HỌC ĐÁNH CỜ TƯỚNG CƠ BẢN

  -  

Học chơi cách chơi cờ tướng tá với 72 bài học cơ bạn dạng dành cho người mới, phần đông ván cờ hay, đặc sắc giành cho phần đông chúng ta nghịch nhiều năm được trình diễn qua đoạn phim youtube hết sức tiện nghi.

Bạn đang xem: Học đánh cờ tướng cơ bản

Quý Khách vẫn xem: 72 bài học cờ tướng căn bản

Vịt Ú là ai?

Nếu chúng ta là 1 trong tín đồ chơi cờ và say đắm giao lưu và học hỏi đang biết, Vịt Ú cờ tướng là tên một kênh Youtube học tập chơi cờ tướng mạo hết sức danh tiếng cùng giỏi cho những người mới đùa hoặc nên cải thiện trình nghệ nghịch cờ.

Bình hay phần lớn fan giỏi Điện thoại tư vấn người sáng tác của kênh này là Vịt Ú tuyệt Việt Ú, mình cũng không muốn công bố thương hiệu thật của anh ý ở đây vị anh ham mê người yêu cờ biết bản thân cùng với cái thương hiệu Vịt Ú hơn.

quý khách hàng đang coi video của Vịt Ú đang thấy anh có chất giọng comment khôn xiết hùng hồn, dõng dạc và so sánh tình nuốm với đổi thay thể nước đi khôn cùng chi tiết, ví dụ cùng hết sức dễ dàng nắm bắt cho số đông chúng ta bắt đầu học tập tiến công cờ tướng mạo .


*

Tổng quan về bài học

Kho kỳ phổ học tập đùa cờ tướng mạo này bao gồm hồ hết ván cờ từ knhì cuộc thịnh hành cho đến tàn cuộc liền kề pháp cùng cờ vậy, cờ tàn. Mỗi bài học đã là 1 trong những tay nghề cực hiếm, một xuất xắc chiêu dễ dàng ghi nhớ với thực dụng.

Sau khi học hoàn thành bạn sẽ bao gồm một căn nguyên nghịch cờ tướng vững chắc và kiên cố, trở nên thể nước đi make up khôn lường. Từ trên đây chúng ta cũng có thể phân tích, cách tân và phát triển kỳ nghệ tiến xa không chỉ có thế trong giới cờ tướng tá toàn quốc, Trung Quốc hay quả đât.

Các bài học là các nỗ lực cờ tướng tá cơ bản, so sánh với comment chuyên sâu những ván cờ vị tác giả Vịt ú.

Học đùa cờ tướng mạo với 72 bài học

Bài 1 : Pháo Đầu phá Thuận Pháo chậm ra Xa

Pháo đầu là giải pháp khai cuộc cờ tướng cực kỳ cơ bản, tuy vậy vận dụng nhằm tiến công vào một trận thực chiến tương đối khó. Thuận pháo là giải pháp knhì cuộc bắt đầu quay trở về thời phồn thịnh, cùng với bí quyết knhị cuộc thuận pháo vương vãi – Hồ Vinch Hoa.

Mỗi phương pháp knhị cuộc đều phải có rất nhiều ưu núm cùng cạm mồi nhử riêng vì vậy hoàn toàn có thể áp dụng phần đa chiến thuật ví dụ vào vào trong những trường hợp thực chiến.

Mời chúng ta tham khảo ván cờ Pháo Đầu phá Thuận Pháo chậm với phản hồi ở đoạn phim dưới:

Bài 2

Cũng bên trong knhì cuộc pháo đầu công, pháo đầu quá hà xa tất cả sức công phá khá mạnh tuy nhiên thường đã thất bại thiệt về xúc tiến lực lượng lừ đừ. Bù lại sức tiến công nhanh hao và bạo phổi, cùng với cạnh bên lực cao.

Chi huyết trận đấu Pháo Đầu thừa hà Xa phá Thuận pháo thực chiến hiện đại:

Bài 3 

Thế gian có nhiều nghề để sinh sinh sống, nhưng lại tìm sinh sống bằng cách long dong nghịch cờ phủi nặng nề rất có thể Call là nghề. Vậy mà không ít người lại xem đó là “buộc phải câu cơm”.Với cao thủ giang hồ nước, buổi tối thiểu cũng đề nghị cầm cố được nghệ thuật và thẩm mỹ tiến công cờ chấp với cờ lừa.

