Cách tạo mật khẩu cho file

  -  

Cài đặt mật khẩu cho file và folder của bạn trong Windows 10 là cách tốt nhất để đảm bảo không ai có thể truy cập trái phép và đánh cắp thông tin từ chúng. Thật không may rằng, hệ điều hành Windows không cung cấp bất cứ cách thực hiện đáng tin cậy nào cho phép bạn thêm mật khẩu bảo vệ vào tệp hay thư mục. Mặc dù vậy, chúng tôi cũng đã tìm ra một số cách hữu hiệu cho phép bạn cài đặt mật khẩu vào các file và folder trong Windows để bảo vệ chúng an toàn hơn. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 5 cách cài đặt mật khẩu bảo vệ cho tệp và thư mục trong Windows 10 khác nhau, mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một yêu cầu cụ thể.

Bạn đang xem: Cách tạo mật khẩu cho file


Nội dung chính:


Tại sao bạn nên đặt mật khẩu cho Folder và File?

Nếu bạn sử dụng máy tính chung với nhiều người khác thì sẽ thường xuyên có các lỗi xảy ra – ví dụ xóa nhầm thư mục quan trọng, chỉnh sửa nhầm những file quan trọng…

Do đó cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình chính là thêm vào mật khẩu cho thư mục, file mà bạn cảm thấy nó quan trọng. Như vậy, cho dù người khác có dùng máy tính của bạn cũng sẽ không xảy ra vấn đề gì tới dữ liệu. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng thì chúng ta cần nhập mật khẩu để muốn truy cập vào dữ liệu này.

Đặt mật khẩu cho Folder Windows 10 bằng công cụ mã hóa tích hợp


Windows 10 đi kèm với công nghệ mã hóa tích hợp để bảo vệ thư mục khỏi những người dùng khác thông qua việc chia sẻ nội dung trực tuyến. Tuy nhiên, công nghệ mã hóa này chỉ khả dụng trong phiên bản Professional hoặc Enterprise của Windows 10. Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Standard hoặc Home, thì bạn không thể thực hiện được.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào tệp/thư mục bạn muốn cài đặt mật khẩu và chọn Properties từ Menu thả xuống.

Xem thêm: Cách Tăng Lực Chiến Vltk Mobile Hay Nhất, Cách Tăng Lực Chiến Trong Võ Lâm 1 Mobile


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Những điều cần nhớ khi mã hóa hoặc đặt mật khẩu bảo vệ file và thư mục

Đầu tiên, không có gì chắc chắn 100% là bạn có thể bảo vệ tệp hay thư mục của mình. Hiện tay có rất nhiều phần mềm, tiện ích, và hướng dẫn để phá bỏ mã hóa và mật khẩu trên file. Tuy nhiên, những cách bảo mật phía trên sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình một phần nào đó. Nếu bạn phải làm việc trên những tài liệu, file nhạy cảm thì mình nghĩ rằng bạn nên sử dụng những phần mềm thương mại để bảo vệ tệp dữ liệu.

Mặc dù là file hoặc thư mục của bạn có thể bảo vệ bằng mật khẩu, nó vẫn có khả năng bị xóa (Trong trường hợp khi những phần mềm hỗ trợ bảo vệ dữ liệu bị xóa). Hãy luôn nhớ backup lại toàn bộ file, thư mục quan trọng cho dù chúng đã được bảo vệ.

Nếu bạn quên mật khẩu, thì đồng nghĩa với việc bạn đã mất cả dữ liệu của mình, trừ khi bạn tìm lại được mật khẩu bằng bất cứ giá nào. Tốt nhất, bạn hãy tạo một bản copy không có được bảo vệ bằng mật khẩu và lưu nó trong USB hoặc ổ cứng di động của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Chậu Cảnh Hình Vuông Bằng Thước Making A Square Cement Pot

Thật đơn giản đúng không nào? Vừa rồi là bài viết hướng dẫn những cách đặt mật khẩu cho Folder thật chi tiết. Nếu trong quá trình thực hiện mà các bạn gặp bất kì khó khăn nào thì hãy để lại lời nhắn phía bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi cho các bạn trong thời gian sớm nhất.