Cách tạo folder trong outlook 2013

  -  

Cách tạo folder trong Outlook 2010, 2013, 2020 hiệu quả nhanh nhất chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn. Cụ thể là những thư mục trong Outlook sẽ giúp các bạn sắp xếp thư email, lịch, danh bạ và tác vụ trong Outlook một cách khoa học bài bản hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết cách làm thế nào để tạo một folder như mong muốn trong Outlook tương ứng với các phiên bản 2010, 2013, 2016. Trước tiên, muốn tạo folder thành công trong trường hợp này, bạn cần theo dõi thật kĩ nguồn bài viết hướng dẫn sau đây.

Bạn đang xem: Cách tạo folder trong outlook 2013

Nào hãy cùng topgamebanca.com chúng tôi tìm hiểu qua về cách tạo folder trong Outlook 2010, 2013, 2020 nhanh chóng hiệu quả nhất ngay bây giờ nhé!


Mục lục

1 Hướng dẫn cách tạo folder trong Outlook 2010, 2013, 2020 hiệu quả nhanh chóng

Hướng dẫn cách tạo folder trong Outlook 2010, 2013, 2020 hiệu quả nhanh chóng

1. Tạo folder trong Outlook

Để thêm folder trong Outlook các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần mở Outlook 2010, 2013 hoặc 2016, dưới đây sử dụng Outlook 2020 với Outlook 2010, 2013 các bạn thực hiện tương tự.

*

Bước 2: Trên giao diện Outlook, các bạn chọn chuột phải vào nơi các bạn muốn thêm thư mục và chọn New folder (Thư mục mới).

Ví dụ các bạn muốn thêm thư mục vào phần Inbox (hộp thư dến) thì các bạn nhấn chuột phải vào Inbox và chọn New folder.

*

Bước 3: Các bạn nhập tên cho thư mục và nhấn Enter trên bàn phím để lưu.

*

Như vậy các bạn đã tạo xong thư mục trong Outlook.

*

2. Cách chuyển mail đến thư mục bằng Rules

Bước 1: Nhấn chọn vào email mà các bạn muốn chuyển đến thư mục vừa tạo, sau đó nhấn chuột phải chọn Rules -> Create Rule.

*

Hoặc các bạn chọn thẻ Home -> Rules -> Create Rule.

*

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Create Rule, trong phần When I get e-mail with all of the selected conditions chính là các điều kiện của email để chuyển vào thư mục, lúc này trong phần From (email được gửi từ), Subject contains (chủ đề email chứa), Sent to (email gửi tới) đã được điền nội dung chính là các thông tin từ email mà bạn vừa chọn. Các bạn cũng có thể thay đổi điều kiện theo ý muốn. Nếu các bạn cần xác định điều kiện nào để email chuyển vào thư mục thì các bạn đánh dấu tích chọn vào ô vuông trước điều kiện đó.

Xem thêm: Cách Làm Mứt Táo Không Cần Nước Vôi, Bật Mí Đơn Giản Nhất

*

Phần Do the following các bạn có 3 tùy chọn:

– Display in the New Item Alert window: hiển thị email trong cửa sổ New Item Alert trên máy tính của bạn.

– Play a selected sound: phát âm thanh khi một email đến đáp ứng tiêu chí đặt ra.

– Move the item to folder: di chuyển email vào một thư mục bạn chọn.

Nếu các bạn muốn chọn tùy chọn nào thì các bạn đánh dấu tích chọn trước tùy chọn đó, và để di chuyển email vào thư mục thì các bạn đánh dấu tích chọn trước Move the item to folder.

*

Xuất hiện hộp thoại Rules and Alerts, các bạn chọn đến thư mục mà bạn muốn chuyển đến và nhấn OK. Các bạn cũng có thể chọn New để tạo thư mục mới.

*

Sau khi thiết lập xong các bạn chọn OK.

*

Xuất hiện thông báo luật đã được tạo The rule “Goole” has been created, các bạn đánh dấu tích chọn Run this rule now on messages already in the current folder (chạy quy tắc này ngay bây giờ trên các thư đã có trong thư mục hiện tại) và nhấn OK để chuyển các email phù hợp với điều kiện vào thư mục.

Xem thêm: 1001+ Cách Nấu Bò Sốt Vang Đơn Giản Dễ Làm Dành Cho Cả Nhà, Công Thức Làm Thịt Bò Sốt Vang Đơn Giản

*

Như vậy tất cả các email sẽ được chuyển vào thư mục mà bạn đã chọn.

*

Hi vọng rằng, với cách tạo folder trong Outlook 2010, 2013, 2020 cực nhanh cực chuẩn như thế này, các bạn sẽ dễ dàng chủ động khi giải quyết công việc hay xử lý dữ liệu ở thư mục một cách gọn lẹ hơn bình thường. Thủ thuật văn phòng với cách tạo folder trong Outlook được hướng dẫn khá chi tiết kèm hình ảnh minh họa từng bước cụ thể nên bạn có thể lưu lại rồi áp dụng hiệu quả khi cần nhé. topgamebanca.com chúc các bạn thành công!

topgamebanca.com là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng topgamebanca.com tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888