Cách Tính Thành Tiền Trong Access

  -  
Access mang đến topgamebanca.com 365 Access 2021 Access 2019 Access năm nhâm thìn Access 2013 Access 2010 Access 2007 Xem thêm...Ít hơn

Quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng biểu thức để thực hiện toàn bộ hồ hết trang bị cùng với dữ liệu của mình. Ví dụ: xác định số ngày vẫn trôi qua kể từ khi deals được vận tải hoặc phối kết hợp TênHọ thành Họ_Tên. Các mục dưới đây chỉ dẫn chúng ta tạo thành biểu thức theo từng bước.

Bạn đang xem: Cách tính thành tiền trong access

Trong bài viết này

Tính cực hiếm cho tinh chỉnh và điều khiển vào biểu mẫu mã cùng báo cáo

Tạo trường được tính toán thù vào truy vấn

Đặt quý hiếm mang định đến trường bảng

Thêm phép tắc chuẩn xác vào trường bảng hoặc phiên bản ghi

Nhóm cùng thu xếp dữ liệu trong báo cáo

Sử dụng biểu thức làm cho tiêu chí tróc nã vấn

Tạo trường được tính toán vào bảng

Đặt cực hiếm mang định cho tinh chỉnh và điều khiển

Thêm nguyên tắc tuyệt đối đến điều khiển và tinh chỉnh

Điều khiển mang lại chạy hành động macro

Tính giá trị mang lại tinh chỉnh và điều khiển vào biểu chủng loại và báo cáo

Lúc chúng ta sử dụng một biểu thức làm nguồn tài liệu mang lại tinh chỉnh, bạn sẽ tạo ra một điều khiển và tinh chỉnh được xem toán. Ví dụ: trả sử bạn gồm một report hiển thị nhiều phiên bản ghi kiểm kê và bạn có nhu cầu sinh sản một tổng trong chân trang báo cáo cùng toàn bộ các mục loại vào report.

*

Để tính tổng, đặt một điều khiển và tinh chỉnh hộp vnạp năng lượng phiên bản vào footer report rồi đặt nằm trong tính Nguồn Điều khiển của hộp văn uống bạn dạng theo biểu thức sau:

=Sum() Trong ngôi trường thích hợp này, table_field là tên gọi của ngôi trường có cất quý giá tổng phụ của doanh nghiệp. Trường này hoàn toàn có thể bắt nguồn từ một bảng hoặc truy hỏi vấn. Hàm Sum tính tổng của hầu hết giá trị vào table_field.

QUY TRÌNH

Trong Ngnạp năng lượng Dẫn hướng, nhấn vào buộc phải biểu mẫu mà lại bạn có nhu cầu biến hóa rồi bnóng Dạng xem Bố trí hoặc Dạng coi Thiết kế bên trên thực đơn lối tắt.

Chọn điều khiển cơ mà bạn muốn nhập một biểu thức.

Nếu chưa hiển thị Bảng Thuộc tính, bấm F4 để hiển thị.

Để chế tạo ra biểu thức Theo phong cách bằng tay, bên trên tab Dữ liệu trong bảng nằm trong tính, click chuột nằm trong tính ControlSource của vỏ hộp văn phiên bản rồi nhập =, tiếp đến là phần sót lại của biểu thức. Ví dụ: để tính tổng prúc đang hiển thị làm việc trên, hãy nhập =Sum(), hãy nhờ rằng cầm cố tên trường của người sử dụng vào table_field.

Đầu Trang

Sử dụng biểu thức có tác dụng tiêu chí truy nã vấn

Quý khách hàng thực hiện tiêu chí trong truy hỏi vấn nhằm thu hẹp kết quả truy hỏi vấn. Quý khách hàng nhập tiêu chí dưới dạng một biểu thức với Access chỉ trả về đều sản phẩm khớp cùng với biểu thức kia.

