Cho trẻ ăn sữa chua đúng cách

  -  

Sữa chua, váng sữa là thực phẩm dinh dưỡng giúp cho hệ tiêu hóa của bé tốt hơn, bổ sung lượng axit cho dịch dạ dày và ngăn ngừa một số bệnh đường ruột. 

Nhưng không phải mẹ nào cũng cho bé ăn đúng cách để bé hấp thụ tốt nhất, cũng như không gây hại ngược lại cho sức khỏe của bé. Cùng mình tìm hiểu nha.

Bạn đang xem: Cho trẻ ăn sữa chua đúng cách

Trẻ nên bắt đầu ăn sữa chua khi nào?

Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, bé từ 6 tháng tuổi là có thể bắt đầu ăn dặm sữa chua được rồi. Hàm lượng sữa chua mỗi ngày của các bé được ước tính như sau:

- 6-10 tháng tuổi: 50g/ngày.


- 1-2 tuổi: 80g/ngày.

- Trên 2 tuổi: 100g/ngày.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Sữa Non Kích Trắng Đơn Giản Tại Nhà, Học Bôi Học Trét Học Gói Mang Về

Lựa chọn loại sữa chua nào cho bé?

Sữa chua nguyên kem có nhiều chất béo rất có ít cho sự phát triển của trẻ nhỏ, các mẹ nên lựa chọn những loại sữa chua có thành phần dinh dưỡng là sữa tươi nguyên kem nha. 

Ngoài ra, các mẹ nên xem thành phần của sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn và canxi, không chất bảo quản nha.


Thời điểm vàng cho bé ăn sữa chua

Ăn sau khi ăn, uống thuốc 2 tiếng

Nhiều mẹ hay cho bé ăn sữa chua trước bữa ăn vì nghĩ rằng sẽ giúp tiêu hóa tốt. Hoàn toàn sai lầm nhé. Nếu cho bé ăn sữa chua hoặc uống sữa lúc đói thì chất dinh dưỡng, lợi khuẩn cũng như canxi đều không được hấp thu đủ, đào thảo ra ngoài hết. 

Khi dùng sữa chua với thuốc, các chất trong thuốc có thể tác dụng với sữa chua, làm mất tác dụng của sữa chua, giết chết các lợi khuẩn, nên các mẹ chú ý nhé.

Sau khi bé ăn là lúc độ pH trong bao tử phù hợp với lợi khuẩn trong sữa chua, vì thế các mẹ nên cho bé ăn lúc này là hợp lý nhất nha. 

Pha nước nóng và sữa chua

Thời tiết lạnh lạnh, thế là nhiều mẹ pha thêm nước nóng vào sữa chua cho bé dễ ăn là rất sai nha. Nước nóng làm các lợi khuẩn chết và các chất dinh dưỡng cũng bị biến chất. Các mẹ có thể làm sữa chua bớt lạnh bằng cách lấy ra khỏi tủ lạnh tầm vài tiếng rồi mới cho bé ăn nhé.

Xem thêm: Cách Hack Pass Wifi Bằng Laptop Máy Tính, Hướng Dẫn Hack Wifi Cho Laptop

Quên đánh răng sau khi ăn sữa chua

Sữa chua có chứa đường, quên cho trẻ súc miệng hay đánh răng sau khi ăn, uống sữa chua làm trẻ bị sâu răng đó nha các mẹ.

Tự làm sữa chua tại nhà cho bé có được không?

Hiện nay có rất nhiều loại sữa chua trên thị trường được bổ sung thêm nhiều lợi khuẩn khác nhau nữa. Mình nghĩ là các mẹ nên mua các loại sữa chua ấy cho bé bổ sung. 

*

Ngoài ra, nếu các mẹ tự làm sữa chua thì rất tốt luôn, tiết kiệm được kha khá. Các mẹ có thể tham khảo cách làm sữa chua tại Chanh Tươi nhé. Bên cạnh đó, các mẹ có thể cho bé dùng sữa chua với trái cây để bổ sung vitamin cũng như tập cho bé ăn luôn. Giúp bé đổi vị, đỡ ngán nữa Hi

Công thức làm sữa chua vị hoa quả thành công 100%

Bình thường mình làm sữa chua cũng khá kỳ công là phải ủ trong nồi cơm điện, canh bật và thay nước liên tục, hoặc các mẹ có thể ủ trong thùng xốp cũng ok 

*

Bây giờ hiện đại rồi nên có thể tự sắm máy làm sữa chua tầm vài trăm ngàn thôi, khá rẻ cho mẹ nào muốn nhanh gọn lẹ và bận bịu  Ở đây có giới thiệu máy làm sữa chua Kangaroo giá hơn 500k nè

Trở thành mẹ đảm với máy làm sữa chua 8 cốc Kangaroo 520k

Cuối cùng, chúc các mẹ cho bé ăn sữa chua đúng cách, bé mau ăn chóng lớn nhé  Thấy bài em hay thì hãy cho em +1 độ nhé. Thanks các mẹ nhiều nè