Khác với nghịch tại kỳ đài tuyệt các giải đấu, tấn công cờ độ, cờ chấp, đề xuất tối quan trọng đặc biệt là phải ghi nhận thủ dẻo, lạng ta khéo, chuyển ván cờ đến khu vực phức hợp để kẻ thù “chưa biết đằng như thế nào cơ mà lần”. Lúc đối phương sai lạc là cơ hội của bản thân mình cùng bắt buộc cụ chắc rằng cũng chính là con xe pháo, nhỏ pháo tuy vậy bé xe cộ, nhỏ pháo sinh hoạt vào tay bản thân đề xuất mạnh khỏe rộng con xe cộ con pháo của họ…

Trong cờ tướng tá giang hồ nước thường xuyên thực hiện những giáp cuộc xuất xắc có cách gọi khác là những phương pháp knhị cuộc có tính công cạnh bên cao. Thường cao thủ giang hồ hay thí quân nhằm mục đích tạo thành cố kỉnh giáp viên, chỉ cần lâm vào tình thế mồi nhử là biết chắc hẳn rằng công dụng.

Mời chúng ta tham khảo ván cờ tướng mạo giang hồ nước, hiểm pháp âm độc sống video dưới:

Bài 4

Bao nhiêu nỗ lực kỷ ni thì thế Bình phong mã không bao giờ lỗi thời, thiên đổi thay vạn hóa, công thủ toàn diện. Lấy rứa công của đối phương làm cho nuốm thủ cho chính mình, mang nạm thủ của bản thân mình ra đòn sấm sét làm gục đối phương….

Ai gồm chổ chính giữa nhẫn nhịn, kiên nhẫn, luôn bao dung khoan dung luôn áp dụng cố kỉnh cờ này, luôn mang tính chất cầu body ái, hiểu bạn hiểu ta. Nếu các bạn rèn luyện thế cờ này các các bạn sẽ thấy tại sao fan xưa giỏi vận dụng.

Bạn hoàn toàn có thể thấy sức mạnh của cụ cờ này làm việc ván cờ Bình Phong Mã độc ác không thể đoán trước của Lương sư phụ:

Bài 5 

Knhị cuộc tốt, fan nghịch sẽ có thời cơ xuất quân tkhô giòn bay, tiến hành nkhô giòn công – thủ, tận dụng được các quân thuận và né tránh được đà túng bấn khi áp dụng những nuốm tiếp sau.

Knhị cuộc cờ tướng là bước đệm đặc biệt quan trọng nhằm bạn chơi chiếm phần vậy, chiếm quân vào trung cuộc cùng tàn cuộc của cuộc đấu. Mỗi cách knhì cuộc ẩn chứa cạm mồi nhử ác khẩu riêng rẽ, chỉ việc sơ xuất giẫm đề xuất, các bạn sẽ yêu cầu trả giá chỉ tương xứng.

Dưới đấy là màn khai cuộc đẳng cấp của lão sư trong thôn cờ tướng tá Trung Hoa, mời chúng ta theo dõi diễn biến tuyệt chiêu khai cuộc cờ tướng mạo đỉnh cao cùng với phản hồi của Vịt Ú:

Bài 6 

Thế trận Bình Phong Mã đối Ngũ Thất Pháo hiện tại đang được rất nhiều cao thủ China nghiên cứu và phân tích cùng thực chiến tại các giải đấu lớn, ví dụ như:Ván cờ tại Ngũ dương Bôi lần 29/năm 2009 của Lữ Khâm thực hiện thực chiến cùng giành chức vô địch.

Tiếp mang lại, trận giành cup Mao Sơn Bôi mon 5/2009, Hồng trí sử dụng ráng trận Ngũ thất pháo đối bình phong mã của Hứa Ngân Xuyên ổn, tuy nhiên cầm trận có biến đổi không giống và cố trận ngũ thất pháo chiến bại cuộc (còn bàn tiếp về trung với tàn cuộc).

Ở đây, đề cùa tới chưa phải đều trận cờ của Trung Hoa nhưng là trận chiến đỉnh cao của 2 cao thủ vào thôn cờ Việt. Trận đấu thân Đào Cao Khoa và Trần Quyết Thắng, qua đây chúng ta đang gọi sâu thêm về nghệ thuật sử dụng hậu thủ Bình Phong Mã nhằm kháng trận Ngũ Thất Pháo của bên tiên, vấn đề mà chúng ta đã từng trao đổi vào bài học trang bị 4 .

