CÁCH TẠO DROP LIST TRONG GOOGLE SHEET

  -  

Chúng ta đề nghị tạo danh sách tùy chọn vào Google Sheets với từ bỏ list tùy lựa chọn đó lại đổ ra các tùy chọn khác. Một làm việc cơ bạn dạng giúp nâng cấp vận tốc thao tác làm việc của người sử dụng cấp nhiều lần.

Bạn đang xem: Cách tạo drop list trong google sheet

Cách chế tác danh sách tùy chọn vào Google Sheets

Danh sách tùy chọn trong Google Sheets là gì?

Danh sách tùy lựa chọn vào Google Sheets giúp bạn trình bày được một danh mục những tùy lựa chọn. Sau đó bạn hiểu thường dùng tài liệu của bạn cũng có thể chọn bất kể một tùy chọn như thế nào trong số đó. Nó giúp chúng ta thao tác thuộc dữ liệu với vận tốc nkhô hanh hơn cùng an toàn và đáng tin cậy rộng.

Trong quá trình hàng ngày, chúng ta đã cần phải sinh sản những list gồm nhiều tùy chọn, cùng khi chọn một trong những những tùy chọn kia, lại hiển thị tiếp các tùy lựa chọn tương quan đến tùy lựa chọn mà lại bạn vừa lựa chọn.

Dưới đấy là một ví dụ về list tùy lựa chọn phụ thuộc vào vào Google Sheets (còn được gọi là danh sách tùy chọn bao gồm điều kiện).

Trong trả lời này, chúng mình sẽ chỉ đến chúng ta biện pháp chế tạo Danh sách dựa vào tùy chọn trong Google Sheets (còn được gọi là Danh sách tùy chọn có điều kiện), những chúng ta có thể thấy các tùy chọn trong DANH SÁCH TÙY CHỌN 2 đổi khác dựa trên phần nhiều gì các bạn lựa chọn vào DANH SÁCH TÙY CHỌN 1.

Dưới đó là bộ tài liệu cơ mà chúng mình đã áp dụng nhằm tạo nên Danh sách nhờ vào tùy chọn vào Google Sheets:


*

*

Trong bảng DẢI Ô ĐƯỢC ĐƯỢC ĐẶT TÊN, nhập thương hiệu cho Bảng của bản thân mình. Lưu ý rằng thương hiệu này rất cần phải giống hệt như hạng mục chính, trong ngôi trường thích hợp này vẫn là Quả (ko dùng vết cách nhé).Nhấp vào ĐÃ XONG. do đó các bạn đã tạo ra được Bảng đầu tiên với tên Quả, Tức là các ô có tên Quả.Bây tiếng các bạn cũng làm tương tự những điều đó cùng với Cột Rau. quý khách hàng phải chế tạo nhiều dải ô được lấy tên theo rất nhiều tùy lựa chọn nhưng bạn có nhu cầu hiển thị vào danh sách thả xuống trước tiên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Copy Toàn Bộ Tin Nhắn Trên Zalo, Cách Copy, Sao Chép Bài Viết Trên Zalo

*

Giờ là dịp các bạn sinh sản list tùy lựa chọn trước tiên hiển thị Quả/Rau có tác dụng tùy chọn.Chọn ô, địa điểm cơ mà bạn muốn sản xuất cùng lựa chọn DỮ LIỆUTiếp theo lựa chọn XÁC THỰC DỮ LIỆU.Trong vỏ hộp thoại XÁC THỰC DỮ LIỆU, chọn TIÊU CHÍ là DANH SÁCH TỪ MỘT DẢI Ô với chỉ định và hướng dẫn những ô tất cả chứa tên (Quả/Rau).

*

Đảm bảo “Hiển thị list thả xuống vào ô” với nhấp vào Lưu.Vấn đề này sẽ khởi tạo ra một danh sách thả xuống trong ô A8

*

Trước Khi bọn họ chế tác list tùy lựa chọn sản phẩm hai, hãy gửi mang đến ô trống bất kỳ vào trang tính hoặc bảng tính không giống bạn muốn cùng nhập bí quyết =INDIRECT (A8). Thao tác này đang liệt kê ra vớ những những mục trường đoản cú Danh sách tùy chọn vừa chế tạo. Đây là list dựa vào tùy lựa chọn rượu cồn với nếu bạn biến đổi tùy chọn trong ô A8 trường đoản cú Quả thành Rau, list sẽ chuyển đổi và hiển thị danh sách các một số loại rau.
*

