CÁCH XEM LẠI MẬT KHẨU WIFI TRÊN MÁY TÍNH

  -  

Quên mật khẩu Wi-Fi của bạn cũng có thể gấp rút biến đổi một trlàm việc hổ ngươi, mà lại chớ hoảng loạn. Nếu laptop PC của người sử dụng sẽ kết nối cùng với mạng không dây đó, bài viết hôm nay đã chỉ cho chính mình phương pháp truy vấn xuất password đã quên. Hãy làm theo khuyên bảo dưới nhằm tìm hiểu bí quyết tìm mật khẩu đăng nhập Wi-Fi của công ty một bí quyết dễ dàng nhé!

Tìm mật khẩu Wi-Fi trên Windows 10

1. Sử dụng ứng dụng Settings

Nếu ai đang thực hiện một laptop Windows, thì sẽ không mất nhiều thời gian để tra cứu password Wi-Fi bị mất của người sử dụng. Nếu chúng ta đang hoạt động Windows 10, hãy tuân theo quá trình tiếp sau đây để truy hỏi xuất password cho mạng Wi-Fi.

Bạn đang xem: Cách xem lại mật khẩu wifi trên máy tính


1. Chọn thực đơn Start bên trên PC.

2. Chọn biểu tượng Settings sống phía phía trái của menu Start.

Biểu tượng Settings đã mở ra bên dưới dạng bánh răng màu trắng phía trên biểu tượng Power nguồn.

3. Trong cửa sổ Windows Settings xuất hiện thêm, lựa chọn Network và Internet.


4. Tiếp theo, vào phần Change your network settings, chọn Network and Sharing Center.

5. Trong cửa sổ Network and Sharing Center xuất hiện, chọn thương hiệu mạng Wi-Fi của doanh nghiệp (được highlight).

6. Trong cửa sổ popup mới xuất hiện thêm, lựa chọn tùy lựa chọn Wireless Properties.

7. Cuối cùng, chọn tab Security và chọn tùy lựa chọn Show Characters giúp xem mật khẩu Wi-Fi của doanh nghiệp.


Mọi vấn đề sẽ hoàn tất!

2. Sử dụng ứng dụng WirelessKeyView của NirSoft

Bạn hoàn toàn có thể xem mật khẩu đăng nhập đang lưu bởi luật pháp loại lệnh tích thích hợp vào Windows nhưng mà áp dụng WirelessKeyView miễn tầm giá của NirSoft là bí quyết thuận lợi hơn tương đối nhiều. Đây là hiện tượng dịu cùng bạn thậm chí là không cần phải thiết đặt bọn chúng. quý khách chỉ cần mua nó về, mở tệp tin ZIP và tiếp nối click lưu ban vào tệp tin tiến hành EXE (trường hợp phần mở rộng file bị ẩn, mnghỉ ngơi tệp tin ứng dụng WirelessKeyView). quý khách hàng đang thấy danh sách các tên mạng đã giữ với mật khẩu của bọn chúng được tàng trữ trên Windows.

Cập nhật: Một số công tác diệt vi khuẩn có thể xem WirelessKeyView là phần mềm ô nhiễm và độc hại. Tuy nhiên nhiều người dùng report chúng ta không lúc nào gặp gỡ sự cố kỉnh với những tiện ích miễn chi phí của NirSoft. Ứng dụng này thậm chí là còn ko cất ứng dụng quảng cáo.

lúc mnghỉ ngơi ứng dụng, bạn sẽ thấy cột Network Name hiển thị thương hiệu mạng Wi-Fi (SSID của nó). Để tra cứu password của một mạng, bạn cần tìm kiếm tìm trong cột Key (Ascii) từ tên mạng. Đây là mật khẩu bạn phải nhập nhằm liên kết với mạng đó.


Để sao lưu lại dữ liệu này, bạn có thể lựa chọn File > Save All Items. quý khách sẽ nhận được một tệp tin text chứa số đông đọc tin này với hoàn toàn có thể sử dụng trên máy vi tính bắt đầu hoặc lưu trữ nhằm dùng sau.

Xem thêm: Cách Xóa Vết Đồi Mồi Trên Mặt Hiệu Quả Nhất, Cách Xóa Vết Đồi Mồi Trên Mặt

3. Sử dụng loại lệnh

Control Panel của Windows 10 cho phép người dùng xem password mạng Wi-Fi hiện giờ đang liên kết. Nếu không muốn cài phần mềm mặt máy bố, bạn có thể áp dụng phép tắc chiếc lệnh.

Để tra cứu mật khẩu trên Windows, msinh sống Commvà Prompt hoặc PowerShell bằng cách bấm vào đề nghị vào nút ít Start hoặc dìm Win+X với tiếp nối cliông xã vào PowerShell.

Chạy lệnh sau giúp xem danh sách profile mạng đã có được lưu giữ bên trên hệ thống:

netsh wlan show profiles

Tìm tên mạng bạn phải password và kế tiếp chạy lệnh sau, sửa chữa thay thế NETWORK bởi tên mạng ai đang cần.

netsh wlan show profile name="NETWORK" key=clearTìm trong phần Security Settings vào kết quả áp ra output. Trường Key Content đã hiển thị mật khẩu đăng nhập mạng Wi-Fi sinh hoạt dạng văn uống bạn dạng đơn thuần.


Lặp lại quá trình bên trên cho từng mạng Wi-Fi bạn muốn coi mật khẩu.

Nếu không lưu mật khẩu trên Windows, các bạn bao gồm một trong những phương pháp để lấy lại password Wi-Fi vẫn quên.

Tìm password Wi-Fi trên Windows 8 với Windows 7

Thật dễ dàng nhằm tìm lại mật khẩu đăng nhập Wi-Fi của công ty trên các phiên bản Windows cũ hơn một chút ít. Nếu chúng ta đang hoạt động Windows 8 hoặc Windows 7, hãy tuân theo công việc tiếp sau đây để truy vấn xuất mật khẩu đăng nhập mang đến mạng Wi-Fi của người sử dụng.

1. Chọn menu Start của PC.

2. Trong thanh hao tkhô nóng tra cứu kiếm của menu Start, hãy nhập "Network và Sharing Center" cùng dìm phím Enter vào chọn lựa được highlight.

3. Trong cửa sổ Network and Sharing Center lộ diện, lựa chọn thương hiệu mạng Wi-Fi của người sử dụng.

4. Trong cửa sổ popup mới xuất hiện thêm, chọn tùy lựa chọn Wireless Properties.

Xem thêm: Cách Vẽ Đồ Thị Trong Excel 2013 2016 2019, Hướng Dẫn Cách Vẽ Đồ Thị Trong Excel

5. Cuối thuộc, chọn tab Security, tiếp nối chọn tùy chọn Show Characters để xem mật khẩu đăng nhập Wi-Fi của doanh nghiệp.

Chúc các bạn tiến hành thành công!


4,1 ★ 21