Qua ván cờ: Bình phong mã đối ngũ thất pháo

Bài 7

Pháo đầu mã đội xuất xắc còn được gọi là gần cạnh mã pháo, đây là lối chơi kha khá thân thuộc trong xã cờ tướng mạo VN. Từ xưa fan ta sẽ bao gồm bao gồm câu “pháo đầu mã team, xe cộ đâm thọc” ám chỉ các ra quân đầy khí thế đánh.

Đây cũng là 1 trong những cách knhị viên tương đối thịnh hành và cơ phiên bản mà fan mời nghịch hoặc chưa nối tiếp về cờ nên biết. Trải qua thời hạn với thông qua các phương án cải tiến nâng cao. Thế trận pháo đầu mã team càng ngày càng khác xưa nhiều hơn thế.

Nếu rất lâu rồi bên đi tiên hoàn toàn có thể áp hòn đảo cùng gây tư tưởng bị động mang lại bên đi hậu, thì ngày nay mặt đi hậu cũng đã bao gồm tương đối đầy đủ trang bị ngăn chặn lại và giải tỏa những đòn tiến công hiểm hóc.

Trong bài học này họ vẫn điều tra khảo sát rất nhiều miếng tiến công rất độc địa của gắng trận Pháo đầu tấn vội trung binc đối Bình Phong Mã. Cách sử dụng pháo đầu mã đội tốc chiến tốc thắng:

Bài 8

Trong bài học này họ sẽ luyện Đòn Phi Đao Kịch Độc của danh thủ nổi tiếng Liễu Đại Hoa vẫn bại Tân Đông Bắc Hổ Triệu Quốc Vinh trong giải vô địch cá nhân toàn Trung Hoa vào thời điểm năm 1984, trải qua đó họ sẽ đọc sâu thêm về các chuyên môn sử dụng trận hậu thủ Bình Phong Mã nhằm chống lại trận Pháo Đầu tấn gấp trung binh của bên đi tiên.

Tuyệt chiêu lên tượng phế Mã tối cao của Liễu Đại Hoa đã mau lẹ cảm nhận sự để ý của đông đảo những người dân đùa cờ và được ghi nhận như thể cách thực hiện chống trả hay duy nhất của Hậu.

Mời các bạn tìm hiểu thêm video Đòn Phi Đao Kịch Độc Của Một Sở Óc Thiên Tài Cờ Tướng cùng với bình luận cờ tướng mạo vịt ú:

Bài 9

Đây là một trong ván cờ mà Uông Dương sẽ áp dụng sự kiềm chế của Mã Ngọa Tào rất giỏi, thường xuyên tung ra phần nhiều diệu thủ bắt quân khiến cho Tưởng Xulặng nhìn hết quân này mang lại quân khác bị đối phương ăn uống mất nhưng mà chẳng làm cái gi được.

Bài 10

Đây một ván đấu phế quân hết sức đẹp mắt của Dương Quan Lân, biểu lộ một cần lao nghịch cờ sinh hoạt trình độ chuyên môn quan yếu tưởng tượng được của ông. Có số đông ván cờ các kỳ thủ đánh với mục tiêu tìm được tấm huy chương thơm dẫu vậy rồi tiếp đến cũng gấp rút bị quên khuấy theo năm mon.

Nhưng cũng đều có đa số ván cờ tuy vậy tiến công cách đây vẫn mấy chục năm, nhưng lại mỗi lần gingơi nghỉ ra xem lại, tín đồ ta lại buộc phải xuýt xoa khen ngợi, ko xong xuôi vỗ đùi tán ttận hưởng.

Ván cờ giỏi phẩm này rất có thể là 1 trong số ít đều ván cờ những điều đó. Người Trung Quốc vẫn có lời nói danh tiếng là “Thi bọn Đỗ Lý- Kỳ quốc Hồ Dương” ý chỉ về thơ prúc thì không một ai qua được Lý Bạch, Đỗ Phủ, còn hễ nói đến cờ tướng thì cần yếu ko nói đến nhì fan là Hồ Vinh Hoa cùng Dương Quan Lân.

