Chữa Nấc Cụt Theo Cách Đơn Giản

  -  

Nấc cụt là hiện tượng thông dụng ở tất cả mọi người. Phần lớn những trường hợp không gây hại trầm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu nấc lặp đi lặp lại thường xuyên thì sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt rũ rời, không dễ chịu và ngại ngùng. Bạn có thể vận dụng nhiều mẹo và cách chữa nấc cụt đơn giản tận nơi theo những gợi ý sau đây để nhanh gọn xóa bay cơn nấc.

Bạn đang xem: Chữa nấc cụt theo cách đơn giản


Nấc là hậu quả của cơ hoành và những cơ giữa xương sườn co thắt bất ngờ, khiến cho bạn hít vào nhanh gọn và không chủ ý. Không khí tràn vào phổi đột ngột làm dây tiếng động bị đóng lại tạo ra tiếng động đặc trưng của nấc cụt. Mỗi lần nấc cụt thường chỉ diễn ra vài phút, nhưng cũng có thể kéo dài trong nhiều giờ. Vì vậy cách hết nấc cụt nhanh gọn là tác động vào dây thần kinh phế vị, kích thích niêm mạc hầu họng, đánh lừa sự ghi chú của cơ thể hay làm giãn cơ hoành.


8 cách chữa nấc cụt hiệu quả cao

1. Lè lưỡi – cách chữa nấc cụt đơn giản

Hoạt động và sinh hoạt lè lưỡi sẽ kích thích vùng hầu họng, giảm cơn co thắt tạo ra nấc cụt đồng thời phân tán sự ghi chú của cơ thể. Lúc không tồn tại ai xung quanh có thể tìm thấy mình thì bạn có thể thè lưỡi hết cỡ trong 5 giây rồi thu về. Lặp lại động tác khoảng 5 – 6 lần để cơn nấc cụt mau hoàn thành.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Quyền Admin Trên Facebook Của Tôi? Top 3 Cách Thay Đổi

2. Mẹo chữa nấc cụt bằng phương pháp bịt tai

Một trong những cách trị nấc cụt nhanh nhất có thể khác là bịt tai. Các bạn hãy sử dụng hai ngón tay trỏ để bịt tai một cách vừa phải và nhẹ nhàng trong 3 phút, sau đó uống vài ngụm nước lạnh. Những sinh hoạt này giúp kích thích dây thần kinh phế vị và làm ngừng cơn nấc hiệu quả cao nhanh gọn.

3. Hít thở thật sâu làm hết nấc cụt

Bị nấc cụt phải làm sao nếu đang ở ngoài đường thì hít thở sâu đó là lựa chọn vừa đơn giản vừa tác dụng nhanh. Bạn lấy hơi và hít vào thật sâu và giữ khí lại trong 10 – 15 giây, sau đó thở ra hoặc hít sâu hết mức rồi thở ra thật mạnh liên tục vài lần. Động tác này làm căng cơ hoành và ngăn nhịp co thắt đột ngột của nó lại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Tai Nghe Với Laptop Không Nhận Tai Nghe Hiệu Quả

4. Cách hết nấc cụt bằng đường

*


Tuyệt kỹ sử dụng túi giấy này có thể làm tăng lượng khí CO2 trong máu, khiến cho cơ thể bận rộn với việc tìm oxy, không thể kích thích cơ hoành nữa. Nếu như bạn có sẵn một túi giấy kín thì đây là cách hết nấc cụt cực kỳ hiệu quả cao đấy nhé! Các bạn hãy túm chặt đầu túi giấy quanh miệng, hít thở thật sâu và chậm rãi. Đến một khi bạn cảm thấy không chịu nổi nữa thì ngừng lại, tránh ngộ độc cho cơ thể. Không chỉ có thế đây chỉ là cách chữa nấc cụt cho những người lớn, tuyệt đối không sử dụng với trẻ nhỏ.

Những mẹo và cách chữa nấc cụt trên đây giúp xử lý những trường hợp nấc tạm thời. Nếu nấc cụt kéo dài hơn nữa 48 giờ, hoặc tái phát liên tục trong thời hạn ngắn thì phải đi kiểm tra sức khỏe. Vì nó có thể là dấu hiệu của căn bệnh như trào ngược dạ dày thực quản, viêm dạ dày, viêm tụy, rối loạn điện giải… Tuy nhiên, phần lớn nấc cụt là hiện tượng tâm sinh lý thông thường nên bạn đừng phiền lòng quá nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Tham Khảo 8 Cách Chữa Nấc Cụt Đơn Giản Hiệu Quả Tại Nhà!


*
*
*
*

Danh mục sản phẩm

Chọn danh mụcĐầu Lọc Thuốc Lá(11)Hộp Đựng Thuốc Lá(3)Bật Lửa(5)Tẩu Thuốc(0)Gạt Tàn Thuốc(0)