Cách Tạo Mật Khẩu Cho File

  -  

Cài đặt mật khẩu mang đến file và thư mục của bạn trong Windows 10 là biện pháp tốt nhất để đảm bảo không ai gồm thể truy vấn cập phạm pháp với đánh cắp báo cáo từ chúng. Thật rủi ro rằng, hệ điều hành Windows ko cung cấp bất cứ cách thực hiện đáng tin cậy làm sao có thể chấp nhận được bạn thêm mật khẩu bảo vệ vào tệp xuất xắc thư mục. Mặc cho dù vậy, công ty chúng tôi cũng đã đưa ra một số giải pháp hữu hiệu có thể chấp nhận được bạn tải đặt mật khẩu vào các tệp tin và thư mục vào Windows để bảo vệ chúng bình yên hơn. Và trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ chỉ mang đến bạn 5 phương pháp thiết lập đặt mật khẩu bảo vệ đến tệp với thư mục vào Windows 10 khác nhau, mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một yêu cầu cụ thể.

Bạn đang xem: Cách tạo mật khẩu cho file


Nội dung chính:


Tại sao bạn bắt buộc đặt mật khẩu mang đến Folder cùng File?

Nếu bạn sử dụng máy tính tầm thường với nhiều người khác thì sẽ thường xuyên gồm các lỗi xảy ra – ví dụ xóa nhầm thư mục quan trọng, chỉnh sửa nhầm những file quan trọng…

Do đó biện pháp tốt nhất để bảo vệ dữ liệu cá thể của bản thân đó là sản xuất mật khẩu mang lại thư mục, tệp tin nhưng bạn cảm thấy nó quan liêu trọng. Như vậy, cho dù người khác tất cả cần sử dụng máy tính xách tay của bạn cũng sẽ ko xảy ra vấn đề gì tới dữ liệu. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng thì họ cần nhập mật khẩu để muốn truy tìm cập vào dữ liệu này.

Đặt mật khẩu cho Folder Windows 10 bằng công cụ mã hóa tích hợp


Windows 10 đi kèm với công nghệ mã hóa tích hợp để bảo vệ thư mục khỏi những người cần sử dụng khác thông qua việc phân chia sẻ nội dung trực tuyến. Tuy nhiên, công nghệ mã hóa này chỉ khả dụng vào phiên bản Professional hoặc Enterprise của Windows 10. Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Standard hoặc trang chủ, thì bạn ko thể thực hiện được.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào tệp/thư mục bạn muốn thiết lập đặt mật khẩu cùng chọn Properties từ Menu thả xuống.

Xem thêm: Cách Tăng Lực Chiến Vltk Mobile Hay Nhất, Cách Tăng Lực Chiến Trong Võ Lâm 1 Mobile


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Những điều cần nhớ Lúc mã hóa hoặc đặt mật khẩu bảo vệ file và thư mục

Đầu tiên, không có gì chắc chắn 100% là bạn bao gồm thể bảo vệ tệp tốt thư mục của bản thân. Hiện tay gồm rất nhiều phần mềm, tiện ích, cùng hướng dẫn để phá bỏ mã hóa và mật khẩu bên trên tệp tin. Tuy nhiên, những phương pháp bảo mật phía bên trên sẽ góp bạn bảo vệ dữ liệu của mình một phần như thế nào đó. Nếu bạn phải làm cho việc trên những tài liệu, file nhạy cảm thì bản thân nghĩ rằng bạn đề xuất sử dụng những phần mềm thương mại để bảo vệ tệp dữ liệu.

Mặc dù là tệp tin hoặc thư mục của bạn bao gồm thể bảo vệ bằng mật khẩu, nó vẫn gồm khả năng bị xóa (Trong trường hợp Khi những phần mềm hỗ trợ bảo vệ dữ liệu bị xóa). Hãy luôn luôn nhớ backup lại toàn bộ file, thư mục quan lại trọng cho dù chúng đã được bảo vệ.

Nếu bạn quên mật khẩu, thì đồng nghĩa với việc bạn đã mất cả dữ liệu của bản thân, trừ Lúc bạn tìm lại được mật khẩu bằng bất cứ giá làm sao. Tốt nhất, bạn hãy tạo một bản copy không tồn tại được bảo vệ bằng mật khẩu cùng lưu nó trong USB hoặc ổ cứng di động của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Chậu Cảnh Hình Vuông Bằng Thước Making A Square Cement Pot

Thật đơn giản đúng ko nào? Vừa rồi là bài viết hướng dẫn những phương pháp đặt mật khẩu mang lại Folder thật chi tiết. Nếu vào quá trình thực hiện nhưng những bạn gặp bất kì khó khăn nào thì nên để lại lời nhắn phía bên dưới, Cửa Hàng chúng tôi sẽ phản hồi cho các bạn trong thời gian sớm nhất.