Nếu nlỗi không hẳn dựa vào chân tài thực lực, thì bên dưới bé đôi mắt của tín đồ China làm thế nào Dương Quan Lân được đặt tại địa vị cao những điều đó, đâu trọn vẹn chưa phải là điều tự nhiên.

Mời chúng ta quan sát và theo dõi trận cờ đỉnh điểm của cao thủ cờ tướng mạo trung quốc Dương Quan Lân:

Bài 11

Trong những năm 50 xã cờ Trung Hoa tất cả nhì cao thủ bao gồm công lực gớm ghê tuyệt nhất tách bóc biệt hẳn so với phần còn lại là Dương Quan Lân cùng Vương Gia Lương, một tín đồ thì hùng cứ đọng phương thơm Bắc, một người thì xưng bá phương thơm Nam, cho nên vì vậy vào giới cờ vẫn thường tụng ca nhau lời nói là: “Sở hà Hán giới giao đấu. Bắc thì Vương Á, phái nam thì Dương Quan”.

Hai đại tông sư cờ tướng mạo này uy trấn giang hồ, được phần lớn người khen ngợi Điện thoại tư vấn là “Nam Dương, Bắc Vương”. Trong thập niên 50 nhị danh thủ này vẫn cùng mọi người trong nhà trhero các phen, đại thể tương đương, ngang tài ngang sức.

Đến trong thời gian vào đầu thập kỷ 80, lúc các danh thủ bự tuổi khác sẽ rửa tay gác tìm thì nhị vị lão tướng tá này vẫn còn đó lên ngựa phun cung, chinh chiến vị trí sa ngôi trường cơ mà sức cờ vẫn chưa suy.

Trong một giải đấu cờ vào thời điểm năm 1982 tại Bắc Kinch, hai lão tướng tá đó lại đụng độ nhau trong một ván cờ nảy lửa, hai bên võ thuật kịch liệt hùng vai trung phong chẳng khác gì lão tướng mạo Hoàng Trung vào truyện Tam Quốc năm xưa, quyết ko Chịu già nua. Đã góp sức đến khán giả một màn đấu trí so tài cực kỳ hấp dẫn. Ván đấu này xét cả tinh vi trình độ chuyên môn lẫn thẩm mỹ đông đảo hoàn toàn có thể liệt vào mặt hàng giỏi phđộ ẩm.

Trong bài bác này họ vẫn họ về đòn liền kề viên vào cuộc đấu thông qua video cùng với comment của Vịt ú.

Mời chúng ta theo dõi trận đấu Sát cục dựng tóc gáy – Đại Chiến Vương Dương 1982:

Bài 12

Nhưng tại những năm 70, cthị xã Hồ Vinc Hoa tính toán thù gần kề lộ xong mà chén canh vẫn còn đấy nóng thì có tương đối nhiều thân sĩ vào giới cờ có thể làm cho triệu chứng. Nếu nhỏng các bạn không tin tưởng, thì có thể coi một giữa những đoạn ký kết thuật đôi mắt thấy tai nghe của Bàng Tiểu Dư tiên sinch, để bên nhau ôn lại tiến trình đỉnh cao của Hồ Tư Lệnh, tạo nên sự giai thoại “Khoảng tiếu đàm. Quân giặc tro tiêu sương diệt”.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Win 7 Đã Crack Chưa, Cách Kiểm Tra Windows 7 Đã Được Active Chưa

Cùng giao lưu và học hỏi những nước cờ tuyệt khác biệt qua Ván cờ khiếp thiên hễ địa Của Hồ Vinc Hoa qua phản hồi của Vịt ú. Mời chúng ta xem video:

Bài 13

Vào ngày thu năm 1952 một sự khiếu nại béo gây xôn xang giới cờ giang hồ Lúc Kỳ Ma Dương Quan Lân cùng Quái kiệt Đổng Vnạp năng lượng Uyên ổn lần trang bị bố đại chiến, đấy là trận đánh sinh sống còn để xử lý ân oán giữa nhì cao thủ tuyệt đỉnh này nhìn trong suốt nhiều năm dài. Đổng Văn Uyên ổn là một trong khôn xiết sao cờ tướng tá của tỉnh Chiết giang, từ bỏ nhỏ tuổi đang khét tiếng là 1 thần đồng tất cả lối tấn công cực kỳ táo bị cắn dở bạo.

