THAM LUẬN VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  -  

Quý Khách đã coi bạn dạng rút gọn của tài liệu. Xem với download ngay phiên bản không thiếu thốn của tư liệu trên đây (117.08 KB, 3 trang )
Bạn đang xem: Tham luận về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách hồ chí minh

BÀI THAM LUẬN VỀ HỌC TẬP.. VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINHKính thưa: - Các quý vị đại biểu! - Thưa toàn thể các thầy cô giáo!Hôm nay tôi rất vinc dự được thay mặt đại diện cho những gia sư trung học cơ sở của thị xã viết bài bác tyêu thích luận về tiếp thu kiến thức và tuân theo tấm gương đạo đức nghề nghiệp Sài Gòn.Trước không còn, chất nhận được tôi được gửi trao quý vị đại biểu với toàn cục Hội nghị lời kính chúc sức khỏe năm mới, hạnh phúc, và lời kính chào trân trọng độc nhất. Kính thưa: những quý khách đại biểu, thưa toàn cục những thầy cô giáo!Tư tưởng đạo đức nghề nghiệp Sài Gòn là việc kết tinch hồ hết truyền thống lâu đời xuất sắc đẹp nhất của dân tộc bản địa ta với tinch hoa văn hóa truyền thống của nhân loại; là gia tài niềm tin vô giá bán của Đảng cùng nhân dân ta; là tấm gương sáng sủa để phần đa bạn cả nước đi theo. Tấm gương đạo đức nghề nghiệp HCM là tnóng gương đạo đức của một vĩ nhân, một lãnh tụ phương pháp mạng mũm mĩm, một bạn cộng sản béo tốt nhưng mà đôi khi cũng chính là tnóng gương đạo đức của một người chân bao gồm, thông thường, gần gũi, ai ai cũng rất có thể học tập theo để triển khai theo, nhằm đổi thay một tín đồ biện pháp mạng, tín đồ công dân tốt hơn vào làng mạc hội.Qua bài toán học tập, tôi sẽ thnóng nhuần được: * Những phong thái TP HCM rất cần phải hướng theo là: - Về phong thái bốn duy: Tư duy chủ quyền, tự chủ và sáng tạo. - Về phong thái diễn đạt: Cần giản dị, trong sạch, nlắp gọn gàng, dễ hiểu. Xác định rõ chủ thể, đối tượng người dùng và mục tiêu bắt buộc mô tả. Nói, viết dòng gì? Nói, viết mang lại ai? Nói, viết để làm gì? Nói, viết như vậy nào? - Về phong cách làm cho việc: Luôn quan tâm, tôn trọng lắng nghe các chủ ý của phần đông người; luôn kính trọng tập thể; thao tác làm việc công nghệ, “đi sâu, đi sát, khảo sát, nghiên cứu” nuốm bài toán, thay người, cầm cố tình trạng ví dụ. Làm Việc yêu cầu gồm mục tiêu cụ thể, tập trung; chương trình, kế hoạch đặt ra bắt buộc cân xứng. - Về phong cách ứng xử: Phải xử sự văn hóa truyền thống, thoải mái và tự nhiên, cởi mngơi nghỉ, chân nghĩa với khiêm nhường; khi bắt buộc phê bình phải nghiêm ngặt, tuy nhiên khoan thứ, bao dung, không lúc nào bao trùm, nhằm nâng nhỏ fan lên chứ không hạ thấp, vùi dập. - Về phong cách sinc hoạt: Đó là việc đơn giản và giản dị, trong trắng, tkhô nóng cao; biện pháp sinh sống chừng đỗi, đều đặn, ngăn nắp và gọn gàng, yêu lao rượu cồn, quý trọng thời hạn.
* Những tứ tưởng so với sự nghiệp trồng người:- Một là, bốn tưởng “mếm mộ nhỏ người” của Hồ Chí Minh vạch ra pmùi hương hướng cơ bạn dạng về kế hoạch nhỏ bạn, chiến lược cách tân và phát triển giáo dục của tổ quốc ta, tất cả số đông hướng vào Việc phục vụ Tổ quốc, giao hàng quần chúng, phục vụ con tín đồ. Người: “Chỉ bao gồm một sự đam mê hy vọng, mê say mong cực độ, là làm sao cho nước ta trọn vẹn tự do, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ta người nào cũng bao gồm cơm trắng nạp năng lượng, áo mang, người nào cũng được học hành”. - Hai là, vào di sản bốn tưởng giáo dục của Chủ tịch HCM, vụ việc Bác đặc trưng quan tâm là đào tạo và huấn luyện nhỏ người toàn nước trải qua vận động dạy dỗ – nâng cao dân trí gắn thêm cùng với phương châm xây dựng tổ quốc. Bác giao trách nát nhiệm cho các bên dạy dỗ, cán cỗ làm chủ với các bên giáo về thử khám phá sản phẩm của quá trình giáo dục cùng đào tạo với các tiêu chí cụ thể về bé tín đồ VN mới là: Có ý thức với ý thức làm chủ bè bạn, bao gồm bốn tưởng “bản thân vì mọi tín đồ, các bạn vì mình”, tất cả lòng tin dám nghĩ dám làm cho với vươn lên số 1. Thế hệ tphải chăng không chỉ là cầm hệ mong muốn hưởng thụ một nền dạy dỗ tốt rộng, mà lại căn bản là thay hệ Chịu trách nhiệm thiết yếu của quá trình công nghiệp hóa, tân tiến hóa nước nhà. - Ba là, tư tưởng từ bỏ học tập – Bác dạy: “Nếu không