Bây giờ là bước sau cùng, chế tạo một Danh sách tùy chọn trong B8, chính là Danh sách Tùy chọn 2 của họ. Để thực hiện Việc này, chọn ô B8. Chọn DỮ LIỆU, chọn XÁC THỰC DỮ LIỆU.Trong hộp thoại Xác thực dữ liệu, chọn “Tiêu chí” là DANH SÁCH TỪ MỘT DẢI Ô và chỉ định và hướng dẫn những ô bao gồm đựng hàm INDIRECT vừa rồi. cũng có thể số lượng món đồ trong số list vẫn khác biệt (ví như Quả có 4 các loại trong khi Rau tất cả 10 loại). Vậy nên, ta chỉ việc chọn phạm vi ô phù hợp đầy đủ mang đến toàn bộ các các loại, điều đó ta buộc phải lựa chọn 10 ô.Nhấp vào LƯU

Bây giờ khi chúng ta lựa chọn vào Danh sách Tùy lựa chọn 1, các bạn sẽ thấy các mục trong Danh sách Tùy chọn 2 biến hóa tương xứng.

3 để ý quan trọng khi chế tạo list tùy chọn vào Google Sheets

Các loạt thương hiệu chỉ hoàn toàn có thể là một trong từ bỏ tốt nhất. Trong trường hòa hợp có khá nhiều rộng 1 tự, hãy sử dụng vết gạch dưới nhằm nối các tự trong những khi chế tạo DẢI Ô ĐƯỢC ĐẶT TÊN. Ví dụ: Nếu danh mục là “Quả theo mùa”, hãy khắc tên mang lại nó là Quả_theo_mùa.Trong khi tạo nên công thức con gián tiếp ngay lập tức bên dưới danh sách, rất có thể chọn lựa cách tốt rộng là chế tác nó trong một bảng tính không giống. Sau kia, chúng ta cũng có thể ẩn bảng tính trường hợp phải.Lúc các bạn lựa chọn 1 hạng mục cùng 1 sản phẩm trong những số ấy. lấy ví dụ như chúng ta chọn Quả hoàn thành lựa chọn Xoài, kế tiếp bạn chuyển đổi danh mục Rau, danh sách nhờ vào tùy lựa chọn sẽ không còn chuyển đổi. Điều này Có nghĩa là có thể xảy ra Việc Danh sách tùy lựa chọn một Quả là hạng mục với Danh sách tùy chọn 2 mang tên rau trong những số ấy. Tuy nhiên, Google Sheets đang cảnh báo bạn bằng một ibé tam giác nhỏ màu đỏ vào ô tính. Nếu bạn di con trỏ qua ô kia, bạn sẽ thấy lưu ý bên dưới:

Vì vậy, ĐK bạn cũng có thể sản xuất Danh sách tùy chọn bao gồm điều kiện trong Google Sheets là đề nghị bao gồm list tùy lựa chọn trên tuyển lựa của một ô khác.

Xem thêm: Cách Xóa Thư Trong Gmail Trên Iphone, Xóa Và Khôi Phục Email Trong Mail Trên Iphone

Kết luận

bởi vậy, chỉ cách quá trình đơn giản dễ dàng là những bạn có thể tạo ra danh sách tùy chọn vào Google Sheets rất là chuyên nghiệp hóa. Để được học những kiến thức xuất xắc, giúp đỡ bạn thao tác làm việc trên Google Sheets hối hả cùng tác dụng hơn chúng ta hãy tđắm đuối gia vào khóa học:

Google Sheets: Công cụ thay thế sửa chữa Excel tuyệt đối để triển khai việc

Kchất hóa học bao gồm khối hệ thống bài xích giảng được thu xếp từ cơ bản mang lại nâng cấp, phù hợp với mọi trình độ chuyên môn. Trong quy trình học, các bạn cfon được giáo viên cung cấp đon đả, giải đáp hầu như thắc mắc trong tầm 24h. Các bạn cũng có thể học tập hầu hết thời điểm, đều chỗ, học giới hạn max do khóa đào tạo và huấn luyện có giá trị thực hiện trọn đời. điều đặc biệt, lúc bao gồm những bài xích giảng được bổ sung vào khóa học nhằm cập nhật kiến thức và kỹ năng new thì những chúng ta cũng có thể học dễ chịu ko mất thêm chi phí. Hãy đăng ký khóa huấn luyện và đào tạo tức thì để nuốm kiên cố giải pháp sử dụng Google Sheets nâng cao tác dụng công việc nhé.