lúc còn là 1 thiếu thốn niên Đổng từng há miệng to thách đấu với tất cả Thất thức giấc kỳ vương vãi Chu Đức Dụ và vẫn hạ chúng ta Chu cùng với tỉ số đứt quãng gây chấn cồn xã cờ. Từ đó Đổng phất như hễ. khi Đổng đưa lịch sự Hương Cảng sinh sống, lập dựng kỳ đài, bách chiến bách win biến đổi vua cờ khu vực này. Giới cờ giang hồ nước nghe đến 3 chữ “Đổng Văn Uyên” thì nhỏng snóng nổ mặt tai, cảm giác muôn phần run sợ.

Đặt cho Đổng biệt hiệu là Độc Phiến Khách. Vào năm 1950 Kỳ Ma Dương Quan Lân dịp đó là 1 trong kỳ thủ ttốt mà lại sẽ là tay cờ bao gồm số má hạng độc nhất vô nhị của khu đất Quảng Châu. Khi nghe bạn bè nói đến nghe nhiều mẩu truyện lịch sử một thời của Đổng Văn uống Uyên, Dương ao ước trổ tài, lập tức đáp tàu xuống Hương Cảng nhằm thách đấu cùng với Đổng, chẳng dtrần trình độ của Đổng vượt mức cao tay, ở xung quanh dự đoán của Dương yêu cầu Dương lose thảm, Dương đại bại cơ mà ko phục.

Một năm tiếp theo, Dương lại tìm Đổng để tái chiến, phía hai bên giao hẹn tấn công cùng nhau 6 ván. Kết trái sau 3 ngày giao tranh khốc liệt Dương liên tiếp xẻ ngựa dưới tay của “Độc Phiến hách” lần thiết bị hai với tỉ tiên phong hàng đầu chiến hạ 3 hoà 2 lose.

Sau thua cuộc âu sầu này, Dương về bên bình thản lưu ý đến, sớm hôm phân tích nhằm đấu lại kĩ thuật đỉnh điểm của Đổng Văn Uyên. Dương Quan Lân với căn nguyên cờ tàn rất mạnh bạo đang quan tâm đến thấu đáo với ngộ ra sự kì diệu trong cờ tướng tá, nhằm trường đoản cú đó đã sáng chế ra một món võ công hết sức lợi sợ Gọi là “Toả trung tâm pháp”. Sau khi luyện nhuần nhuyễn giỏi chiêu bắt đầu này, trình độ chuyên môn của Dương sẽ tiến tới một phong cách trọn vẹn khác hoàn toàn so với trước.

Dương lại kiếm Đổng nhằm thách đấu lần đồ vật ba. Đổng Văn uống Ulặng với lòng trường đoản cú tôn của một thích khách lẫy lừng dĩ nhiên chẳng sợ gì Dương Quan Lân. Vậy là vào trung tuần tháng 9 năm 1952 hai cao thủ tuyệt đỉnh này lại so kè tìm pháp trong 10 ván cờ lờ đờ. Khác cùng với nhị lần trước, trong lần đại chiến này Dương Quan Lân cùng với giỏi chiêu “Toả Tâm Pháp” vẫn khắc chế và kìm hãm rất tốt lối tiến công công gần kề ưa thích của Đổng Văn uống Ulặng.

Sau 8 ván đấu Dương nắm giữ ưu thế cùng với 3 chiến thắng 3 hoà 2 thua tạm thời dẫn trước. Hiện chỉ với 2 ván đấu. Ván đồ vật 9 Đổng được vắt Đỏ đi trước đề nghị quyết vai trung phong cao độ giành chiến thắng nhằm san bởi tỉ số. Do mẩu chuyện ly kỳ của trận chiến điều đó, phải bản thân xin được giới thiệu ván đấu sản phẩm 9 khôn cùng lý trúc này để các bạn thuộc thưởng thức.

Bài 14

Vào mùa thu năm 1952 một sự kiện lớn gây xôn xao giới cờ giang hồ khi Kỳ Ma Dương Quan Lân thuộc Quái kiệt Đổng Văn uống Uim lần thiết bị tía đại chiến, đó là trận đánh sinh sống còn để giải quyết ân oán thân hai cao thủ tuyệt đỉnh công phu này nhìn trong suốt nhiều năm trời.

