Cách Tối Ưu Quảng Cáo Facebook

  -  

A1 biết rằng khi chúng ta sẽ phát âm nội dung bài viết này thì chắc chắn bạn đã vẫn chạy những chiến dịch và cũng đã từng có lần tối ưu lăng xê facebook. Đây đó là 1 bước không thể thiếu nếu nlỗi bạn có nhu cầu tiết kiệm ngân sách ngân sách quảng bá. Và các bạn biết đấy, chi phí quảng cáo trên một deals đã bởi tổng ngân sách phân tách cho số đơn hàng. Nếu nlỗi bạn biết biện pháp về tối ưu truyền bá Facebook Ads ngơi nghỉ từng chỉ số thì vừa tăng Xác Suất chốt ra giao dịch, lại vừa giảm ngân sách cho 1 lượt chuyển đổi thì bọn chúng ra bao gồm được một thành quả này cực kì thơm.

Bạn đang xem: Cách tối ưu quảng cáo facebook

Câu hỏi đặt ra: Chúng ta nên buổi tối ưu chỉ số gì, về tối ưu điểm đụng nào, tối ưu dòng gì?


Mục lục


#1 Tối ưu lượt chia sẻ với lượt say đắm trên truyền bá Facebook của bạn

Các lượt share với lượt say đắm các bạn nhận được trên những quảng bá cùng bài đăng trên Facebook của bản thân mình không gì không giống ko kể một dạng bằng chứng xã hội về độ tác dụng của bài bác đăng. Nếu bạn đạt được số lượt thích hợp và share cao hơn, điều ấy cho biết thêm khán giả mê thích sản phẩm với hình thức của người tiêu dùng.

Khi bạn tùy chỉnh cấu hình một chiến dịch quảng cáo Facebook, bạn sẽ được lựa chọn giữa nhì tùy chọn: chế tạo ra quảng cáo new cho từng chiến dịch và cỗ quảng bá hoặc áp dụng một bài xích đăng hiện có:


*

Hầu hết các uy tín hay ko lựa chọn “Sử dụng bài đăng hiện nay có”, nhưng đấy là một bí quyết cực kì hiệu quả để về tối ưu hóa lượt chia sẻ với lượt mê say truyền bá Facebook của bạn. Nó đem đến cho mình cơ hội nhằm tích lũy tất cả các shop cùng với bài xích đăng của chiến dịch vào một quảng bá nhất. Nếu ai đang trường đoản cú hỏi làm cho thế nào kẻ thù tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của khách hàng có hàng trăm lượt ham mê bên trên những chiến dịch Facebook của mình, chắc hẳn rằng bọn họ vẫn sử dụng phương pháp về tối ưu hóa này.

Nhưng làm cho nỗ lực làm sao nhằm chúng ta làm điều đó?

Nó thiệt ra vô cùng dễ ợt với đối chọi giản: Tất cả hầu hết gì bạn phải làm cho là áp dụng và một bài xích đăng nhằm thiết lập nhiều chiến dịch truyền bá cùng đăng các bài xích đăng quảng cáo trên Trang Facebook của công ty các bạn. Sau kia, chọn bài bác đăng này mỗi khi bạn thiết lập một chiến dịch quảng bá bắt đầu.

*

#2 Thử nghiệm A/B testing

Trước lúc hoàn toàn có thể buổi tối ưu PR Facebook, bạn phải tìm thấy số đông gì phù hợp duy nhất đến thương hiệu của chính bản thân mình. Nhưng làm cho nuốm như thế nào nhằm tìm ra được điều đó? Cách lý tưởng phát minh tốt nhất để biết được những truyền bá hoặc thông điệp sáng chế nào chuyển động cực tốt là chạy nghiên cứu A/B bên trên Facebook.

