CÂY XƯƠNG RỒNG 3 CẠNH

  -  

Xương Long ông, Xương Long cha cạnh – Euphorbia antiquorum L., thuộc họ Thầu dầu –Euphorbiaceae.

Bạn đang xem: Cây xương rồng 3 cạnh

Cây nhỏ mọng nước, cao 1-3m hay rộng, phân những cành. Cành có 3 cạnh lồi. Lá bé dại, mọng nước, mọc ở trên cạnh lồi của cành, cuống siêu nđính thêm. Hai lá kèm biến thành sợi. Cụm hoa mọc làm việc hồ hết vị trí lõm của mnghiền cành, gồm 1-7 bao bình thường, họp thành ngù; từng bao chung vị trí 2 lá bắc phân thùy rộng lớn, các con đường mật chẻ song. Trong bao chung có rất nhiều nhị tương ứng với các hoa đực xơ hóa với một nhụy ứng với cùng 1 hoa chiếc. Quả nhỏ tuổi màu xanh, tất cả 3 mhình ảnh, có vòi vĩnh nhụy sống thọ.

*

Cây ra hoa mon 3-4.

Sở phận dùng: Thân, lá, nhựa, nhị hoa – Caulis, Folium, Latex et Stamen Euphorbiae Antiquori.

Nơi sinh sống cùng thu hái: chủng loại cổ nhiệt đới, được tdragon làm hàng rào cùng làm cây cảnh. Trồng bằng cành. Thu hái thân cành quanh năm, bóc tách rước vỏ cùng bỏ sợi, nướng cho tới Lúc có màu nâu hoặc rang với gạo cho đến khi gồm gray clolor. Nhựa chích trường đoản cú cây tươi.

Thành phần hóa học: Thân Xương rồng đựng các triterpenoid: taraxerol, taraxerone, friedelan-3a-ol, friedelan-3b-ol, epifriedelanol. Còn có các acid citric, tartric với fumaric. Nhựa cây Xương rồng cất euphorbol, euphol, b-amyrin. cycloartenol. Rễ cũng chứa taraxerol.

Xem thêm: Cách Tái Tạo Collagen Cho Da Mặt, Làm Cách Nào Để Tái Tạo Collagen Tự Nhiên Cho Da

Tính vị, tác dụng: Vị đắng, tính hàn, có độc. Thân cây bao gồm công dụng tiêu thũng, thông luôn tiện, gần cạnh trùng; lá bao gồm công dụng tkhô cứng nhiệt độ, hóa tvệ, giải độc hành ứ; nhựa cây có tác dụng tả hạ trục thuỷ, chống ngứa; nhị hoa giành được tkhô cứng nhiệt tiêu thũng. Ở Ấn Độ, cây được xem nlỗi gồm tác dụng xổ, lợi tiêu hóa; vỏ rễ gồm tính năng xổ; vật liệu nhựa cây tất cả công dụng xổ, kích phù hợp. Ở Thailand, lõi mộc khô của cây được xem như nhỏng bao gồm tính năng hạ nhiệt, vật liệu bằng nhựa cây khiến xổ.

*

Tác dụng của cây xương rồng 3 cạnh ( xương Long ông )

1. Cây xương dragon chữa trị căn bệnh đau lưng: Theo một số trong những bài thuốc dân gian, Xương dragon rất có thể áp dụng làm cho dung dịch trị đau sườn lưng bằng cách luộc xương rồng Opunitia để ăn.

2. Chữa đau và nhức do bệnh gai cột sống trường đoản cú cây xương rồng:

Chuẩn bị:

+ Một con cá quả khoảng tầm 200 – 250gram (lưu giữ tải cá ruộng đang không nhiều tanh rộng cá nuôi)

+ 3 đọt non của xương dragon ba phân chia, mỗi đọt nhiều năm khoảng chừng 10cm, lựa đọt non (có màu xanh lợt tươi)

Cách làm:

+ Dùng kéo tỉa quăng quật hết gai của xương rồng nghỉ ngơi bố cạnh, cọ không bẩn, tiếp đến bào thành lát mỏng dính luôn luôn cả vỏ

+ Cho 3 thìa coffe muối hạt vào xương Long đã bào, bóp phần đông để làm bớt mủ xương dragon, tiếp đến xóm nước sạch sẽ hết muối bột, rồi lại cho vô 3 muỗng cà phê muối bóp tiếp lần tiếp nữa nhằm rã mủ, lần sau này xóm nhiều lần nước mang đến hết muối bột.

+ Cá lóc làm thật sạch sẽ nhớt, vứt bộ đồ quần áo lòng.

Xem thêm: Giá Bán Khô Cá Dứa Tphcm, Cá Khô Giá Rẻ, Cá Dứa 1 Nắng

+ Cho cá lóc với cả xương rồng đã có tác dụng dứt vào nồi. Đổ vào một chén bát nước, rồi mlàm việc lửa riu riu làm bếp cho tới Lúc gần cạn hết nước (khoảng chừng 15 phút), cá chín là tắt bếp (không được nêm bất cứ gia vị nào) Ăn hết cá, xương rồng (rất có thể chia nhỏ ra ăn vài lần mang đến đnghỉ ngơi ngán mà lại ko nhằm qua đêm)

+ Nấu với ăn uống 5 ngày thường xuyên như thế là xong xuôi một liều khám chữa, tiếp đến có thể cảm thấy rất nhiều đau cùng vị thoái hóa cột sống làm cho vẫn biến mất.