Đổng Văn Ulặng là một trong vô cùng sao cờ tướng của thức giấc Chiết giang, trường đoản cú nhỏ tuổi vẫn danh tiếng là 1 trong thần đồng tất cả lối đánh siêu hãng apple bạo. khi còn là 1 trong thiếu niên Đổng từng mở miệng thách đấu đối với cả Thất tỉnh giấc kỳ vương Chu Đức Dụ cùng đã hạ bọn họ Chu với tỉ số cách biệt tạo chấn đụng thôn cờ. Từ kia Đổng nổi như cồn.

Vậy là vào trung tuần mon 9 năm 1952 nhì cao thủ tuyệt đỉnh công phu đó lại so đo tìm pháp trong 10 ván cờ lừ đừ. Khác với hai lần trước, trong lượt trận chiến này Dương Quan Lân với giỏi chiêu “Toả Tâm Pháp” đã chế ngự cực tốt lối đánh công liền kề yêu thích của Đổng Văn uống Ulặng. Sau 8 ván đấu Dương sở hữu điểm mạnh cùng với 3 chiến hạ 3 hoà 2 thua kém trong thời điểm tạm thời dẫn trước. Hiện chỉ còn 2 ván đấu. Ván lắp thêm 9 Đổng được cầm cố Đỏ đi trước phải quyết trọng điểm cao độ giành chiến thắng nhằm san bằng tỉ số.

Dưới đây là trận cờ sản phẩm 9 đại Chiến Dương Quan Lâm vs Đổng Vnạp năng lượng Ulặng cùng với hay chiêu lan trung ương pháp. Ván cờ đằng sau sự bình luận của Vịt Ú:

Bài 15

Ván cờ này ra mắt vào thời điểm năm 1959 tại Thượng Hải cũng chính là lần gặp gỡ đầu tiên giữa nhì huyền thoại cờ tướng mạo lẫy lừng 1 thời này. Dương Quan Lân thời điểm đó vẫn là đương klặng cửa hàng con cờ tướng tá Trung Hoa.

Với câu hỏi mua nền tảng cờ tàn khôn xiết thâm hậu, lối chơi giang hồ nước, cộng với chuyên môn “Toả trọng tâm pháp” vẫn luyện tới chình ảnh giới hoả hầu, Dương phát triển thành một kỳ thủ gần như là bất khả chiến bại với được xưng tôn là “dương gian đệ nhất kỳ thủ” .

Trong khi ấy Hồ Vinh Hoa là 1 trong rất sao cờ tướng mạo mới nổi, lúc này Hồ chỉ mới 14 tuổi nhưng lại vẫn là thành viên chủ lực của nhóm cờ Thượng Hải. Hồ gồm lối đánh vô cùng mưu lược, quỷ kế nhiều đoan, con đường cờ đổi thay hoá nhỏng rồng, từ bỏ Khi xuất sơn đang khuấy đảo võ lâm.

Việc một cậu nhỏ bé 14 tuổi tiếp tục tàn ngay cạnh một loạt cao thủ hạng duy nhất đã trở thành vấn đề buôn dưa lê nóng phỏng độc nhất vô nhị trong làng cờ. Thành ra trận trống mái Dương-Hồ lần này vẫn ham mê sự chăm chú của phần đông bạn hâm mộ khắp khu vực.

Theo giao hẹn hai bên đang đánh cùng nhau phân tiên trong 4 ván. Trong ván đấu thứ nhất Dương được đi trước, Dương thấy Hồ là 1 cậu bé xíu 14 tuổi mồm còn hôi sữa yêu cầu nghĩ công lực chắc chắn cũng chỉ có hạn cần hơi coi thường cấp vã lao lên tấn công, chẳng ngờ Hồ Vinh Hoa nhỏ tuổi dẫu vậy có võ.

Không biết luyện cờ từ thời gian như thế nào nhưng mà công lực to gan kinh hoàng, trải qua quy trình tiến độ knhị cuộc vẫn tấn công bậc đông đảo cầm cố tiến công của Dương để phản bội tiên đoạt vắt , sau đó Hồ tận dụng ưu gắng của trận hình áp dụng tuy vậy mã như thần long gây rối khốc liệt.

