Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền Qua Điện Thoại

  -  
Theo thống kê (tại thời điểm cuối Quý I/2021), Việt Nam đã có khoảng 96 triệu tài khoản ngân hàng nội địa hiện đang lưu hành. Con số này vẫn không ngừng gia tăng và việc tạo tài khoản ngày càng thuận tiện đã mở ra nhiều lựa chọn hơn trong hình thức chuyển tiền, thanh toán. Trong đó, xu hướng thanh toán, chuyển khoản qua điện thoại đang ngày càng được ưa chuộng bởi sự đơn giản, nhanh chóng và giải quyết nhu cầu chuyển tiền cấp bách của khách hàng. Cùng topgamebanca.com điểm qua những cách chuyển khoản qua điện thoại đang được tin dùng nhất hiện nay!

Hướng dẫn cách chuyển khoản qua điện thoại online

Hình thức chuyển khoản này được thực hiện dễ dàng thông qua điện thoại thông minh mà không cần sử dụng đến thẻ ATM hoặc đến trực tiếp ngân hàng. Dưới đây là 3 hình thức chuyển khoản qua điện thoại online phổ biến nhất:

Cách chuyển khoản bằng điện thoại sử dụng Internet banking hoặc Mobile banking

*

Hình thức chuyển khoản bằng điện thoại Internet banking và Mobile banking cho phép người dùng giao dịch thông qua các thiết bị điện thoại thông minh, laptop,... Hầu như các ngân hàng trên cả nước đều áp dụng hình thức này, điển hình như: Vietcombank, BIDV, Agribank,...

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại

Đặc điểm:

Có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.Chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàng.Tiết kiệm thời gian.Dễ dàng theo dõi các giao dịch trong tài khoản.Chi trả một số loại chi phí khác nhau: phí thường niên, phí giao dịch,...

Lưu ý: chuyển tiền khác ngân hàng có thể chịu phí giao dịch cao hơn nội bộ.

Cách chuyển khoản qua điện thoại bằng Internet banking

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng.

Lưu ý: Người dùng nên truy cập vào đúng đường link website của ngân hàng để tránh bị ăn cắp thông tin tài khoản.

Bước 2: Đăng nhập vào dịch vụ Internet banking.

Lưu ý: Để sử dụng dịch vụ này, người dùng cần đến trực tiếp ngân hàng để đăng ký sử dụng và lấy thông tin đăng nhập.

Bước 3: Chọn hình thức chuyển tiền và nhập thông tin người thụ hưởng

Bước 4: Xác nhận bằng mã OTP. Mã OTP (one time password) là mật khẩu sử dụng 1 lần được hệ thống ngân hàng cung cấp cho mỗi lần giao dịch. Mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ.

Bước 5: Xác nhận giao dịch thành công. Sau khi xác nhận, hệ thống sẽ gửi biên lai thanh toán/chuyển khoản của giao dịch về email được đăng ký.

Cách chuyển khoản trên điện thoại bằng Mobile banking

Bước 1: Tải ứng dụng Mobile banking ngân hàng mà bạn đang sử dụng

Lưu ý: Người dùng cần đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu sử dụng dịch vụ và được cấp thông tin đăng nhập.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile banking.

Nhập các thông tin bao gồm: tên đăng nhập, mật khẩu. Sau lần truy cập đầu tiên, người dùng có thể cài đặt các lần đăng nhập tiếp theo bằng dấu vân tay hoặc FaceID mà không cần nhập mật khẩu, tùy theo tính năng từng thiết bị.

Bước 3: Chọn hình thức chuyển tiền và nhập thông tin người thụ hưởng

Bước 4: Nhập mật khẩu và xác nhận bằng mã OTP để hoàn tất giao dịch

Chuyển khoản qua điện thoại bằng ví điện tử

Ví điện tử là ứng dụng online cung cấp dịch vụ chuyển tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn tiền điện, nước,,... nhanh chóng và dễ dàng chỉ qua một vài thao tác đơn giản. Để giao dịch qua ví điện tử, người dùng cần liên kết ngân hàng vào ví và sử dụng các tính năng trên ví. Người dùng có thể nạp tiền từ ví vào tài khoản ngân hàng và ngược lại cũng dễ dàng rút tiền.

Lợi ích và các hình thức chuyển khoản qua ví điện tử topgamebanca.com

*

1. Chuyển tiền ngay trong ứng dụng Zalo. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền ngay trong Zalo mà không cần tải thêm ứng dụng. Tính năng này vô cùng hữu hiệu đối với các thiết bị di động dung lượng thấp và không cho phép tải quá nhiều ứng dụng.

