu để hiển thị Playlist

*

Cách 4: Click loài chuột bắt buộc vào video clip ao ước tải về sau đó chọn Information 

*

Cách 5: Cửa sổ bắt đầu hiện hữu quẹt Black với copy toàn cục ô URL vào ô Location tiếp đến dán lại trình duyệt

*

Bước 6: Sau khi dán URL vào ô Location vào trình cẩn thận họ chuột nên vào Clip và lựa chọn chiếc Lưu video thành ( Save video as ...) 

*

Bạn cũng có thể có chọn lọc nhằm cài đặt những Clip tự YouTube nhưng không yêu cầu một phần mượt YouTube Downloader chuyên được dùng với phương pháp có tác dụng nhỏng trên

Tóm tắt công việc download video youtube bởi VLC Media Player  

Msinh sống VLC, tiếp đến chọn Media => Open Network Stream. Trong hành lang cửa số Open Media, chúng ta dán URL của video YouTube đó vào form Please enter a network URL.Cliông chồng vào Open / Play nhằm bắt đầu stream đoạn Clip.Chuyển quý phái list phân phát Playcác mục của người tiêu dùng cùng nhấp chuột cần vào video đang coi. Sau kia, lựa chọn Information.Bôi black và lựa chọn cục bộ URL hiển thị trong mục Location cùng sau đó dán lại tab hoặc cửa sổ trình trông nom new.Trong trình để ý của người sử dụng, chọn File > Save sầu Page As (đó là tùy chọn trong Chrome, trình coi ngó khác rất có thể ko giống). Hoặc Chuột phải save Clip as 

4. Ghi lại màn hình hiển thị máy tính xách tay miễn phí

Lúc mong xoay video clip màn hình máy tính thường thì bọn họ rất nhiều áp dụng ứng dụng chuyên được sự dụng. Nhưng giả dụ lắp thêm gồm sẵn VLC thì tại sao các bạn lại ko tận dụng tối đa VLC Media Player để cù video màn hình desktop nhỉ. Cách quay video screen laptop bởi VLC nlỗi sau Đ

Bước 1: Khởi động VLC cùng cliông xã vào Media => Convert / Save.

*

Cách 2: Cửa sổ bắt đầu hiện hữu chọn tab Capture Device , vào phần Capture Mode chắt lọc Desktop.

*

Bước 3: Chọn Xác Suất khung người theo mong muốn với click vào Convert / Save.

Xem thêm: Luật Chơi Bài Binh Xập Xám Cách Chơi Mậu Binh, Chơi Binh Xập Xám

*

Chọn codec của chúng ta cùng vị trí giữ, tiếp nối nhận Start.

*

Lúc vẫn ghi dứt, clichồng vào nút Stop.

*

5. Quay video clip với webcam

Thông thường, con quay Clip với webcam thử khám phá họ nên tất cả phần mềm bổ sung cập nhật cơ mà nếu như bạn đã có VLC thì nhảy VLC lên nhằm tảo video clip bởi webcam là toàn bộ đầy đủ gì bạn phải. Để làm cho được điều ấy, bạn thực hiện nhỏng sau:

Cách 1: Khởi động VLC với cliông xã vào Media => mở cửa Capture Devices.

Cách 2: Trong cửa sổ Open Media, chúng ta click chuột vào tab Capture Device cùng chọn DirectShow trong phần Capture mode

Cách 3: Lựa chọn như sau

Video device name lựa chọn Integrated WebcamAudio device name chọn trang bị thu âm của bạn 

Sau kia click Convert/Save

*

Cách 4: Cửa sổ Convert hiển thị chúng ta chọn format Áp sạc ra, đánh tên đến file tiếp nối thừa nhận Start để bắt đầu

*

Cách 5: Nhấn Stop để dừng lại

6. Dùng VLC nhỏng một Graphic Equalizer mang lại âm nhạc

VLC còn tích thích hợp một luật điều chỉnh tần số tuyệt vời nhất giống như một cỗ Graphic Equalize có thể chấp nhận được các bạn điều chỉnh âm thanh hao của bài hát, đoạn phim phát ra tự máy tính xách tay chủ động. Để msinh sống lao lý này nhấn Tool => Effects and Filters => Audio Effects) hoặc mlàm việc nhanh hao bằng phương pháp nhấn Ctrl + E . Tại hành lang cửa số này bạn có thể điều chỉnh quality âm tkhô giòn bằng những premix tất cả sẵn hoặc tinh chỉnh nó qua các tab Equalizer, Compressor cùng Spatializer.

*

7. Kích hoạt chuẩn chỉnh hóa âm tkhô nóng nhằm bảo đảm tai

VLC Media Player còn tồn tại thiên tài chuẩn chỉnh hóa âm tkhô hanh để đảm bảo an toàn tai thông qua tính năng Audio Normalization. Tính năng này giúp đỡ bạn về tối ưu hóa âm lượng của tệp tin truyền thông media ngẫu nhiên bằng phương pháp kiểm soát và điều chỉnh tần số cùng nâng cấp chất lượng âm tkhô cứng.

Để bật kĩ năng này họ vào Menu Tools => Preferences => Audio => Kích hoạt Normalize volume lớn.

Xem thêm: Biểu Cảm Về Bài Bạn Đến Chơi Nhà ” (2), Cảm Nghĩ Về Tác Phẩm Bạn Đến Chơi Nhà

Giá trị bạn đặt để giúp đỡ chúng ta điều chỉnh âm lượng của cuộc đối thoại, nhạc, phát nổ, tiếng súng… vào bộ phim truyền hình các bạn coi. Nhấn Save để giữ giàng tiếp đến khởi đụng lại VLC sau thời điểm kích hoạt thiết lập này.

*

Whow mang lại đây các bạn đã bừng sáng chân lý VLC Media Player không. Đến mình thời gian ngồi viết ra bài này cũng ko ngờ VLC lại nhiều chức năng như vậy. Hi vọng cùng với hướng dẫn áp dụng VLC Media Player toàn tập bên trên phía trên để giúp đỡ cho bạn tận dụng tối đa tối đa công dụng nhưng VLC Media Player mang lại.