Đến tàn cuộc Hồ dìu dịu dắt tuy nhiên chốt qua sông tạo nên thành cầm “tuy nhiên quỷ gõ cửa” siêu ghê gớm, nhập viên rất xuất xắc khiến cho Dương yêu cầu đầu mặt hàng choáng váng. Sau thất bại ngơi nghỉ ván 1, Dương Quan Lân với kinh nghiệm tay nghề lão luyện đang hối hả xốc lại ý thức.

Tại ván thứ 2 cho dù Dương ăn hại đi sau tuy nhiên đã diễn đạt đẳng cấp và sang trọng Khi tiếp tục thực hiện những xmake up đưa quân rất giang hồ để giành một thắng lợi cực kỳ đẹp mắt qua đó gỡ hoà một phần đa. Đây là ván đấu vật dụng 3 của cuộc đối đầu siêu lý trúc này.

Bài 16

Vào mon 10 năm 1960 giải vô địch cá nhân toàn Trung Quốc ra mắt, Hồ Vinch Hoa dịp đó vừa tròn 15 tuổi, cùng rất sư phụ của ông là Hà Thuận An (bạn nào phát âm về phản nghịch cung mã vẫn nghe biết ông) vác đao xuống núi quyết tranh hùng thuộc trần gian.

Tại nhì vòng trước tiên Hồ va độ ngay nhì danh tướng mạo nổi tiếng là Mạnh Lập Quốc với Lý Nghĩa Đình, mà lại Hồ Vinc Hoa «hero xuất thiếu hụt niên» đang biểu đạt tiềm năng hơi xuất sắc với cùng 1 thắng 1 hòa tạo nên tiếng vang to. Đến vòng lắp thêm ba Hồ Vinch Hoa chạm chán lại Dương Quan Lân trong một trận đấu long hổ tranh hùng rất kinh điển cơ mà trong tương lai được giới chuyên môn Reviews là ván cờ giỏi nhất của đầy đủ thời đại.

Mời các bạn theo dõi và quan sát ván đấu qua đoạn Clip phía dưới:

Bài 17

Thần đồng ttốt tuổi Hồ Vinh Hoa sau không thắng cuộc cực khổ 1-2 trước kỳ ma Dương Quan Lân vào thời điểm năm 1959, vẫn về đơn vị tạm dừng hoạt động luyện công quên ăn quên ngủ, hóng cơ hội nhằm đọ tìm cọ thù. Trong thời điểm này xóm cờ Trung Quốc chia nhỏ ra nhị phe phái Nam Bắc khôn cùng cụ thể.

Trường phái phía Nam chủ trương nghịch cờ một biện pháp lừ đừ tiến thủ từng bước chắc chắn là, thường xuyên rước sự an ninh làm cho giải pháp chủ đạo nhưng người có công lực ghê gớm duy nhất là kỳ ma Dương Quan Lân.

Trong khi đó bạn phương bắc thì đam mê lối chơi tiết lửa, thông thường có kiến thức truất phế quân tiến công vô cùng dự tợn cơ mà điển hình duy nhất là danh thủ Vương Gia Lương.

Hai đại tông sư cờ tướng này uy trấn giang hồ nước được phần đông bạn sử dụng nhiều call là (Nam Dương Bắc Vương). Hồ Vinch Hoa khi học tấn công cờ thì bái danh thủ Hà Thuận An làm sư phú.

Hà vốn là một trong những cao thủ Nam Phái tất cả lối nghịch ưu tiền về chắc hẳn rằng bất biến, dẫu vậy quan tâm phong cách chơi này thì ngay cả Hà sư phú cũng chẳng thể so kè được với Dương Quan Lân.

Hồ Vinh Hoa lực cờ chưa tinc rạm bởi sư phụ, cơ mà sư prúc Hồ đụng Dương còn đại bại thảm thì Hồ đánh cùng với Dương lose là lẽ đương nhiên. Do kia Hồ Vinh Hoa nhận thấy rằng ý muốn đánh bại Dương thì yêu cầu cậu đề xuất “trung bình sư học tập đạo” luyện thêm võ thuật của fan phương thơm Bắc.

Nhờ sự reviews của một bạn các bạn, Hồ lặn lội con đường xa cho tìm kiếm chạm chán Vương Gia Lương dựa vào chỉ giáo. Vương thấy Hồ là một cậu bé bỏng bao gồm bốn hóa học khác thường, tất cả phong cách chơi cờ ưu tiền về công giáp kịch liệt khôn cùng tương xứng tính cách chơi cờ của ông, tri kỷ gặp gỡ nhau vừa chạm chán đã mến ngay, phải Vương ko rụt rè truyền hết võ thuật mang đến Hồ.