Ví dụ: giả sử bạn có nhu cầu xem tất cả deals gồm ngày di chuyển bên trong tía tháng đầu năm 2017. Để nhập tiêu chí, chúng ta nhập biểu thức dưới đây vào ô Tiêu chí mang lại cột Ngày/Giờ vào truy vấn của người tiêu dùng. ví dụ như này thực hiện cột Ngày/Giờ mang tên là Ngày_Vận_chuyển. Để khẳng định phạm vi ngày, nhập tiêu chí của doanh nghiệp Theo phong cách sau:

*

Đối cùng với từng bạn dạng ghi vào bảng Đơn_mặt hàng, nếu quý giá vào cột Ngày_Vận_chuyển phía bên trong phạm vi ngày nhưng mà chúng ta chỉ định, phiên bản ghi sẽ được đưa vào Áp sạc ra của tróc nã vấn. Hãy để ý đặt quý giá ngày vào biểu thức giữa những vệt thăng (#). Access coi cực hiếm được đặt trong số vết thăng là hình dáng dữ liệu Ngày/Giờ. Việc Access coi hồ hết quý giá đó bên dưới dạng dữ liệu ngày/giờ sẽ có thể chấp nhận được bạn triển khai tính toán thù bên trên đa số quý giá đó, chẳng hạn như mang ngày này trừ đi ngày khác.

QUY TRÌNH

Trong Ngnạp năng lượng Dẫn hướng, hãy nhấn vào đề nghị truy nã vấn mà lại bạn muốn biến hóa rồi bấm Dạng coi Thiết kế trên thực đơn lối tắt.

Bấm vào ô Tiêu chí trong cột nhưng mà bạn muốn nhập tiêu chí.

Để chế tác biểu thức theo cách thủ công, hãy nhập biểu thức tiêu chí của doanh nghiệp. Đừng đặt toán thù tử = trước biểu thức tiêu chí.

Đầu Trang

Tạo trường được tính toán trong truy hỏi vấn

Giả sử ai đang kiến tạo một tróc nã vấn cùng muốn hiển thị hiệu quả của một phnghiền tính thực hiện ngôi trường khác trong truy tìm vấn. Để chế tác ngôi trường được tính toán, bạn hãy nhập một biểu thức vào ô trống trong mặt hàng Trường trong truy hỏi vấn của doanh nghiệp. Ví dụ: nếu bạn có một truy tìm vấn tất cả cất trường Số lượng với một ngôi trường Đơn giá, chúng ta cũng có thể nhân nhì trường này để tạo một trường được tính toán mang lại Giá Mở rộng bằng cách nhập biểu thức dưới đây vào sản phẩm Trường của tróc nã vấn:

Extended Price: * Mlàm việc đầu biểu thức với văn uống phiên bản Extended Price: khắc tên cho cột Giá Mở rộng new. Tên này thường được điện thoại tư vấn là biệt danh. Nếu các bạn không hỗ trợ biệt danh, Access sẽ khởi tạo một biệt danh, ví dụ như Expr1.

*

Lúc bạn chạy truy hỏi vấn, Access triển khai tính toán thù bên trên từng mặt hàng như được hiển thị trong minch họa sau:

*

QUY TRÌNH

Trong Ngăn uống Dẫn hướng, hãy nhấn vào đề nghị truy vấn mà bạn muốn biến hóa rồi sau đó bấm Dạng xem Thiết kế bên trên menu lối tắt.

Bấm ô Trường trong cột nơi bạn có nhu cầu tạo thành trường được tính toán.

Để chế tác biểu thức theo cách thủ công bằng tay, hãy gõ biểu thức của bạn.

Không đặt toán tử = trước biểu thức tiêu chí; cố vào đó, bắt đầu biểu thức bởi một nhãn bộc lộ, rồi cho vệt nhị chnóng. Ví dụ: nhập Extended Price: để cung cấp nhãn đến biểu thức chế tạo ra trường được tính toán mang thương hiệu Giá Mở rộng. Tiếp theo, nhập tiêu chí mang lại biểu thức của công ty sau lốt hai chnóng.

Đầu Trang

Tạo ngôi trường tính toán vào một bảng

Trong Access, bạn cũng có thể tạo một trường được tính toán trong bảng. Trường được tính xóa bỏ thưởng thức của truy vấn vấn tách ra để thực hiện tính tân oán. Ví dụ: Nếu chúng ta bao gồm một bảng liệt kê con số, giá với tỉ trọng thuế cho mỗi mục vào một đơn hàng, chúng ta cũng có thể bổ sung một trường được tính toán hiển thị tổng giá bán nhỏng sau:

*(+(*)) Phnghiền tính quan yếu bao gồm hồ hết ngôi trường tự những bảng hoặc tầm nã vấn khác với công dụng của phép tính vẫn sống dạng chỉ đọc.

