Cách trồng hoa lan trong chậu

  -  

*

Các đội lan có thể trồng chậu như lan Dendrobium, lan Cattleya, lan Phalaenopsis - lan hài, lan Oncidium - lan vũ nữ

Các team lan hoàn toàn có thể tdragon chậu như Dendrobium, Cattleya, Phalaenopsis, Oncidium (mục tiêu là phân phối cây thành phẩm).

Bạn đang xem: Cách trồng hoa lan trong chậu

1. Cơ sở trang bị chấtKhung sườn giàn lan- Có 2 ngôi trường phù hợp có tác dụng giàn che cho cây lan tLong chậu:

Trường đúng theo có tác dụng liếp nổi để tại vị chậu: Trường hòa hợp treo chậu bằng móc
Chiều cao của cột: 3 - 3,2 m. Chiều cao của cột: 2,8 - 3 m.
Cột bằng Xi măng giỏi Fe xuất xắc cây. Cột bởi Xi măng xuất xắc Fe.
Chiều cao của liếp: 1 m. Giữa độ cao của cột (khoảng 1,5 m tính tự khía cạnh đất, đặt thêm khối hệ thống cột ngang để treo chậu).
Chiều rộng lớn của liếp: 1,2 - 1,4 m.

Xem thêm: Cách Làm Hồng Và Thơm Vùng Kín Tại Nhà Bằng Nguyên Liệu Thiên Nhiên

Hệ thống cột ngang nhằm treo chậu cũng xếp thành sản phẩm (liếp) đến dễ dàng âu yếm.
Chiều nhiều năm tùy thuộc vào kích cỡ vườn. Để treo các chậu phong lan rất có thể sử dụng cây khoảng vông thiệt thẳng có tác dụng sào hoặc rất tốt là sử dụng các một số loại đường nước tròn bằng vật liệu nhựa hoặc Fe. Những cây sào này được gác tuy nhiên tuy vậy cạnh nhau, khoảng cách giữa nhì cây độ 30 - 35 cm là vừa.

- Mặt liếp áp dụng lưới B40 hoặc các các loại lưới có lỗ to thêm để vừa kích thước chậu. Mái che

- Hiện nay, mái che giàn lan thường được gia công bằng lưới, lưới Đen với lưới xanh. Ưu điểm: dịu và dùng được bền. Lưu ý Lúc lợp lưới phải căng mang đến thẳng cùng chằng dây kẽm trên dưới đến vững chắc nhằm tránh bị võng xuống.

- Mái giàn lợp bởi tre, bởi lá khôn xiết mau mục.

- Đối cùng với team lan Phalaenopsis đòi hỏi giảm bớt lượng ánh nắng còn khoảng chừng đôi mươi - 30% đề xuất cần bít lưới dày dặn hơn đối với những nhóm lan không giống.Giá thể

Trồng phong lan ko độc nhất thiết phải áp dụng cho giá chỉ thể. Tuy nhiên, sử dụng thêm giá bán thể để giữ lại độ ẩm cho cây sinc trưởng và cách tân và phát triển giỏi rộng. Giá thể tLong lan có thể là than mộc, xơ dừa hoặc vỏ cây thông (vỏ cây thông mặc dù khó kiếm dẫu vậy trường hợp đã đạt được nhiều loại giá thể thì cực tốt mang lại bài toán trồng lan. Do vào vỏ thông có hóa học resin là hóa học gần kề trùng buộc phải trồng lan vô cùng tốt), dớn (dớn là chất liệu trồng lan tốt nhất có thể. Dớn được kéo ra từ thân, rễ của cây dương xỉ. Ưu điểm là giữ độ ẩm giỏi. Nhưng điểm yếu kém là trồng nhiều ngày yêu cầu gắng chất trồng bắt đầu vì dớn mục nát, thiếu thốn bay khí).

Xem thêm: Cách Ghim Địa Chỉ Trên Google Map, Cách Thả Ghim Trên Google Maps

Chậu

Có 2 loại: chậu bằng vật liệu bằng nhựa và chậu đất sét, Tuỳ theo form size cây mà lại chọn form size cho tương xứng.Kẽm: dùng để làm cột cây lan vào thành chậuMóc treo2. Cách trồng- Chuẩn bị chậu (chậu đất nung hoặc chậu nhựa), form size chậu bằng phẳng với kỹ năng cách tân và phát triển của cây, có nhiều lỗ nháng.- Chuẩn bị hóa học trồng (giá bán thể).- Cho chất tdragon vào chậu. Chất tdragon bao gồm size phệ nên đặt mặt đáy chậu nhằm đáy chậu được thông thoáng, chỉ chiếm khoảng chừng 01/05 thể tích chậu. Chất tdragon tất cả form size vừa với nhỏ nên được đặt ỡ giữa với phía bên trên. Chất tdragon rẻ hơn phương diện chậu khoảng tầm 1 - 2 cm.- Cắm cọc nhỏ dại vào mép chậu trường hợp tdragon lan nhiều thân và cọc thân chậu nếu lan đối chọi thân góp cây tại vị.- Buộc cây lan vào cọc làm sao để cho hướng cải tiến và phát triển của cây trong tương lai xoay vào giữa chậu (trồng lan đa thân). Khi tdragon ko chôn gốc cây sát đáy chậu nhưng mà nhằm sống lưng chừng giữa lớp chất tdragon. Phủ lên phương diện chậu 1 lớp xơ dừa tốt dớn để tăng độ ẩm độ cây.- Giảm tia nắng bằng cách che nắng nóng khi cây new trồng, Khi rễ non cải tiến và phát triển chuyển dần sang trọng chỗ có tia nắng tương xứng.