Hồ gặp mặt được Vương nlỗi cá gặp nước, lực cờ văn minh cực nkhô nóng, sau đó 1 thời hạn vẫn hấp phụ không còn tinh hoa của Vương, lại nhờ vào khả năng hi hữu bao gồm. Hồ sẽ khôn khéo hài hòa võ thuật học được của Hà sư prúc trước đây, cùng với võ thuật mới học tập được từ Vương Gia Lương.

Tổng vừa lòng tinc hoa nhị trường phái cờ Nam bắc lại thành tiện tốt nhất. Từ đó Hồ thi công mang lại phiên bản thân một phong lối chơi cờ vô cùng đặc trưng, linh hoạt cực nhọc đoán nhỏng thần long thấy đầu không thấy đuôi, chuyển đổi vô cùng rất nhiều.

Bài 18

Sau Khi võ công đại thành Hồ Vinh Hoa đang tiến tới chình họa giới nhưng mà trong suốt mấy trăm năm lịch sử hào hùng chưa từng một ai đạt mức trình độ ghê gớm như thế. Vào tháng 10 năm 1960 giải vô địch cá nhân toàn Trung Hoa ra mắt, Hồ Vinch Hoa thời điểm đó vừa tròn 15 tuổi, cùng với sư phú vác đao xuống núi quyết tranh hùng thuộc dương gian.

Bài 19

Ván cờ đi về tàn cuộc

Tại nhì vòng thứ nhất Hồ chạm độ ngay nhị danh tướng mạo khét tiếng là Mạnh Lập Quốc và Lý Nghĩa Đình, dẫu vậy Hồ Vinc Hoa “anh hùng xuất thiếu thốn niên” đã miêu tả tiềm năng tương đối giỏi với một chiến hạ 1 hòa tạo nên giờ đồng hồ vang béo. Đến vòng đồ vật bố Hồ Vinc Hoa gặp lại Dương Quan Lân vào một cuộc chiến long hổ trnhân vật khôn xiết kinh khủng mà sau này được giới trình độ Đánh Giá là ván cờ tốt tuyệt nhất của đều thời đại.

Bài 20: Sát Chiêu Kinch Hoàng Của Một Quái Kiệt Cờ Tướng 01

Ngày 29 tháng 10 năm 1960, Tại thành Bắc Kinc vòng 4 giải vô địch quốc gia toàn china diễn ra, cậu nhỏ xíu nhỏ Hồ Vinch Hoa đang đi đến trước. Cậu ngồi quan sát vào 32 quân bài ở bất động bên trên bàn, lặng lẽ âm thầm suy tứ trước tích tắc bắt đầu vào cuộc sống mái nhugầy đầy Color truyền kỳ này.

Hàng loạt các ký kết giả cùng người hâm mộ đã có mặt từ bỏ sáng nhanh chóng,bao quanh Khu Vực tranh tài đang dần hồi hộp mong chờ khoảng thời gian rất ngắn 2 đại cao thủ bậc nhất của mình sắp sửa rút kiếm so kè chuyên môn cùng nhau. Đúng 13h, Vương Gia Lương mới mở ra.

Xem thêm: Cách Làm Chuồng Nuôi Dế Mèn, Cách Làm Chuồng Nuôi Dế Nuôi Đạt Vừa Rẻ Vừa Bền

Ông ngồi vào vị trí giành riêng biệt cho khách hàng, đối lập trực tiếp cùng với Hồ Vinh Hoa. Vẻ phương diện đầy tự tín Vương dìu dịu luân chuyển bàn cờ phía quân Đỏ về phía kẻ địch.

Bài 21:

Bài 22:

Bài 23: Bí Mật Đáng Sợ Trong Trận Thuận Pháo Lừng Danh

Bài 24: Võ công tởm hồn của Hà Thuận An sư phụ

Bài 25: Ván Cờ Chấn Động Thế Giới của Hồ Vinch Hoa 01

Bài 26: Ván Cờ Chấn Động Thế Giới của Hồ Vinh Hoa 02

Bài học vẫn liên tục update, số đông thắc mắc hoặc câu hỏi vui vẻ vướng lại bình luận dưới bài viết!