QUY TRÌNH

Msinh hoạt bảng bằng phương pháp bnóng lưu ban vào bảng trong Ngăn Dẫn hướng.

Cuộn theo chiều ngang về phía cột bên nên trong bảng rồi nhấp chuột đề mục cột Bấm để Thêm.

Nhập phép tính bạn muốn mang đến ngôi trường này, ví dụ:

* Đối cùng với trường được tính toán, chúng ta chớ nên khởi đầu biểu thức bởi một dấu bởi (=).

Bấm OK.

Access cấp dưỡng trường được tính toán rồi kế tiếp làm cho trông rất nổi bật đầu trang của trường nhằm chúng ta có thể nhập tên ngôi trường.

Gõ tên mang lại trường được tính toán rồi sau đó nhấn phím ENTER.

Đầu Trang

Đặt quý giá mặc định mang lại trường bảng

Quý khách hàng có thể áp dụng một biểu thức nhằm xác định giá trị khoác định mang lại trường trong bảng – một giá trị nhưng Access áp dụng đến phiên bản ghi mới trừ khi bạn cung cấp quý hiếm khác. Ví dụ: giả sử bạn có nhu cầu tự động cyếu ngày với thời hạn vào trong 1 trường được hotline là Ngày Đặt hàng bất kể lúc nào tất cả ai đó bổ sung một bản ghi bắt đầu. Để có tác dụng được như vậy, bạn có thể sử dụng biểu thức sau:

Now() QUY TRÌNH

Trong Ngnạp năng lượng Dẫn phía, bấm đúp vào bảng nhưng bạn có nhu cầu chuyển đổi.

Access msinh hoạt bảng trong dạng coi Biểu thứ dữ liệu.

Chọn trường cơ mà bạn muốn đổi khác.

Nhập biểu thức vào hộp, nhớ rằng bước đầu biểu thức với cùng một dấu bằng (=).

Ghi chú Nếu bạn kết ghép một tinh chỉnh với ngôi trường bảng cơ mà cả ngôi trường bảng với tinh chỉnh đều sở hữu quý giá mang định thì quý hiếm khoác định của điều khiển và tinh chỉnh được ưu tiên so với mức giá trị của trường bảng.

Đầu Trang

Đặt cực hiếm mặc định mang lại điều khiển

Có một chỗ tầm thường không giống để áp dụng biểu thức đó là vào thuộc tính Giá trị Mặc định của tinh chỉnh và điều khiển. Thuộc tính Giá trị Mặc định của tinh chỉnh giống hệt như nằm trong tính Giá trị Mặc định của ngôi trường trong bảng. Ví dụ: Để áp dụng ngày hiện thời có tác dụng giá trị khoác định mang đến hộp vnạp năng lượng bản, chúng ta cũng có thể áp dụng biểu thức sau đây:

Date() Biểu thức này thực hiện hàm Date nhằm trả ra ngày hiện thời tuy thế ko trả ra thời hạn. Nếu các bạn links vỏ hộp vnạp năng lượng bạn dạng vào ngôi trường bảng và trường có mức giá trị mặc định thì cực hiếm khoác định của điều khiển đứng trước trường bảng. Đặt trực thuộc tính Giá trị Mặc định đến ngôi trường vào bảng thì phù hợp hơn. Với cách đây, nếu bạn căn cứ vào vài điều khiển cho các biểu chủng loại không giống nhau trên cùng một trường bảng, cực hiếm mặc định kiểu như nhau đã vận dụng cho từng tinh chỉnh và điều khiển, góp đảm bảo an toàn cho mục nhập tài liệu được đồng điệu trong mỗi biểu mẫu.

QUY TRÌNH

Trong Ngnạp năng lượng Dẫn phía, nhấn vào cần vào biểu chủng loại hoặc báo cáo mà bạn có nhu cầu thay đổi và kế tiếp bnóng Dạng xem Thiết kế hoặc Dạng coi Bố trí trên thực đơn lối tắt.