2. Chuyển tiền miễn phí. Đối với chuyển khoản đến ngân hàng, bạn sẽ được miễn phí 3 giao dịch đầu tiên trong tháng và tính phí cho các giao dịch tiếp theo. Xem biểu phí tại https://topgamebanca.com/quy-dinh/chinhsachphi.html.

3. An toàn, bảo mật. topgamebanca.com sở hữu hệ thống bảo mật PCI-DSS Level 1 - cấp độ bảo mật cao nhất trong dịch vụ phát hành thẻ và ngân hàng. Ngoài ra, ứng dụng này còn áp dụng công nghệ bảo mật kép OTP và mật khẩu thanh toán, sinh trắc học ứng dụng và một số lớp bảo mật khác, giúp bảo đảm an toàn cho thông tin cá nhân, giao dịch của người dùng.

4. Chuyển tiền đến 42 ngân hàng và tổ chức thẻ, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được ngân hàng khi chuyển hơn.

5. Chuyển và nhận tiền 24/7. Bất cứ thời gian hay địa điểm nào, chỉ cần chiếc điện thoại có kết nối Internet, bạn đã có thể chuyển và nhận tiền 24/7.

Cách chuyển khoản qua điện thoại bằng topgamebanca.com

*

Cách chuyển tiền trong ứng dụng Zalo

Bước 1.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Binh Xâp Xám Dễ Hiểu Cho Người Mới Chơi, Mau Binh Xap Xam Offline 17+

Mở ứng dụng Zalo, vào phần “Khám phá” và chọn “Ví topgamebanca.com”.

Bước 2. Tại giao diện chính của của ứng dụng topgamebanca.com, chọn mục “Chuyển tiền”.

Bước 3. Chọn mục “Đến tài khoản ngân hàng” hoặc mục “Đến số thẻ ngân hàng”.

*

Bước 4.

4a. Nếu chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng: Chọn Ngân hàng phát hành tài khoản của người nhận, nhập số tài khoản, số tiền mà bạn muốn gửi kèm theo lời nhắn.

*

4b. Hoặc nếu chuyển tiền đến thẻ ngân hàng: Chọn Ngân hàng phát hành thẻ của người nhận, nhập số thẻ, số tiền mà bạn muốn gửi kèm theo lời nhắn.

*

Lưu ý: Hệ thống sẽ tự động tra cứu và hiển thị tên của người nhận tiền. Nếu không đúng, hãy kiểm tra lại các thông tin lại một lần nữa như số thẻ/tài khoản ngân hàng của người nhận.

Bước 5. Kiểm tra lại thông tin chuyển tiền, lựa chọn kênh thanh toán và nhấn vào nút “Xác nhận giao dịch”.

*Hiện topgamebanca.com chỉ hỗ trợ chuyển tiền bằng nguồn tiền từ số dư ví topgamebanca.com. Do đó, nếu ví không đủ tiền, bạn cần nạp tiền vào ví trước khi chuyển.

Cách chuyển tiền qua ứng dụng topgamebanca.com:

Bước 1. Mở ứng dụng topgamebanca.com và chọn mục “Chuyển tiền”.

Bước 2. Chọn mục “Chuyển tiền đến tài khoản” hoặc “Chuyển tiền đến thẻ ngân hàng”.

*

Bước 3.

3a. Nếu chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng, bạn chọn Ngân hàng phát hành tài khoản, nhập số tài khoản, số tiền muốn chuyển + lời nhắn đến người nhận.

*

3b. Hoặc nếu chuyển tiền đến số thẻ ngân hàng, bạn chọn Ngân hàng phát hành thẻ, nhập số thẻ, số tiền muốn chuyển + lời nhắn đến người nhận.

*

Lưu ý: Hệ thống sẽ tự động tra cứu và hiển thị tên của người nhận tiền. Nếu không đúng, hãy kiểm tra lại các thông tin lại một lần nữa như số thẻ/tài khoản ngân hàng của người nhận.

Bước 4. Kiểm tra lại thông tin chuyển tiền lại một lần nữa, lựa chọn kênh thanh toán và nhấn nút “Xác nhận giao dịch”.

Xem thêm: Học Cách Nhận Biết Các Nốt Nhạc Trên Khuông Nhạc Trên Khuông

*Hiện topgamebanca.com chỉ hỗ trợ chuyển tiền bằng nguồn tiền từ số dư ví topgamebanca.com. Do đó, nếu ví không đủ tiền, bạn cần nạp tiền vào ví trước khi chuyển.

Chuyển khoản qua điện thoại bằng ví điện tử topgamebanca.com giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đồng thời các thông tin giao dịch đều được bảo mật nghiêm ngặt. Chuyển tiền trên app topgamebanca.com để sử dụng và trải nghiệm ngay hôm nay!