Cách thay dây đàn guitar classic

  -  

Gần đây, các nốt nhạc của bạn đã bắt đầu phát ra âm thanh khó nghe và giai điệu không còn hay như xưa nữa. Tất cả những vấn đề này cho thấy dây đàn cần được thay mới. Nhiều người sở hữu Classic Guitar nhưng lại ngại thay dây trong thời gian dài vì họ không muốn các các cung dây ở cuối ngựa đàn bị rối. Đừng bao giờ sợ hãi, chỉ cần chút nỗ lực bạn sẽ nhanh chóng có bộ dây đàn mới mà không tốn quá nhiều thời gian với các bước mà Swallow Guitars giới thiệu sau:

 

1. Tháo dây cũ.

 

Một số người cho rằng cần đàn vẫn cần độ căng và chỉ thay từng dây một trong khi một số khác cho rằng tháo tất cả 6 dây cùng lúc giúp việc vệ sinh cần đàn tốt hơn. Và chúng tùy thuộc vào cách lựa chọn của bạn.

Bạn đang xem: Cách thay dây đàn guitar classic

 

Thứ nhất, lấy kéo và cắt tất cả sáu dây (hoặc chỉ một). Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải loại bỏ các mảnh dây nhỏ rơi xung quanh ngựa đàn.

 

*

 

Thứ hai, bạn có thể tháo cho đến khi chúng tuột ra. Mặc dù cách này lâu hơn nhưng lại an toàn hơn nhiều vì bạn sẽ không có mảnh dây đàn guitar bay ở khắp mọi nơi. Tốt nhất dụng Winner để quá trình nhanh hơn. Nếu bạn không có winner, chỉ cần nới lỏng các dây cho đến khi bạn có thể tháo nó ra khỏi cây đàn.

 

*

 

2. Lắp dây guitar mới.

 

Nên nhớ rằng không bao giờ thay dây sắt cho đàn classic vì nó sẽ đặt quá nhiều áp lực lên cần đàn, cuối cùng cần đàn bị cong và nứt, chưa kể âm thanh sẽ không tròn và đầy. Chỉ sử dụng dây đàn nilon cho chiếc Classic Guitar của bạn.

 

Tại ngựa đàn

 

Dây thứ 6:

 

a. Luồn dây qua ngựa đàn. Nếu bạn muốn dây đi từ bên trong ra bên ngoài, sẽ cần độ dài của dây là 4-5 inch tương đương với 10 - 12.5cm.

 

*

 b. Vòng dây quanh ngựa đàn một lần. Nếu bạn muốn dây đi theo nửa còn lại.

 

*

 c. Gập ngược dây lại với lỗ ngựa đàn. Điều này rất quan trọng vì nếu bạn không gập dây xuống, dây sẽ bị lỏng và vướng.

 

*

 d. Thắt chặt hơn bằng cách kéo dây từ cả hai bên.

 

*

 e. Lặp lại với các dây thứ 5 và thứ 4 tương tự như dây thứ 6 nhưng ba dây cuối cùng thực hiện hơi khác.

 

*

 

Dây thứ 3.

Xem thêm: Cách Làm Kem Sữa Chua Hoa Quả, Cách Làm Sữa Chua Túi, Kem Sữa Chua Túi Siêu Ngon

 

a. Luồn dây từ bên trong ngựa đàn ra bên ngoài. Có thể bạn sẽ cần 4-5 inch tương đương 10 – 12,5cm dây đàn.

 

*

 b. Vòng dây quanh ngựa đàn một lần. Gập ngược dây theo vòng ba lần. Điều này làm dây chặt và an toàn hơn, có nghĩa là nó ít có khả năng bị rơi ra.

 

*

 c. Thắt chặt hơn bằng cách kéo dây từ hai phía.

 

*

 d. Tương tự với dây 2 và 1.

 

*

 

Tại ngựa đàn

 

a. Quay khóa đàn cho đến khi lỗ khóa quay về phía trước đàn.

 

*

  b. Luồn dây qua lỗ khóa

 

*

  c. Kéo phần dây bạn muốn cuốn xuống dưới chính dây đó.

Xem thêm: Cách Chia Bài Liêng Bịp - Cách Chia Bài Được Liêng

 

*

 

d. Tiếp tục quay khóa đàn

 

*

  e. Giữ dây còn lỏng và quay khóa đàn cho đến khi đặt đến độ căng chuẩn.

 

 

Swallow Guitars chúc các bạn thành công!


Tab Acoustic Guitar cho người mới bắt đầu Những vật dụng thiết yếu khi tập chơi Acoustic Guitar Lời khuyên cho việc phát triển kỹ thuật tay trái Làm thế nào để biết dây đàn Acoustic Guitar cần được thay Cách sử dụng Guitar Slide hiệu quả Các loại Guitar Slide Chất liệu tạo nên lược và ngựa đàn Guitar Ảnh hưởng của thân đàn guitar đến chất lượng âm thanh Các loại đàn điện – Electric Guitar Cách chơi đàn Classic Guitar