Chọn điều khiển mà bạn muốn chuyển đổi.

Nếu không hiển thị bảng ở trong tính, bấm F4 nhằm hiển thị.

Bấm vào tab Tất cả trên bảng ở trong tính tiếp nối bnóng hộp nằm trong tính Giá trị Mặc định.

Xem thêm: Cách Vài Kiểu Cắt Xếp Hoa Giấy Đơn Giản, Vài Kiểu Cắt Xếp Hoa Giấy

Đầu Trang

Thêm luật lệ hợp lệ vào ngôi trường bảng hoặc bản ghi

Biểu thức khôn xiết có lợi đến bài toán chính xác dữ liệu khi nhập nó vào cơ sở dữ liệu - loại bỏ đi tài liệu xấu. Trong bảng, gồm nhì loại luật lệ hợp lệ: Quy tắc hợp lệ trường (ngăn uống ko cho người sử dụng nhập dữ liệu xấu vào ngôi trường đơn) cùng luật lệ hợp lệ phiên bản ghi (ngnạp năng lượng không cho người cần sử dụng sản xuất bản ghi không đáp ứng được nguyên tắc hợp lệ). Quý Khách thực hiện biểu thức cho cả nhì các loại luật lệ hợp lệ.

Ví dụ: mang sử chúng ta có bảng thương hiệu là Hàng tồn kho cất một ngôi trường có tên là Số lượng Hiện có và bạn muốn đặt một nguyên tắc buộc người tiêu dùng đề nghị nhập quý giá lớn hơn hoặc bằng ko. Nói bí quyết không giống, hàng tồn kho ko khi nào được là một số âm. quý khách hàng có thể tiến hành thao tác làm việc này bằng phương pháp sử dụng biểu thức tiếp sau đây làm quy tắc đúng đắn ngôi trường vào trường Số lượng Hiện có:

>=0 THỦ TỤC: Nhập nguyên tắc đúng đắn cho trường hoặc bản ghi

Trong Ngăn uống Dẫn hướng, bnóng lưu ban vào bảng bạn có nhu cầu đổi khác. Access msống bảng trong dạng coi Biểu thiết bị tài liệu.

Đối với quy tắc hợp lệ ngôi trường, chọn ngôi trường mà lại bạn có nhu cầu biến đổi.

Bắt đầu gõ tiêu chí mà bạn muốn. Ví dụ: với cùng 1 nguyên tắc hợp lệ trường yêu cầu tất cả những giá trị phải lớn hơn hoặc bởi ko, hãy gõ phần nhiều số sau:

>=0 Không đặt dấu bằng (=) trước biểu thức.

Biểu thức quy tắc xác xắn là Boolean, Có nghĩa là các biểu thức tạo ra kết quả True hoặc False so với các quý hiếm nguồn vào được cung cấp. Quy tắc chuẩn xác cần là True đối với giá trị, nếu như không thì Access không lưu nguồn vào và hiển thị thông báo xác thực báo lỗi. Trong ví dụ này, nếu như khách hàng nhập giá trị nhỏ rộng quán triệt ngôi trường Số lượng Hiện có thì nguyên tắc xác thực sẽ là False cùng Access không chấp nhận quý giá này. Nếu các bạn không nhập thông báo xác xắn nhỏng được mô tả vào mục tiếp sau đây, Access vẫn hiển thị thông báo của riêng bản thân để cho biết các bạn đang nhập quý hiếm không được phép tắc tuyệt đối mang đến ngôi trường chất nhận được.

THỦ TỤC: Nhập thông báo xác thực

Để hỗ trợ cho cửa hàng tài liệu dễ dàng áp dụng rộng, chúng ta có thể nhập thông báo chính xác cấu hình thiết lập. Những thông tin này thay thế sửa chữa đến thông tin thông thường nhưng mà Access hiển thị Lúc tài liệu không khớp với nguyên tắc chuẩn xác. Quý khách hàng rất có thể áp dụng thông báo xác xắn cấu hình thiết lập để đưa thông tin ví dụ tất cả công dụng giúp sức người tiêu dùng nhập dữ liệu đúng, ví dụ: "Giá trị Số lượng Hiện có ko được là số âm".

Trong Ngăn uống Dẫn hướng, bấm đúp vào bảng nhưng bạn có nhu cầu thay đổi.