chuyên cần học tập thì ko văn minh được. Không hiện đại là thoái bộ. Xã hội ngày càng tiếp cận, công việc càng ngày càng các, máy móc ngày dần tinh xảo. Mình nhưng mà ko chịu đựng học tập thì lạc hâu, cơ mà lạc hậu là bị đào thải, tự bản thân đào thải mình”Chính hầu hết tư tưởng như bên trên nhưng bạn dạng thân tôi đang vận dụng khôn khéo vào vào công tác đào tạo, ví dụ hóa bằng hành vi và hiệu quả nlỗi sau:Với vai trò là một trong thầy giáo, Tôi luôn trung khu niệm lời dạy của Bác “Làm Việc gì cũng buộc phải gồm chiếc trọng điểm với yêu thương nghề thì họ bắt đầu thành công xuất sắc được”. Bản thân tôi luôn luôn gồm ý kiến ko gần như truyền đạt kỹ năng và kiến thức Nhiều hơn nên dạy bởi cả con tim, bởi cả tấm lòng. Là gia sư dạy dỗ các em bên trên lớp cùng bồi dưỡng team tuyển, tôi luôn luôn share, cảm thông sâu sắc cùng với điều kiện yếu tố hoàn cảnh của từng học sinh; tôi gần gụi động viên và kkhá dậy niềm say đắm đê mê môn học tập, ưa chuộng việc học tập tự các em… để mỗi em luôn luôn gồm trong bản thân hồ hết ước mong, những hoài bão cùng với tri thức khoa học; với ý thức xây cất nước nhà cùng làng mạc hội tốt đẹp nhất. Làm được đà, phiên bản thân tôi ko ngừng
cải thiện chuyên môn trình độ bằng phương pháp học hỏi và chia sẻ sách vở, ban bố đại chúng học hỏi và giao lưu kinh nghiệm của đồng nghiệp trải qua dự tiếng, trao đổi trình độ cùng thậm chí học ngay lập tức từ bao gồm các em học sinh. Bản thân đề xuất yêu cầu kiên cường cùng nhẫn nại đề nghị nỗ lực không hề ít. Tôi vận dụng các quan điểm dạy học tập new bằng các phương thức dạy dỗ học tích cực và lành mạnh là cần thiết dẫu vậy bảo vệ tính thực tiễn trong điều kiện chất nhận được. Không đề nghị chắc nịch áp đặt, bắt buộc phát huy tính sáng chế của những em.Tăng cường mối quan hệ: mái ấm – Nhà ngôi trường – Xã hội, tạo nên mối quan hệ này đích thực có ý nghĩa sâu sắc, gồm chức năng thực tế.Với người cùng cơ quan, tôi luôn luôn hòa nhã, chia sẻ, học hỏi và giao lưu, trợ giúp tận tâm. Tôi luôn luôn được người cùng cơ quan tin cẩn, trợ giúp.Cũng có tương đối nhiều lần tôi thua cuộc, chưa xuất hiện tay nghề vào đào tạo. Không chính vì thế nhưng mà tôi chán nản, tôi quyết khám phá kiếm tìm phía giải quyết ngay tự gần như không thắng cuộc đó, đứng thẳng quyết tâm làm cho lại từ đầu. Và tôi được như ngày bây giờ cũng chính vì nghị lực thừa qua bao gồm mình.Những việc có tác dụng tỷ mỷ, cặn kẽ, thân mật của mình tạo nên mối quan hệ giữa bên ngôi trường cùng gia đình trsống yêu cầu gắn bó rộng, từ đó prúc huynh tin cậy, dễ dãi share cùng với nhà ngôi trường, giúp đỡ giáo viên khi bao gồm khó khăn. Bài học tập được tôi đúc kết vào quá trình công tác làm việc, chính là buộc phải thực sự yêu tmùi hương tphải chăng, tâm huyết cùng với nghề; kiên cường học hỏi và tinh chết kinh nghiệm tay nghề, dám nghĩ, dám làm. Đoàn kết, hỗ trợ người cùng cơ quan nhằm thuộc tân tiến, ứng xử công bằng với mọi bạn, cùng với học sinh, biết di chuyển phần đa cấp cho, những fan ủng hộ trào lưu sản xuất ngôi trường lớp; gia đình thông cảm, chế tạo ĐK nhằm mình ngừng các bước được giao. Bác Hồ muôn nghìn mến thương của bọn họ sinh sống khôn xiết giản dị và đơn giản, mộc mạc cùng chân nghĩa. Bác đang vướng lại muôn vàn tình yêu tmùi hương đến dân tộc bản địa đất nước hình chữ S, vào tình cảm thiêng liêng đó của Người. Người là phụ vương, là bác bỏ, là anh. Là trái tyên ổn phệ lọc trăm dòng huyết nhỏ. Người là vị lãnh tụ tác dụng, anh hùng giải phóng dân tộc bản địa, danh nhân văn hóa truyền thống trái đất. Đặc biệt so với họ, Bác là bạn thầy. Những lời dạy của Bác là phần lớn lời dạy quí báu được truyền từ phần nhiều bên giáo lão thành cho tới ráng hệ bé cháu mai sau. Thật vậy, câu hỏi học hành cùng tuân theo tnóng gương đạo đức của Bác đã giúp ích mang lại
họ không ít vào các bước cũng như trong cuộc sống.Tất cả hầu hết gì mà tôi vẫn trình diễn cần yếu nói hết bốn tưởng của Người. Rất mong muốn quý đại biểu, qúy thầy cô đồng cảm!Một lần nữa chất nhận được tôi được gửi tặng những vị đại biểu lời kính chúc sức khỏe năm mới, niềm hạnh phúc, chúc sự kiện tổng kết thành công tỏa nắng rực rỡ.…………………………………………….