Để ban đầu phân tích A/B testing, chúng ta cũng có thể phân tích trước cùng với đều nguyên ổn tố trong lăng xê dưới đây:

Thiết kế quảng cáoMục tiêu chiến dịchNội dung quảng cáoNơi đặt quảng cáoCác cực hiếm Tặng Ngay kèm của riêng bạnPhương thơm pháp đấu thầu Nút ít kêu gọi hành động

Cách tốt nhất để bình chọn các phiên bản không giống nhau của quảng cáo là hướng đẫn một thông số UTM (thẻ nhưng mà bạn cũng có thể thêm vào thời điểm cuối URL nhằm theo dõi và quan sát kết quả của những chiến dịch sale bên trên những nguồn truy vấn cùng phương tiện truyền thông) cho từng phiên bản:

*

#3 Tối ưu hóa Sngơi nghỉ ưng ý của các phương châm của bạn

Điều đặc trưng là các bạn đề xuất xác định đúng đối tượng phương châm sinc lợi, ví dụ như những nhóm nam nữ và nhóm tuổi tương xứng với thành phầm hoặc hình thức dịch vụ của khách hàng. Bởi bởi, không hẳn tất cả những giới tính và đội tuổi đầy đủ sẽ sở hữu bình luận như là nhau, vày vậy phải các bạn cần tránh lãng phí chi phí của bản thân vào mọi danh mục ko đem đến lợi nhuận.

Hãy bảo vệ rằng bạn đầu tư đầy đủ để nhắm đúng mục tiêu vào (các) đối tượng người tiêu dùng phù hợp, để rất có thể tạo ra nhiều doanh số tuyệt nhất hoàn toàn có thể. Điều đó Tức là bạn phải đối chiếu công suất của từng đội tuổi với giới tính.

Để làm cho được điều đó, bạn hãy vào phần Facebook Ads Manager và cliông xã vào phần Reports (Báo cáo)


*

*

Những biết tin vào bảng report này để giúp bạn có thể chỉ dẫn những quyết định chiến lược và giúp cho bạn xác định đúng đối tượng người sử dụng kim chỉ nam để tiếp cận trong các chiến dịch PR.

#4 Tận dụng Influencers/KOLs

Một phương pháp nhưng nhiều chữ tín khác cũng sử dụng nhằm tối ưu hóa truyền bá Facebook chính là áp dụng lại nội dung bởi những influncers.KOLs tạo thành. Contetnt vì những người dân khét tiếng tạo ra thường xuyên phù hợp, sống động với dễ liên quan rộng những nội dung của doanh nghiệp, bởi vì của khách hàng thường có Xu thế lăng xê hoặc bán hàng. Vậy nên đa số nội dung như vậy này sẽ giúp các bạn si mê sự chăm chú của đa số khách hàng mục tiêu rộng và liên kết cùng với bọn họ tiện lợi rộng, giúp đỡ bạn tạo nên những lượt traffic rất chất lượng, tăng Xác Suất ảnh hưởng cùng tăng bạn quan sát và theo dõi trên những trang mạng xã hội.

Đăng lại và nhấn mạnh các content bởi các influencers chế tạo ra ra

Nội dung do những người dân có ảnh hưởng của khách hàng tạo ra sẽ khiến cho khách hàng mục tiêu tin yêu bạn rộng. Bởi vì những content này trông dễ hiểu cùng thực tế hơn, cũng giống như không khiến cho người tiêu dùng Cảm Xúc nhỏng bị spam nlỗi PR thông thường.

74% các bên marketers bảo rằng chúng ta thực hiện lại câu chữ do các influencers tạo thành và đăng nó bên trên những kênh truyền thông chồng hội của họ.

Tuy nhiên, hãy có lẽ, bạn đã có sự được cho phép từ những người này khi áp dụng content của họ.


*

Sử dụng câu chữ chiến dịch vày các influencers tạo ra vào PR trên Facebook của bạn

Các influencers có Xu thế làm rõ hơn các về đa số gì khán giả mục tiêu của người ta có nhu cầu coi, để có thể lên được các văn bản say đắm khán giả của họ. Bên cạnh đó, bọn họ cũng biết phương pháp tốt nhất có thể nhằm hiển thị thành phầm của chữ tín chúng ta bên trên trang cá thể của mình một cách tự nhiên cùng chân thực tuyệt nhất. Vậy cần, phương án này hoàn toàn có thể giúp bạn thay đổi người tiêu dùng tiềm năng (những người của các fan này) thành các khách hàng thực sự.

Quý Khách không nhất thiết phải share nội dung vị các influencers tạo nên trên những kênh truyền thông chồng hội của chính bản thân mình, và chỉ còn áp dụng nó đến quảng bá bên trên Facebook. quý khách hàng rất có thể chế tạo ra các quảng cáo này vẫn khuyến nghị đông đảo người nhấp vào, truy vấn trang thành phầm của chúng ta và mua sắm chọn lựa.