Access msống bảng trong dạng coi Biểu vật dữ liệu.

Để có một thông báo chính xác ngôi trường, chọn ngôi trường nhưng bạn muốn phân phối quy tắc hợp lệ.

Trên ruy-băng, bấm Trường kế tiếp trong nhóm Xác thực Trường bấm Xác thực rồi bấm Thông báo Xác thực Trường hoặc Thông báo Xác thực Bản ghi.

Trong vỏ hộp thoại Nhập Thông báo Xác thực, nhập thông tin mà lại bạn muốn mở ra Khi tài liệu không khớp cùng với quy tắc hợp lệ cùng tiếp nối bấm OK.

Đầu Trang

Thêm phép tắc tuyệt đối vào điều khiển

Thuộc tính

Thiết đặt

Quy tắc Hợp lệ

Vnạp năng lượng bạn dạng Xác thực

Thiết đặt một luật lệ hợp lệ mang lại trường bảng buộc phép tắc đi qua cửa hàng dữ liệu, bất cứ nơi nào chỉnh sửa trường. Nlỗi một sự gạn lọc, setup một quy tắc hợp lệ cho điều khiển bên trên biểu mẫu chỉ bắt buộc được phép tắc Khi thực hiện biểu chủng loại đó. Thiết đặt quy tắc hợp lệ tách bóc biệt mang đến ngôi trường bảng cùng đến tinh chỉnh bên trên biểu chủng loại hoàn toàn có thể hữu dụng giả dụ bạn có nhu cầu tùy chỉnh quy tắc hợp lệ khác nhau cho tất cả những người dùng khác nhau.

QUY TRÌNH

Trong Ngăn uống Dẫn phía, click chuột phải vào biểu mẫu hoặc report cơ mà bạn có nhu cầu thay đổi cùng tiếp nối bấm Dạng coi Thiết kế hoặc Dạng coi Bố trí trên thực đơn lối tắt.

Bnóng chuột phải vào điều khiển mà lại bạn có nhu cầu đổi khác cùng sau đó bnóng Thuộc tính trên thực đơn lối tắt. Access hiển thị bảng nằm trong tính để điều khiển và tinh chỉnh.

Bấm vào tab Tất cả, rồi nhấn vào vỏ hộp nằm trong tính Validation Rule.

Gõ văn uống bạn dạng bạn có nhu cầu vào thuộc tính Vnạp năng lượng bản Hợp lệ nhằm cấu hình thiết lập văn uống phiên bản xuất hiện thêm nếu như một người tiêu dùng nhập dữ liệu không phù hợp quy tắc hợp lệ.

Đầu Trang

Nhóm cùng bố trí dữ liệu vào báo cáo

Quý khách hàng áp dụng ngăn uống Nhóm, Sắp xếp và Tổng cộng nhằm xác định mức gộp đội cùng sản phẩm công nghệ trường đoản cú bố trí cho dữ liệu trong report. Tiêu biểu tốt nhất là bạn gộp đội hoặc thu xếp trên một trường mà lại chúng ta lựa chọn tự danh sách. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu gộp team hoặc sắp xếp bên trên cực hiếm được xem thì bạn có thể nhập một biểu thức cố vào.

Grouping is the process of combining columns that contain duplicate values. For example, suppose that your database contains sales information for offices in different cities, & that one of the reports in your database is named "Sales by City." The query that provides the data for that report groups the data by your thành phố values. This type of grouping can make your information easier khổng lồ read và understand.

trái lại, thu xếp là quá trình áp đặt sản phẩm tự thu xếp lên hàng (bản ghi) trong tác dụng tróc nã vấn của công ty. lấy ví dụ chúng ta cũng có thể sắp xếp phiên bản ghi theo cực hiếm phím bao gồm (hoặc một cỗ quý hiếm không giống trong ngôi trường khác) hoặc theo vật dụng từ bỏ tăng mạnh hoặc giảm dần dần hoặc chúng ta cũng có thể sắp xếp phiên bản ghi theo một hoặc nhiều ký trường đoản cú trong đồ vật tự sẽ xác minh nlỗi sản phẩm công nghệ trường đoản cú bảng chữ cái.