Tài liệu liên quan


*
CHỈ THỊ CỦA BỘ VỀ HỌC TẬP. VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH 3 1 2
*
HƯỚNG DẪN CỦA BỘ VỀ HỌC TẬPhường VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH 7 1 4


Xem thêm: Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Chua Cay Thơm Ngon Đúng Vị, Lẩu Gà Chua Cay

*
Tham mê luận trên hội nghị biểu dương nổi bật học tập với tuân theo tấm gương đạo đức TP HCM 3 4 28
*
bai thu hoach về " hoc tập và tuân theo tnóng gương đạo đức nghề nghiệp Hồ Chí Minh" 3 5 18
*
Bai thu hoach sau 4 năm hoc tap va lam theo tam guong dao duc Ho Chi Minh 2 954 1
*
Chỉ thị 06/BCT về tiếp thu kiến thức với làm theo tấm gương đạo đức nghề nghiệp Sài Gòn 3 1 1
*
Bài thu hoạch tổng thành tích vận chuyển học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 427 972 0
*
Bài thu hoạch 4 năm triển khai cuộc vân cồn " Học tập và làm theo tnóng gương đạo đức Hồ Chí Minh" 7 869 5


Xem thêm: Cách Tạo Thêm Tài Khoản Facebook Trên Điện Thoại Samsung, Cách Tạo Thêm Tài Khoản Facebook Trên Điện Thoại

*
Bài thu hoạch qua 4 năm tiến hành cuộc vận động" Học tập với tuân theo tnóng gương đạo đức Hồ Chí Minh" 6 980 1