Xem thêm: Cách Tính Diện Tích Trong Cad, 3 Cách Tính Diện Tích Trong Autocad Cực Đơn Giản

Nhưng bạn yêu cầu tìm được các influencers thật sự cân xứng với mẫu sản phẩm/các dịch vụ của khách hàng, tương tự như những người dân theo dõi và quan sát của họ có chức năng đổi mới những quý khách hàng thực thụ của công ty. Quý Khách hoàn toàn có thể tương tác cùng với một trong những agency hoặc tự mình khám phá để có thể sàng lọc những người dân tương xứng nhất mang lại chữ tín của người tiêu dùng.

#5 Sử dụng Facebook Pixels nhằm tiếp cận các Thị trường mới

Facebook Pixel – là đoạn mã mà chúng ta bỏ lên trên trang web của chính bản thân mình nhằm theo dõi thay đổi từ bỏ những PR trên Facebook – có thể chấp nhận được các thương hiệu tạo ra đối tượng thích hợp cho thành phầm hoặc dịch vụ của mình. Từ kia, tìm ra được phần đông đối tượng mới bao gồm Điểm sáng tương tự với đối tượng người dùng mục tiêu của người sử dụng. Nói phương pháp khác, đó là một cơ chế dễ sử dụng cùng vô cùng tác dụng.

Việc thực hiện Facebook Pixels cho phép bạn thuận lợi tiếp cận và khai quật những Thị trường mới, và từ kia giúp chữ tín của bạn cũng có thể mở rộng phạm vi tiếp cận.

Tính năng này được cho phép bạn khẳng định cùng nhắm mục tiêu những đối tượng người dùng có cùng sở trường, hành động và thói quen. Sau Khi xác minh được đối tượng người tiêu dùng bạn muốn, chúng ta có thể thực hiện mọi ngôn từ tất cả hiệu suất cực tốt vày người tác động sinh sản và tiện lợi nhắm phương châm các khách hàng mục tiêu mới.

Cách để chế tạo ra Facebook Pixels:

Bước 2: lúc cửa sổ new xuất hiện thêm, cliông chồng vào nút “Tạo một pixel” nhằm bắt đầu quy trình
*

Bước 4: Giờ bạn đã có thể tùy chỉnh cấu hình trang pixel, hãy nhớ là sử dụng đoạn code được đưa ra sẵn bên dưới đây:
Bước 5: Nhấp vào “Tiếp theo” với khám nghiệm trạng thái Pixel của chúng ta (bạn phải lựa chọn “Pixel” bằng cách trở lại trang Trình quản lý PR của bạn). Nếu bạn thấy tinh thần của Pixel là “sẽ hoạt động”, điều đó tức là bạn đang setup đúng cách dán. thường thì, để cập nhật tâm lý Pixel sẽ mất khoảng chừng trăng tròn phút ít.

Sau khi bạn vẫn chế tác thành công trang Pixel mang lại uy tín của chính bản thân mình, chúng ta có thể sinh sản đối tượng người tiêu dùng fan coi tựa như. Điều này sẽ giúp đỡ chúng ta tăng phạm vi tiếp cận của chữ tín cùng say mê sự chú ý của khán giả phương châm.

Author: Phạm Thị Thu Hiền

#6 Tối ưu ngân sách truyền bá Facebook Ads bằng cách tùy lựa chọn giá thầu phù hợp

Facebook đã mnghỉ ngơi những trận đấu giá cùng lựa chọn phần đông truyền bá tốt nhất có thể dựa trên công suất và giá thầu mà chúng ta sẽ đặt. Điều này tức là bạn cần chọn đặt giá bán thầu cân xứng nhất cho khách hàng của mình.

Tuy nhiên, giữa những năm vừa mới đây, quy mô đấu thầu của Facebook vẫn biến hóa cùng trsống buộc phải phức hợp rộng tương đối nhiều so với hồi đó. Quý Khách rất cần được ra quyết định một số loại kết quả bạn muốn để về tối ưu lăng xê Facebook của chính bản thân mình. Phần mục tiêu chiến dịch đã hỗ trợ cho chính mình một số trong những tùy lựa chọn để chúng ta tuyển lựa.