QUY TRÌNH: Thêm nhóm với thu xếp vào báo cáo

Trong Ngnạp năng lượng Dẫn phía, nhấn vào bắt buộc vào báo cáo nhưng bạn có nhu cầu chuyển đổi rồi bnóng Dạng xem Bố trí hoặc Dạng xem Thiết kế bên trên thực đơn lối tắt.

Trên ruy-băng, bnóng Thiết kế với trong đội Gộp & Tổng cộng, bấm Gộp và Sắp xếp. Ngăn Nhóm, Sắp xếp và Tổng cộng chỉ ra bên dưới report.

Quý khách hàng hãy bnóng Thêm một nhóm để thêm nấc gộp đội vào report.

Quý khách hàng hãy bnóng Thêm một sắp xếp để thêm trang bị từ thu xếp vào report.

Mức gộp nhóm new hoặc sản phẩm tự sắp xếp xuất hiện thêm vào ngăn uống, cùng với cùng 1 list của trường cung ứng dữ liệu mang đến report. Con số này hiển thị mức gộp đội bắt đầu đặc trưng (gộp theo Thể loại) với sản phẩm trường đoản cú bố trí (thu xếp theo Nhà sản xuất), thêm vào đó một danh sách có chứa ngôi trường sẵn bao gồm cho câu hỏi gộp team hoặc sắp đến xếp:

*

Nhập biểu thức bạn có nhu cầu áp dụng vào vỏ hộp biểu thức (vỏ hộp bên trên) vào Sở chế tác Biểu thức. Hãy đảm bảo rằng các bạn bước đầu biểu thức cùng với tân oán tử vết bằng (=).

QUY TRÌNH: Thêm biểu thức vào nhóm hoặc thu xếp hiện nay có

Trong Ngăn uống Dẫn phía, bấm vào đề nghị vào báo cáo mà lại bạn muốn đổi khác rồi bấm Dạng xem Bố trí hoặc Dạng coi Thiết kế bên trên menu lối tắt.

Bấm vào mức gộp đội hoặc máy từ bỏ bố trí mà bạn có nhu cầu đổi khác.

Bấm vào mũi thương hiệu trở xuống cạnh Gộp nhóm vào (mang lại nút gộp nhóm) hoặc Sắp xếp theo (đến thiết bị từ sắp đến xếp). Danh sách tất cả cất các ngôi trường sẵn cần sử dụng đang xuất hiện thêm.

Nhập biểu thức của chúng ta trong hộp biểu thức (vỏ hộp nghỉ ngơi trên) của Bộ dựng Biểu thức. Hãy đảm bảo rằng bạn bước đầu biểu thức của chính mình bằng một tân oán tử dấu bằng (=).

Đầu Trang

Điều khiển đến chạy hành động macro nào

Trong vài ba trường đúng theo, có thể bạn có nhu cầu tiến hành một hành động hoặc một chuỗi những hành động trong macro chỉ lúc nào ĐK đặc biệt là đúng. Ví dụ: đưa sử bạn có nhu cầu một hành động macro chạy chỉ lúc cực hiếm trong vỏ hộp văn uống bạn dạng to hơn hoặc bởi 10. Để đặt ra quy tắc này, các bạn hãy thực hiện một biểu thức vào một khối If vào macro nhằm xác minh ĐK trong macro.

Trong ví dụ này, đưa sử hộp văn uống phiên bản mang tên là "Mục". Biểu thức đặt điều kiện là:

>=10

*

QUY TRÌNH

Trong Ngăn Dẫn hướng, click chuột buộc phải vào macro nhưng mà bạn muốn chuyển đổi rồi bnóng Dạng coi Thiết kế trên menu lối tắt.

Bấm khối hận If nhưng mà bạn muốn chỉnh sửa hoặc thêm một khối hận If tự ngăn Ca-ta-lô Hành hễ.

Bấm dòng bên trên thuộc của khối If.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Wifi Cho Tivi Samsung Cực Đơn Giản, Cách Kết Nối Mạng Trên Smart Tivi Samsung

Biểu thức chúng ta nhập phải là Boolean, nghĩa là biểu thức nên là True hoặc False. Các hành vi macro bên phía trong khối If đang chạy chỉ khi nào điều kiện là True.