Ví dụ: nếu như bạn đang chạy một chiến dịch truyền bá biến hóa, thì bạn cũng có thể chọn tự lượt coi trang đích, bấm chuột vào links cùng đổi khác. Đây là chọn lựa mang lại năng suất biến hóa cho các chiến dịch quảng cáo của người sử dụng.

Nhưng nếu khách hàng đang làm việc một chiến dịch cùng với ngân sách chật chội thì sao? Trong ngôi trường hợp kia, cực tốt các bạn nên chọn tối ưu hóa cho những lượt cliông xã cho tới lúc Facebook tất cả đầy đủ dữ liệu chuyển đổi:


Tuy nhiên, giả dụ bạn muốn tăng số lượng khách hàng truy cập vào page của chính mình, thì bạn cần phải tối ưu lăng xê Facebook với lượt tương tác.

Gần phía trên, Facebook vẫn biến đổi các tùy lựa chọn đặt giá bán thầu tự động hóa cùng thủ công bằng tay cho các lượt biến đổi. Quý Khách rất có thể chọn giữa hai kế hoạch đặt giá chỉ thầu mới:

giá thành Mục tiêu – Ngân sách chi tiêu này tập trung vào vấn đề giữ chi phí vừa phải không thay đổi (trước đây được gọi là đặt giá chỉ thầu thủ công).giá thành rẻ độc nhất – Điều này có hoặc không có giới hạn giá thầu (trước đó được gọi là đặt giá bán thầu auto với cái giá thầu buổi tối đa).

Nếu đấy là lần trước tiên bạn cháy quảng cáo bên trên Facebook hoặc bạn đang sinh sống trong một ngành rất đối đầu và cạnh tranh, thì bạn cần suy nghĩ lựa chọn chọn vật dụng hai là “Chi tiêu tốt nhất”. Điều kia sẽ giúp chúng ta không trở nên tác động Lúc tất cả bất kỳ biến động giá bán thầu nào.

quý khách hàng rất có thể lựa chọn “giá thành rẻ nhất” và “Đặt số lượng giới hạn giá chỉ thầu” nếu như mục đích của doanh nghiệp là tạo nên kết quả gật đầu đồng ý được cùng với chi phí rẻ độc nhất hoàn toàn có thể. Nhưng nếu bạn chọn “Ngân sách mục tiêu”, các bạn sẽ tiếp cận được những người tiêu dùng tiềm năng độc nhất vô nhị cùng với ngân sách vừa đủ. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể phải trả nhiều hơn thế nữa chúng ta suy nghĩ. Bên cạnh đó, một số loại chắt lọc này hoàn toàn có thể kinh nghiệm bổ sung cập nhật vấn đề tối ưu hóa cùng làm chủ.

*

#7 Không tắt mlàm việc chiến dịch quảng cáo Facebook liên tục

thường thì, những người dân bắt đầu bước đầu chạy thường có tâm lý tắt msinh hoạt lăng xê liệ tục. Thậm chí một số ít bạn chạy lăng xê lâu năm cũng không hề biết câu hỏi tắt msinh sống liên tiếp sẽ không còn giỏi. Vì sao? Thứ nhất ta cần phải biết mang lại thuật ngữ “Machine Learning”

(Machine Learning) Học đối tượng người sử dụng là sao ?

Và nếu như khách hàng mlàm việc lại truyền bá thì Faceboom thì phân phối hận lại từ đồng, có nghĩa là sẽ tiếp cận lại những người nhưng trước đó lăng xê của công ty đã tiếp cận rồi.

Xem thêm: Cách Trang Trí Ảnh Trong Phòng Ngủ Nhỏ Rẻ Tiền, 10 Cách Trang Trí Ảnh Trong Nhà

Kết luận

lúc được áp dụng đúng cách dán, Việc về tối ưu hóa Quảng cáo Facebook trong chiến lược marketing đang đem lại cho chính mình rất nhiều lợi ích, nlỗi tạo nên lượt traffic rất tốt cùng tạo nên nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, để tạo nên ROI về tối đa, bạn cần phải tối ưu Quảng cáo Facebook của mình thật tốt cùng đúng chuẩn – cùng các cách dễ dàng triển khai với hiệu quả được nhắc sinh hoạt trên rất có thể khiến cho bạn tiến hành vấn đề đó.